Hỗ trợ gửi hàng đi Pháp bằng container giá thành tối ưu

Đứng trước thời kỳ phát triển hội nhập kinh tế như hiện nay, nhu cầu giao thương, gửi hàng từ Việt Nam sang Pháp (và ngược lại) ngày càng nhiều đã kéo theo dịch vụ hỗ trợ cuộc sống người dân thuận tiện hơn chính là các Dịch vụ chuyển gửi hàng đi Pháp bằng đường biển, đường hàng không,…Trong đó đường biển được ưu tiên lựa chọn hơn cả, nhất là những khách có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng lẻ, hàng Consol. Tuy nhiên đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về một địa chỉ gom hàng và vận tải hàng tuyến Việt – Pháp, nhiều cá nhân thực sự đắn đo, phân vân.

Nhận thấy rõ khó khăn từ thị trường và xác định đây là thế mạnh, Ratraco Solutions nhận gửi hàng đi Pháp bằng container và vận chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam bằng Container đường biển Chính Ngạch giá cạnh tranh tối ưu nhất, được nhiều khách lẻ tin tưởng đánh giá cao về mọi mặt, hết mình vì lợi ích chung nhằm mang lại hiệu quả cao cho mọi đơn hàng (dù ít hay nhiều). Được biết, LCL là một thị trường ngách đem lại khá nhiều lợi nhuận cho Hãng vận chuyển (FWD) và Chủ hàng (Consol) nên nếu quý vị có nhu cầu gửi hàng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề liên quan nên tham khảo thông tin dịch vụ bên dưới.

Tại sao nhu cầu gửi hàng hóa từ Việt Nam sang Pháp ngày càng tăng cao?

Pháp là quốc gia hàng đầu thế giới về Khoa học và Công nghệ. Được đánh giá là một cường quốc kinh tế với nền kinh tế lớn thứ ba toàn cầu tính theo tổng sản phẩm nội địa cũng như thứ ba theo sức mua tương đương chỉ sau Hoa Kỳ và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là đất nước đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng; xếp thứ 4 thế giới về xuất khẩu và đứng thứ 6 thế giới về nhập khẩu. Quốc gia này là thành viên của tổ chức Liên Hiệp Quốc, G8, G4 và APEC.

Được biết, Pháp hiện đang đứng đầu thế giới về các lò phản ứng hạt nhân tái sinh và phóng vệ tinh thương mại, thứ nhì về công nghệ khai thác dầu khí ngoài khơi, thứ ba về công nghiệp vũ trụ. Các sản phẩm tiêu dùng nổi tiếng thế giới của Pháp thường được nhắc đến như nước hoa Chanel, rượu vang Bordeaux, săm lốp Michelin, đồ sứ Limoges, đồ làm bếp Moulinex,…Chính vì vậy nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa 2 chiều Việt Nam – Pháp ngày càng gia tăng.

Trong khi đó, hàng hóa Việt Nam cũng có mẫu mã đẹp, chất lượng khá đảm bảo khiến người Pháp có nhu cầu sở hữu những mặt hàng trên thị trường Việt. Đặc biệt hơn khi một số gia đình tại Việt Nam muốn gửi hàng cho người thân đang sinh sống và học tập tại Pháp; những món đồ của quê nhà như một món quà làm ấm lòng những người con xa quê hương. Nhu cầu vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Pháp đang ngày càng tăng cao. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện tự mình thực hiện công việc vận chuyển nên đã tạo điều kiện cho các Đơn vị vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Pháp ra đời và phát triển mạnh mẽ.

Điểm qua một vòng thị trường dễ nhận thấy có hàng chục, hàng trăm Công ty thực hiện Dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Pháp. Điều đó khiến bạn không tránh khỏi băn khoăn và lo lắng không biết chọn nơi nào vận chuyển uy tín, chất lượng? Hiểu rõ nhu cầu ấy từ thị trường, RatracoSolutions Logistics đã cung cấp đến bạn dịch vụ uy tín, đảm bảo an toàn hàng hóa. Nếu có điều kiện sử dụng dịch vụ này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để được đảm bảo mọi quyền lợi cao nhất.

Hỗ trợ gửi hàng đi Pháp bằng container giá thành tối ưu
Nhu cầu từ thị trường tăng cao cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng Việt – Pháp kéo theo sự ra đời của hàng loạt Dịch vụ gom hàng và gửi hàng lẻ theo khối tuyến này.

Với tuyến gửi hàng đi Pháp bằng container và chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam bằng Container, chúng tôi sẽ đi theo đường Chính Ngạch. Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn. Hàng lẻ đi theo đường Chính Ngạch phải được kiểm duyệt kĩ lưỡng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm,…bởi các Cơ quan chức năng chuyên ngành và phải hoàn thành mọi thủ tục cũng như phải đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan. Hình thức này phải có hợp đồng mua bán đầy đủ, ràng buộc giữa Người mua và Người bán theo quy định và Thông lệ Quốc tế.

Hình thức gửi hàng lẻ Consol như này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khá nhiều so với vận chuyển hàng container và từ đó tăng lợi nhuận trong mua bán, trao đổi hàng hóa. Do đó không có lý do gì khi quý khách có số lượng hàng cần gửi đi không nhiều nhưng vẫn muốn chọn phương thức vận tải biển mà không chọn chúng tôi. Lưu ý, mỗi khách hàng cũng sẽ có một tờ khai hải quan riêng nên khá thuận lợi cho quá trình xuất nhập khẩu. Ratraco cung cấp đầy đủ dịch vụ trong chuỗi cung ứng, gồm:

 • Vận chuyển hàng hóa đường biển, đường bộ, đường sắt;
 • Dịch vụ cho thuê kho bãi và phân phối hàng hóa;
 • Hỗ trợ khách hàng về thủ tục hải quan, xin cấp giấy phép, CO và tư vấn xúc tiến thương mại,…

Dịch vụ gom hàng và vận tải hàng lẻ LCL từ Việt Nam – Pháp (và ngược lại) bằng container đường biển Chính Ngạch giá rẻ, an toàn, uy tín cao chỉ có tại RatracoSolutions Logistics

Pháp là quốc gia có nền kinh tế, xã hội phát triển lâu đời. Theo số liệu của WB, thu nhập bình quân đầu người của Pháp đứng thứ 3 trong các nước thuộc Liên Minh Châu Âu (EU). Do đó, Pháp được coi là thị trường giàu tiềm năng đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thương mại Việt Nam. CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO bên cạnh thế mạnh Dịch vụ vận chuyển container đường sắt còn mở rộng tuyến Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng lẻ Chính Ngạch bằng container đường biển đi các nước như Thượng Hải – Trung Quốc, Hồng Kông – Trung Quốc, Đài Loan, Nhật, Hàn, Mỹ, Úc, Dubai,…Chuyên làm hàng lẻ, gom hàng lẻ đi theo khối (trung bình 15$/khối) và chuyển gửi hàng đi Pháp bằng container (2 chiều) với giá cước phí rẻ nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cam kết: “Giá cước vận chuyển rẻ – Lịch trình thường xuyên – Luôn có Booking – Giao hàng nhanh đúng hẹn”.

Đặc biệt, chúng tôi nhận vận chuyển hoặc giao hàng LCL đến các Cảng ở Pháp theo các điều kiện EXW, FOB, CNF, DDU, DDP,…Lưu ý, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lịch tàu như dịch bệnh, tắc nghẽn cảng, thời tiết, tàu hủy chuyển, biểu tình, đình công sẽ làm thay đổi lịch tàu và làm kéo dài thời gian hành hải. Thậm chí những yếu tố này có thể làm tăng giá cước vận chuyển từ Cảng Việt Nam – Cảng ở Pháp.

Ví dụ về hàng LCL cho khách gửi hàng nắm rõ: Công ty A có nhu cầu vận chuyển 10 tấn gạo từ Đà Nẵng đi Hàn Quốc. Lô hàng này không đủ để xếp đầy 1 container 20 feet (trọng tải tối đa là 25 tấn) cần ghép với một số lô khác của người gửi hàng (shipper) khác để tối ưu chỗ và tiết kiệm chi phí. Tất nhiên trừ khi Công ty B sẵn sàng trả cước cho cả container 20 feet chỉ để gửi 2/5 lượng hàng cho phép, nếu không chắc chắn họ sẽ chấp nhận ghép chung với những lô hàng khác để có giá cước hợp lý. Và 10 tấn gạo nêu trên được gọi là hàng lẻ, hay hàng LCL.

Với bất kỳ chuyến xuất nhập khẩu hàng lẻ nào, Công ty vận tải biển Ratraco Solutions cũng luôn cố gắng hết mình để làm tốt nhiệm vụ thúc đẩy các hoạt động Thương mại quốc tế, góp phần vào giá trị gia tăng cho hàng hóa. Hay nói một cách đơn giản hơn là hàng hóa mậu dịch giữa các khu vực khác nhau trên thế giới có thể giao thương thuận tiện, dễ dàng là nhờ những Đại lý hãng tàu biển như chúng tôi.

Vai trò của chúng tôi trong Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng lẻ Chính Ngạch tuyến Việt – Pháp lần này cũng sẽ là Người gom hàng (Consolidator), chịu trách nhiệm gom các lô hàng lẻ (LCL) của nhiều Chủ hàng tại Kho đóng hàng lẻ (CFS), sắp xếp, phân loại và đóng chung vào một container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp hàng tới cảng đích, việc kết hợp đóng chung như vậy gọi là gom hàng (Consolidation). Đồng thời cũng cung cấp lịch trình đóng hàng lẻ LCL cố định hàng tuần tới nhiều điểm đến trên khắp thế giới, không chỉ riêng Pháp giúp bạn lên kế hoạch chuyển gửi hàng nhanh chính xác trước đó.

Hơn nữa, Công ty vận tải biển chúng tôi còn đảm nhận một số dịch vụ khác như Khai báo hải quan, Khai báo trị giá tính thuế, Xin giấy phép xuất nhập khẩu, Giấy chứng nhận xuất xứ, Giấy chứng nhận kiểm định, Giấy chứng nhận chất lượng và các loại giấy phép con xuất khẩu hàng đi Pháp. Dịch vụ gửi hàng lẻ sang Pháp và chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam bằng Container của chúng tôi đảm nhận:

 • Đối với hàng xuất HCM – Pháp (Cảng Le Havre, Marseille, Lyon, Paris): Chúng tôi vận chuyển giao Door Door – Lấy tận xưởng tại Việt Nam và giao tận tay người nhận hàng tại Pháp và ngược lại bao gồm toàn bộ chi phí bằng đường biển…
 • Đối với hàng nhập Pháp (Cảng Le Havre, Marseille, Lyon, Paris) – HCM (Cát Lái): Chúng tôi sẽ thu xếp việc liên hệ shipper để kiểm tra thông tin hàng hóa ngày dự kiến giao hàng để thu xếp lịch tàu phù hợp, và book chuyến tàu sớm nhất vận chuyển về Việt Nam giao cho khách.
Hỗ trợ gửi hàng đi Pháp bằng container giá thành tối ưu
Ratraco Solutions liên kết với nhiều hãng tàu biển Quốc tế để đảm bảo thực hiện thành công nhiều chuyến hàng LCL quan trọng xuất khẩu sang thị trường Pháp.

Các mặt hàng LCL nhận gom, vận chuyển đi Pháp theo đường Chính Ngạch

 • Vận chuyển bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc;
 • Vận chuyển hàng thủy sản, Hàng rau quả, Cà phê, Hạt Điều, Hạt Tiêu, Sắn và các sản phẩm từ sắn;
 • Vận chuyển chất dẻo nguyên liệu, Sản phẩm từ chất dẻo, Cao su, Sản phẩm từ Cao Su;
 • Vận chuyển thức ăn gia súc và nguyên liệu, phân bón các loại, sản phẩm hóa chất;
 • Vận chuyển sản phẩm mây, tre, cói và thảm, Gỗ và sản phẩm gỗ;
 • Vận chuyển túi xách, ví, vali, ô , dù, mũ;
 • Vận chuyển giấy và các sản phẩm từ giấy;
 • Vận chuyển giày dép các loại, Nguyên phụ liệu dệt, may, giày, da;
 • Vận chuyển xơ, sợi dệt các loại, Hàng may, Hàng dệt, Vải mành, Vải kỹ thuật khác;
 • Vận chuyển đá quý, kim loại quý và sản phẩm từ kim loại quý;
 • Vận chuyển sản phẩm gốm, sứ, Thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh;
 • Vận chuyển điện thoại các loại, Linh kiện điện thoại, Linh kiện máy quay phim, Linh kiện máy ảnh;
 • Vận chuyển sắt thép các loại, sản phẩm điện tử và linh kiện;
 • Vận chuyển thiết bị, máy móc, dụng cụ phụ tùng khác, Dây điện và dây cáp điện;
 • Vận chuyển máy vi tính, sản phẩm điện tử;
 • Vận chuyển các phương tiện vận tải và phụ tùng, dụng cụ thể thao và bộ phận, đồ chơi.

* Những mặt hàng KHÔNG VẬN CHUYỂN như: Chất nổ, súng đạn, ma túy, chất kích thích, hóa phẩm,…Hàng hóa nằm trong danh mục cấm xuất – nhập của Nhà nước.

Đối với vận chuyển hàng lẻ LCL đường biển, Ratraco cam kết thực hiện

 • Đặt lịch tàu (booking tàu);
 • Kiểm tra và xác nhận booking;
 • Theo dõi quá trình vận chuyển và thông tin cập nhật từ Nhà xuất khẩu;
 • Kiểm tra chứng từ, hồ sơ liên quan đến hàng hóa;
 • Đăng ký các chứng nhận liên quan đến vận tải hàng hóa;
 • Khai báo hải quan và nhập hàng;
 • Mở và thông quan tờ khai,…

* Lưu ý: Khi nhập khẩu các sản phẩm có liên quan đến thương hiệu, đến các sáng chế cần có giấy ủy quyền để có thể nhập khẩu vào Việt Nam đúng quy định pháp luật.

Các hãng tàu biển đã, đang và sẽ là đối tác chiến lược của Ratraco

Chúng tôi là đại lý hàng hóa của rất nhiều hãng tàu lớn trên thế giới: APL, BENLINE, MA-CGM, CNC, HIPPING, COSCO, ECU LINE, EVERGREEN, EMADEPT, GRAND, HANJIN, HAPAG-LLOYD, HEUNG-A, HUBLINE, HYUNDA, NDOTRA, K-LINE, KMG, KMTC, AERSK LIN, MCC, MELL, MOL, MSC, AMSUNG, NORTH, FREIRHT, NYK, OOCL, ORIENTAL, ORIMAS, PIL, RCL, SINOKOR, INOTRANS, SITC, TS LINE, VOSA, VVMV, WANHAI, NG MIN, ZIM,…với mục tiêu nâng tầm dịch vụ dài hạn.

Các tỉnh, thành có cảng biển gom hàng tại Việt Nam và cảng biển giao hàng tại Pháp

Ratraco nhận gom, vận chuyển hàng lẻ Consol từ Cảng biển Cẩm Phả (Quảng Ninh), Cảng biển Hòn Gai (Quảng Ninh), Cảng biển Hải Phòng (Hải Phòng), Cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hóa), Cảng biển Cửa Lò (Nghệ An), Cảng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh), Cảng biển Chân Mây (Thừa Thiên Huế), Cảng biển Đà Nẵng (Đà Nẵng), Cảng biển Dung Quất (Quảng Ngãi), Cảng biển Quy Nhơn (Bình Định), Cảng biển Vân Phong (Khánh Hòa), Cảng biển Nha Trang (Khánh Hòa), Cảng biển Ba Ngòi (Khánh Hòa), Cảng biển TP. Hồ Chí Minh (TP. Hồ Chí Minh), Cảng biển Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Cảng biển Đồng Nai (Đồng Nai), Cảng biển Cần Thơ (Cần Thơ),…giao tới cảng ở Pháp như Cảng Paris, Cảng Marseille, Cảng Le Havre, Cảng Lyon.

Các phương thức giao nhận, vận chuyển hàng LCL Việt Nam – Pháp (2 chiều)

 • Vận chuyển hàng lẻ Chính Ngạch từ Cảng tới Cảng;
 • Vận chuyển hàng lẻ LCL từ Cảng tới Kho;
 • Vận chuyển hàng lẻ Consol theo khối từ Kho tới Kho;
 • Vận chuyển hàng hóa tận nơi theo yêu cầu;
 • Các dịch vụ đi kèm khác tùy nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Các dịch vụ hỗ trợ khách khi gửi hàng LCL

 • Dịch vụ giao nhận hàng tận nơi (Door to Door);
 • Tư vấn mua bảo hiểm hàng hóa;
 • Giao nhanh chứng từ, hàng mẫu …;
 • Bốc dỡ hàng hóa, nâng hạ máy móc, thiết bị;
 • Đóng pallet, kiện hàng xuất khẩu;
 • Nhận ủy thác xuất nhập khẩu với mức phí hợp lý;
 • Khai báo và hoàn thiện các thủ tục Hải quan;
 • Cho thuê, kho bãi trên phạm vi toàn quốc;
 • Chuyển phát nhanh Trong và Ngoài nước.

Người gửi hàng và người gom hàng LCL lưu ý khi gửi hàng lẻ LCL

* Trách nhiệm của người gửi hàng LCL:

 • Đóng hàng và chở đến kho CFS (Container Freight Station – Điểm tập kết hàng hóa) của người gom hàng;
 • Thực hiện thủ tục hải quan cho lô hàng để thông quan;
 • Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới lô hàng và chi tiết bill để người tập kết để làm mã vận đơn;
 • Xác nhận draft bill và nhận vận đơn.

* Trách nhiệm của người gom hàng LCL:

 • Nhận hàng từ người gửi hàng;
 • Tiến hành sắp xếp, phân loại và bốc hàng vào container;
 • Thu xếp vận chuyển container tới cảng đích.

Thời gian gửi hàng lẻ sang Pháp và chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam bằng Container

 • Loại hàng hóa vận chuyển: Một số hàng hóa đặc biệt, hoặc hàng hạn chế sẽ có thời gian vận chuyển lâu hơn vì các loại thủ tục, hồ sơ cần thiết;
 • Địa điểm cảng đi/cảng đến là ở Trung tâm Thành phố, Nội địa hay Vùng quê;
 • Thời gian vận chuyển: Ngày lễ (nhân viên được nghỉ); điều kiện thời tiết;
 • Thủ tục, hồ sơ: Kiểm dịch, kiểm tra, cung cấp các chứng từ hải quan xuất nhập khẩu,…

Ngoài ra, một số yếu tố khác như tình hình ngành vận tải biển cụ thể tại thời điểm đó (có bị kẹt cảng hay tắc nghẽn gì không),…cũng ảnh hưởng đến thời gian xuất nhập khẩu hàng lẻ LCL tuyến Việt Nam – Pháp.

Các đối tượng khách hàng Ratraco đang hướng tới

 • Các Tổng Công ty, các Công ty trong và ngoài nước có nhu cầu vận chuyển hàng hóa;
 • Các Nhà máy, các công trình, các Tổng đại lý và Dịch vụ hàng hóa nội địa, xuất nhập khẩu Quốc tế;
 • Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển đường biển tuyến Quốc tế và xuất nhập khẩu cho thời gian nhanh nhất và tiết kiệm các chi phí nhỏ nhất.

>>Xem thêm: Gửi hàng đi Ấn Độ bằng Container

Tại sao Dịch vụ gom và chuyển gửi hàng lẻ LCL Việt Nam sang Pháp bằng container đường biển Ratraco Solutions được nhiều khách lẻ đánh giá cao?

Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi Pháp và vận chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam bằng Container đường biển được nhiều khách lẻ đánh giá cao vì những lý do:

 • Giá cước gửi hàng đi Pháp bằng container (2 chiều) cực tốt, lịch trình ổn định, ưu tiên giao hàng và khai thác hàng nhanh từ hãng tàu, cảng, kho CFS,…;
 • Kho CFS thu gom hàng lẻ đặt tại các vị trí chiến lược toàn quốc tạo ra giải pháp LCL hiệu quả, hoàn chỉnh;
 • Ratraco là đơn vị có mối liên kết chặt chẽ với các hãng, đơn vị tàu hàng lớn có thương hiệu trên thị trường;
 • Đại lý, đối tác rộng khắp các nước nên quý khách cứ an tâm vì hàng sẽ được gửi sang Pháp nhanh nhất;
 • Dịch vụ gom hàng tại các trạm chuyển tiếp quốc tế, phủ sóng dịch vụ tới các tuyến vận chuyển quá cảnh;
 • Có nhiều chuyến gom hàng xuất khẩu và nhập khẩu trực tiếp hàng tuần;
 • Gom hàng tại nhiều nước (không riêng gì Pháp) và lưu kho hàng chờ giao nhận;
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu, tận tâm và giàu kinh nghiệm;
 • Vận chuyển trực tiếp tới/từ các cảng Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á;
 • Hợp đồng quy định trách nhiệm của Nhà vận chuyển hàng LCL bằng container đường biển đi Pháp;
 • Có bảo hiểm hàng hóa khi XNK hàng lẻ Chính Ngạch đường biển từ Cảng Việt Nam – Cảng ở Pháp;
 • Thu xếp tất cả mặt hàng, tần suất vận tải hàng thường xuyên, năng suất vận tải lớn, không hạn chế số lượng;
 • Trang bị xe kéo Container, Container đa tải trọng, máy móc thiết bị nâng dỡ hàng hóa hiện đại, chắc chắn;
 • Quý khách có thể theo dõi đơn hàng trực tiếp qua Websites hoặc qua đội ngũ nhân viên tư vấn;
 • Chính sách bồi thường hàng hóa theo giá thị trường nếu phát hiện lỗi do vận chuyển;
 • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa khách cung cấp;
 • Nhiều gói dịch vụ cho khách lựa chọn như: Vận chuyển CY-CY, Vận chuyển Door to Door, Vận chuyển theo các điều khoản Incoterms trong hợp đồng.

Giá cước Dịch vụ xuất nhập khẩu hàng LCL Việt Nam – Pháp bằng container Chính Ngạch tại Ratraco Solutions có đắt không?

Ratraco Solutions cung cấp Dịch vụ gửi hàng đi Pháp bằng container và chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam có giá cước đắt hay rẻ phụ thuộc nhiều yếu tố:

 • Nơi xuất xứ và điểm đến của các lô hàng?
 • Kích thước, trọng lượng và chi tiết hàng hóa?
 • Khi nào lô hàng đã sẵn sàng – hoặc khi nào bạn cần nó ở đích đến?
 • Đâu là những dịch vụ bạn yêu cầu (ngoài việc vận chuyển từ cảng đến cảng)?…

Ngoài cước biển được báo dựa theo tuyến hàng cụ thể, các chi phí khai thác hàng (Local charges) giữ cố định theo bảng giá:

 • Phụ phí lưu huỳnh (LSS hoặc WBS): USD 7/CBM. Là phụ phí mới, theo quy định trong hiệp ước Imo2020 về vận tải biển;
 • Phí vận đơn (Bill fee/Docs fee): USD 40/bộ;
 • Phí cầu cảng (Terminal Handling charges): USD 8/CBM;
 • Phí telex release: USD 30/bộ;
 • Phí EBS/AMS/AFR: USD 35/chuyến;
 • Phí kho CFS: USD 8/CBM.

Các chi phí vận tải biển thường gặp, bao gồm:

 • Cước vận chuyển đường biển hàng lẻ (LCL) hoặc hàng container (FCL);
 • Tờ khai hải quan xuất khẩu, làm các giấy tờ như C/O, kiểm dịch…;
 • Phụ phí hãng tàu tại nước xuất khẩu thu (THC, D/O, Seal…);
 • Phí vận chuyển hàng từ kho ra cảng (xe tải hoặc xe container);
 • Phụ phí tại cảng Việt Nam (nâng hạ container, lưu cont, lưu bãi, lưu kho…);
 • Phụ phí tại cảng xuất khẩu (nâng hạ container, lưu container, lưu bãi, lưu kho…);
 • Phụ phí hãng tàu tại Việt Nam thu (THC, D/O, CC);
 • Phí vận chuyển hàng từ cảng về kho (xe tải hoặc xe container);
 • Bảo hiểm;
 • Thủ tục hải quan xuất khẩu hàng hóa;
 • Thuế thuế, phí và lệ phí hải quan; chi phí kiểm dịch.

Quy trình gom hàng và chuyển hàng lẻ từ Việt Nam đi Pháp bằng container RatracoSolutions Logistics

Cũng giống như các tuyến vận chuyển hàng LCL đi các nước Chính Ngạch giá rẻ khác, Dịch vụ gửi hàng đi Pháp bằng container và ngược lại chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam lần này cũng áp dụng theo các bước:

 • Bước 1: Trước tiên, chúng tôi sẽ nhận hàng từ quý khách, đóng gói sau đó vận chuyển đến kho CFS;
 • Bước 2: Tại kho CFS, lô hàng được xếp vào container, niêm phong, kẹp chì rồi container sẽ được giao cho hãng chuyên chở tại kho CY;
 • Bước 3: Sau khi xếp container lên tàu, hãng sẽ chuyển chở hàng hóa đến cảng dỡ quy định;
Hỗ trợ gửi hàng đi Pháp bằng container giá thành tối ưu
Hàng hóa sau khi đóng gói, niêm phong cẩn thận sẽ được trung chuyển bằng xe kéo Container ra bến cảng đưa lên tàu sẵn sàng xuất sang Pháp.
 • Bước 4: Khi nhận được lệnh giao hàng D/O, chúng tôi sẽ xuất trình cho bộ phận quản lý container ở cảng đích, nhận nguyên container và đưa về kho CFS tại nước nhập khẩu;
 • Bước 5: Sau khi người nhận hàng xuất trình được vận đơn thứ cấp HB/L cho bộ phận quản lý kho hàng CFS, người nhận hàng sẽ đưa hàng về kho của họ.

Với những ưu điểm nổi bật đến từ Dịch vụ gửi hàng đi Pháp bằng container cũng như vận chuyển hàng từ Pháp về Việt Nam bằng Container đường biển giá rẻ tốt nhất mà RatracoSolutions Logistics đã và đang cung cấp, tin chắc sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi chủ hàng, người gửi hàng. Như đã nói ở trên, hình thức gửi hàng lẻ mang lại rất nhiều lợi ích cho các bên liên quan, giúp tiết kiệm thời giờ, công sức lẫn tiền bạc lại gia tăng lợi nhuận kinh doanh, buôn bán. Ngoài nước Pháp, chúng tôi đã, đang và sẽ mở rộng các tuyến gửi hàng Consol 2 chiều Việt Nam đi Úc, Mỹ, Dubai, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ,…và nhiều thị trường khác nữa. Vậy nên, khi có nhu cầu vận chuyển hàng LCL đi các nước Chính Ngạch giá rẻ, liên hệ ngay Hotline bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình / 5. Tổng lượt vote:

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ