Dịch vụ khai báo hải quan uy tín, an toàn và nhanh chóng

Ratraco Solutions ☑️ được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ khai báo hải quan cho các loại hình xuất khẩu gia công☑️, xuất khẩu hàng hóa, hàng tạm nhập tái xuất, hàng tạm xuất tái nhập tại TẤT CẢ các cửa khẩu hải quan Đường hàng không/Đường biển/Đường sắt/Đường bộ trên toàn quốc gồm Cảng Cát Lái, Sân bay Tân Sơn Nhất, Sân bay Nội Bài, Sân bay Đà Nẵng, Sân bay Cát Bi,…và các Cửa khẩu Việt – Trung, Việt – Lào, Cửa khẩu Móng Cái, Cửa khẩu Hữu Nghị, Cửa khẩu Lào Cai, Cửa khẩu Cha Lo, Cửa khẩu Lao Bảo,…

Trải qua thời gian dài hoạt động trong ngành Vận tải đường sắt, đường bộ, đường biển Nội địa và Quốc tế, cung cấp Dịch vụ khai thuê hải quan,…nay RATRACO đã CHÍNH THỨC đã hợp tác với FADOEXPRESS để hội đủ tiềm lực trở thành Đại lý khai báo hải quan chuyên trách, tạo tiền đề vững vàng cho các hoạt động giao thương hàng hóa Trong nước và Quốc tế. Cam kết cung cấp đến quý khách Dịch vụ hải quan trọn gói với các tiêu chí: Nhanh nhất – Giá cả hợp lý – Chuyên nghiệp nhất – Uy tín nhất.

Nhu cầu khai báo hải quan hàng xuất, hàng nhập ra sao? Dịch vụ hải quan trọn gói là gì?

Nhu cầu, mục đích khai hải quan hàng xuất nhập khẩu

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, khai báo hải quan là một công đoạn cực kỳ quan trọng nhưng cũng khá phức tạp. Bởi lẽ, thủ tục hải quan thường gồm các Quy định, Văn bản khá dài, liên đới đến các văn bản của nhiều Bộ Ngành khác nhau. Có thể nói, thủ tục khai báo hải quan là những thủ tục bắt buộc để hàng hóa và các phương tiện vận tải được nhập khẩu/nhập cảnh vào một quốc gia hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới một quốc gia. Quy trình thông quan hàng hóa phải qua nhiều khâu, bao gồm:

 • Kiểm tra hồ sơ, truyền tờ khai thông qua phần mềm khai báo hải quan điện tử;
 • Nộp hồ sơ tại đơn vị hải quan cửa khẩu;
 • Xuất trình hàng hóa để kiểm tra thực tế, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nhãn hiệu, trị giá hàng hóa, trước khi hàng được thông quan để chuyển hàng về kho.

Lấy ví dụ: Công ty dệt may Việt Nam muốn chuyển lô hàng dệt may xuất khẩu đi Hàn Quốc bằng đường hàng không (hàng Air) thì phải làm thủ tục hải quan xuất khẩu như tại khu vực hải quan Nội Bài (trường hợp này gọi là xuất khẩu hàng hóa). Mục đích của việc khai báo hàng hóa xuất khẩu hải quan, đó là:

 • Dễ quản lý, đảm bảo hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam không bị liệt vào Danh mục cấm lưu thông. Bởi có thể sẽ có những thông tin mà bạn chưa kịp cập nhật như các cá nhân, đơn vị tổ chức tuyệt đối không được nhập ngà voi, súng, ma túy vào Việt Nam và cũng không thể xuất đồ cổ, động vật hoang dã ra khỏi Việt Nam bằng con đường Chính Ngạch.
 • Giúp Nhà nước dễ tính thuế và thu thuế – là mục tiêu quan trọng để hỗ trợ các DN tiết kiệm phần lớn thời gian, công sức nhằm giải quyết công việc tưởng chừng khó khăn, phức tạp thêm nhiều rào cản vướng mắc khách quan lẫn chủ quan.

Theo đó, với lượng hàng đến và đi tại Sân bay Tân Sơn Nhất rất lớn mỗi ngày, đòi hỏi các Công ty cung cấp Dịch vụ giao nhận phải hoạt động với tính chuyên nghiệp cao, trong đó khâu chuẩn bị giấy tờ, thực hiện thủ tục khai báo hải quan đóng vai trò quyết định sự lưu thông hàng hóa tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Cũng vậy, cùng với Cảng Cái Mép, Cảng Đà Nẵng, Cảng Hải Phòng, Cảng Cát Lái là một trong những cảng biển chính để lưu thông, XNK hàng hóa ra thị trường Quốc tế nên Dịch vụ hải quan tại Cát Lái ngày càng được khách hàng quan tâm.

Dịch vụ khai báo hải quan uy tín, an toàn và nhanh chóng
Nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa tăng cao kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của loại hình Dịch vụ khai hải quan hàng xuất, hàng nhập tại Cảng biển và Cửa khẩu sân bay.

Dịch vụ hải quan trọn gói nghĩa là gì?

Dịch vụ hải quan là công việc mà phía cung cấp Dịch vụ hải quan phải thực hiện để hoàn tất thủ tục hải quan thông quan cho các lô hàng của bên sử dụng. Các Doanh nghiệp phải trả một phần phí thỏa thuận cho bên cung cấp khi sử dụng DV là thủ tục hải quan. Tùy mặt hàng làm thủ tục hải quan, công việc và chi phí khai hải quan trọn gói sẽ khác nhau. Vì thế sẽ phải cần nhiều hơn sự hợp tác cũng như trao đổi giữa hai bên DN sử dụng và cung cấp Dịch vụ hải quan. Hiện tại, Dịch vụ hải quan tại trọn gói có 2 hình thức chính, đó là:

 • Dịch vụ Khai thuê hải quan: Bên cung cấp DV có trách nhiệm thay mặt DN tiến hành hoàn tất các thủ tục hải quan thông quan lô hàng. Đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ sẽ không xuất hiện tên pháp nhân trên bất cứ chứng từ hải quan nào.
 • Đại lý hải quan: Doanh nghiệp cung cấp DV sẽ sử dụng tên mình, chữ ký số của mình để điền thông tin lên tờ khai. Đồng thời, có trách nhiệm sao y chứng từ để nộp bộ hồ sơ đầy đủ nhất lên các cơ quan chi cục hải quan theo thoả thuận trong hợp đồng giữa hai bên.

RATRACO SOLUTIONS với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực XNK sẽ giúp Doanh nghiệp dễ dàng hơn khi xử lý khâu thông quan hàng hóa. Với sự am hiểu tường tận về lĩnh vực hải quan – xuất nhập khẩu, nắm rõ quy trình thủ tục hải quan, phía chúng tôi đã và đang cung cấp Dịch vụ khai báo hải quan tại tất cả các Cửa khẩu, Sân bay, Cảng biển, đảm trách giao nhận hàng hóa XNK, giúp Quý khách hàng thông quan hàng nhanh chóng, đảm bảo công việc kinh doanh luôn thuận lợi và suôn sẻ. Chi tiết về dịch vụ, mời cập nhật nội dung tiếp theo.

RatracoSolutions Logistics cung cấp Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói giá rẻ tại tất cả các Sân bay, Cảng biển, Cửa khẩu toàn quốc Chuyên nghiệp, Uy tín, Nhanh chóng

Trong hoạt động kinh doanh XNK, việc khai báo hải quan, thanh khoản hợp đồng, hoàn thuế, xin giấy phép từ Bộ công thương, xin hạn ngạch của Bộ thương mại,…vô hình chung lại là những trở ngại không nhỏ đối với nhiều DN, nhất là các vấn đề liên quan tới nghiệp vụ hải quan. Nhận thấy nhu cầu sử dụng Dịch vụ KBHQ tăng cao đến từ các Doanh nghiệp XNK, CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO CHÍNH THỨC là Đại lý hải quan tại tất cả các Sân bay, Cửa khẩu, Cảng biển, cung cấp các dịch vụ liên quan gồm: Dịch vụ khai báo hải quan tại Cảng Cát Lái giá rẻ, Dịch vụ khai báo hải quan tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Dịch vụ KBHQ tại Sân bay Đà Nẵng, Dịch vụ KBHQ tại Sân bay Nội Bài, Dịch vụ KBHQ tại Cửa khẩu Móng Cái, Dịch vụ KBHQ tại Cửa khẩu Lào Cai, Dịch vụ KBHQ tại Cửa khẩu Hữu Nghị,…tự hào hiện là đối tác của nhiều Công ty, Đơn vị, DN xuất nhập khẩu Trong và Ngoài nước.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm với các chứng chỉ nghiệp vụ hải quan chuyên nghiệp,…góp phần giúp hàng hóa và các sản phẩm XNK được giải quyết nhanh – gọn – lẹ về quy trình, thủ tục khai hải quan cần thiết. Ratraco cũng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng một cách cặn kẽ về các loại hình KBHQ phù hợp, tính toán các loại chi phí và các chính sách thuế khác có liên quan. Có Văn phòng đại diện tại khu vực TPHCM/Đà Nẵng/Hà Nội nên khách hàng dù ở bất cứ đâu vẫn có thể liên hệ trực tiếp để sử dụng Dịch vụ khai hải quan trọn gói của Ratraco.

Bên cạnh đó, Đại lý khai hải quan của chúng tôi còn nhận vận chuyển hàng liên vận Quốc tế qua các nước Trung Quốc, Kazakhstan, Uzabekistan, Mông Cổ,…giúp xu hướng thương mại Quốc tế, thông thương hàng hóa giữa các quốc gia với nhau càng ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực. Ratraco được đánh giá là một trong những Doanh nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hàng hóa XNK nên đã biết cách tận dụng thời cơ thuận lợi để mang tới những giá trị vô cùng to lớn cho nhiều đối tác trong và ngoài khu vực.

ĐẶC BIỆT, khi hợp tác với Đơn vị xuất nhập khẩu FadoExpress, Ratraco Solutions tự tin với nền tảng tiềm lực sẵn có cùng kinh nghiệm khai hải quan lâu năm sẽ hoàn thành các công việc liên quan tới hải quan tại TẤT CẢ các Cửa khẩu sân bay, Cảng biển cho Doanh nghiệp XNK. Trong vai trò mới là Đại lý, Chủ hàng/DN không phải dùng chữ ký số của mình để duyệt ký (từ xa), hay gửi giấy khống như trước đây. Phía Đại lý khai hải quan chúng tôi sẽ dùng chữ ký số hợp lệ của mình để khai và truyền tờ khai cho lô hàng Sea/hàng Air xuất, nhập của quý khách.

Nếu đơn vị bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong mọi vấn đề liên quan tới nghiệp vụ hải quan – thông quan hàng hóa, hãy tin chọn RATRACO để được đảm bảo giá tốt nhất, chuẩn xác nhất, kịp thời nhất về kế hoạch thông quan hàng xuất, nhập đường biển và đường hàng không. Các công việc như: Vận chuyển Quốc tế – Khai báo hải quan – Làm thủ tục hải quan thông quan tờ khai – Vận chuyển Nội địa giao hàng tận nơi, phía chúng tôi sẽ thay bạn đảm nhiệm từ A – Z với chi phí vô cùng hợp lý, phải chăng.

Dịch vụ khai báo hải quan uy tín, an toàn và nhanh chóng
Dịch vụ hải quan uy tín – Dịch vụ thông quan hàng hóa của Ratraco Solutions chính là giải pháp tuyệt vời cho các Doanh nghiệp khi có nhu cầu nhập khẩu, xuất khẩu.

Thế mạnh nổi bật của Dịch vụ vận chuyển cont đường sắt Ratraco

Ratraco nhận vận chuyển container đường sắt và giao hàng tận nơi với các thế mạnh nổi bật như:

 • Thủ tục KBHQ thuận tiện, hỗ trợ DN đóng thuế 2 đầu Ga đi/Ga đến;
 • Lịch trình tàu hàng cố định, xuyên suốt và rõ ràng;
 • Đội ngũ nhân viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm và tận tâm;
 • Năng lực vận tải hàng lớn, có thể vận chuyển linh hoạt, đa dạng mặt hàng;
 • Thời gian vận chuyển container khô/lạnh đường sắt nhanh chuẩn xác;
 • Cơ sở hạ tầng đường sắt đầy đủ, trang thiết bị hỗ trợ vận tải cont hiện đại;
 • Giá cước vận chuyển đường sắt ít biến động so với giá xăng dầu.

Các Dịch vụ hải quan được thực hiện tại Ratraco

Ratraco Solutions đã và đang lên kế hoạch triển khai thực hiện các Dịch vụ KBHQ cho tất cả loại hình thông dụng, gồm:

 • Loại hình xuất nhập khẩu Kinh Doanh;
 • Loại hình xuất nhập khẩu gia công;
 • Loại hình xuất nhập khẩu sản xuất xuất khẩu;
 • Loại hình xuất nhập khẩu tại chỗ;
 • Loại hình tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập;
 • Loại hình quá cảnh;
 • Loại hình xuất nhập khẩu đầu tư có thuế, miễn thuế;
 • Loại hình xuất nhập khẩu phi mậu dịch.

Các mặt hàng nhận KBHQ tại các Sân bay, Cửa khẩu, Cảng biển

Các mặt hàng Ratraco có thể nhận KBHQ tại Cảng Cát Lái và các cảng biển khác, gồm:

 • KBHQ sản phẩm bằng sắt, thép;
 • KBHQ sản phẩm phục vụ xây dựng;
 • KBHQ hàng hải sản tươi sống, và hàng đông lạnh;
 • KBHQ hàng y tế, hàng hóa chất, hàng thực phẩm;
 • KBHQ hàng máy móc cũ, hàng máy móc mới, các linh kiện trong dây chuyền sản xuất, hàng phục vụ cho công trình,…và một số mặt hàng/ngành hàng khác.

Các mặt hàng Ratraco có thể nhận KBHQ tại SB Tân Sơn Nhất, SB Đà Nẵng, SB Nội Bài và các sân bay Quốc tế khác, gồm:

 • KBHQ nhóm hàng thực phẩm thường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe;
 • KBHQ nhóm mặt hàng thiết bị chuyên dụng: Thiết bị y tế; Thiết bị công nghiệp, thiết bị ngành hàng không, quốc phòng; Thiết bị máy in màu, ngành in ấn,…;
 • KBHQ nhóm mặt hàng thực phẩm: thịt bò, thịt trâu, thịt xông khói, rau củ các loại; hải sản tươi sống: tôm, cá, cua, ốc, mực,…;
 • KBHQ nhóm hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…;
 • KBHQ mặt hàng đồ chơi trẻ em, thiết bị điện tử gia dụng;
 • KBHQ mỹ phẩm (hàng thương mại, không phải hàng xách tay);
 • KBHQ linh kiện điện tử, phụ tùng máy móc công nghiệp,…;
 • KBHQ hàng thủ công mỹ nghệ: mây tre đan,…

Đối tượng khách hàng khai hải quan tại cảng biển, cửa khẩu, sân bay

Ratraco Solutions hướng tới các đối tượng khách hàng sau khi khai hải quan hàng Sea, hàng Air, hàng tại các Cửa khẩu toàn quốc:

 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ Hải quan Logistics trọn gói;
 • Các Công ty xuất khẩu, nhập khẩu qua các Sân bay, Cảng biển Việt Nam và Quốc tế;
 • Các Công ty xuất khẩu, nhập khẩu vào ra các Khu công nghiệp, Khu phi thuế quan.

Ratraco nhận khai hải quan tại tất cả các sân bay, cảng biển, cửa khẩu

Khai hải quan tại tất cả các Sân bay

 • Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất – Hồ Chí Minh;
 • Sân bay Quốc tế Nội Bài – Hà Nội;
 • Sân bay Quốc tế Đà Nẵng – Đà Nẵng;
 • Sân bay Quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh;
 • Sân bay Quốc tế Cát Bi – Hải Phòng;
 • Sân bay Quốc tế Vinh – Nghệ An;
 • Sân bay Quốc tế Phú Bài – Huế;
 • Sân bay Quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa;
 • Sân bay Quốc tế Liên Khương – Lâm Đồng;
 • Sân bay Quốc tế Phù Cát – Bình Định;
 • Sân bay Quốc tế Cần Thơ – Cần Thơ;
 • Sân bay Quốc tế Phú Quốc – Kiên Giang,…

Khai hải quan tại tất cả các Cửa khẩu

 • Cửa khẩu Móng Cái;
 • Cửa khẩu Hữu Nghị;
 • Cửa khẩu Tà Lùng;
 • Cửa khẩu Thanh Thủy;
 • Cửa khẩu Lào Cai;
 • Cửa khẩu Tây Trang;
 • Cửa khẩu Chiềng Bông;
 • Cửa khẩu Na Mèo;
 • Cửa khẩu Mường Chanh;
 • Cửa khẩu Nậm Cắn;
 • Cửa khẩu Cầu Treo;
 • Cửa khẩu Cha Lo;
 • Cửa khẩu Lao Bảo;
 • Cửa khẩu La Lay;
 • Cửa khẩu Bờ Y;
 • Cửa khẩu Gánh Đa;
 • Cửa khẩu Lệ Thanh;
 • Cửa khẩu Hoa Lư;
 • Cửa khẩu Xa Mát;
 • Cửa khẩu Mộc Bài;
 • Cửa khẩu Dinh Bà;
 • Cửa khẩu Thường Phước;
 • Cửa khẩu Vĩnh Xương;
 • Cửa khẩu Tịnh Biên;
 • Cửa khẩu Hà Tiên;
 • Cửa khẩu Bình Hiệp.

Khai hải quan tại tất cả các Cảng biển

 • Cảng Cát Lái;
 • Cảng Cái Lân;
 • Cảng Ninh Phúc;
 • Cảng Hải Phòng;
 • Cảng Nghi Sơn;
 • Cảng Cửa Lò;
 • Cảng Vũng Áng;
 • Cảng Chân Mây;
 • Cảng Tiên Sa;
 • Cảng Kỳ Hà;
 • Cảng Dung Quất;
 • Cảng Quy Nhơn;
 • Cảng Ba Ngòi;
 • Cảng Nha Trang;
 • Cảng Vũng Tàu;
 • Cảng Phú Mỹ;
 • Cảng Sài Gòn;
 • Cảng Cần Thơ;
 • Cảng An Thới.

Ratraco Solutions liệt kê các loại chi phí Dịch vụ hải quan trọn gói hiện nay

Chi phí với Hãng vận chuyển:

 • Phí nhận lệnh giao hàng D/O đối với hàng nhập;
 • Phí phát hành B/L đối với hàng xuất;
 • Phí khác đối với hàng lẻ: THC, CFS, CIC, EBS, BAF, Labor fee, Handling fee,…;
 • Phí khác đối với hàng nguyên container: THC, EBS, CIC, Seal, Telex release,…

Chi phí Cảng, Sân bay:

 • Phí đóng, rút hàng hóa tại cảng;
 • Phí nâng hạ container tại cảng;
 • Phí xếp dỡ hàng hóa tại kho đối với hàng lẻ;
 • Phí chuyển container sang bãi kiểm hóa, bãi lấy mẫu kiểm tra chuyên ngành;
 • Phí lưu kho tại cảng, sân bay;
 • Phí lao vụ tại sân bay đối với hàng air.

Chi phí vận tải nội địa:

Phí vận chuyển hàng hóa từ Cảng/Sân bay đến kho Khách hàng hay ngược lại.

Phí và lệ phí của các cơ quan kiểm tra chuyên ngành:

 • Kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu;
 • Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu;
 • Kiểm dịch thực vật/động vật;
 • Kiểm tra hiệu suất năng lượng;
 • Kiểm tra văn hóa phẩm;
 • Chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy.

Thuế nhập nhẩu, xuất khẩu (nếu có thỏa thuận).

Phí xếp dỡ hàng hóa tại kho Khách hàng.

>>Xem thêm: Khai báo hải quan tại các cảng biển

Lý do nào khiến Dịch vụ khai hải quan trọn gói giá rẻ của Ratraco Solutions được tin chọn?

Những lý do mà Cá nhân, Doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng xuất/nhập đường biển, đường hàng không nên chọn Ratraco làm Đại lý khai báo hải quan chuyên trách:

 • Không đặt mục tiêu cung cấp Dịch vụ GIÁ RẺ NHẤT mà là chất lượng đảm bảo chi phí HỢP LÝ NHẤT;
 • Hoàn thành tiến trình KBHQ theo tiêu chí: “Nhanh chóng – Chính xác – Giá rẻ – Chuyên nghiệp”;
 • Có VP đại diện tại TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng, thuận lợi cho nhu cầu thuê Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói của khách;
 • Khách hàng được tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục, áp mã HS,…bởi đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ hải quan;
 • Cam kết bảo mật thông tin hàng hóa + thông tin khách cung cấp khi sử dụng Dịch vụ KBHQ tại tất cả các Sân bay, Cửa khẩu, Cảng biển;
 • Tên và mã số của Đại lý Hải quan chúng tôi sẽ thể hiện trên Tờ khai và Hệ thống Hải quan;
 • Đại lý hải quan Ratraco sẽ chịu trách nhiệm nội dung khai trên Tờ khai HQ cùng với DN XNK;
 • Đại lý KBHQ Ratraco thay mặt DN làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa theo hợp đồng ký kết giữa 2 bên;
 • Nắm rõ quy trình thông quan các loại hàng hóa tại tất cả các Sân bay Cửa khẩu, Cảng biển toàn quốc;
 • Am hiểu, cập nhật các Thông tư, Nghị định hải quan,…mới nhất để tư vấn cho khách hàng;
 • Kỹ năng xử lý nhanh các lô hàng XNK khó khai hải quan tại tất cả Cửa khẩu, Sân bay, Cảng biển toàn quốc;
 • Có đủ phương tiện cần thiết để phục vụ hiệu quả cho hoạt động Logistics;
 • Cam kết giao hàng tận nơi cho khách theo yêu cầu (chuẩn xác về thời gian và địa điểm);
 • Chính sách đền bù thiệt hại thỏa đáng cho khách nếu xảy ra tình trạng chậm trễ trong KBHQ.

Quy trình khai hải quan hàng xuất, hàng nhập tại các Cửa khẩu, Sân bay, Cảng biển

Sơ đồ tổng quan quy trình khai báo và khai sửa đổi bổ sung trong thông quan đối với các loại hàng hóa xuất nhập khẩu nói chung:

Đại Lý Khai Báo Hải Quan
Quy trình các bước thực hiện việc khai báo điện tử thông quan hàng xuất, hàng nhập khẩu theo quy định hiện hành của nước ta.

Cách thức KBHQ tại các cảng biển lớn toàn quốc

 • Bước 1: Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ và Ratraco sẽ báo giá Dịch vụ khai báo hải quan tại Cảng Cát Lái và các cảng biển lớn khác.
 • Bước 2: Kiểm tra trước các vấn đề liên quan đến tính hợp lệ của bộ chứng từ nhập khẩu (hợp đồng, invoice, packing list, vận đơn,…) hàng hóa như mã HS, thuế suất nhập khẩu thông thường, thuế suất nhập khẩu ưu đãi, thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (nếu có C/O), giấy phép nhập khẩu chuyên ngành (nếu có), dự kiến phân luồng hải quan (xanh/vàng/đỏ), dự kiến khả năng kiểm hóa (nếu có),…và các tình huống có thể xảy ra cũng như cách xử lý để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan.
 • Bước 3: Lên tờ khai nháp gửi khách hàng kiểm tra sau khi có đủ các chứng từ phục vụ việc khai báo Hải quan. Khai báo hải quan (lên tờ khai nháp gửi khách hàng kiểm tra) và truyền dữ liệu điện tử trên phần mềm VNACCS tới hệ thống Hải quan điện tử;
 • Bước 4: Chuẩn bị bộ chứng từ hoàn chỉnh chuyển cho khách hàng ký (ký số hoặc ký trực tiếp) và đính kèm trực tuyến lên hệ thống V5 – nhận kết quả thông báo kết quả phân luồng tờ khai.
 • Bước 5: Đội hiện trường tại Cảng Cát Lái làm thủ tục Hải quan, thủ tục kiểm tra chuyên ngành (nếu có) để thông quan tờ khai;
 • Bước 6: Thông báo kế hoạch vận chuyển và giao hàng nguyên cont, nguyên chì với hàng FCL và nguyên đai – nguyên kiện với hàng LCL đến tận kho của khách hàng;
 • Bước 7: Xuất hóa đơn dịch vụ của Ratraco Solutions, bàn giao các chứng từ hóa đơn liên quan trực tiếp lô hàng.

Cách thức KBHQ tại các Sân bay và Cửa khẩu toàn quốc

Đối với hàng nhập khẩu

Tùy từng loại hàng hóa mà thủ tục hải quan sẽ khác nhau nhưng quy trình khai báo hải quan tại SB Tân Sơn Nhất, SB Nội Bài, SB Đà Nẵng,…và các sân bay khác gồm các bước:

 • Bước 1: Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ và Ratraco sẽ báo giá Dịch vụ KBHQ cho hàng nhập khẩu tại tất cả các sân bay và cửa khẩu toàn quốc;
 • Bước 2: Kiểm tra trước các vấn đề liên quan đến hàng hóa như mã HS, thuế nhập khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu có C/O, giấy phép nhập khẩu chuyên ngành (nếu có), dự kiến phân luồng hải quan (xanh/vàng/đỏ), dự kiến khả năng kiểm hóa (nếu có),…và các tình huống có thể xảy ra cũng như cách xử lý để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan;
 • Bước 3: Kiểm tra lại bộ chứng từ cho chính xác, truyền nháp tờ khai hải quan điện tử và gửi cho khách hàng, kiểm tra lại trước khi truyền tờ khai chính thức;
 • Bước 4: Khai báo hải quan điện tử chính thức, thông báo kết quả phân luồng;
 • Bước 5: Đội hiện trường làm các thủ tục để thông quan tờ khai;
 • Bước 6: Thông báo kế hoạch và giao hàng đến tận kho của khách hàng;
 • Bước 7: Xuất hóa đơn giá trị gia tăng, bàn giao các chứng từ hóa đơn liên quan trực tiếp lô hàng.

Đối với hàng xuất khẩu

Bước 1: Kiểm tra chính sách mặt hàng, chính sách thuế: Tiến hành kiểm tra chính sách Nhà nước có khuyến khích, hạn chế hay cấm xuất khẩu mặt hàng này hay không và chịu thuế xuất khẩu hay không. Một số mặt hàng bị áp thuế là khoáng sản (than, đá, quặng, kim loại quý,…), lâm sản (gỗ, sản phẩm gỗ),…

Bước 2: Chuẩn bị các chứng từ liên quan như:

 • Giấy giới thiệu;
 • Hợp đồng thương mại (Purchase Order or Contract) (nếu có);
 • Phiếu đóng gói (Packing List);
 • Hóa đơn thương mại (Invoice);
 • Booking;
 • Giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan (nếu có).

* Lưu ý: Trường hợp hàng hóa của là loại đặc thù, phải kiểm tra chuyên ngành, khách hàng cần chuẩn bị thêm những giấy tờ riêng theo quy định hiện hành. Chẳng hạn như gỗ hay sản phẩm từ gỗ, bạn phải chuẩn bị thêm Bảng kê lâm sản có dấu xác nhận của kiểm lâm,…

Bước 3: Mang hàng ra cân tại các kho hàng (TCS/SCSC), khi có phiếu cân hàng thì dùng trọng lượng trên phiếu để khai báo Hải quan.

Bước 4: Thực hiện khai tờ khai hải quan bằng phần mềm hải quan điện tử.

Bước 5: Làm thủ tục hải quan xuất khẩu tại Chi cục Hải quan sân bay TSN, Nội Bài, Đà Nẵng,…và các sân bay, cửa khẩu toàn quốc.

Bước 6: Thông quan và thanh lý tờ khai.

Bước 7: Xuất hóa đơn giá trị gia tăng, bàn giao các chứng từ hóa đơn liên quan trực tiếp lô hàng.

Ngoài ra, Ratraco Solutions cung cấp đến Quý khách hàng các dịch vụ nổi bật khác như:

Ratraco Solutions đã cập nhật thông tin cần biết về Dịch vụ khai báo hải quan uy tín, giá rẻ được thực hiện bởi đội ngũ nhân sự lành nghề, có trình độ nghiệp vụ hải quan bài bản, sẵn sàng hỗ trợ khách trong mọi trường hợp. Trong lĩnh vực XNK hàng hóa sẽ không thể nào thiếu sót các bước khai báo trực tiếp với bộ phận hải quan, do đó hãy để chúng tôi thúc đẩy tiến trình kiểm kê, khai báo hàng hóa qua cửa khẩu diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc liên quan tới Dịch vụ khai hải quan tại Cảng Cát Lái, Sân bay Tân Sơn Nhất và tất cả các Cửa khẩu/Cảng biển/Sân bay trên toàn quốc, liên hệ ngay Hotline bên dưới để được giải đáp.

Quý khách hàng có thể tham khảo Bảng giá DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN, ĐẠI LÝ HẢI QUAN HÀNG XUẤT NHẬP KHẨU TẠI ĐÂY

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Hotline liên hệ Khai báo Hải Quan 

Mr Hùng: 0987 471 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ