Bảng giá vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng đường sắt cạnh tranh nhất 2024

Gạo là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Gạo Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có nước láng giềng Trung Quốc. Hiện nay, các Đơn vị cung cấp Dịch vụ chuyển gạo xuất khẩu xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường và trong số đó không thể bỏ qua Đơn vị vận tải RatracoSolutions Logistics chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Vận chuyển hàng hóa, Logistics,…

Chúng tôi cung cấp cho Quý khách hàng trọn gói “Dịch vụ vận chuyển Gạo đi Trung Quốc” nhanh chóng, chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ đắc lực của các phương tiện vận tải hàng hiện đại, cơ sở hạ tầng đường sắt đầy đủ,…Doanh nghiệp chúng tôi cam kết giữ nguyên vẹn chất lượng cho lô hàng nông sản gạo. Nhiều năm qua, chúng tôi đã khẳng định được thương hiệu, vị thế vững chắc của mình qua nhiều dự án chuyến hàng lớn, xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản (không riêng gì gạo) đi các nước. Chắc chắn với dịch vụ lần này, quý vị sẽ thực sự hài lòng với khoản phí bỏ ra và giá trị nhận lại.

Banner Dịch vụ vận chuyển Container đường sắt VN-TQ

Tình hình chuyển gửi nông sản Gạo đi Trung Quốc bằng Container đường sắt hiện nay ra sao?

Trong năm 2021, dịch bùng phát mạnh buộc mọi người ở nhà nhiều hơn tuy nhiên hỗ trợ tài chính của chính phủ đã thúc đẩy sức mua của mọi người đối với các sản phẩm hữu hình như đồ nội thất, một phần là do họ không thể chi số tiền này cho các dịch vụ như ăn ngoài, đi du lịch hoặc các dịch vụ làm đẹp khác. Vì vậy, khi ngày càng có nhiều người mua nhiều sản phẩm hơn (nhiều sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc) để nâng cấp nhà cửa và chuyển đổi không gian sống thành văn phòng, khối lượng vận chuyển đã tăng vọt trên tất cả các phương thức trong năm 2022, bao gồm vận tải đường bộ, vận tải container và đường hàng không. Tại Trung Quốc, khối lượng vận chuyển hàng hóa đã tăng từ 1 đến 14% kể từ năm 2019 và cao hơn ở một số tuyến thương mại chính như giữa nước này và Bắc Mỹ.

Theo nhận định, những động lực trên có thể sẽ tiếp tục vào năm 2022, vì những thách thức trong chuỗi cung ứng khó có thể được giải quyết ngay lập tức. Sự xuất hiện của Omicron và các biến thể Covid-19 tiềm năng khác, cùng với chính sách tiếp tục Zero Covid của Trung Quốc thì biên giới Trung Quốc sẽ vẫn bị đóng cửa phần lớn. Sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng container và sức chứa hàng hóa hạn chế có lẽ sẽ cho phép các nhà cung cấp Dịch vụ Logistics duy trì tỷ suất lợi nhuận cao cho năm 2022, đây là tin tốt cho các Nhà đầu tư và cổ đông của họ.

Có thể thấy, đại dịch đã mở ra giai đoạn phát triển mạnh trong thị trường Logistics của Trung Quốc. Mặc dù những xu hướng chỉ ra là của Trung Quốc nhưng lại tác động sâu rộng và mang tính toàn cầu. Vì thế, việc xác định và đánh giá kỹ các xu hướng thị trường trước khi quyết định đầu tư trong lĩnh vực Logistics là rất cần thiết trong năm 2022.

Tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Trung Quốc dù bất chấp dịch Covid-19 nhưng trong 7 tháng đầu năm tăng ngoạn mục cả về số lượng lẫn giá trị xuất khẩu, đạt 458.000 tấn, tăng 88,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ giữa tháng 7, giá gạo Việt Nam liên tục tăng vọt. Giá giao dịch gạo 5% tấn của Việt Nam đã tăng vọt lên 493-497 USD/tấn. Giá gạo trên thị trường Trung Quốc năm nay tăng đáng kể so với năm ngoái khiến cho gạo nhập khẩu trở nên hấp dẫn.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu gạo Việt Nam tháng 1/2022 đạt hơn 505.700 tấn, với kim ngạch đạt hơn 246 triệu USD, tăng 3,2% về lượng và giảm 2,8% về giá trị so với tháng trước đó. Mặc dù giảm về giá trị so với tháng 12/2021 nhưng kết quả xuất khẩu gạo tháng đầu năm 2022 tăng đến 46,3% về lượng, tăng 29,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

Các Doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam cho biết, sở dĩ gạo trong nước đang được các Nhà nhập khẩu thu mua với giá cao do chất lượng gạo Việt Nam được cải thiện. Như vậy, với những thuận lợi về thị trường, đặc biệt là nhu cầu gạo thế giới tăng cao từ đợt dịch Covid-19, các Doanh nghiệp thương mại gạo nước ta đang có cơ hội đẩy mạnh tăng sản lượng lẫn giá xuất khẩu sang Trung Quốc và các thị trường tiềm năng khác.

Bảng giá vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng đường sắt cạnh tranh nhất 2022
Gạo là loại lương thực không thể thiếu của người Việt và là mặt hàng xuất khẩu chủ lực sang Trung Quốc, nhu cầu tìm thuê, sử dụng Dịch vụ vận chuyển nông sản gạo cũng ngày càng nhiều.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển Container Gạo đi Trung Quốc bằng đường sắt của nhiều chủ hàng, Doanh nghiệp lớn, Ratraco Solutions sẽ tiếp nhận khối lượng hàng hóa từ tiêu dùng đến sản xuất, kinh doanh (như gạo, nông sản, rau củ quả, trái cây, hàng dệt may, đồ dùng nội ngoại thất, đồ gỗ, vật liệu xây dựng, hàng điện tử, linh kiện điện tử,…) để thực hiện vận chuyển hàng tới Trung Quốc với mức cước phí cạnh tranh tốt nhất.

Trong đó, lịch trình vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng Container cũng rất rõ ràng, thông báo kịp thời cho người gửi – người nhận tiện theo dõi và chủ động trong mọi trường hợp. Nếu bạn chưa biết tìm kiếm Nhà vận vận chuyển nào tốt nhất, uy tín nhất, tiết kiệm cả về thời gian lẫn công sức thì Ratraco chính là nơi đáng để “chọn mặt gửi vàng” cho lô hàng vận chuyển Gạo xuất khẩu sang Trung Quốc quan trọng này.

>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng thủy sản đi Trung Quốc bằng Container lạnh

Dịch vụ vận tải số lượng lớn Gạo xuất khẩu đi Trung Quốc từ Việt Nam Chuyên nghiệp, Nhanh chóng, An toàn tốt nhất tại Ratraco Solutions

Ratraco Solutions tự hào là Công ty hàng đầu chuyên nhận vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đi Bắc Nam, Quốc tế, Châu Âu. Đến với Doanh nghiệp chúng tôi, Quý khách hàng sẽ yên tâm với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. Cam kết mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng qua “Dịch vụ vận chuyển Gạo đi Trung Quốc” đa dạng với chất lượng cao, giá rẻ. Cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực của các phương tiện kỹ thuật hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo giữ nguyên vẹn chất lượng hàng hóa, không để thất thoát, hư hại khi xuất sang thị trường nước bạn.

Nhằm nâng cao năng lực vận tải, Đơn vị chúng tôi đã đầu tư phát triển phương tiện chuyên vận chuyển Container đầy đủ kích cỡ như: Container 20 feet, Container 40 feet; Container 45 feet,…Container chứa gạo và các mặt hàng nông sản khác đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến, được xử lý cách nhiệt đúng chuẩn phù hợp cho việc bảo quản mặt hàng này khi luân chuyển trong nhiều ngày liền.

Bảng giá vận chuyển Gạo xuất khẩu sang Trung Quốc cũng sẽ được niêm yết công khai, trường hợp nếu có thay đổi hay biến động gì thì Công ty sẽ update lên Website để quý khách tiện theo dõi và nắm bắt thông tin nhanh kịp thời. Đặc biệt, chúng tôi sẽ áp dụng chính sách ưu đãi giảm 25 – 30% chi phí Logistics trong chuỗi cung ứng lạnh của Doanh nghiệp (khi khách hàng sử dụng Dịch vụ vận chuyển Container lạnh). Ngoài ra, nếu như mặt hàng đó nặng và cồng kềnh thì sẽ tính toán cước phí dựa trên số cân nặng và kích thước làm sao có lợi nhất cho mọi chủ hàng.

Bảng giá vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng đường sắt cạnh tranh nhất 2022
Ratraco Solutions là một trong những Nhà vận chuyển Gạo đi Trung Quốc nguyên chuyến an toàn, đáng tin cậy với giá cước phí vận tải trọn gói hợp lý nhất thị trường hiện nay.

Dưới đây là thông tin chi tiết về các tiện ích về Dịch vụ vận chuyển Gạo đi Trung Quốc cho khách hàng tham khảo và đưa ra đánh giá khách quan, chuẩn xác nhất:

Các mặt hàng Gạo chúng tôi nhận vận chuyển đi Trung Quốc

 • Gạo Bắc Hương, Gạo Tám Xoan Hải Hậu, Gạo Nàng Xuân, Gạo thơm Nàng Sen, Gạo sữa Mai Vàng, Gạo nếp cái hoa vàng, Gạo thơm Thái, Gạo hữu cơ, Gạo ST 24
 • Gạo lưt Việt Nam, Gạo lứt huyết rồng, Gạo trắng hạt dài, Gạo thơm dứa 64, Gạo Tám Điện Biên, Gạo ST25, Gạo ST21,…và nhiều loại khác nếu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc.

Địa điểm nhận hàng (Gạo) tại Việt Nam và giao hàng tại Trung Quốc

* Địa điểm nhận hàng tại các tỉnh thành Việt Nam:

 • Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc.
 • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận.
 • Miền Nam: TPHCM; Đồng Nai; Bình Phước; Bình Dương; Tây Ninh; Long An; Bà Rịa- Vũng Tàu; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ;
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Thuận Yên,…và các Khu chế xuất, Cụm Công nghiệp tiềm năng trải dài từ Bắc chí Nam.

* Địa điểm giao hàng tận nơi tại Trung Quốc:

Thanh Hải, Cam Túc, Hải Nam, Thiên Tân, Bắc Kinh, Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Quảng Đông, Giang Tây, Sơn Tây, Giang Tô, Cát Lâm, Liêu Ninh, An Huy, Triết Giang, Phúc Kiến, Thiểm Tây, Quý Châu, Vân Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Hắc Long Giang, Thượng Hải, Trùng Khánh,…và các khu vực, Đơn vị hành chính khác tại Trung Quốc nếu trong khả năng chúng tôi có thể sắp xếp giao hàng tận nơi cho quý vị.

Các phương thức giao nhận – vận chuyển Gạo đi Trung Quốc

 • Vận chuyển container đường sắt gạo các loại từ Ga đến Ga;
 • Vận chuyển hàng Container từ Ga đến Kho;
 • Vận chuyển Container từ Kho cho đến Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu quý khách có yêu cầu.

Các dịch vụ tiện ích cung cấp khi vận chuyển Gạo đi Trung Quốc

 • Dịch vụ vận chuyển Gạo đi Trung Quốc nguyên chuyến khối lượng lớn;
 • Bảo hiểm hàng hóa;
 • Làm thủ tục hải quan;
 • Ủy thác xuất nhập khẩu;
 • Hỗ trợ tư vấn đóng gói hàng,…và các dịch vụ khác liên quan.

Giá cước phí vận chuyển Gạo xuất khẩu sang Trung Quốc phụ thuộc nhiều yếu tố

 • Hàng cần vận chuyển: Loại hàng cần vận chuyển là gì, đặc điểm cho từng loại hàng?
 • Số lượng hàng cần vận chuyển: Bao nhiêu kiện, bao nhiêu tấn và bao nhiêu khối?
 • Kích thước hàng vận chuyển: Bao gồm Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao?
 • Thời gian vận chuyển: Cung cấp thời gian dự kiến vận chuyển Gạo sang Trung Quốc?
 • Nơi nhận và gửi hàng: Quý khách cung cấp địa chỉ nhận và giao hàng ở đâu, có yêu cầu giao – nhận tận nơi không?
 • Một số thông tin khác: Phí bốc xếp hai đầu đi và đến, phí cẩu, gắp hàng, VAT,…

Các dịch vụ hỗ trợ đi kèm khi sử dụng Dịch vụ vận chuyển Gạo bằng container đường sắt

 • Miễn phí lưu kho (nếu thời gian lưu trữ hàng không quá dài ngày);
 • Hỗ trợ đóng gói, đóng kiện hàng;
 • Hỗ trợ bốc xếp hàng hóa tại kho bãi.
 • Hỗ trợ giao nhận hàng tận nơi với khối lượng hàng lớn,…

>>> Xem thêm: Vận chuyển sắn, sản phẩm từ sắn đi Trung Quốc

Những lợi ích khách hàng nhận lại từ Dịch vụ vận tải nguyên Container Gạo xuất khẩu Trung Quốc tại Ratraco Solutions

Dịch vụ vận chuyển Gạo xuất khẩu sang Trung Quốc tại Ratraco Solutions với những ưu điểm, lợi ích phải kể đến như:

 • Giá cả vận chuyển Gạo đi Trung Quốc cạnh tranh, ưu đãi với lượng hàng lớn và thường xuyên;
 • Áp dụng quy cách đóng gói hàng hóa cẩn thận, đảm bảo an toàn tuyệt đối;
 • Kiểm định và giám định hàng hóa một cách minh bạch, chính xác;
 • Nhận hàng và giao hàng đi xuất khẩu đến tận nơi;
 • Đảm bảo bảo mật thông tin khách hàng và hàng hóa xuất khẩu;
 • Đội ngũ nhân viên RatracoSolutions Logistics giàu kinh nghiệm và nhiệt tình;
 • Tư vấn, cập nhật thông tin liên tục khi có yêu cầu từ khách hàng;
 • Chăm sóc hàng hóa xuyên suốt quá trình đóng gói và vận chuyển;
 • Nhận vận chuyển gạo bằng đường sắt tại 63 tỉnh thành đến thị trường tiêu thụ Trung Quốc;
 • Hoàn tiền 100%nếu quý khách hàng nhận thấy hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển đường xa;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động hơn khi gửi hàng nông sản Gạo xuất khẩu sang Trung Quốc;
 • Thời gian vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng Container nhanh, an toàn, lịch chạy tàu cố định;
 • Thủ tục hải quan thuân tiện, khai báo một lần từ điểm xuất phát đến điểm kết thúc;
 • Thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng nguyên container được bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, chúng tôi có cung cấp các dịch vụ đi kèm như:

 • Tư vấn khách hàng, nguồn hàng (gạo) đi xuất khẩu
 • Làm thủ tục hải quan xuất khẩu gạo đi Trung Quốc
 • Dịch vụ đóng gói mặt hàng gạo xuất khẩu qua Trung Quốc
 • Các dịch vụ xuất khẩu gạo đi Trung Quốc khác khi có yêu cầu.

>>> Xem thêm: Vận chuyển Gạo bằng Container giá rẻ

Cách thức chuyển gửi số lượng lớn các loại Gạo xuất khẩu sang Trung Quốc của RatracoSolutions Logistics

Dưới đây là quy trình các bước thực hiện vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng đường sắt RatracoSolutions Logistics:

 • Bước 1: Liên hệ Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển số lượng lớn Gạo xuất khẩu đi Trung Quốc;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cước, ký kết “Hợp đồng vận chuyển Gạo đi Trung Quốc”, lên phương án tối ưu hiệu quả nhất để thực hiện kế hoạch chuyển hàng xuất khẩu hàng (Gạo) Việt Nam – Trung Quốc;
Bảng giá vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng đường sắt cạnh tranh nhất 2022
Cách thức vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng Container đường sắt Ratraco Solutions được bố trí, sắp xếp bài bản chuyên nghiệp trong từng khâu, đảm bảo hàng không bị hỏng hóc, hư hại khi xuất khẩu.
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên, Ga Đông Anh;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển Gạo đi Trung Quốc bằng container nguyên chuyến và kết thúc hợp đồng.

Với những chia sẻ chi tiết nhất về tuyến hành trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Trung Quốc bằng đường sắt Liên vận Quốc tế trên đây, khách hàng đã có cái nhìn tổng quan hơn về ưu nhược điểm của hình thức này so với các phương thức vận tải khác. Đặc biệt hơn, những tối ưu về mức chi phí, thời gian, hành trình,…giúp Doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn phù hợp, tính toán hợp lý để mang đến lợi nhuận cao nhất cho mình thông qua hình thức vận chuyển Gạo bằng Container đường sắt đi Trung Quốc. Nếu khách hàng nào đang có kế hoạch, nhu cầu vận chuyển Gạo đi Trung Quốc có thể liên hệ với RatracoSolutions Logistics chúng tôi qua Hotline để được tư vấn hỗ trợ và cung cấp dịch vụ trọn gói tốt nhất nhé!

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình / 5. Tổng lượt vote:

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ