Dịch vụ vận tải hàng hóa không chịu thuế bằng Container

Trong vận tải hàng hóa tuyến đường xa luôn có những quy định riêng về từng nhóm hàng, đó có thể là nhóm hàng nguy hiểm, là nhóm hàng không được phép vận tải, là nhóm hàng chịu thuế suất 0%, là nhóm hàng hóa không chịu thuế,…Đặc biệt, không phải cá nhân hay đơn vị kinh doanh nào cũng đều nắm chắc hiểu rõ về khái niệm hàng hóa không chịu thuế là gì và nó bao gồm những mặt hàng có tính chất như thế nào.

Ratraco Solutions xin chỉ ra những loại mặt hàng được liệt vào nhóm các mặt hàng không chịu thuế giá trị gia tăng VAT, theo đó các cá nhân, doanh nghiệp và các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hàng Bắc Nam có thể tham khảo tìm đọc qua để biết rõ kiện hàng đang chuyển tải có thuộc ngành hàng đặc biệt này không nhé.

Xem thêm: Vận chuyển xe máyvận chuyển ô tô bắc nam

Khái niệm vận tải đường sắt

Đường sắt (hay vận tải đường sắt) được hiểu là loại hình vận chuyển/vận tải hành khách và hàng hóa bằng phương tiện có bánh. Đặc điểm của loại phương tiện này là được thiết kế để chạy trên một loại đường đặc biệt (đường ray). Cấu trúc của đường ray bao gồm: hai thanh thép chạy song song được đặt cố định xuống nền là các thanh chịu lực bằng gỗ, bê tông hay sắt thép với khoảng cách giữa hai thanh ray (gọi là khổ đường) luôn được duy trì một cách cố định.

Hàng hóa Dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) là gì?

Có thể bạn chưa biết, không phải bất cứ mặt hàng, dịch vụ nào cũng bị đánh thuế giá trị gia tăng. Đây là những mặt hàng được luật thuế Thuế giá trị gia tăng quy định tại điều 4 của TT 219/2014/TT-BTC và được sửa đổi bổ sung tại TT Điều 8 Thông tư 151/2014/TT-BTC. Đối tượng không chịu thuế GTGT là những loại vật tư, hàng hóa thuộc về các lĩnh vực như khuyến khích sản xuất nông nghiệp phát triển; hỗ trợ tư liệu sản xuất trong nước không sản xuất được; dịch vụ liên quan thiết thực, trực tiếp đến cuộc sống người dân và không mang tính kinh doanh; liên quan đến nhân đạo,…

Dịch vụ vận tải hàng hóa không chịu thuế bằng Container
Các mặt hàng không phải chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định vận tải hàng hóa đường xa.

Song bạn cần phân biệt giữa hàng hóa không chịu thuế, không phải kê khai tính nộp thuế với hàng hóa chịu thuế suất 0%. Điểm giống nhau của 3 loại hàng hóa này là: Hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế, hàng hóa thuộc đối tượng không phải kê khai tính nộp thuế và hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế suất 0% là về thuế giá trị gia tăng đầu ra phải nộp đều bằng 0 (không có thuế GTGT đầu ra) nhưng về bản chất thì 3 hình thức này lại hoàn toàn khác nhau.

Ratraco Solutions cung cấp gói Dịch vụ vận tải hàng không chịu thuế bằng Container

RatracoSolutions Logistics nhận vận tải các mặt hàng không chịu thuế GTGT theo quy định

Dưới đây là các loại mặt hàng không phải chịu thuế Theo Luật số 71/2014/QH13 của Quốc hội (Luật sửa đổi), được bổ sung một số điều luật về Thuế mới nhất:

1. Sản phẩm là giống vật nuôi, giống cây trồng, bao gồm trứng giống, con giống, cây giống, hạt giống, cành giống, củ giống, tinh dịch, phôi, vật liệu di truyền ở các khâu nuôi trồng, nhập khẩu và kinh doanh thương mại.

2. Sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng), chăn nuôi, thuỷ sản, hải sản nuôi trồng, đánh bắt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường của tổ chức, cá nhân tự sản xuất, đánh bắt bán ra và ở khâu nhập khẩu.

Dịch vụ vận tải hàng hóa không chịu thuế bằng Container
Lúa giống hay các sản phẩm chăn nuôi, trồng trọt cũng được xếp vào danh sách mặt hàng nông sản không chịu thuế.

3. Sản phẩm muối được sản xuất từ nước biển, muối mỏ tự nhiên, muối tinh, muối i-ốt mà thành phần chính là Na-tri-clo-rua (NaCl).

4. Tưới, tiêu nước; cày, bừa đất; nạo vét kênh, mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp; dịch vụ thu hoạch sản phẩm nông nghiệp.

5. Hàng hoá thuộc loại trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu trong các trường hợp sau:

 • Máy móc, thiết bị, phụ tùng, vật tư nhập khẩu để sử dụng trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ;
 • Máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng và vật tư cần nhập khẩu để tiến hành hoạt động tìm kiếm thăm dò, phát triển mỏ dầu, khí đốt;
 • Tàu bay (bao gồm cả động cơ tàu bay), dàn khoan, tàu thuỷ thuộc loại trong nước chưa sản xuất được nhập khẩu để tạo tài sản cố định của doanh nghiệp hoặc thuê của nước ngoài để sử dụng cho sản xuất, kinh doanh, cho thuê, cho thuê lại.

6. Nhà ở thuộc sở hữu nhà nước do Nhà nước bán cho người đang thuê.

7. Hàng nhập khẩu và hàng hoá, dịch vụ bán cho các tổ chức, cá nhân để viện trợ nhân đạo, viện trợ không hoàn lại trong các trường hợp sau:

8. Vũ khí, khí tài chuyên dùng phục vụ quốc phòng, an ninh.

9. Vàng nhập khẩu dạng thỏi, miếng và các loại vàng chưa được chế tác thành sản phẩm mỹ nghệ, đồ trang sức hay sản phẩm khác.

10. Hàng hóa chuyển khẩu, quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam; hàng tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu; hàng tạm xuất khẩu, tái nhập khẩu; nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng hoá xuất khẩu theo hợp đồng sản xuất, gia công xuất khẩu ký kết với bên nước ngoài.

11. Sản phẩm nhân tạo dùng để thay thế cho bộ phận cơ thể của người bệnh, bao gồm cả sản phẩm là bộ phận cấy ghép lâu dài trong cơ thể người; nạng, xe lăn và dụng cụ chuyên dùng khác dùng cho người tàn tật.

12. Sản phẩm xuất khẩu là tài nguyên, khoáng sản khai thác chưa chế biến thành sản phẩm khác.

Dịch vụ vận tải hàng hóa không chịu thuế bằng Container
Những mặt hàng là tài nguyên, khoáng sản tự nhiên được xếp vào nhóm hàng không chịu mức thuế GTGT VAT.

13. Hàng hóa, dịch vụ của hộ, cá nhân kinh doanh có mức doanh thu hàng năm từ một trăm triệu đồng trở xuống.

14. Các hàng hóa sau:

 • Hàng hoá bán miễn thuế ở các cửa hàng bán hàng miễn thuế theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
 • Hàng dự trữ quốc gia do cơ quan dự trữ quốc gia bán ra.

Cam kết của Đơn vị vận tải Ratraco Solutions

Những cam kết chắc chắn của Công ty vận tải hàng Container Ratraco Solutions với khách hàng, đối tác:

 • Luôn xem “thời gian là vàng” nên luôn cố gắng chuyển tải hàng hóa tới tay khách hàng một cách nhanh nhất có thể bằng hệ thống xe đầu kéo Container chuyên dụng hiện đại
 • Trong quá trình vận tải hàng bằng Container đến những vùng sâu vùng xa, nếu hàng hóa của quý khách bị mất mát, hư hỏng, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm bồi thường theo đúng điều khoản đã ký kết trong hợp đồng giữa hai bên
 • Công ty chúng tôi chuyên vận tải hàng bằng Container đến tất cả các tỉnh trong nước, nước ngoài.
 • Đặc biệt, Ratraco Solutions sở hữu một đội ngũ nhân viên đóng gói, bốc xếp rất chuyên nghiệp, tận tâm để đảm bảo hàng luôn được nguyên vẹn, an toàn suốt quá trình vận tải.

Lợi ích khi sử dụng Dịch vụ vận tải Container của Ratraco Solutions

Dịch vụ vận tải hàng hóa đa phương thức và tiếp vận là một phần không thể thiếu trong quá trình lưu thông hàng hóa phục vụ cho sản xuất và thương mại. Trong đó, Container hóa được biết tới như là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng Logistics, góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20 và Container hóa trong vận tải nội địa cũng được xem như cuộc cách mạng thực sự.

Kinh nghiệm của nhiều nước có hệ thống vận tải Container phát triển cho thấy tính ưu việt khác biệt hơn hẳn so với các phương pháp vận tải thông thường và hiệu quả về mặt kinh tế cũng được nhìn nhận trên nhiều góc độ khác nhau, cụ thể là:

* ĐỐI VỚI PHÍA CHỦ HÀNG:

 • Rút ngắn thời gian lưu thông hàng hoá, đồng thời cũng góp phần gia tăng tốc độ xoay vòng vốn
 • Giảm thiểu tối đa mức chi phí bảo hiểm hàng hóa
 • Góp phần giảm thiểu mức chi phí bao bì hàng hóa
 • Bảo vệ hàng hóa tránh tình trạng bị nhiễm bẩn, mất cắp, hư hỏng do tác động, ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài
 • Vận tải hàng bằng Container đường sắt chuyên dụng thuận tiện hơn cho dịch vụ “Door to Door”.
Dịch vụ vận tải hàng hóa không chịu thuế bằng Container
Lựa chọn hình thức vận tải hàng bằng Container của Ratraco Solutions mang lại nhiều lợi thế cho các chủ hàng.

* ĐỐI VỚI PHÍA ĐƠN VỊ VẬN TẢI

 • Vận hàng bằng Container sẽ giúp phía đơn vị vận tải gia tăng lợi nhuận
 • Giảm thời gian đỗ bến hiệu quả cho đơn vị tải hàng
 • Thuận tiện hơn trong việc chuyển tải và góp phần giảm trách nhiệm về khiếu nại hàng hóa.

* ĐỐI VỚI XÃ HỘI

 • Góp phần tạo điều kiện hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật của hệ thống vận tải trong mỗi nước
 • Giúp giảm chi phí vận tải trong toàn xã hội, đồng thời cũng giảm chi phí lưu thông và hạ giá thành sản phẩm
 • Nâng cao năng suất lao động, chất lượng phục vụ của ngành vận tải nói chung và thỏa mãn tối đa nhu cầu vận tải hàng đường xa.

Quy trình vận tải hàng không phải chịu thuế GTGT bằng Container

Dưới đây là toàn bộ quy trình thực hiện việc vận chuyển hàng hóa không thuế GTGT của đơn vị RatracoSolutions Logistics chúng tôi:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin nhanh khi khách hàng có nhu cầu vận tải hàng hóa bằng Container (như kích thước dài/rộng/cao, trọng lượng, địa điểm lấy/bốc dỡ kiện hàng)
 • Bước 2: Kế đến là lên kế hoạch khảo sát hàng hóa trực tiếp, cung đường đi và kế hoạch làm hàng để đưa ra phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.
 • Bước 3: Sau khi đã đưa ra thống nhất về giá cả và phương án, hợp đồng vận tải sẽ được thực hiện ký kết giữa phía Dịch vụ vận tải với khách hàng.
Dịch vụ vận tải hàng hóa không chịu thuế bằng Container
Vận tải Container của Ratraco Solutions trải qua một quy trình chuyên nghiệp và bài bản.
 • Bước 4: Kế đến là mua bảo hiểm hàng hóa vận tải trọn gói để nếu chẳng may bị thất thoát, hư hỏng sẽ có trách nhiệm đền bù mọi thiệt hại theo giá trị hàng hiện tại
 • Bước 5: Tiến hành vận tải và theo dõi kỹ càng lô hàng cho khách, luôn cập nhật tình hình hàng hóa trực tiếp để xử lý những phát sinh nếu có trong khi làm hàng
 • Bước 6: Khi giao hàng xong, lập biên bản giao nhận hàng tại nơi giao (2 bên cùng ký xác nhận), sau đó các bên sẽ tiến hành thực hiện hoàn tất nghĩa vụ của mình.

Như vậy là khách hàng đã được hiểu rõ hơn về định nghĩa, về danh sách các nhóm hàng hóa không chịu thuế theo quy định đề ra, một khi đã nắm rõ thì toàn bộ quy trình vận tải sẽ được thực hiện rất nhanh chóng, thuận lợi và suôn sẻ. Việc vận tải các mặt hàng không chịu thuế nói chung dù là bằng phương thức, bằng loại hình nào đi chăng nữa đều phải trải qua các bước nghiêm ngặt, từ khi tiếp nhận thông tin, khảo sát hàng, lựa chọn cách thức luân chuyển phù hợp cho tới khi kết thúc lộ trình đường đi.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch vận tải hàng đi xa nhưng còn đang lăn tăn, hoài nghi không biết hàng của mình có phải là hàng không chịu thuế để chủ động hơn trong mọi trường hợp thì hãy đối chiếu với thông tin trên hoặc liên hệ ngay vào số điện thoại, email bên dưới để nhận được tư vấn, giải đáp tận tình nhất về gói Dịch vụ tiết kiệm từ Ratraco Solutions ngay hôm nay nhé.

Xem Bảng giá vận tải Container bằng đường sắt:

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ