Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải bằng đường sắt

Khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa quá khổ bằng đường sắt càng ngày càng tăng cao hơn trước, các cá nhân, đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ cũng đang muốn tìm đến một dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng chuyên nghiệp uy tín để thực sự cảm thấy an tâm trước tất cả những gói dịch vụ cung cấp hỗ trợ từ A-Z, từ khâu kiểm hàng, làm thủ tục, vận tải cho tới giao nhận tại địa điểm yêu cầu.

Và RatracoSolutions Logistics được biết tới như là một trong những đơn vị đi tiên phong trong mảng vận tải hàng quá khổ với cơ sở hạ tầng chất lượng cùng đội ngũ nhân viên chuyên trách lành nghề, chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng đầy đủ cho bạn. Để biết thêm thông tin về quy trình thực hiện dịch vụ chuyển hàng quá khổ, dưới đây là nội dung cho bạn tham khảo chi tiết.

Mặt hàng nào được xem là hàng quá khổ?

Đặc điểm của mặt hàng quá khổ, siêu trường thường là những loại hàng máy móc, hàng nguyên kiện không thể tháo rời nên buộc phải vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải. Quá khổ chính là kích thước tối thiểu của các loại hàng hóa vượt quá kích thước lọt lòng cho phép của 1 Container hoặc quá kích thước giới hạn của 1 Container chở hàng không có vách và trần. Nó cụ thể là:

 • Chiều dài hàng hóa dài hơn 20 mét
 • Chiều rộng hàng hóa rộng hơn 2,5 mét
 • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở Container lớn hơn 4,35 mét.
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quá khổ bằng đường sắt
Vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng là vận chuyển những loại hàng có kích thước quá khổ.

Dịch vụ vận chuyển hàng quá khổ quá tải bằng đường sắt của Ratraco Solutions

Những quy định chung về vận tải hàng siêu trọng, siêu trường

Vận chuyển hàng hóa quá khổ Bắc Nam trên đường sắt được quy định tại Điều 38 Thông tư 22/2018/TT-BGTVT quy định về vận tải hàng hóa trên đường sắt quốc gia và đường sắt chuyên dùng có nối ray với đường sắt quốc gia do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, (có hiệu lực 01/07/2018), theo đó:

1. Hàng siêu trường thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Hàng hóa khi xếp lên toa xe trên đường bằng có chiều cao tính từ mặt ray trở lên hoặc chiều rộng vượt quá khổ giới hạn đầu máy, toa xe quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khai thác đường sắt;
 • Hàng hóa khi xếp lên toa xe trên đường thẳng có chiều dài của hàng vượt quá chiều dài sàn của toa xe.

2. Hàng siêu trọng thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Hàng hóa có trọng lượng vượt quá trọng tải kỹ thuật cho phép của toa xe;
 • Hàng hóa có chiều dài tiếp xúc trên mặt sàn toa xe nhỏ hơn 2 mét và có trọng lượng lớn hơn 16 tấn.
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quá khổ bằng đường sắt
Chuyển hàng hóa quá khổ bằng đường sắt cần tuân thủ đúng theo quy định pháp luật Việt Nam.

3. Việc vận tải hàng siêu trường, siêu trọng, doanh nghiệp phải tuân thủ quy định tại khoản 1 Điều 65 Luật Đường sắt và của các văn bản pháp luật khác có liên quan.

4. Khi vận tải hàng siêu trường, siêu trọng bằng đường sắt, doanh nghiệp phải được sự chấp thuận của doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt.

* Quy định này áp dụng đối với vận tải hàng hóa trên đường sắt quốc gia và đường sắt chuyên dùng có nối ray với đường sắt quốc gia.

Quy trình thực hiện dự án siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải

1. Tiếp nhận đơn hàng

 • Khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ thực hiện gửi thông tin về tuyến đường, về đơn hàng
 • Chúng tôi sẽ tiếp tục phản hồi cập nhật thông tin chi tiết lô hàng, loại hàng, quy cách, hạn chế (nếu có), đường đi, kích thước cụ thể, phương tiện chuyên chở khả thi, số lần vận chuyển, số lượng xe cần thiết,…

2. Khảo sát thực tế đường vận chuyển

 • Khảo sát xem kiện hàng có gì sai lệch so với bản kê khai chi tiết ban đầu hay không
 • Thực hiện việc đóng gói cẩn thận để đảm bảo an toàn cho kiện hàng và quá trình vận chuyển
 • Khảo sát trước các tuyến đường phải đi, nên chọn đường đi có làn đường phù hợp và gần nhất (có thể Container chở hàng quá khổ sẽ không qua lọt đường nhỏ hoặc vào cua hay xe Container chở hàng quá tải không đi qua cầu tải trọng nhỏ, không đi qua đường đất mềm được,…)
 • Khảo sát các trở ngại phụ như dây điện, con lươn, các cầu yếu, trạm thu phí, cổng chào, các đường mé sông (nếu có),…

3. Báo giá và lên phương án thực hiện chuyên chở hàng quá khổ quá tải

 • Phương án vận chuyển cần được lên đầy đủ và hợp lý (gồm các phương thức vận chuyển, 1 hoặc kết hợp vận tải đa phương thức)
 • Kê khai chi phí vận chuyển cùng các phụ phí phát sinh khác (nếu có)

4. Thực hiện vận chuyển hàng hóa quá khổ bằng đường sắt theo kế hoạch

Sau khi các bên đã thực hiện những thỏa thuận nhất trí cuối cùng về bảng giá, phương án vận chuyển phù hợp thì vận tải Ratraco Solutions sẽ tiến hành vận chuyển thiết bị theo điều kiện và chi tiết đã được thỏa thuận trước đó trong hợp đồng. Lưu ý, mọi quá trình, phát sinh, trouble trong vận chuyển sẽ được báo cáo rõ ràng tới khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quá khổ bằng đường sắt
Quy trình thực hiện chuyển hàng quá khổ bằng đường sắt của Ratraco Solutions.

5. Giao hàng, thanh toán

Với đội xe chuyên phục vụ vận tải vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải và siêu trường siêu trọng đi liên tỉnh, toàn quốc, RatracoSoluitons Logistics đảm bảo cung cấp tới khách hàng những chất lượng phục vụ tốt nhất trong mọi chuyến, đặc biệt cam kết về độ an toàn và tiến độ vận chuyển là nhanh chóng, chính xác.

Một vài lưu ý khi vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thực hiện việc vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng:

 • Cần thiết nên có sự kết hợp giữa nhiều loại phương tiện vì quy trình vận chuyển hàng quá khổ thường khó hơn so với thông thường
 • Nên có sẵn một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong vận chuyển và giám sát, đồng thời cũng thực hiện việc kiểm tra theo đúng quy trình một cách chất lượng, bài bản
 • Mọi phương tiện, thiết bị đều phải có giấy cấp phép và kiểm định mới lưu thông được, nếu không sẽ bị bắt giữ do vi phạm quy định giao thông
 • Có một số loại hàng quá tải thông dụng nhất khi vận chuyển có thể kể đến như: sắt thép dài, bồn vệ sinh công nghiệp, hàng dự án, ống thiết bị lớn
 • Và lưu ý sau cùng là tất cả đều phải có giấy phép sử dụng đường bộ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp thì mới thực hiện được việc chuyển hàng hóa vượt quá mức tải trọng này.
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quá khổ bằng đường sắt
Để hoàn tất quy trình vận chuyển các loại hàng quá khổ, cần có sự kết hợp của nhiều phương tiện hỗ trợ khác.

Những kiến thức quan trọng về vận chuyển hàng hóa quá khổ quá tải bằng đường sắt với gói dịch vụ hỗ trợ uy tín chất lượng hàng đầu của Ratraco Soluitions đã được cung cấp gửi tới các đơn vị kinh doanh hay các cá nhân đang có nhu cầu tìm hiểu có thể tiện nghiên cứu, theo dõi trước về một vài quy định, quy trình thực hiện cũng như lưu ý quan trọng trong suốt quá trình quá trình luân chuyển từng kiện hàng siêu trường siêu trọng.

Hiện nay, cơ sở hạ tầng vận tải đường sắt Việt Nam đang ngày càng phát triển và nâng cấp từng ngày, cùng với đó, khi các đơn vị dịch vụ liên kết chặt chẽ đã góp phần tạo nên một thể thống nhất hoàn hảo, giúp hàng hóa quá khổ của khách hàng luôn tới đúng hạn, an toàn, đảm bảo không hư hại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới nhé.

Xem Bảng giá vận chuyển, vận tải Container bằng đường sắt:

Liên hệ Vận chuyển hàng dự án lớn, siêu trường siêu trọng

Mr Toàn Nguyễn: 0965 131 131

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ