Các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín nhất 2024

Vận chuyển hàng quốc tế ngày nay đã trở thành loại hình dịch vụ không thể thiếu gắn liền với sự phát triển của thương mại – dịch vụ. Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ quốc tế về Việt Nam (và ngược lại), các công ty vận chuyển hàng quốc tế đã ra đời như DHL, FedEx, UPS, EMS, Intertrans, Indochinapost Logistics, Viettel Post, VNpost,…

Ratraco Solutions sẽ cập nhật Danh sách các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế chuyên nghiệp để quý khách có nhu cầu vận chuyển, gửi hàng tham khảo và cân nhắc chọn một địa chỉ tốt, đáng tin cậy nhất.

Vai trò của các công ty vận tải và loại hình vận tải hàng quốc tế

Vai trò của các Công ty vận tải hàng quốc tế

Vận tải được biết đến là một trong những chức năng vô cùng quan trọng giúp hàng hóa và con người có thể di chuyển. Vận tải quốc tế cũng là một phần không thể thiếu trong kinh doanh quốc tế, giúp hàng hóa lưu thông đến tay người tiêu dùng.

Các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế ra đời nhằm thúc đẩy sự phát triển của sản xuất và lưu thông hàng hóa. Nó có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xu hướng toàn cầu hóa kinh tế. Có thể thấy, các công ty vận chuyển này không chỉ thúc đẩy sự phát triển của thương mại quốc tế mà còn giúp đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Các mặt hàng vận chuyển quốc tế ngày càng đa dạng như giấy tờ, hồ sơ, các loại trang sức, giày dép, đồ gia dụng, đồ công nghệ, thực phẩm,…Đa phần mặt hàng nào cũng có thể vận chuyển qua lại giữa các nước.

Các loại hình vận tải hàng đi quốc tế

Vận tải hàng quốc tế đường bộ

Vận chuyển hàng hóa quốc tế qua đường bộ là việc sử dụng các phương tiện như xe tải, xe container,…để vận chuyển hàng hóa. Phương thức này chỉ áp dụng cho vận chuyển hàng hóa qua lại giữa các quốc gia gần, có đường giao thông thuận tiện như: Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Thái Lan,…

Vận chuyển hàng hóa qua đường bộ dành cho các loại hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn, giá thành vận chuyển rẻ. Song vận chuyển hàng qua dịch vụ thường mất nhiều thời gian, dễ gặp rủi ro về thời tiết, tai nạn,…

Các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín nhất 2024
Các hình thức vận chuyển hàng đi quốc tế như đường bộ, đường biển, đường hàng không được nhiều Công ty CPN khai thác hiệu quả nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu người gửi.

Vận tải hàng quốc tế đường thủy

Chuyển hàng đường biển đã có từ lâu đời và chỉ dành cho những quốc gia có sự phát triển về hệ thống vận tải đường biển. So với vận chuyển đường bộ, đây là phương tiện vận chuyển quốc tế giá rẻ nhất.

Bên cạnh đó, tàu thủy có kích thước lớn, khả năng chuyên chở hàng lớn nhất trong các phương tiện vận tải hiện nay. Chuyển phát hàng quốc tế qua đường biển không bảo đảm được thời gian, bởi phụ thuộc vào thời tiết, thủ tục hải quan, tình hình kinh tế, chính trị của quốc gia gửi hàng đến,…

Vận tải hàng quốc tế đường hàng không

Chuyển hàng đi quốc tế đường hàng không là phương tiện nhanh an toàn nhưng cước phí cao nhất trong các phương tiện vận chuyển. Bởi thế, vận chuyển qua đường hàng không chỉ dành cho các mặt hàng có giá trị cao như: bưu phẩm, thư tín, dược phẩm, các mặt hàng có giá trị, hàng tiêu dùng cao cấp,…

TOP các công ty vận tải hàng hóa quốc tế uy tín, chuyên nghiệp nhất

Ratraco Solutions sẽ liệt kê danh sách các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín tốt nhất hiện nay mà các Tư nhân, Doanh nghiệp có thể tham khảo:

DHL

Đứng đầu thị trường chính là DHL. Một công ty vận chuyển quốc tế được thành lập vào năm 1969 tại Đức. Hiện nay DHL đang hoạt động trên toàn cầu với khoảng 300.000 nhân viên trên 220 nước. Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế. DHL hoạt động đa dạng cách thức vận chuyển như tàu biển, đường sắt, xe tải và máy bay. Chủ lực của hãng là gói kiện hàng dịch thước, trọng lượng nhỏ và vừa như chứng từ, vật phẩm, mẫu phẩm, hàng mẫu…được vận chuyển bằng đường hàng không.

Hãng cũng có hệ thống kho bãi, đội vận tải và máy bay chở hàng riêng tại các quốc gia mà hãng hiện diện. DHL là hình ảnh điển hình của một công ty vận chuyển quốc tế uy tín và chất lượng. Đội ngũ nhân viên cũng như hệ thống hoạt động rất chuyên nghiệp và tận tình. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như là dịch vụ sau bán hàng rất tốt.

DHL đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 1988 và hoạt động dưới các tên thương hiệu: DHL Express, DHL Global Forwarding và DHL Supply Chain. DHL phục vụ cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

UPS

UPS (United Parcel Service) được thành lập vào năm 1907 tại Mỹ. Có thể nói đây là công ty chuyển phát nhanh lâu đời nhất thế giới. UPS chủ yếu đang phục vụ quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển gói hàng trên toàn cầu. Ngoài ra, UPS cũng có dịch vụ kho vận và hàng nặng chuyên dụng, dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế.

Đến thời điểm hiện tại, công ty có mặt trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 500.000 nhân viên. Vận hành hàng đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không. UPS coi trọng việc tối ưu chuỗi cung ứng và giảm chi phí vận chuyển mang đến lợi thế cạnh tranh cho ngành logistics. Do vậy, giá của UPS luôn có tính cạnh tranh cao so với các đối thủ như DHL và FedEx tại Việt Nam.

UPS áp dụng công nghệ mạnh mẽ vào dịch vụ chuyển hàng quốc tế của mình để vận hành và giải quyết số lượng hàng hóa lớn hàng ngày trên toàn thế giới. UPS bắt đầu vào thị trường Việt Nam từ những năm 1994 và có hợp tác với nhiều công ty vận chuyển quốc tế trong nước để phát triển và mở rộng mạng lưới. Đây là một trong các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế rất uy tín của nước ngoài tại Việt Nam.

FedEx/TNT

TOP 2 các công ty vận chuyển uy tín tại Việt Nam không thể không nhắc tới TNT/FedEx. Cả 2 đều thuộc cùng một tập đoàn lớn, uy tín và hiện đã sát nhập với nhau. Tuy nhiên thực tế, 2 đơn vị này vẫn hoạt động độc lập và có các chiến lược kinh doanh khác nhau.

FedEx/TNT có hệ thống kho bãi rộng lớn và đội ngũ nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi TNT có mạng lưới đường bộ rộng lớn và lâu đời tại khu vực châu u thì FedEx lại hoạt động chủ yếu ở phương thức vận chuyển hàng không.

Hiện tại, FedEx và TNT đang có lợi thế so với DHL về cước phí giao hàng cũng như thời gian vận chuyển. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của công ty này có chuyên môn cao, thái độ nhiệt tình, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng khắp mọi nơi. Đây vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức trên toàn cầu khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

EMS

Đây là Tổng công ty CPN Bưu điện, một công ty nhà nước được thành lập vào năm 2005. EMS là Express Mail Service, đây là dịch vụ mà hầu như quốc gia nào cũng có, gắn liền với Bưu chính, hoạt động trong khuôn khổ liên minh Bưu chính (UPU) và hiệp hội EMS thế giới. Tại Việt Nam, dựa vào hệ thống VietNam Post, EMS có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước từ thành thị đến nông thôn.

Trên thế giới, EMS có mặt tại 102 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khi nói đến EMS, ai cũng nghĩ đến dịch vụ gửi thư tín. Tuy nhiên dịch vụ của EMS gửi được tất cả các loại hàng hóa và gồm: Chuyển phát nhanh trong nước; Dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế; Các dịch vụ liên quan thương mại điện tử; Dịch vụ logistics. Do gắn với các bưu cục nên độ phủ của EMS rất sâu và rộng. Khách hàng ở tận những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng cao đều tiếp cận được.

EMS rất uy tín vì có sự đảm bảo từ Bưu Chính Việt Nam. Chi phí gửi của EMS cũng khá kinh tế và hợp lý. Nhược điểm của EMS đó là thời gian vận chuyển tương đối lâu hơn do không tính ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ tết hay không làm ngoài giờ hành chính. Vì vậy, nếu hàng hóa không cần gấp thì Quý Khách có thể xem xét gửi qua EMS.

Kuehne + Nagel Việt Nam

Kuehne + Nagel là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển và logistics trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Kuehne + Nagel đã có hơn 20 năm hoạt động và trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của nhiều doanh nghiệp lớn.

Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, Kuehne + Nagel cung cấp các dịch vụ đa dạng bao gồm vận chuyển đường biển, đường hàng không, logistics và dịch vụ hải quan. Kuehne + Nagel cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp vận chuyển và logistics tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

Với mạng lưới hơn 10 địa điểm trên khắp Việt Nam, Kuehne + Nagel Việt Nam là đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dịch vụ cung cấp bao gồm Vận chuyển đường biển; Vận chuyển đường hàng không; Kho bãi và phân phối; Logistics; Dịch vụ hải quan; Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa; Dịch vụ logistics dự án.

Các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín nhất 2024
Các công ty vận chuyển hàng quốc tế lớn uy tín hiện nay như TNT, DHL, FEDex, UPS, Viettel Post,…được nhiều khách hàng là Cá nhân lẫn Doanh nghiệp tin chọn.

Viettel Post

Viettel Post là Công ty con của Tập đoàn Viettel được thành lập vào năm 1997, tên đầy đủ là Tổng công ty Cổ phần bưu chính Viettel. Trải qua 25 năm thành lập và phát triển, Viettel Post không ngừng vươn lên và phát triển mở rộng trong khắp cả nước với nhiều dịch vụ.

Viettel Post đã trở thành một trong những thương hiệu chuyển phát hàng đầu Việt Nam. Viettel Post đã mở rộng trung tâm khai thác và mạng lưới chuyển phát trong cả nước, đến tận những vùng sâu vùng cao. Chất lượng của hãng cũng ngày càng được cải thiện và nâng cao. Các dịch vụ gồm: Chuyển phát nhanh; Bưu điện; Phát hàng thu hộ tiền COD; Dịch vụ 60h.

Dịch vụ chuyển hàng quốc tế của Viettel Post gồm: Vận chuyển hàng nhanh, tiết kiệm; Chuyển phát chỉ định hãng; Chuyển phát chuyên tuyến. Hiện nay, Viettel Post chủ yếu phục vụ nhu cầu chuyển phát trong nước và đang mở rộng ra quốc tế. Hãng cũng hợp tác với các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế để mở rộng mạng lưới và dịch vụ chuyển hàng quốc tế của mình, nhằm đáp ứng nhu cầu Doanh nghiệp trong nước.

Intertrans

Một Công ty logistics được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 2007 là Công ty Intertrans, có văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Tại nước ngoài, có văn phòng tại Lào và Campuchia. Các dịch vụ chính mà Intertrans đang phục vụ: Dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế; Đại lý hải quan; Vận chuyển hàng hóa đường bộ nội địa; Kho bãi cho thuê, lưu giữ và phân phối hàng hóa; Đóng gói, hạ dỡ và di chuyển máy móc; Vận chuyển hàng đi Campuchia, Lào giá rẻ; Đưa hàng từ Campuchia, Lào về Việt Nam.

Công ty này cũng phục vụ vận chuyển đường biển nguyên cont (FCL) và gom hàng lẻ (LCL) đi khắp thế giới. Intertrans hiện là đối tác lớn của các hãng tàu lớn như Maersk, OOCL, China Shipping, RCL…có kết nối với hơn 200 đại lý forwarder trên toàn thế giới để xuất khẩu hàng đi bất kỳ đâu.

Intertrans còn chuyển hàng theo đường hàng không từ Việt Nam đi khắp thế giới. Là đại lý của các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, China Airlines, Singapore Airlines,…Ngoài ra, đơn vị này cũng ký hợp đồng hợp tác và phục vụ các hàng chuyển phát nhanh qua DHL, UPS, FedEx, EMS, Viettel Post để phục vụ nhu cầu gửi và vận chuyển hàng của khách.

DB Schenker Việt Nam

DB Schenker là một trong những công ty dẫn đầu về dịch vụ logistics trên toàn cầu, và tại Việt Nam, DB Schenker đã có mặt từ năm 2001 và trở thành một trong những đơn vị uy tín về logistics. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm với khách hàng, DB Schenker Việt Nam cung cấp những dịch vụ logistics toàn diện, bao gồm vận chuyển đường biển, đường hàng không, đường bộ, và dịch vụ kho bãi.

Ngoài ra, DB Schenker Việt Nam còn cung cấp các dịch vụ giải pháp logistics tổng thể, đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ các ngành công nghiệp khác nhau. Cùng với sự hiện diện của mình tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới, DB Schenker Việt Nam đang không ngừng mở rộng và phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao. Các dịch vụ cung cấp gồm: Vận chuyển đường biển, Vận chuyển đường hàng không, Vận chuyển đường bộ, Dịch vụ kho bãi, Dịch vụ logistics tổng thể.

Công ty cổ phần Transimex

Công ty cổ phần Transimex có tiền thân là công ty Kho vận Giao nhận Ngoại thương được thành lập vào năm 1983 tại TP Hồ Chí Minh. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, công ty đã phát triển và trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực logistics và giao nhận tại Việt Nam.

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, công ty đã có mạng lưới chi nhánh và văn phòng trải dài khắp Việt Nam cũng như sở hữu tổng diện tích kho bãi lên đến 400.000 m2, trong đó có các trung tâm logistics hiện đại và tiện ích tại các khu công nghệ cao, khu công nghiệp và khu thương mại. Công ty cũng là chủ sở hữu của ICD Transimex – một trong những ICD lớn nhất Việt Nam, có khả năng xử lý hàng triệu TEU/năm.

Dịch vụ cung cấp: Lưu trữ chứng từ doanh nghiệp; Giao nhận vận tải quốc tế đường biển và đường hàng không; Kho bãi và phân phối; Vận tải đường bộ; Dịch vụ hàng dự án; Dịch vụ logistics tích hợp; Dịch vụ vận tải thủy; Dịch vụ cảng ICD.

>>Xem thêm: Ví dụ về dịch vụ khách hàng trong Logistics

Tiêu chí đánh giá công ty vận tải hàng quốc tế tốt đáng tin cậy

Để đánh giá được đâu là công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín, bạn có thể xác định qua các tiêu chí sau:

Giá cước hợp lý, công khai minh bạch

Một công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế Trung – Việt uy tín là đơn vị luôn công khai minh bạch về giá cước vận chuyển. Thêm vào đó, cước phí này luôn ở mức hợp lý, thậm chí thấp nhất để khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí cho 1 lô hàng khi vận chuyển.

Song việc áp dụng mức phí thấp khiến nhiều khách hàng lo ngại về chất lượng dịch vụ. Bởi, họ cho rằng, vận chuyển giá rẻ sẽ đồng nghĩa với việc chất lượng dịch vụ kém. Thực tế cho thấy, nhiều đơn vị dù có giá cước khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vận chuyển. Do đó, khi lựa chọn công ty vận chuyển uy tín, bạn nên cân nhắc kỹ càng về mức phí vận chuyển để đảm bảo rằng lô hàng được chuyển về không bị độn thuế phí quá cao.

Chính sách bảo hiểm rõ ràng

Các công ty luôn thực hiện đúng cam kết về hàng hóa như đảm bảo hàng hóa không hỏng hóc, thất lạc,…bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Ngược lại, với những đơn vị không cam kết được về an toàn hàng hóa, làm mất hàng, hỏng hàng nhưng không có trách nhiệm đền bù thì bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Ngoài tiêu chí về giá cước vận chuyển thì bạn cũng cần quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị định lựa chọn. Đa phần những công ty có quy mô lớn, có hệ thống kho bãi ở cả hai nước và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ được mọi người tin chọn hơn cả.

Một đơn vị vận chuyển được đánh giá cao thường là những công ty có đội ngũ nhân viên tận tâm. Họ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và theo sát lô hàng sau khi vận chuyển. Thậm chí, sau khi hàng hóa đã được chuyển đến khách hàng, họ vẫn nhiệt tình chăm sóc giúp mọi người hài lòng nhất về dịch vụ.

Các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín nhất 2024
Giá cả phải chăng, chính sách BH rõ ràng, dịch vụ CSKH tốt, hàng được đảm bảo an toàn và chuẩn xác về thời gian giao là tiêu chí đánh giá công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín.

Chất lượng hàng được đảm bảo

Tình trạng hàng hỏng, vỡ, mất hay thất lạc là những điều dễ gặp phải trong quá trình vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, với những đơn vị uy tín, họ sẽ hạn chế tối đa tình trạng này nhờ vào quá trình vận chuyển chuyên nghiệp. Theo đó, đội ngũ nhân viên sẽ có trách nhiệm kiểm kê hàng, phân loại hàng giúp vận chuyển nhanh an toàn.

Cam kết thời gian chuyển hàng đúng hợp đồng

Vận chuyển nhanh, đúng hợp đồng cũng là tiêu chí để bạn đánh giá công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín. Với những đơn vị chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đúng thời gian cam kết, hạn chế tối đa tình trạng tắc biên sẽ được nhiều người tin chọn.

Ngược lại, với công ty vận chuyển hàng quốc tế thường xuyên vận chuyển hàng chậm. Thậm chí, hàng về không đúng thời gian nhưng không báo cho khách thì bạn nên cân nhắc việc lựa chọn của mình.

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ container lạnh tự hành, cấp container lạnh chờ thu hoạch nông sản, vận chuyển container khô, container lạnh tự hành đi Trong nước và Quốc tế. Chúng tôi đang cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt liên vận quốc tế đối với Hàng nguyên container (FCL); Hàng lẻ (LCL); Hàng thương mại điện tử (E – commerce); Hàng thực phẩm, trái cây bằng RF container.

Lý do nên chọn Ratraco để vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đi Quốc tế bằng container:

  • Thời gian vận chuyển nhanh, an toàn, lịch chạy tàu cố định
  • Giá cước vận chuyển ổn định và cạnh tranh
  • Thủ tục hải quan thuận tiện, khai báo một lần từ điểm xuất phát đến điểm kết thúc
  • Khả năng kết nối với các điểm đến nằm sâu trong nội địa xa hệ thống cảng biển
  • Vận chuyển khối lượng lớn và đa dạng các loại hàng hóa
  • Theo dõi lịch trình hàng hóa online trên toàn tuyến đường vận chuyển.

Nếu bạn đang không biết Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế nào tốt thì các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế kể trên chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Mỗi một đơn vị vận chuyển sẽ có chính sách về giá cả, lợi ích, cam kết với khách gửi hàng riêng nên tùy nhu cầu, mục đích gửi hàng mà bạn sẽ cân nhắc chọn một trong số các công ty này. Và khi có nhu cầu sử dụng Dịch vụ vận chuyển container đường sắt liên vận Quốc tế, liên hệ ngay RATRACO SOLUTIONS theo Hotline bên dưới để được hỗ trợ.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ