Những trường hợp khách hàng cần kèm theo hóa đơn VAT khi gửi hàng

Hóa đơn VAT khi gửi hàng cần kèm theo trong những trường hợp nào? Đây cũng là thắc mắc của không ít chủ hàng, chủ Doanh nghiệp chuyên cung ứng sản phẩm – nguyên vật liệu phục vụ cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh cũng như các Đơn vị vận chuyển nội địa/quốc tế, Chành xe vận tải hàng hóa đi Bắc Nam liên tỉnh,…

Trong bài viết này, Ratraco Solutions sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa hóa đơn VAT là gì, khi nào cần VAT khi gửi hàng, các lưu ý quan trọng khi gửi hàng chuyển phát nhanh (có kèm hóa đơn VAT). Đồng thời, chúng tôi còn mạnh dạn chỉ ra những thế mạnh của chính mình khi thực hiện các chuyến hàng vào Nam ra Bắc, vân tải hàng liên vận quốc tế,…để bạn có thêm lựa chọn về một đơn vị gửi hàng uy tín tốt nhất.

Hóa đơn VAT là gì?

Hóa đơn giá trị gia tăng VAT (Hóa đơn đỏ) do Bộ Tài chính phát hành hoặc do Doanh nghiệp tự in ra sau khi đã đăng ký mẫu với Cơ quan thuế. Hóa đơn đỏ sẽ do bên cung ứng sản phẩm, dịch vụ xuất, được dùng để làm căn cứ xác định số tiền thuế cần nộp vào ngân sách Nhà nước.

 • Người mua sẽ có trách nhiệm lưu giữ hóa đơn, đây là căn cứ để kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào cũng như hạch toán chi phí sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, hóa đơn còn được dùng để thanh quyết toán tài chính cho cơ quan. Chúng còn là bằng chứng về việc mua bán hàng hóa dịch vụ. Đối với mối quan hệ giữa Cơ quan thuế và Công ty thì hóa đơn giá trị gia tăng sẽ là chứng từ cơ sở ban đầu dùng để kê khai nộp thuế, khấu trừ, hạch toán chi phí thực tế phát sinh, hoàn thuế và xác định những chi phí hợp lệ khi tính thuế.
 • Việc mua bán hàng hóa, dịch vụ bắt buộc phải có hóa đơn. Việc lập hóa đơn là trách nhiệm của người bán hàng hóa, dịch vụ. Hóa đơn đỏ là căn cứ để kê khai tính thuế giá trị gia tăng đầu ra và hạch toán doanh thu cho Doanh nghiệp.
Những trường hợp khách hàng cần kèm theo hóa đơn VAT khi gửi hàng
Hóa đơn VAT là căn cứ kê khai tính thuế GTGT cho Doanh nghiệp và xác định thuế cần nộp vào ngân sách Nhà nước.

Hiện nay, các Doanh nghiệp đã được phép tự in hoặc đặt in hóa đơn đỏ và có thể tự thực hiện việc phát hành hóa đơn. Cơ quan thuế chỉ phát hành hóa đơn lẻ, biên lai thu phí, các loại lệ phí theo luật định và có vai trò quản lý việc phát sinh và sử dụng hóa đơn của đơn vị.

Trường hợp nào khách cần kèm hóa đơn VAT khi gửi hàng?

Hóa đơn VAT là chứng từ quan trọng mang tính chất pháp lý. Việc cấp hóa đơn GTGT (VAT) thể hiện giá trị hàng hóa và giá trị tăng thêm của hàng hóa. Việc kèm hóa đơn VAT khi gửi hàng nhanh chỉ thực hiện trong một vài trường hợp cụ thể. Đây là quy định đã được pháp luật ra thông tin mang tính chất pháp lý bắt buộc người dùng phải thực hiện một cách nghiêm túc. Còn lại, đa phần việc vận chuyển hàng hóa thường yêu cầu hóa đơn mua bán cũng như hợp đồng mua bán hàng hoặc chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Khi nào cần VAT khi gửi hàng? Bạn chỉ nên gửi hóa đơn kèm theo khi gửi vận chuyển hàng hóa khi bạn là người bên bán. Khi có hoạt động bán mua diễn ra thì bắt buộc phải có hóa đơn đi kèm khi vận chuyển. Đặc biệt là những hợp đồng vận chuyển lớn như hàng hóa xuất nhập khẩu, hàng hóa khối lượng lớn, số lượng lớn, hàng hóa đặc biệt. Còn nếu chỉ là mặt hàng gửi thông thường, vận chuyển thông thường thì bạn không cần gửi hóa đơn đi kèm.

Những trường hợp khách hàng cần kèm theo hóa đơn VAT khi gửi hàng
Nên kèm hóa đơn VAT khi bạn là bên bán hoặc thực hiện việc chuyển gửi hàng xuất nhập khẩu số lượng lớn.

Đối với hóa đơn VAT sẽ yêu cầu xuất hóa đơn và gửi đi kèm khi vận chuyển hàng hóa mua từ tổ chức/cá nhân hoặc bán cho tổ chức/cá nhân.

Lưu ý khi gửi hóa đơn VAT trong chuyển phát nhanh hàng hóa

Để tránh rơi vào những trường hợp bị thanh tra thị trường kiểm tra và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính do không có hóa đơn chứng từ khi vận chuyển hoặc lưu thông hàng hóa, khách hàng cần lưu ý thực hiện những quy định kèm theo. Nếu không, việc vận chuyển không những bị đình chỉ mà còn bị thu giữ toàn bộ lô hàng đang vận chuyển. Cụ thể như sau:

 • Liên kết với Đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp: Liên kết và sử dụng đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp có tư vấn việc sử dụng hóa đơn trong quá trình vận chuyển để nhận được sự hỗ trợ cần thiết;
 • Chuẩn bị chứng từ nguồn gốc hàng hóa: Xác định đơn hàng vận chuyển có thuộc đơn hàng phải đi kèm hóa đơn khi vận chuyển hay không? Nếu có thì loại hóa đơn nào phải chuẩn bị hóa đơn mua bán hay hóa đơn VAT. Hoặc bạn có thể không chuẩn bị hóa đơn mà chỉ chuẩn bị chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa là đủ;
 • Giữ gìn giấy tờ hàng hóa tránh thất lạc: Bảo quản và giữ gìn hóa đơn nhằm tránh thất lạc mất mát có liên quan. Dù có gửi kèm hàng hóa nhưng việc bảo quản cũng được chú trọng theo quy định của đơn vị vận chuyển như: đóng gói hóa đơn bằng dụng cụ chuyên dụng. Nhiều đơn vị vận chuyển còn chuyên nghiệp hơn sẽ dán thêm bản photo và công khai khai báo khi có yêu cầu từ cơ quan pháp luật;
 • Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng khi xảy ra sự cố: Khi  hàng hóa  bị Cơ quan Nhà nước tạm giữ/tịch thu thì người gửi phải có trách nhiệm phối hợp với Cơ quan Nhà nước đến giải quyết sự việc.

Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải hàng hóa bằng Container đường sắt, đường bộ Chuyên Nghiệp Nhanh Chóng kèm hóa đơn VAT (khi cần)

Vận tải Ratraco Solutions tự hào là một trong những đơn vị Logistics uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay mà các cá nhân, cơ sở kinh doanh, Doanh nghiệp lớn nhỏ tại các tỉnh thành nên tìm đến để được trải nghiệm những gì tốt nhất, hoàn hảo nhất từ dịch vụ mang lại. Đặc biệt, với các vấn đề liên quan đến hóa đơn VAT khi gửi hàng, đơn vị cam kết cung cấp đầy đủ trong một vài trường hợp có yêu cầu xuất trình hóa đơn VAT khi đưa hàng tới địa điểm giao nhận.

Hiện tại, chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp Logistics nhằm đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển chất lượng cao và giá thành hợp lý cho khách hàng. Đặc biệt với những trường hợp hư hao, mất mát trong quá trình vận chuyển, chúng tôi đảm bảo chịu trách nhiệm và đền bù thiệt hại theo đúng như thỏa thuận trên hợp đồng.

Các loại phương tiện chúng tôi sử dụng để vận chuyển hàng hóa đi khắp 64 tỉnh thành cả nước:

 • Xe tải trọng nhỏ: 500kg; 1 tấn; 1,5 tấn; 2,5 tấn; 3 tấn; 5 tấn;
 • Xe tải trọng lớn: 8 tấn; 10 tấn; 15 tấn; 20 tấn;
 • Vận chuyển Container 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet, Container bách hóa, Container hàng rời, Container mặt phẳng, Container bồn, Container mở nóc,…Container lạnh đa tải trọng và các loại xe chuyên dụng khác.

Hệ thống kho bãi tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng cũng được bố trí rộng rãi, thoáng mát đảm bảo an toàn hàng hóa cho khách hàng trong quá trình lưu kho. Mục tiêu chúng tôi muốn hướng đến là vận chuyển sản phẩm đúng hẹn, nhanh gọn và đúng quy trình, giúp khách hàng tập trung tốt hơn cho công việc kinh doanh. Đảm bảo thời gian giao hàng nhanh và đáp ứng tối đa yêu cầu về số lượng lớn container cần vận chuyển.

Những trường hợp khách hàng cần kèm theo hóa đơn VAT khi gửi hàng
Ratraco Solutions là Công ty vận chuyển hàng hóa trong nước/quốc tế uy tín, có cung cấp hóa đơn VAT trong trường hợp cần.

Các lĩnh vực hoạt động chính

 • Vận tải container Bắc – Nam
 • Vận tải container lạnh xuất khẩu
 • Vận tải container liên vận xuất khẩu Việt Nam đi sang Trung Quốc, Châu Âu và Nga
 • Vận chuyển xe ô tô, xe máy bằng tàu hỏa và xe chuyên dụng.
 • Đại lý hải quan thông quan hàng hóa, Xuất nhập khẩu ủy thác trọn gói,…và còn nhiều loại hình dịch vụ tiện ích khác.

Năng lực vận chuyển hàng hóa hùng mạnh

 • Đội ngũ nhân viên tận tâm, năng động, chuyên môn cao luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của quý khách;
 • Đội xe container hùng hậu với hơn 50 chiếc và hơn 80 xe tải nhiều tải trọng khác nhau;
 • Mạng lưới kho bãi hiện đại, rộng lớn, phủ khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam;
 • Áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình quản lý đơn hàng, phương tiện, chứng từ trên hệ thống điện tử, mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng.

Các loại hàng hóa chúng tôi thường nhận vận chuyển, giao hàng tận nơi

 • Mặt hàng tiêu dùng thông thường;
 • Lương thực, thực phẩm như lúa, gạo, rau củ quả, bánh kẹo, nước uống,…;
 • Mặt hàng nội thất, thủ công mỹ nghệ, thiết bị văn phòng như bàn, ghế, giường, tủ, kệ,…;
 • Mặt hàng thời trang, may mặc, xuất nhập khẩu như giày, dép, quần áo, túi xách, mũ, nón,…;
 • Các thiết bị điện tử, điện lạnh;
 • Văn phòng phẩm như sách vở, giấy, báo, bút,…;
 • Thiết bị y tế, đồ dùng dạy học,…;
 • Hàng nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn chăn nuôi,…;
 • Hàng dễ vỡ như cửa kính, thủy tinh, gương,…;
 • Vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng, tôn,…;
 • Xe cơ giới như xe máy, xe đạp, ô tô,…;
 • Hàng quá khổ, quá tải, hàng siêu trường, siêu trọng,…

Các tỉnh thành chúng tôi nhận giao hàng tận nơi theo yêu cầu

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Miền Nam: TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…

Cách thức Ratraco Solutions vận tải hàng hóa bằng Container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline/Email cung cấp thông tin cần gửi hàng ghép, hàng lẻ đi liên tỉnh;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu nhất để vận chuyển hàng hóa bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc chuyển gửi hàng đi liên tỉnh thành công và kết thúc hợp đồng.

Qua những thông tin chia sẻ trên, Quý khách hàng đã biết khi nào cần VAT khi gửi hàng để có sự chủ động trong mọi trường hợp. Thông thường, hóa đơn VAT chỉ cần kèm theo xuất trình khi vận chuyển số lượng hàng lớn trên tuyến đường xa còn nếu trong phạm vi, đoạn đường ngắn hoặc trung bình với loại hàng thường thì không nhất thiết phải có. Song Nhà vận chuyển cũng cần tuân thủ các quy định về hóa đơn, chứng từ hàng hóa hợp lý để hạn chế mọi vướng mắc không đáng có làm chậm trễ tiến độ giao nhận hàng của khách với đối tác

RatracoSolutions Logistics là một trong những Công ty vận chuyển hàng hóa bằng Container đường bộ, đường sắt đáng tin cậy, giá thành cạnh tranh hợp lý mà khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn có thể liên hệ Hotline hoặc Email bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom