Cùng tìm hiểu những lợi ích khi gửi hàng đông lạnh bằng Container là gì?

Với nhu cầu vận chuyển các mặt hàng hóa đòi hỏi sản phẩm phải được giữ ở mức nhiệt độ nhất định trong suốt quá trình vận chuyển được diễn ra một cách an toàn, đảm bảo được chất lượng sản phẩm thì Container lạnh là một phương pháp vận chuyển tuyệt vời nhất. Hình thức gửi hàng đông lạnh bằng container đường bộ, đường sắt, đường biển thường áp dụng với các loại hàng thịt, hải sản, rau củ quả, thuốc men, hoa tươi,…giúp trạng thái hàng luôn được nguyên vẹn như ban đầu.

Hơn nữa, hiện nay các Công ty vận tải hàng chuyên nghiệp, uy tín như Ratraco Solutions đã đầu tư mạnh mẽ các loại Container với thiết bị làm lạnh đạt chuẩn yêu cầu, phù hợp bảo quản từng mặt hàng khác nhau. Khi Doanh nghiệp bạn có nhu cầu gửi hàng lạnh, đông lạnh đi nội địa hay quốc tế có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi để thấy rõ những lợi ích gửi hàng đông lạnh bằng container chuyên dụng mang lại.

Container lạnh vận chuyển hàng hóa có những đặc tính gì?

Những đặc tính của Container lạnh vận tải hàng hóa đường xa phải đảm bảo:

 • Kết cấu vững chắc bền bỉ, bảo vệ hàng hóa khỏi các tác nhân từ bên ngoài môi trường như mưa, gió, bão,…;
 • Thiết kế dễ dàng cho việc đưa hàng vào rút hàng ra dễ dàng tiết kiệm thời gian và nhân công;
 • Container lạnh được lắp ráp hệ thống lạnh bên trong giúp làm lạnh nhanh chóng, đồng thời dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển;
 • Thiết kế đặc biệt của Container dễ dàng cho việc di chuyển hàng hóa từ phương tiện này qua phương tiện khác mà không cần bốc dỡ ra đóng hàng lại.

Những lợi ích khi gửi hàng đông lạnh bằng Container là gì?

Lợi ích gửi hàng đông lạnh bằng container không thể không nhắc đến đó là:

 • Trước hết là vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau mà yêu cầu khả năng bảo quản cao như các loại thực phẩm đông lạnh (một số loại trái cây nhập khẩu từ nước ngoài như việt quất, táo, nho và các loại thịt tươi sống, …). Ngoài ra, container lạnh còn được dùng để vận chuyển các loại thuốc, thiết bị y tế,…;
 • Không những thế, phương tiện này còn được dùng để vận chuyển một số loại động vật đang trong trạng thái ngủ đông;
 • Với hệ thống máy lạnh tốt, được điều khiển tự động nên luôn đảm bảo được nhiệt độ, độ lạnh ở bên trong phù hợp. Có thể tùy ý điều chỉnh độ lạnh để phù hợp với từng loại hàng hóa khác nhau;
 • Ngoài bảo quản hàng hóa tốt, việc gửi hàng đông lạnh bằng container còn giúp tiết kiệm chi phí, kinh phí để vận chuyển và bảo trì khá bình dân.
Cùng tìm hiểu những lợi ích khi gửi hàng đông lạnh bằng Container là gì?
Vận chuyển hàng lạnh, đông lạnh bằng Container giúp hàng hóa luôn đạt chất lượng tươi ngon, nguyên vẹn như ban đầu.

*** Những lưu ý khi sử dụng container lạnh:

 • Về nhiệt độ: Quý khách cần đảm bảo điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Nhiệt độ Container lạnh ở ngưỡng -30 độ C vào 30 độ C. Muốn thực phẩm, đồ ăn không bị hỏng, các bác tài cần điều chỉnh linh động tùy vào từng mặt hàng. Chẳng hạn chuối nên để ở nhiệt độ từ 3 -4 độ C, dừa tươi 5 độ C, cá dưới 0 độ C (khoảng 5 độ F);
 • Về độ thông gió: Cần đảm bảo độ thông thoáng cho container lạnh tránh tình trạng nước ngưng tụ ở thành sản phẩm, tránh ảnh hưởng đến chất lượng đồ bảo quản;
 • Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, các bác tài cũng  nên kiểm tra thường xuyên nếu vận chuyển container lạnh ở quãng đường dài. Điều này sẽ giúp tránh được hiện tượng container không đủ lạnh hoặc quá lạnh, ảnh hưởng đến hàng hóa dẫn đến kinh doanh không hiệu quả,…

Các mặt hàng thường được vận chuyển bằng Container lạnh

Vận chuyển rau quả

Trái cây và rau quả thường được vận chuyển bằng đường biển và đường bộ và trong trường hợp khẩn cấp, cũng bằng đường hàng không. Nhắc lại ví dụ về chuối, tàu container lạnh lớn nhất có thể chứa 15.000 container chuối, tương đương với 746 triệu quả chuối, gần như dân số châu Âu.

Vận chuyển hải sản

Việc vận chuyển hải sản đảm bảo một danh mục riêng vì 19% các mặt hàng thực phẩm được vận chuyển sử dụng container lạnh là hải sản và các sản phẩm hải sản. Hải sản dễ bị hỏng đây là lý do tại sao các container lạnh mang hải sản cần phải có chất lượng đặc biệt để đảm bảo rằng nó đến được nhà bếp có thể tươi như vừa mới được đánh bắt.

Vận chuyển sản phẩm sữa

So với chuối, các sản phẩm sữa không có thị trường lớn về việc tiêu thụ sản phẩm nên việc sử dụng container lạnh để vận chuyển thường ít được sử dụng hơn (trừ khi các sản phẩm sữa được đông cứng hoặc tiệt trùng). Hầu hết các container lạnh được kéo lên xe tải và tàu hỏa để chuyển các sản phẩm sữa đến những nơi khác nhau.

Vận chuyển thịt và gia cầm

Sau trái cây và rau quả, thịt và gia cầm là lô hàng lớn nhất tiếp theo được vận chuyển bằng các container lạnh trên khắp các đại dương. Theo báo kinh tế ngày nay về xu hướng ăn thịt mới nổi, vào giữa những năm 50, lượng tiêu thụ thịt toàn cầu là 70 triệu tấn và đến năm 2007, nhu cầu đã tăng lên hơn 260 triệu tấn.

Cùng tìm hiểu những lợi ích khi gửi hàng đông lạnh bằng Container là gì?
Thịt, cá, sữa, rau củ quả, trái cây,…đều là những mặt hàng cần được bảo quản trong Container lạnh khi chuyển đi đường xa.

Vận chuyển thuốc

Đã có thời gian phân phối thuốc đường dài là không thể vì công nghệ làm lạnh và thông gió không tiên tiến như ngày nay. Không có cách nào khác ngoài việc gửi thuốc bằng đường hàng không. Điều này không chỉ giới hạn số lượng thuốc có thể vận chuyển (máy bay không lớn bằng tàu), nó cũng làm tăng chi phí của những loại thuốc này rất nhiều. Những container lạnh hơn những ngày này cho phép vận chuyển một lượng lớn hàng hóa dược phẩm. Kết quả là chi phí của nhiều loại thuốc đã được giảm và thuốc số lượng lớn có thể được vận chuyển trong một lần.

Vận chuyển và lưu trữ rượu vang

Giống như bất kỳ sản phẩm dễ hỏng nào, rượu vang cũng có thể dễ bị hỏng với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và đây là lý do tại sao khi chai rượu của bạn đi qua các đại dương, nó sẽ được vận chuyển trong container lạnh chuyên dụng cao.

Vận chuyển hoa

Các container lạnh mới đang được phát triển với nồng độ ozone cao hơn 300 lần so với bất cứ thứ gì có sẵn trong ngành vận chuyển sẽ ngăn chặn vi khuẩn, nấm và nấm mốc phá hủy hoa. Khoảng 700.000 tấn hoa cắt được vận chuyển trên toàn thế giới và mặc dù hơn 90% di chuyển bằng đường hàng không. Sự tiến bộ trong làm lạnh và thông gió container lạnh hơn là có thể gửi ngày càng nhiều giống hoa bằng đường biển. Điều này làm tăng đáng kể số lượng hoa có thể được vận chuyển và giảm đáng kể chi phí vận chuyển.

Vận chuyển và bảo quản đạo cụ bộ phim

Vận chuyển đạo cụ phim và các đồ dùng liên quan đến phim khác bằng cách sử dụng các container lạnh có vẻ như là một việc quá mức nhưng khi mang theo thiết bị sản xuất trị giá hàng triệu đô la, các Nhà sản xuất phim lớn thường tin tưởng vào các container lạnh hơn. Các container lạnh cũng được sử dụng khi thực hiện trong môi trường khắc nghiệt và các thiết bị và đạo cụ tinh vi cần giảm tác động bởi các yếu tố tự nhiên. Lúc này, khả năng cài đặt và kiểm soát nhiệt độ của các container lạnh rất có ích.

Sử dụng container lạnh trong quản lý thảm họa

Có nhiều cách sáng tạo khác nhau sử dụng trong quá trình quản lý thảm họa và container lạnh là một trong những phương pháp đó. Bất cứ nơi nào điều kiện khí quyển cần được kiểm soát, bất cứ khi nào bạn muốn nhiệt độ và luồng không khí được theo dõi và kiểm duyệt chặt chẽ, bạn có thể sử dụng các cont lạnh. Chúng có thể giữ được các loại hàng dễ hỏng như đồ ăn, đồ uống, đồ cấp cứu và thuốc không bị hỏng trong những chuyến đi biển dài.

Hữu ích trong các hoạt động quân sự

Container lạnh được sử dụng bởi các lực lượng quân sự trên khắp thế giới để vận chuyển và lưu trữ thực phẩm, thuốc, hóa chất và các mặt hàng có thể bị hư hại trong điều kiện khí hậu bất lợi. Các container lạnh được sử dụng bởi quân đội có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, nhiễu điện từ và rung động. Chúng có thể được sử dụng cho đường bộ, đường hàng không, đường biển do có nhiều kích thước khác nhau.

Ratraco Solutions cung cấp Dịch vụ chuyển gửi hàng đông lạnh bằng Container CHUYÊN NGHIỆP CHẤT LƯỢNG AN TOÀN

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng đông lạnh bằng container đang gia tăng, Ratraco Solutions đầu tư trang thiết bị, phương tiện vận chuyển hiện đại nhất. Những chiếc xe container lạnh đều có thùng xe cao, rộng giúp chở được lượng hàng hóa lớn. Hàng hóa khi vận chuyển bằng phương tiện này luôn đáp ứng được yếu tố an toàn, tránh hư hỏng hay nhiễm bẩn. Đơn vị có sẵn hàng chục chiếc xe container lạnh khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của khách nên dù có lượng hàng hóa ra sao, chỉ cần liên hệ chúng tôi sẵn sàng đáp ứng.

Ratraco Solutions hỗ trợ khách hàng vận chuyển Container lạnh bằng đường sắt đi các tỉnh Bắc Trung Bộ như: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế,…và nhiều tỉnh thành khác.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp vận chuyển container lanh bằng đường sắt liên vận quốc tế với lộ trình nhanh an toàn, nhờ đó khách hàng có thêm nhiều phương án lựa chọn phù hợp với hoạt động kinh doanh. RatracoSolutions Logistics hiện cung cấp “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container lạnh đường sắt” với những ưu điểm vượt trội và hình thức vận chuyển này có thể giảm 25-30% chi phí Logistics trong chuỗi cung ứng lạnh:

 • Vận hành trực tiếp trên tuyến đường sắt nội địa và liên vận quốc tế với thời gian vận chuyển tuyến trục Bắc-Nam chỉ 60-65h đối với tàu thường và 43h đối với tàu nhanh;
 • Loại Container sử dụng là Container lạnh tự hành chạy dầu Diesel có thể vận chuyển liên tục, không cần cắm điện và được sử dụng như một kho lạnh di động;
 • Chất lượng Container rất mới và hiện đại, có thiết bị GPS, công nghệ làm lạnh tiên tiến giúp kiểm soát nhiệt độ chuẩn và bảo quản tốt thực phẩm, giữ hiệu quả của công nghệ làm lạnh tức thời;
 • Dịch vụ linh hoạt và đa dạng – Vận tải đường sắt có thể vận chuyển được đa dạng các mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ, thủy hải sản, thực phẩm,…với nhiệt độ bảo quản cho phép từ -30 độ C đến +32 độ C.
Cùng tìm hiểu những lợi ích khi gửi hàng đông lạnh bằng Container là gì?
Ratraco Solutions trang bị hệ thống xe Container lạnh hiện đại với thiết bị làm lạnh, bảo quản hàng hóa đạt chuẩn yêu cầu.

Chúng tôi nhận vận chuyển nhiều loại mặt hàng bằng xe Container lạnh

 • Đồ Thủy hải sản: Cá ngừ đại dương, tôm tích, cua cà mau, ốc hương, nghêu, sò, hến. Đồ hải sản đông lạnh (cá cam, cá hồi, cá ba sa);
 • Hàng hóa nông sản: Hoa tươi, trái cây các loại cả chưa chế biến và đã chế biến (sầu riêng, bơ, mít, xoài, thanh long, dưa hấu), rau củ các loại;
 • Các sản phẩm sữa: Sữa tươi tiệt trùng, sữa hộp các loại, sữa lon các loại. Sữa chua các loại, ván sữa các loại, phô mai, kem sữa các loại;
 • Các sản phẩm từ thịt – Thịt đông lạnh: Heo đông lạnh, bò đông lạnh, gà đông lạnh. Thịt đóng hộp, xúc xích cây các loại, chả giò, chả thủ,..;
 • Các thiết bị y tế: Dược phẩm thuốc men, Các loại vaccine, các loại hóa chất ngành dược, cồn, nước rữa tay, nước xác khuẩn các loại.

Các hình thức vận chuyển khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách

 • Nhận hàng tại nhà máy và giao hàng tận nơi theo yêu cầu;
 • Nhận hàng tại nhà máy và giao đến kho bãi của khách hàng;
 • Nhận hàng tại kho bãi và giao hàng đến kho bãi của khách hàng;
 • Nhận hàng tại kho bãi của khách hàng và giao hàng đến tận nơi.

Quy trình chuyển gửi hàng lạnh bằng Container Ratraco Solutions

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline/Email cung cấp thông tin cần gửi hàng lạnh, đông lạnh đi Bắc Nam;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu gửi hàng lạnh bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc chuyển gửi hàng Container lạnh thành công và kết thúc hợp đồng tại đây.

Như vậy, Quý Doanh nghiệp đã thấy rõ những lợi ích gửi hàng đông lạnh bằng container sẽ giúp đảm bảo an toàn chất lượng hàng tươi ngon, nguyên vẹn, không hư hại trong suốt quá trình vận chuyển đường xa từ nơi này sang nơi khác, tỉnh thành này sang tỉnh thành khác hoặc đi quốc tế.

Trên thị trường hiện có rất nhiều Dịch vụ vận tải, gửi hàng đông lạnh bằng container nhưng sự cạnh tranh về giá cả khiến chất lượng dịch vụ giảm đáng kể, thậm chí còn chậm trễ tiến độ giao thương của khách. Nhưng khi chọn Ratraco Solutions, bạn sẽ hài lòng với những gì bỏ ra và nhận lại, xứng đáng là một trong những Công ty vận chuyển hàng hóa (hàng thường, hành lạnh) nội địa/quốc tế hàng đầu hiện nay. Liên hệ Hotline/Email để được hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

Liên hệ Vận chuyển hàng bằng CONTAINER LẠNH Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình / 5. Tổng lượt vote:

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *