Khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn nên lưu ý những gì?

Vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn đòi hỏi người gửi hàng và người trực tiếp giao nhận phải thật tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi chỉ một sai sót đến từ việc đóng gói, sắp xếp hàng hóa hay phương tiện vận chuyển cũng có thể khiến loại hàng này bị hư hỏng và không dùng được nữa. Vậy nên, vấn đề đặt ra ở đây là các Đơn vị vận chuyển phải nắm rõ vài lưu ý khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn để chất lượng hàng được bảo đảm như ban đầu.

Trên thị trường hiện không thiếu các đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ vận tải hàng ngắn ngày nhưng để đảm bảo uy tín, chất lượng với giá cước phải chăng thì không phải Doanh nghiệp nào cũng đáp ứng được. Ratraco Solutions chính là một trong số ít những đơn vị có đầy đủ tiêu chí “Nhanh Chóng – Giá Rẻ – Chất Lượng” mà khách hàng nên tin tưởng tìm đến.

Nhu cầu vận chuyển hàng có hạn sử dụng ngắn ngày hiện nay

Việt Nam có đường bờ biển dài và hệ thống sông ngòi dày đặc, là điều kiện để đẩy mạnh ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Thủy hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều protein cho bữa ăn của hầu hết các gia đình Việt. Ngày nay, nhu cầu tiêu thụ thủy hải sản cũng không ngừng phát triển nên nhu cầu vận chuyển hải sản đông lạnh gia tăng không ngừng.

Trong khi đó, rau củ lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống phát triển của con người. Vậy nên, vận chuyển rau củ quả sạch sao cho an toàn, không làm hỏng chúng trong quảng đường xa di chuyển là việc rất cần thiết và quan trọng. Giúp cho mọi nhu cầu mỗi người có thể được đáp ứng kịp thời và nhanh chóng nhằm bảo đảm sức khỏe của mình.

Hàng hóa có hạn sử dụng ngắn ngày thường là thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, rau củ quả trên nên thường được sử dụng Dịch vụ chuyển hàng nhanh nhằm tránh hao hụt hạn sử dụng sản phẩm. Nhất là với các loại thực phẩm tươi sống và rau củ quả luôn phải sử dụng những loại xe chuyên dụng, thùng xe có điều chỉnh nhiệt độ phù hợp giúp bảo quản tốt khi vận chuyển. Còn đối với các loại thực phẩm đông lạnh thì chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ đông khi vận chuyển là đủ.

Khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn nên lưu ý những gì?
Các loại hàng có hạn sử dụng ngắn ngày như rau củ quả, thực phẩm tươi sống,…tăng cao về nhu cầu vận chuyển đi liên tỉnh.

Trong trường hợp không bảo quản đúng cách, không sử dụng phương tiện vận chuyển để giao nhận thì vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn rất dễ gặp phải một số sự cố như:

 • Các mặt hàng rau củ quả có thể bị héo úa, bị thối hoặc bị mốc dẫn đến việc không sử dụng được;
 • Các loại hàng đông lạnh, thực phẩm đông lạnh bị chảy nước làm mất chất dinh dưỡng và hư hỏng;
 • Các loại thịt gia súc, gia cầm đã được giết mổ dễ bị ôi thiu, thối rữa,…

Do đó, để đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn và vẫn có thể sử dụng được thì các Đơn vị vận tải phải lựa chọn hình thức giao nhận cũng như phương tiện chuyên dụng để thực hiện.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa hạn sử dụng ngắn ngày

Vì là hàng hóa có thời hạn sử dụng ngắn ngày nên khi vận chuyển cần được đặc biệt quan tâm. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn:

Đóng gói hàng hóa đúng cách

Khi chuyển gửi các loại hàng có hạn sử dụng ngắn, bạn cần tuân thủ cách đóng gói đúng quy định. Với các mặt hàng như rau củ quả, thực phẩm, trái cây hay hàng đông lạnh,…thường được đóng gói trong các thùng xốp ướp lạnh chuyên dụng. Ngoài ra, một số đơn vị còn sử dụng thùng carton, thùng nhựa,…để bảo quản hàng suốt quá trình vận chuyển.

Đi kèm với các loại thùng chuyên dụng, khi đóng gói hàng hóa có hạn sử dụng ngắn, đa phần mọi người sẽ sử dụng thêm các vật liệu mềm, hút nước và các vật liệu giữ nhiệt như đá khô, đá gel,…Việc đóng gói đúng cách là bước đầu tiên giúp bảo vệ hàng hóa khỏi tác động bởi nhiệt độ, thời tiết hay ngoại lực ở bên ngoài để không bị hư hỏng khi giao nhận.

Sắp xếp hàng hóa khoa học

Ngoài việc đóng gói hàng hóa đúng chuẩn thì khi vận chuyển loại hàng có hạn sử dụng ngắn còn phải chú ý đến cách sắp xếp. Nên tuân thủ nguyên tắc sắp xếp, các mặt hàng nặng để ở dưới, nhẹ ở trên. Đồng thời nên tạo ra những khoảng trống nhất định để giúp luồng khí lưu thông dễ dàng và đảm bảo nhiệt độ tại các khu vực trong thùng xe đều như nhau. Chỉ khi thực hiện được điều này thì hàng hóa chuyển đến nơi mới đảm bảo đồng đều, không hư hỏng khi giao nhận.

Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên

Một trong những lưu ý khi vận chuyển hàng có hạn sử dụng ngắn vô cùng quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đó chính là thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của xe hàng vận chuyển. Trong suốt quá trình giao nhận, bạn cần chắc chắn rằng nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định. Với các loại hàng là rau của quả, nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 10 độ – 15 độ còn với hàng đông lạnh như hải sản, thịt là dưới 0 độ.

Ngoài việc duy trình nhiệt độ phù hợp cho loại hàng vận chuyển, bạn cũng cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi sắp xếp lên xe chuyên dụng. Đồng thời trong suốt quá trình vận chuyển, cần phải kiểm tra xem nhiệt có bị rò rỉ ra ngoài hay không để đảm bảo hàng hóa đến nơi đạt chất lượng tốt nhất.

Khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn nên lưu ý những gì?
Kiểm tra nhiệt độ, đóng gói hàng đúng quy cách, sắp xếp khoa học,…là lưu ý quan trọng khi vận chuyển hàng có hạn sử dụng không dài ngày.

Lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp

Mỗi loại hàng khi vận chuyển đều cần phải bảo quản ở nhiệt độ khác nhau. Do đó, đòi hỏi khi giao nhận phải chọn phương tiện vận tải phù hợp với loại hàng hóa. Bạn không thể lựa chọn xe tải có mức nhiệt dưới 0 độ để vận chuyển rau củ quả vì có thể khiến rau đông đá dẫn đến tái đi khi rã đông làm mất chất dinh dưỡng.

Đồng thời, bạn cũng không dùng xe tải chỉ duy trì nhiệt độ từ 10 độ – 15 độ để bảo quản hàng đông lạnh vì có thể khiến hàng hóa bị chảy nước dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, khi vận chuyển, bạn nên lựa chọn các loại xe vận tải phù hợp với từng loại hàng hóa. Tất cả phương tiện được chọn phải được trang bị thiết bị, vật dụng cần thiết để giữ nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình vận chuyển.

Rút ngắn thời gian vận chuyển

Yếu tố về thời gian cũng là điểm cần chú ý khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn. Bạn cần phải chắc chắn rằng, loại hàng này sẽ đến địa chỉ nhận trong thời gian sớm nhất. Để làm được điều đó, bạn cần xử lý hàng hóa nhanh, lựa chọn phương tiện phù hợp và di chuyển trên cung đường ngắn nhất. Chỉ cần thực hiện đầy đủ những điều này chắc chắn hàng hóa sẽ đến nơi nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn.

RatracoSolutions Logistics – Đơn vị vận tải hàng hóa hạn dùng ngắn ngày CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN AN TOÀN HIỆU QUẢ

Khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn ngày, tốt nhất nên lựa chọn những Đơn vị, Công ty chuyên cung cấp Dịch vụ vận chuyển uy tín, được nhiều người đánh giá cao về mặt chất lượng. Đội ngũ nhân viên và cơ sở hạ tầng của Công ty đó cũng là điều quan trọng không kém để đánh giá được họ có phải là một Nhà cung cấp dịch vụ chất lượng hay không.

Với Dịch vụ chuyển hàng nhanh, Ratraco Solutions hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu và làm hài lòng mọi khách hàng, dù là khó tính nhất. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng, trang thiết bị vận tải luôn được bảo trì để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Quá trình vận chuyển hàng đông lạnh được cài đặt nhiệt độ thích hợp từ -25 độ C – 8 độ C. Nhiệt độ cũng được ghi lại trong suốt lộ trình vận chuyển, đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất có thể.

Ratraco Solutions cũng đầu tư trang bị xe tải lạnh 5 tấn, 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn, container lạnh chuẩn quốc tế với đủ kích thước 10 feet, 20 feet, 40 feet và 45 feet,…để phục vụ cho khối lượng hàng hóa khác nhau. Các container lạnh có hệ thống làm lạnh khoa học, vách cao, sàn chắc chắn đảm bảo yếu tố an toàn, tránh để hàng hóa hư hỏng hoặc biến dạng.

Và để tối ưu tốt nhất hoạt động vận chuyển, chúng tôi sẽ chủ động lựa chọn loại phương tiện phù hợp, xây dựng lộ trình ngắn nhất. Nhờ đó, hàng hóa của bạn được vận chuyển đến nơi trong thời gian cực ngắn và luôn giữ được độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng như ban đầu.

Khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn nên lưu ý những gì?
Ratraco Solutions là một trong những đơn vị chuyên vận tải hàng thời hạn ngắn ngày chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả nhất.

Để biết giá cước vận chuyển hàng lạnh tại TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng, khách hàng cần cung cấp các thông tin

 • Hàng hóa của bạn là gì?
 • Trọng lượng hàng hóa?
 • Quy các đóng gói hàng?
 • Địa chỉ nhận hàng hóa?
 • Địa chỉ cần vận chuyển đến?
 • Khung nhiệt độ hàng yêu cầu?
 • Thời gian yêu cầu vận chuyển?
 • Phương tiện vận chuyển là gì?

Chúng tôi nhận vận chuyển thực phẩm tươi sống, rau củ quả đến các tỉnh

 • Tại khu vực Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại khu vực Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại khu vực Miền Nam: TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…

Các loại hàng có hạn sử dụng ngắn ngày thường nhận vận chuyển đi tỉnh

 • Đồ thủy hải sản tươi sống: Tôm, cua, cá, nghêu, sò, ốc, hến, thủy hải sản khác;
 • Hàng hóa nông sản: Hoa tươi, trái cây, rau, củ, quả, nông sản khác,…;
 • Các sản phẩm chế biến từ sữa: Sữa tươi, sữa chua, váng sữa, kem sữa;
 • Các sản phẩm từ thịt: Thịt gia súc, thịt gia cầm, thực phẩm khác…

Lý do chọn Dịch vụ vận tải hàng có hạn sử dụng ngắn

 • Chi phí vận chuyển hàng ngắn ngày số lượng lớn phù hợp, phải chăng;
 • Rõ ràng trong quá trình vận chuyển giúp khách luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ;
 • Tâm huyết trong mọi công việc, giải quyết các vấn đề nhanh gọn, không để khách phàn nàn;
 • Có hợp đồng vận tải, hóa đơn và có biên nhận vận tải rõ ràng, đầy đủ và chính xác;
 • Nhận chuyển hàng bằng Container lạnh đi trong nước hoặc quốc tế;
 • Đội xe hùng hậu, tài xế giàu kinh nghiệm vận chuyển container lạnh, hàng có hạn sử dụng ngắn ngày;
 • Chất lượng dịch vụ tốt nhất nhằm bảo đảm về chất lượng sản phẩm;
 • Đóng hàng theo tiêu chuẩn riêng (hàng thịt, cá, thủy hải sản tươi sống sẽ khác rau củ quả, thực phẩm,…);
 • Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, cẩn thận, đảm bảo an toàn tối đa;
 • Nhiệt độ Container lạnh duy trì ổn định xuyên suốt hành trình di chuyển;
 • Hệ thống giám sát thời gian thực bảo quản chuẩn xác 24/7;
 • Hàng hóa sẽ được giao tận tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất;
 • Chịu trách nhiệm mọi thiệt hại do lỗi Nhà xe, hỗ trợ đền bù chi phí khi gặp các sự cố hư hại hàng hóa;
 • Tư vấn miễn phí kể cả khách hàng không chọn lựa sử dụng dịch vụ tại Công ty.

Các phương thức giao nhận hàng lạnh linh hoạt

 • Kho – Kho: Nhận hàng gửi tại kho Công ty và khi chuyển hàng đến kho gần địa chỉ giao hàng, quý khách tự đến kho nhận hàng về;
 • Nhận tận nơi – Giao tại kho: Tùy vào lượng hàng hóa, chúng tôi sẽ điều xe đến tận nơi nhận hàng rồi tập kết tại kho và vận chuyển hàng đi, khi hàng về, khách sẽ đến kho nhận hàng;
 • Nhận tại kho – giao tận nơi: Quý khách mang hàng đến kho Công ty để gửi, hàng khi vận chuyển đến kho, chúng tôi sẽ cho xe nhỏ trung chuyển giao tận nơi;
 • Nhận tận nơi – Giao tận nơi: Chúng tôi sẽ đến tận nơi nhận và giao hàng tận nơi cho quý khách.

Những thông tin chia sẻ về lưu ý khi vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn ngày sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để đảm bảo quá trình giao nhận loại hàng này được diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Nếu Quý khách hàng đang cần tìm một đơn vị chuyên vận tải hàng hóa đi Bắc Nam, hãy liên hệ Hotline Ratraco Solutions để nhận được tư vấn cũng như lựa chọn Dịch vụ vận chuyển hàng hóa có hạn sử dụng ngắn ngày phù hợp nhất cho lĩnh vực của mình. Rất hân hạnh làm cầu nối giúp đưa sản phẩm, mặt hàng của bạn tiếp cận gần hơn nhanh hơn với người tiêu dùng khắp cả nước.

Liên hệ Vận chuyển hàng bằng CONTAINER LẠNH Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom