Kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh bằng container an toàn, hiệu quả

Để hàng đông lạnh được đảm bảo về mặt chất lượng, không chỉ tập trung chủ yếu vào khâu sơ chế, đóng hộp mà quá trình vận chuyển cũng rất quan trọng. Tuy nhiên do chủ quan, nhiều người thường không chú trọng về quá trình vận chuyển hàng đông lạnh nên đã làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Container lạnh là một trong những phương tiện hữu dụng để bảo quản và vận chuyển đồ đông lạnh, thực phẩm và rau củ, các thiết bị, vật tư y tế,…

Song không phải cá nhân, Doanh nghiệp nào cũng biết cách sử dụng container lạnh hiệu quả, đúng cách. Ratraco Solutions chia sẻ những kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh, đồng thời cũng chỉ ra thế mạnh của chính mình khi vận tải hàng lạnh nội địa/quốc tế để chủ hàng có thêm sự lựa chọn phù hợp với các tiêu chí đặt ra.

Tìm hiểu nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh hiện nay

Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh đã có từ rất lâu. Nhưng gần đây, dịch vụ này mới phát triển mạnh để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Giờ đây, không chỉ các ngành như y, dược, công nghệ cao mà cả ngành điện tử, công nghiệp, lương thực, thực phẩm cũng đã sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh.

Nhu cầu tăng thì tất có nguồn cung tăng, đó là lý do thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải đông lạnh Bắc Nam. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp vận tải đông lạnh Bắc Nam hiện nay phẩn bổ không đồng đều, chủ yếu tập trung phục vụ tại các thành phố lớn, nhất là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó khách hàng tỉnh lẻ rất khó khăn trong lựa chọn, tiếp cận dịch vụ và giá cước thường rất cao.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh bằng container an toàn, hiệu quả
Nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh bằng Container liên tỉnh đang tăng cao cùng với vận chuyển hàng thường.

Khi vận chuyển những loại hàng có hạn sử dụng ngắn ngày như thế này, tốt nhất chúng ta nên lựa chọn những đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển có uy tín. Đội ngũ nhân viên và cơ sở hạ tầng của công ty đó cũng là một điều quan trọng không kém để đánh giá được họ có phải là một Nhà cung cấp dịch vụ chất lượng hay không.

Hiểu được điều đó, Vận tải Container Ratraco Solutions cung cấp Dịch vụ vận tải nói chung và vận chuyển hàng đông lạnh nói riêng tới mọi tỉnh thành trên cả nước với uy tín, chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh nhất thị trường mà Quý khách hàng nên tìm đến để được trải nghiệm những tiện ích tốt nhất.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh bằng Container an toàn và hiệu quả nhất

Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh đúng cách để giữ được sự tươi ngon, chất lượng:

Thời gian vận chuyển phù hợp

Thời gian vận chuyển là yếu tố sống còn khi chuyển hàng đông lạnh, vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa khi đi xa. Tùy vào tính chất sản phẩm mà thời gian vận chuyển sẽ phải điều chỉnh sao cho phù hợp. Nếu quá thời gian bảo quản thì có thể hàng sẽ bị hỏng và phải đền bù giá trị hàng cho khách. Bên cạnh đó, việc tìm Công ty vận chuyển nhanh cũng là yêu cầu thiết yếu. Hàng để trong kho lạnh quá lâu vừa khiến bạn tốn thêm chi phí vừa khiến hàng hóa có nguy cơ hỏng nhanh hơn khi đến tay khách hàng.

Đóng gói, xếp hàng cẩn thận

Nếu như với các loại hàng hóa thông thường khi di chuyển sẽ phải đóng thùng pallet thì hàng đông lạnh cũng vậy. Bạn cần đóng gói bảo quản hàng hóa cực kì cẩn thận nếu như không muốn hoa quả, thực phẩm bị dập nát vì xóc, va chạm trên đường đi. Kinh nghiệm là hãy đóng gói hàng hóa vào túi hay bao bì kín khí, tránh tiếp xúc trực tiếp không khí bên ngoài. Nếu sử dụng túi nilon thì hãy chọn các loại túi có độ dày tối thiểu là 0,1mm. Bên cạnh đó, một số mặt hàng dễ hỏng cần hút chân không túi bóng cẩn thận. Sau đó tất cả cần phải được xếp bào các thùng xốp hoặc thùng nhựa đảm bảo độ cứng để có thể xếp chồng lên nhau. Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể đặt hàng vào thùng giữ nhiệt chuyên dụng.

Việc sắp xếp hàng cũng rất quan trọng. Hàng hóa không được xếp quá khít nhau và che mất nơi thông khí. Luồng lưu thông không khí lạnh tỏa đều bên trong khoang hàng là vô cùng quan trọng. Nếu trong khoang có điểm không khí tắc nghẽn sẽ gây ra nhiệt độ nóng hơn dễ làm hỏng hàng hóa.

Cách vận chuyển hợp lý

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn cách vận chuyển hàng đông lạnh phù hợp. Tùy vào từng đặc tính của sản phẩm mà bạn cần phải đưa ra sự lựa chọn hợp lý. Các tiêu chí cần thiết để đánh giá cách vận chuyển phù hợp:

 • Tính chất, yêu cầu bảo quản của sản phẩm cần vận chuyển;
 • Thời gian cần vận chuyển nhanh hay chậm;
 • Số lượng hàng hóa cần vận chuyển nhiều hay ít;
 • Chi phí khách hàng chấp nhận trả cho dịch vụ.
Kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh bằng container an toàn, hiệu quả
Các Đơn vị vận tải đòi hỏi phải có kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh đường xa để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tất cả những yếu tố trên đều ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn cách vận chuyển sao cho hợp lý, đảm bảo an toàn hàng hóa mà vẫn có được sự cân bằng về mức phí phù hợp.

Cách sử dụng Container lạnh như thế nào cho đúng?

Nhiệt độ Container lạnh có thể điều chỉnh dao động từ -300C đến 300C nên phù hợp với bất cứ loại thực phẩm nào. Điều quan trọng là người vận chuyển cần nắm được nhiệt độ phù hợp với mỗi loại thực phẩm để điều chỉnh. Chẳng hạn:

 • Quả dứa không chịu được nhiệt độ dưới 7°C;
 • Chuối nên để ở nhiệt độ từ 3-40°C;
 • Xoài  cần điều chỉnh nhiệt độ từ 6-9°C để tránh dập nát, thối rữa;
 • Riêng dừa tươi lý tưởng nhất nên bảo quản ở mức 50°C;
 • Đặc biệt, cá dưới 0°C; thịt các loại khoảng -180°C, tôm, mực khoảng -220°C,…

Trong trường hợp cùng lúc phải vận chuyển nhiều loại thực phẩm khác nhau thì ta phải điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp nhất có thể. Và trong quá trình vận chuyển Container lạnh, người vận chuyển cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ trong container để tránh trường hợp Container không đủ lạnh hoặc quá lạnh, ảnh hưởng đến hàng hóa dẫn đến kinh doanh không hiệu quả.

Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải hàng đông lạnh nội địa/quốc tế bằng Container CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN HIỆU QUẢ CAO

Nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh ngày càng tăng cao khiến Dịch vụ vận tải đông lạnh ngày càng nở rộ. Ratraco Solutions với kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ chất lượng tốt nhất cùng mức giá cạnh tranh nhất. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản cùng quy trình quản lý nghiêm ngặt, chúng tôi cam kết đảm bảo kiện hàng lạnh luôn được an toàn tuyệt đối về nơi nhận, không để xảy ra bất cứ sự cố nào.

Container lạnh của chúng tôi có nhiều loại với kích thước khác nhau: Vận chuyển Container lạnh 10 feet, Container lạnh 20 feet, Container lạnh 40 feet, Container lạnh 45 feet,…Ngoài tuyến nội địa, hiện tại chúng tôi cũng đang cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt liên vận quốc tế đối với hàng nguyên container (FCL), hàng lẻ (LCL), hàng Thương mại điện tử (E – commerce), hàng thực phẩm, trái cây bằng RF container.

Đổng thời, đơn vị cũng cung cấp tới khách hàng Dịch vụ bốc xếp hàng hóa lên Container lạnh tại cả 2 đầu lên và xuống. Với những phương tiện hiện đại, giúp cho hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn và thời gian bốc xếp nhanh nhất. Với ưu điểm sẵn có về năng lực, vật lực kể trên, đơn vị chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh bằng container an toàn, hiệu quả
Ratraco Solutions là Công ty vận chuyển hàng đông lạnh bằng Container nội địa, quốc tế an toàn với giá thành hợp lý nhất.

Các tỉnh thành nhận vận chuyển Container hàng lạnh số lượng lớn

 • Tại các tỉnh phía Bắc: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang,…;
 • Tại Hà Nội: Hà Nội, Quận Hoàng Mai, Quận Từ Liêm, Quận Hoàn kiếm, Quận Long Biên, Đống Đa, Hà Đông, Quận Ba Vì, Đông Anh, Gia Lâm. Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Xuân, Mê Linh, Thanh Oai, Quốc Oai,…;
 • Tại TPHCM: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Cần Giờ;
 • Tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

Các mặt hàng đông lạnh được chuyển phát nhanh bằng Container

 • Các loại thực phẩm, thủy hải sản tươi sống;
 • Các loại thịt, chế phẩm từ thịt – tươi sống hoặc đông lạnh;
 • Các loại trái cây, hỏa quả – chưa chế biến hoặc đã chế biến;
 • Các loại nước, dung dịch đặc biệt;
 • Vacxin, thuốc y tế, mẫu thử;
 • Các sản phẩm chế biến từ sữa: Sữa tươi, Sữa chua, Váng sữa, Kem sữa;
 • Đồ thủy hải sản tươi sống: Tôm, Cua, cá, Nghêu, sò, ốc, hến, Thủy hải sản khác;
 • Hàng hóa nông sản: Hoa tươi, trái cây, rau, củ, quả, nông sản khác;
 • Các sản phẩm từ thịt: Thịt gia sú,  Thịt gia cầm, Thực phẩm khác,…

Ưu điểm Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh bằng Container Ratraco Solutions

 • Loại Container sử dụng là Container lạnh tự hành chạy dầu Diesel có thể vận chuyển liên tục, không cần cắm điện và được sử dụng như một kho lạnh di động;
 • Chất lượng Container mới hiện đại, có thiết bị GPS với công nghệ làm lạnh tiên tiến giúp kiểm soát nhiệt độ chuẩn và bảo quản tốt thực phẩm, giữ hiệu quả của công nghệ làm lạnh tức thời;
 • Dịch vụ linh hoạt và đa dạng – Vận tải đường sắt có thể vận chuyển được đa dạng các mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ, thủy hải sản, thực phẩm,…với nhiệt độ bảo quản cho phép từ -30 độ C đến +32 độ C;
 • Vận hành trực tiếp trên tuyến đường sắt nội địa và liên vận quốc tế với thời gian vận chuyển tuyến trục Bắc-Nam chỉ 60-65h đối với tàu thường và 43h đối với tàu nhanh.

Để biết chính xác giá cước chuyển hàng đông lạnh, khách hàng cần cung cấp các thông tin

 • Hàng hóa của bạn là gì?
 • Trọng lượng hàng hóa?.
 • Quy các đóng gói hàng?
 • Địa chỉ nhận hàng hóa?
 • Địa chỉ cần vận chuyển đến?
 • Khung nhiệt độ hàng yêu cầu?
 • Thời gian yêu cầu vận chuyển?

Các hình thức giao nhận trong vận chuyển hàng lạnh, đông lạnh

 • Nhận hàng tại kho bãi và giao hàng đến kho bãi của khách hàng;
 • Nhận hàng tại nhà máy và giao hàng tận nơi theo yêu cầu.;
 • Nhận hàng tại nhà máy và giao đến kho bãi của khách hàng;
 • Nhận hàng tại kho bãi của khách hàng và giao hàng đến tận nơi.

Với những yếu tố đơn vị đáp ứng được kể trên đã giúp bạn hiểu được lý do tại sao Dịch vụ vận tải container lạnh trong nước và quốc tế của RatracoSolutions Logistics lại được ưa chuộng, nhận lại phản hồi tích cực suốt thời gian qua như vậy.

Tóm lại, việc vận chuyển hàng đông lạnh luôn là một vấn đề tương đối khó khăn với các Doanh nghiệp vận chuyển lẫn người gửi hàng. Bởi tính chất hàng hóa cần đến một công nghệ bảo quản cao, tốn kém nhiều chi phí lại khó có thể kiểm soát được tình trạng hàng hóa bên trong như thế nào trong suốt quãng đường di chuyển đường xa.

Tuy nhiên, sau khi đã góp nhặt những kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh trên đây, tin chắc các Công ty vận tải sẽ tự tin hơn để giao hàng tận tay khách trong tình trạng tươi ngon, chất lượng nguyên vẹn như ban đầu, gia tăng thêm niềm tin nơi chủ hàng. Liên hệ Hotline bên dưới để được cung cấp Dịch vụ vận chuyển Container hàng đông lạnh nội địa hoặc quốc tế tốt nhất tại Ratraco Solutions.

Liên hệ Vận chuyển hàng bằng CONTAINER LẠNH Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ