Tìm hiểu các tuyến đường biển quốc tế nổi bật nhất hiện nay

Từ lâu, vận tải biển nói chung đã đóng góp một phần rất quan trọng trong các hoạt động thương mại hàng hóa và đặc biệt, vận tải biển quốc tế luôn giữ vai trò then chốt thúc đẩy mọi tiến trình vận tải hàng hóa số lượng lớn, giá trị cao bằng các kiện hàng Container chuyên dụng từ nước này sang nước khác. Song không phải cá nhân Doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh nào có thể hiểu rõ về các tuyến đường biển quốc tế nổi bật trọng yếu nhất hiện nay để có sự tính toán, chủ động hơn trong mọi kế hoạch chuyển giao hàng hóa ngắn hạn/dài hạn.

Thế nên, để hỗ trợ hiệu quả cho các Công ty, các tổ chức kinh doanh trong & ngoài nước hiểu thêm về quy mô cảng biển, các tuyến đường biển trên thế giới, Đơn vị vận tải RatracoSolutions Logistics sẽ chuyển tải những kinh nghiệm, kiến thức liên quan để quá trình luân chuyển hàng hóa trên biển ra thị trường các nước luôn thuận lợi, an toàn & mau chóng.

Tuyến đường biển quốc tế là như thế nào?

Hiện nay, trên toàn thế giới với hàng trăm tuyến đường biển nối liền giữa các nước, quốc gia và các đại dương với nhau, được hình thành một cách tự nhiên hoặc có được sự tham gia của con người như các kênh đào xuyên đại dương.

Tất cả các tuyến đường biển trên thế giới đều được hình thành cùng với sự phát triển về Thương mại hàng hóa, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của Thương mại quốc tế. Theo số liệu thống kê, hằng năm, giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa trên toàn thế giới tăng cao khoảng 8%, trong đó chủ yếu sử dụng hình thức vận tải đường biển.

Tìm hiểu các tuyến đường biển quốc tế nổi bật nhất hiện nay
Tuyến đường biển quốc tế là tuyến nối liền giữa các nước, tạo sự thuận lợi cho quá trình giao thương hàng hóa.

Trên thực tế, các tuyến vận tải đường biển đều có điểm chung tương đồng nhau như:

 • Các mặt hàng bách hóa là những loại hàng có giá trị cao
 • Vận chuyển với các loại tàu theo các tuyến tàu chợ
 • Hàng hóa cần phải có hình dạng được bao gói, tiểu chuyển và có yêu cầu bảo quản riêng

Vận tải biển quốc tế có tầm quan trọng ra sao?

Vận tải đường biển là giải pháp tuyệt vời trong việc lưu thông hàng hóa giữa các quốc gia với nhau. Đường biển phù hợp với hầu hết mọi loại mặt hàng. Do đó, tầm quan trọng của vận tải biển nội địa hay quốc tế luôn đóng một vai trò rất lớn:

 • Vận tải biển là cầu nối giao thương giữa các nước, từ đó thu hút vốn đầu tư, mở rộng mối quan hệ và tăng cường sự hợp tác toàn diện tốt đẹp giữa các quốc gia.
 • Vận tải biển có vai trò quan trọng trong xã hội, góp phần giải quyết nhu cầu việc làm cho nhiều người.
 • Vận tải biển là nền tảng giúp phát triển, thúc đẩy quá trình sản xuất của các ngành khác, mở ra nhiều cơ hội làm ăn buôn bán, mang lại nguồn thu lợi nhuận khổng lồ cho các quốc gia (trong đó có Việt Nam).
 • Vận tải biển là ngành quan trọng của nước ta và thế giới, đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế đất nước. Ở nước ta, có nhiều cảng biển lớn nhỏ, giao lưu với những tàu thuyền hàng hóa nhập khẩu/xuất khẩu.
Tìm hiểu các tuyến đường biển quốc tế nổi bật nhất hiện nay
Vận tải biển quốc tế đóng vai trò đặc biệt quan trọng để thúc đẩy kế hoạch thương mại giữa các nước.

Hiện nay, các Đơn vị cung cấp Dịch vụ vận tải biển sẽ mang lại cho khách hàng những lợi ích sau:

 • Đơn vị cung cấp Dịch vụ vận tải biển sẽ thay mặt và đứng tên làm thủ tục hải quan, thủ tục xuất cảng cho khách hàng (nếu cần), giúp giải quyết mọi vấn đề từ các bước làm hồ sơ, thủ tục, kiểm hàng, đóng gói hàng đúng tiêu chuẩn,…
 • Chi phí cho dịch vụ rẻ hơn nhiều so với việc khách hàng tự mình làm thủ tục
 • Dịch vụ vận tải đường biển sẽ hỗ trợ khách hàng từ A-Z, mọi lúc mọi nơi
 • Tiết kiệm hiệu quả về thời gian và công sức cho cá nhân, Doanh nghiệp
 • Hàng hóa vân chuyển luôn được đảm bảo về sự an toàn, chất lượng và đúng tiến độ
 • Đơn vị cung cấp Dịch vụ còn hỗ trợ khách hàng bốc dỡ hàng hóa bằng xe nâng, xe cẩu chuyên dụng hoặc có thể hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tới kho chứa hoặc đến cảng biển theo yêu cầu.

Tìm hiểu các tuyến đường biển trên thế giới trọng yếu nổi bật nhất

Các tuyến đường biển quốc tế vận chuyển hàng hóa cố định thường tập trung ở Tây Âu, tiếp tục đi khắp các lục địa trên thế giới (chủ yếu đến các vùng kinh tế phát triển). Đăc biệt là tới Mỹ, Nhật Bản – những quốc gia có trung tâm buôn bán lớn, tiềm năng của thế giới, điển hình như:

 • Tuyến Châu Âu – Nam Mỹ
 • Tuyến Tây Âu – Mỹ – Canada
 • Tuyến Nhật – Mỹ – Canada
 • Tuyến Châu Âu – Mỹ – Nhật, Indonexia
 • Tuyến Châu Âu – Úc, Niudilan
 • Tuyến Tây Âu – Châu Phi
 • Tuyến Tây Âu, Bắc Âu – Mỹ
 • Tuyến Viễn Đông – Vùng Ấn Độ Dương,…
Tìm hiểu các tuyến đường biển quốc tế nổi bật nhất hiện nay
Các tuyến đường biển trên thế giới hiện đang được mở rộng & ngày càng nâng cấp, phát triển hơn trước.

Ngoài ra, còn có các tuyến đường biển xuyên đại dương được tạo nên do sự tác động của con người như kênh đào Panama nổi liền Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương; Kênh đào Xuy -ê (thuộc Ai Cập) là kênh giao thông nhân tạo chạy từ phía Bắc tới phía Nam đi ngang qua eo Xuy – ê tại phía Đông Bắc Ai Cấp. Kênh đào nối Địa Trung Hải với Vịnh Xuy – ê, một nhánh của Biển Đỏ. Kênh đào cung cấp một lối đi tắt cho những con tài đi qua cảng Châu Âu – Châu Mỹ đến những cảng phía Nam Châu Á, cảng phía Đông Châu Phi và Châu Đại Dương.

Những kênh đào trên cũng đã tác động lớn đến ngành vận tải, thúc đẩy quá trình giao thương giữa các nước, tiết kiệm chi phí lưu thông và qua đó làm giảm giá cước & giá hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển.

RatracoSolutions Logistics vừa liệt kê nhanh cho quý khách hàng về các tuyến đường biển quốc tế trên thế giới hiện nay, các đối tượng là Doanh nghiệp trong & ngoài nước nếu đang có nhu cầu cần tìm hiểu về một số cảng biển trọng yếu, phục vụ hiệu quả cho quá trình giao thương mở rộng kinh doanh có thể tham khảo, tìm đọc để có sự chủ động hơn trong mọi trường hợp.

Các tuyến đường biển trên thế giới như đã nêu, trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng, đẩy mạnh và phát triển hơn nữa, bởi thế cho nên cá nhân các Công ty, các đơn vị kinh doanh trong nước nếu có nhu cầu muốn chuyển hàng từ Việt Nam sang thị trường các nước thì đừng nên bỏ qua nguồn tin đáng giá trên. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng Ratraco Solutions để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực vận tải, Logistics xuất nhập khẩu hàng hóa đi nước ngoài nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ