Nhận khai báo hải quan tại các cảng biển lớn, nhanh chóng, uy tín

Nhận thấy tầm quan trọng của việc khai hải quan cũng như vai trò của các Đại lý hải quan trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Cho nên, Ratraco Solutions trước đây là Đơn vị khai thuê hải quan, nay trở thành Đại lý khai báo hải quan tại các cảng biển lớn, điển hình là Cảng Cát Lái. Với việc hợp tác cùng FadoExpress để nâng cao năng lực hoạt động về nghiệp vụ làm thủ tục hải quan cũng giúp Ratraco tự tin hoàn thành tốt nhất vai trò Đại lý KBHQ của mình, là thay mặt các Doanh nghiệp, Chủ hàng làm thủ tục hải quan theo đúng quy định thông quan hàng xuất nhập khẩu bằng đường biển.

Thực trạng hoạt động thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại Việt Nam

Thông quan là thủ tục bắt buộc đối với việc xuất khẩu và nhập khẩu các sản phẩm, trong đó Cơ quan hải quan của một quốc gia thực hiện các công việc cần thiết để kiểm tra các mặt hàng xuất khẩu có tuân thủ pháp luật hay không. Hay thủ tục hải quan là những thủ tục hải quan xuất nhập khẩu cần thiết để hàng hóa và phương thức vận tải được nhập/xuất vào một quốc gia. Thủ tục này chỉ áp dụng với hàng hóa và phương thức vận tải, không áp dụng đối với người.

Tại Việt Nam, Cơ quan an ninh hoặc bộ đội biên phòng cửa khẩu sẽ giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh của người dân. Thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa có thể được làm tại Chi cục Hải quan cửa khẩu (Cảng biển Quốc tế, Cảng hàng không Quốc tế,…) hoặc tại Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu (Cảng Nội địa). Và hiện nay, việc lựa chọn Dịch vụ hải quan là vô cùng quan trọng trong Ngành xuất – nhập khẩu để được đảm bảo về mặt thời gian thông quan hàng hóa hợp lệ, mau chóng hơn.

Nhận khai báo hải quan tại các cảng biển lớn, nhanh chóng, uy tín
Nhu cầu thuê, sử dụng Dịch vụ Đại lý hải quan tại cảng biển tăng cao nên nhiều đơn vị đã triển khai mạnh mẽ loại hình dịch vụ này.

Cùng với Cảng Cái Mép, Cảng Đà Nẵng, Cảng Hải Phòng thì Cảng Cát Lái được biết tới là một trong những cảng biển chính để lưu thông, XNK hàng hóa ra thị trường Quốc tế nên Dịch vụ hải quan tại Cát Lái ngày càng được khách hàng quan tâm. Cảng Cát Lái nằm trên sông Đồng Nai, thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Cảng lọt Top 25 trên thế giới với thị phần XNK container chiếm đến 90% của toàn bộ khu vực phía Nam. Cát Lát như một cảng biển với sản lượng các container thông qua thuộc TOP lớn nhất cả nước.

Nhận thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ KBHQ tăng cao đến từ các DN XNK, Đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt RATRACO SOLUTIONS liên kết với FADOEXPRESS – hội đủ mọi yếu tố cần và đủ để CHÍNH THỨC trở thành Đại lý khai báo hải quan tại các cảng biển lớn, cụ thể là Cảng Cát Lái với cam kết đưa ra: “Giá rẻ – Chuyên nghiệp – Nhanh chóng – Đáng tin cậy”, đáp ứng đủ các tiêu chí một Đại lý hải quan cần có.

RatracoSolutions Logistics – FadoExpress nhận khai báo hải quan tại Cảng Cát Lái và các cảng biển lớn Uy tín, Chuyên nghiệp, Nhanh chuẩn xác

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO và FADOEXPRESS Chính thức trở thành Đại lý khai báo hải quan tại các cảng biển lớn, nhận khai báo hải quan tại Cảng Cát Lái với quy trình Chuyên nghiệp, Uy tín cao, thực hiện các công việc về nghiệp vụ hải quan một cách mau chóng để đảm bảo tiến độ thông quan – giao thương hàng hóa của DN xuất nhập khẩu đường biển. Đại lý thủ tục hải quan chúng tôi sẽ đứng tên trên tờ khai và chịu trách nhiệm về nội dung khai trên Tờ khai hải quan.

Khi đã tin chọn và thuê Đại lý hải quan Ratraco Solutions và FadoExpress hoàn tất mọi thủ tục về hải quan – thông quan hàng hóa tại các cảng biển nói chung và Cảng Cát Lái nói riêng, chủ hàng không cần phải dùng chữ ký số của mình để duyệt ký (từ xa), hay gửi giấy khống như trước đây mà thay vào đó, phía Đại lý KBHQ của chúng tôi sẽ dùng chữ ký số của mình để khai và truyền tờ khai. Điều này góp phần giúp tiết kiệm cả về thời gian lẫn công sức, chi phí cho mọi Chủ hàng/Doanh nghiệp.

Nhận khai báo hải quan tại các cảng biển lớn, nhanh chóng, uy tín
Dịch vụ KBHQ tại Cảng Cát Lái của Ratraco Solutions và FadoExpress được nhiều DN, Tập đoàn tin chọn bởi sự uy tín và giá cả luôn rẻ, tốt hơn các đại lý khác.

Ratraco, FadoExpress đã và đang lên kế hoạch nhận KBHQ tại Cảng Cát Lái và cảng biển lớn

Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp nhận cung cấp Dịch vụ KBHQ tại các cảng biển lớn sau:

 • Nhận KBHQ tại Cảng Cát Lái (Địa chỉ: Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1, Cổng B, Khu Cảng Cát Lái, Lê Phụng Hiểu, Phường Cát Lái, Quận 2);
 • KBHQ tại Cảng Bến Nghé;
 • KBHQ tại Cảng Cái Mép;
 • KBHQ tại Cảng Hải Phòng;
 • KBHQ tại Cảng Đà Nẵng;
 • KBHQ tại Cảng Vân Phong;
 • KBHQ tại Cảng Dung Quất;
 • KBHQ tại Cảng Quảng Ninh;
 • KBHQ tại Cảng Cửa Lò,…và một số cảng biển khác.

Các mặt hàng có thể nhận KBHQ tại Cảng Cát Lái và cảng biển khác

Dưới đây là các mặt hàng chúng tôi có thể nhận KBHQ tại Cảng Cái Lái với vai trò là Đại lý hải quan:

 • KBHQ sản phẩm phục vụ xây dựng;
 • KBHQ sản phẩm bằng sắt, thép;
 • KBHQ hàng hải sản tươi sống, và hàng đông lạnh;
 • KBHQ hàng y tế, hàng hóa chất, hàng thực phẩm;
 • KBHQ hàng máy móc cũ, hàng máy móc mới, các linh kiện trong dây chuyền sản xuất, hàng phục vụ cho công trình,…và một số mặt hàng/ngành hàng khác.

Phân khúc khách hàng hướng tới khi khai hải quan tại Cảng Cát Lái

Đối tượng khách hàng mà Ratraco Solutions và FadoExpress tập trung hướng tới khi KBHQ tại Cảng Cát Lái:

 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ Hải quan Logistics trọn gói;
 • Các Công ty xuất khẩu, nhập khẩu vào ra các Khu công nghiệp, Khu phi thuế quan;
 • Các Công ty xuất khẩu, nhập khẩu qua các Sân bay, Cảng biển Việt Nam và Quốc tế.

Các loại hình KBHQ thực hiện tại Cảng Cát Lái và các cảng biển lớn

Ratraco và FadoExpress đang trong kế hoạch triển khai các loại hình khai báo hải quan tại cảng biển lớn sau để có thể phục vụ Doanh nghiệp XNK một cách tốt nhất:

 • Dịch vụ khai báo hải quan loại hình sản xuất xuất khẩu, đầu tư – gia công;
 • Dịch vụ khai báo hải quan loại hình nhập kinh doanh – A11, nhập phi mậu dịch – H11,…;
 • Loại hình xuất kinh doanh: B11;
 • Loại hình xuất nhập khẩu tại chỗ (bán hàng vào khu chế xuất)…;
 • Tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập,…

>>Xem thêm: Khai báo hải quan tại sân bay Đà Nẵng

Khách hàng được lợi gì khi chọn Đại lý khai hải quan Cảng Cát Lái của FadoExpress, Ratraco Solutions?

Các Công ty, DN chuyên kinh doanh hàng xuất/nhập khẩu bằng đường biển nên chọn Ratraco Solutions và FadoExpress làm Đại lý khai báo hải quan tại Cảng Cát Lái, chính bởi:

 • Không đặt mục tiêu cung cấp Dịch vụ giá RẺ NHẤT mà là chất lượng đảm bảo chi phí HỢP LÝ NHẤT;
 • Hoàn thành tiến trình KBHQ theo tiêu chí: “Nhanh chóng – Chính xác – Giá rẻ – Chuyên nghiệp”;
 • Quý khách được tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục, áp mã HS,…bởi đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ hải quan;
 • Cam kết bảo mật thông tin hàng hóa + thông tin khách cung cấp khi sử dụng Dịch vụ KBHQ tại Cảng Cát Lái;
 • Có VP đại diện tại TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng, thuận lợi cho nhu cầu thuê Dịch vụ khai báo hải quan của khách;
 • Đại lý KBHQ Ratraco và FadoExpress thay mặt DN làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa theo hợp đồng ký kết giữa 2 bên;
 • Đại lý hải quan Ratraco Solutions, FadoExpress chịu trách nhiệm nội dung khai trên Tờ khai HQ cùng với DN XNK;
 • Tên và mã số của Đại lý Hải quan chúng tôi sẽ thể hiện trên Tờ khai và Hệ thống Hải quan;
 • Cam kết giao hàng tận nơi cho khách theo yêu cầu (chuẩn xác về thời gian và địa điểm);
 • Am hiểu, cập nhật các Thông tư, Nghị định hải quan,…mới nhất để tư vấn cho khách hàng;
 • Kỹ năng xử lý nhanh các lô hàng XNK khó khai báo hải quan tại SB Tân Sơn Nhất, Cảng Cát Lái, các Cửa khẩu,…;
 • Nắm rõ quy trình thông quan các loại hàng hóa tại Cảng Cát Lái và các cảng biển, sân bay,…;
 • Có đủ phương tiện phục vụ hoạt động Logistics;
 • Chính sách đền bù thiệt hại thỏa đáng cho khách nếu xảy ra tình trạng chậm trễ trong KBHQ tại cảng biển.

Cách thức KBHQ tại Cảng Cát Lái và các cảng biển lớn của Ratraco Solutions, FadoExpress

Quy trình các bước khai báo hải quan tại các cảng biển lớn như Cảng Cát Lái, Cảng Cái Mép, Cảng Đà Nẵng, Cảng Hải Phòng,…được thực hiện như sau:

Bước 1

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ và Ratraco/FadoExpress sẽ báo giá Dịch vụ khai báo hải quan tại Cảng Cát Lái và các cảng biển lớn khác;

Bước 2

Kiểm tra trước các vấn đề liên quan đến tính hợp lệ của bộ chứng từ nhập khẩu (hợp đồng, invoice, packing list, vận đơn,…) hàng hóa như mã HS, thuế suất nhập khẩu thông thường, thuế suất nhập khẩu ưu đãi, thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (nếu có C/O), giấy phép nhập khẩu chuyên ngành (nếu có), dự kiến phân luồng hải quan (xanh/vàng/đỏ), dự kiến khả năng kiểm hóa (nếu có),…và các tình huống có thể xảy ra cũng như cách xử lý để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan;

Nhận khai báo hải quan tại các cảng biển lớn, nhanh chóng, uy tín
Tại Cảng Cát Lái, quy trình khai báo hải quan hàng XNK được Ratraco Solutions và FadoExpress thực hiện rất nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bước 3

Lên tờ khai nháp gửi khách hàng kiểm tra sau khi có đủ các chứng từ phục vụ việc khai báo Hải quan. Khai báo hải quan (lên tờ khai nháp gửi khách hàng kiểm tra) và truyền dữ liệu điện tử trên phần mềm VNACCS tới hệ thống Hải quan điện tử;

Bước 4

Chuẩn bị bộ chứng từ hoàn chỉnh chuyển cho khách hàng ký (ký số hoặc ký trực tiếp) và đính kèm trực tuyến lên hệ thống V5 – nhận kết quả thông báo kết quả phân luồng tờ khai.

Bước 5

Đội hiện trường tại Cảng Cát Lái làm thủ tục Hải quan, thủ tục kiểm tra chuyên ngành (nếu có) để thông quan tờ khai;

Bước 6

Thông báo kế hoạch vận chuyển và giao hàng nguyên cont, nguyên chì với hàng FCL và nguyên đai – nguyên kiện với hàng LCL đến tận kho của khách hàng;

Bước 7

Xuất hóa đơn dịch vụ của Ratraco – FadoExpress, bàn giao các chứng từ hóa đơn liên quan trực tiếp lô hàng.

Dựa trên thông tin cụ thể về Dịch vụ khai báo hải quan tại các cảng biển lớn cũng như đánh giá khách quan về Dịch vụ Đại lý KBHQ tại Cảng Cát Lái, Ratraco Solutions và FadoExpress tin tưởng sẽ mang tới cho Quý Doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng xuất/hàng nhập những trải nghiệm Dịch vụ hải quan tốt nhất, chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn là Đại lý hải quan tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Cửa khẩu Lào Cai, Móng Cái,…chi tiết vui lòng liên hệ Hotline bên dưới để được tư vấn về giải pháp khai báo hải quan mau chóng, hợp lệ va nhận báo giá tốt nhất 2023.

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Hotline liên hệ Khai báo Hải Quan 

Mr Hùng: 0987 471 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ