Khi có nhu cầu vận chuyển hàng lạnh, khách hàng cần lưu ý gì?

Vận chuyển hàng đông lạnh hiện nay vẫn đang là vấn đề tương đối khó khăn, không chỉ đối với các Doanh nghiệp vận chuyển mà còn đối với cả người gửi hàng. Do tính chất hàng lạnh luôn cần đến công nghệ bảo quản cao, tốn kém khá nhiều chi phí lại khó có thể kiểm soát được tình trạng hàng ra sao trong suốt quá trình di chuyển đường xa.

Bởi thế cho nên, để có thể vận chuyển được những lô hàng đông lạnh thành công, đạt chất lượng yêu cầu, bạn cần lưu ý về cách đóng hàng vào container, cách theo dõi nhiệt độ, cách lựa chọn thời gian, phương tiện cũng như lựa chọn Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh đảm bảo uy tín. Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp khách hàng nắm rõ những vấn đề cần lưu ý khi vận chuyển hàng lạnh một cách chi tiết nhất…

Nhu cầu vận chuyển hàng lạnh các loại hiện nay

Vận tải lạnh là hình thức vận chuyển hàng hóa tươi sống, giúp giữ được chất lượng hàng tốt nhất trong quá trình di chuyển đường dài. Thông thường vận tải lạnh sẽ áp dụng chủ yếu cho các ngành thủy hải sản, trái cây, sữa,…Vận tải lạnh có thể sử dụng xe tải mui bạt, hoặc Container được thiết kế chuyên biệt cho các loại hàng hóa này. Đây cũng được xem là hình thức vận chuyển cần thiết để đảm bảo giá trị hàng hóa.

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng lạnh, khách hàng cần lưu ý gì?
Nhu cầu vận chuyển các mặt hàng cần bảo quản lạnh đi toàn quốc ngày càng gia tăng.

Đặc trưng của hàng đông lạnh:

 • Yêu cầu đảm bảo nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình vận chuyển;
 • Cần phải có một phương tiện vận tải chuyên dụng, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về mặt kĩ thuật nhằm đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa được an toàn;
 • Chi phí vận chuyển hàng hóa rất cao, số lượng hàng càng lớn thì chi phí càng cao hơn.

Và hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng lạnh bằng container cũng đang tăng cao. Nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu vận chuyển các mặt hàng tươi sống 2 chiều Bắc Nam tăng nhanh, do nhu cầu vận chuyển rau củ quả cần đến xe container lạnh, do nhu cầu vận chuyển hải sản đông lạnh,…ngày càng nhiều để đáp ứng thị trường.

Với những nhu cầu đó, đòi hỏi khách hàng cần thuê “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe container lạnh”. Để hàng đông lạnh được đảm bảo về mặt chất lượng, không chỉ tập trung chủ yếu vào khâu sơ chế, đóng hộp mà quá trình vận chuyển cũng rất quan trọng. Song do chủ quan, nhiều người thường không chú trọng đến quá trình vận chuyển nên đã làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng đông lạnh khi đến tay người nhận. Do đó cần có những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi vận chuyển các mặt hàng này để người gửi cũng như Doanh nghiệp vận tải tiện nắm rõ…

Những lưu ý khi vận chuyển hàng lạnh đi toàn quốc

Đóng hàng cẩn thận vào container

Container lạnh cần phải được thiết lập chế độ chạy lạnh khá công phu và phức tạp. Do đó, việc nắm bắt được những quy tắc đóng hàng vào container sẽ giúp đảm bảo cho một chuyến hàng chuyển đi thành công, cụ thể:

 • Xếp hàng thấp hơn vạch đỏ trong container giúp tạo luồng khí lạnh được lưu thông bên trong. Do đó, nếu sắp xếp hàng hóa quá khít và quá chặt, việc các luồng khí lạnh không có điều kiện để làm lạnh được toàn bộ hàng hóa. Từ đó khiến các món hàng không được làm lạnh đến có nguy cơ bị hư hỏng.
 • Đóng hàng vào container theo đúng nhiệt độ đã chỉ định cho cả hành trình. Do đó, người đóng hàng cần phải đóng thành một khối vững chắc, không cần bố trí khoảng trống giữa khối hàng và container. Khi vận chuyển hàng đông lạnh, nhớ đóng van thông gió.
 • Kẹp chì an toàn hàng hóa. Đặc biệt khi làm hàng tại kho CFS, số niêm chì cần phải được ghi chép đầy đủ vào trong hồ sơ, giấy tờ nhằm hỗ trợ cho việc kiểm chứng cụ thể về tình hình.

Cần phải ghi chép nhiệt độ cẩn thận

Cần theo dõi chặt chẽ nhiệt độ hàng đông lạnh trong quá trình vận chuyển từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng. Có thể sử dụng các thiết bị để đo lường như: ngưỡng nhiệt độ cảnh báo, thời gian ghi tối đa, thời gian lấy mẫu, số container,…Các thiết bị này sẽ theo dõi và ghi lại nhiệt độ của hàng đông lạnh trong quá trình vận chuyển. Đây là cơ sở để bên nhận hàng có thể kiểm tra lại nhiệt độ hàng hóa.

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng lạnh, khách hàng cần lưu ý gì?
Nhiệt độ thích hợp chính là yếu tố mang tính quyết định khi vận chuyển hàng lạnh tuyến đường xa.

Lựa chọn thời gian vận chuyển phù hợp

Một trong những cách bảo quản thực phẩm tươi sống mà bạn có thể can thiệp là lựa chọn thời gian vận chuyển phù hợp. Việc đảm bảo thời gian vận chuyển hàng hóa cũng rất quan trọng. Nếu thời gian vận chuyển quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Vì vậy, với cùng một phương thức vận chuyển, Đơn vị vận tải nào đảm bảo được thời gian vận chuyển nhanh và sớm nhất, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn.

Phương tiện vận chuyển hàng đông lạnh

Container lạnh trong vận tải container là thiết bị dùng để vận chuyển các loại hàng hóa đông lạnh, thực phẩm tươi sống hoặc các sản phẩm y tế. Ngoài ra, container lạnh còn được dùng để vận chuyển các sản phẩm cần bảo quản ở chế độ mát như: Rau, quả, thịt, cá hoặc thậm chí là vận chuyển động vật ở tình trạng “Ngủ đông”.

Đặc biệt, vận tải container bằng container lạnh còn được cung cấp khí quyển kiểm soát, theo đó khí ni-tơ được bơm vào bình chứa để giữ mức oxy và carbon dioxide ở mức ổn định trong quá trình vận chuyển. Tính năng này của container lạnh rất có ích cho việc vận chuyển các hàng hóa như quả kiwi, việt quất, táo hoặc rau diếp.

Vận tải container bằng container lạnh nên chú ý kiểm tra hàng hóa và độ lạnh trong suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển nên kiểm tra độ mất nước, mùi và màu sắc của hàng hóa. Nếu có dấu hiệu bị tăng nhiệt độ hoặc độ lạnh không thích hợp thì nên điều chỉnh ngay.

Lựa chọn Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh nhanh uy tín

Khi vận chuyển những loại hàng có hạn sử dụng ngắn ngày như thế này, tốt nhất chúng ta nên lựa chọn những Đơn vị, Công ty cung cấp Dịch vụ vận chuyển có uy tín. Đội ngũ nhân viên và cơ sở hạ tầng của Công ty đó cũng là một điều quan trọng không kém để đánh giá được họ có phải là một Nhà cung cấp dịch vụ chất lượng hay không.

Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng lạnh toàn quốc GIÁ RẺ UY TÍN HÀNG ĐẦU

Vận chuyển Container RATRACO SOLUTIONS nhận vận chuyển hàng lạnh theo các gói như vận chuyển hàng đông lạnh từ Nam ra Bắc (và ngược lại), vận chuyển hàng đông lạnh phân phối theo yêu cầu của khách hàng, Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh hàng lẻ, vận chuyển hàng đông lạnh đa điểm, vận chuyển hàng đông lạnh Bắc Nam, Trung chuyển hàng đông lạnh tại các tỉnh, Thành phố lớn.

Với Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh đi toàn quốc, Ratraco Solutions tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu và làm hài lòng các đối tượng khách hàng. Đội ngũ nhân viên chúng tôi được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, trang thiết bị vận tải luôn được bảo trì và đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Đặc biệt, chúng tôi cũng tăng cường đầu tư, trang bị các thiết bị làm lạnh hiện đại để những mặt hàng tươi sống có được chất lượng cao nhất khi đến nơi tiêu thụ. Loại Container được sử dụng là Container lạnh tự hành chạy bằng dầu Diesel có thể vận chuyển liên tục, không cần cắm điện và được sử dụng như một kho lạnh di động cực kỳ tiện ích.

Toàn bộ hệ thống Container đều mới 100%, có thiết bị GPS, công nghệ làm lạnh tiên tiến giúp kiểm soát nhiệt độ chuẩn và bảo quản tốt thực phẩm, giữ hiệu quả của công nghệ làm lạnh tức thời.

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng lạnh, khách hàng cần lưu ý gì?
Ratraco Solutions là Đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Sử dụng Dịch vụ tại RatracoSolutions Logistics, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng nhận lại. Khách hàng sẽ được đảm bảo quyền lợi bằng hợp đồng. Khi có sự cố nào xảy ra quý khách hàng sẽ được bồi thường thoải đáng.

Và cũng nhờ sự kết hợp linh hoạt với phương thức vận tải bằng đường sắt, đường bộ, các mặt hàng nông sản, hàng thủy hải sản, sữa,…có thể giao trực tiếp tới tận nơi (Door to Door) giúp Doanh nghiệp giảm thiểu chi phí và giao hàng đúng hẹn.

Với mục tiêu trở thành một trong những Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng đông lạnh, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao hơn chất lượng dịch vụ, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Các loại hàng thường dùng Container lạnh để vận chuyển

 • Các mặt hàng đông lạnh như các sản phẩm từ socola, kem, sữa,…
 • Các loại thực phẩm tươi sống như thủy hải sản đông lạnh, rau tươi, trái cây,…
 • Sản phẩm và thiết bị y tế, dược phẩm, các loại vắc-xin cần bảo quản lạnh.

Chúng tôi chú trọng đầu tư các loại xe vận chuyển hàng lạnh

 • Xe tải đường dài Bắc Nam: tải thùng mui kín, mui bạt, mui hở, tải khối lượng lớn.
 • Xe container: thùng kín, mui bạt, thùng lạnh (container chuyển hàng lạnh).
 • Somi romooc: xe mooc lùn, mooc sàn,…

Tại sao bạn nên chọn Ratraco Solutions để vận chuyển hàng đông lạnh?

 • Giá vận chuyển các loại hàng lạnh luôn rẻ, hợp lý, cạnh tranh nhất;
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn;
 • Thủ tục làm hồ sơ, giấy tờ, hợp đồng vận chuyển luôn đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng;
 • Có hệ thống dàn xe lạnh, Container lạnh chuyên chở hàng hóa theo quy định của ngành vận chuyển.;
 • Xe luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị làm lạnh với từng món hàng hóa khác nhau, trong từng điều kiện di chuyển;
 • Xe được trang bị các thiết bị giảm sóc tránh gây hư hỏng cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Hàng hóa vận chuyển được đóng kiện, container, pallet kĩ lưỡng giảm tối đa thiệt hại;
 • Thời gian giao và nhận hàng luôn đảm bảo, bất cứ trục trặc luôn thông báo để khách hàng nắm;
 • Luôn có chính sách giá tốt nhất cho khách hàng thường xuyên, lâu năm;
 • Hàng hóa khi vận chuyển đều có bảo hiểm 100%.

Hình thức vận chuyển hàng đông lạnh của Ratraco Solutions

 • Kho – Kho: Nhận hàng gửi tại kho hàng của chúng tôi và khi vận chuyển hàng đến kho gần địa chỉ giao hàng, quý khách tự đến kho nhận hàng về;
 • Nhận tận nơi – Giao tại kho: Với hình thức này, tùy vào lượng hàng hóa, chúng tôi sẽ điều xe đến tận địa chỉ nhận hàng rồi tập kết tại kho và vận chuyển hàng đi, khi hàng về, quý khách sẽ đến kho nhận hàng;
 • Nhận tại kho – giao tận nơi: Quý khách mang hàng đến kho chúng tôi để gửi, hàng khi vận chuyển đến kho, chúng tôi sẽ cho xe nhỏ trung chuyển giao tận nơi;
 • Nhận tận nơi – Giao tận nơi: Chúng tôi sẽ đến tận nơi nhận và giao hàng tận nơi cho quý khách.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng lạnh chỉ ra trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho các chủ hàng, người gửi hàng cũng như các Đơn vị vận chuyển hàng lạnh trong quá trình chuyển số lượng lớn mặt hàng nông sản, thủy hải sản, trái cây,…cần tuân thủ nguyên tắc bảo quản tốt nhất về nhiệt độ, chất lượng,…

Và khi bạn có nhu cầu tìm thuê dịch vụ, Vận tải Container Ratraco Solutions chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp “Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh” đi toàn quốc chuyên nghiệp, uy tín, giá cạnh tranh mà quý khách hàng có thể yên tâm giao phó những kiện hàng lớn, có giá trị cao. Chỉ cần liên hệ theo hotline bên dưới, bạn sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu và cam kết tính chất hàng lạnh khi giao luôn tươi ngon, đạt chuẩn như yêu cầu.

Xem bảng giá vận chuyển hàng Đông Lạnh Bắc Nam của Ratraco Solutions

Liên hệ Vận chuyển hàng bằng CONTAINER LẠNH Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ