Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc bằng đường biển

Tại Việt Nam hiện nay ☑️, bên cạnh hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt, đường bộ,…☑️ thì vận chuyển đường biển cũng được đẩy mạnh đầu tư một cách chuyên nghiệp hơn trước nên càng ngày càng có nhiều công ty, nhiều đơn vị doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để thúc đẩy tiến độ kinh doanh, để tăng cường hoạt động thương mại, để tiết kiệm tối đa mức chi phí vận tải về lâu về dài.

Ratraco Solutions mở ra một giải pháp hữu hiệu về gói vận chuyển bằng đường biển đối với những kiện hàng hóa có khối lượng nhiều hay các Container có trọng tải lớn nhằm giải quyết bài toán nan giải cho các tổ chức kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Nếu quý khách hàng đang muốn tham khảo chọn lựa một dịch vụ vận chuyển đường biển giá tốt với đội ngũ nhân viên chuyên trách tận tâm và giàu kinh nghiệm để yên tâm giao phó toàn bộ hàng hóa, tài sản thì trước tiên hãy nghiên cứu thật kĩ về gói dịch vụ của chúng tôi cùng cập nhật nhiều kiến thức khác liên quan sau nhé.

Vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc bằng đường biển là gì?

Vận chuyển hàng hóa đường biển được hiểu là một phương thức vận chuyển hàng hóa sử dụng các phương tiện vận chuyển có thể di chuyển trên mặt nước như tàu, sà lan,…để chuyển hàng trên các tuyến đường biển hoặc đường sông. Thường thì những loại hàng có thể vận chuyển bằng đường biển được liệt kê ra như là:

 • Các loại hàng hóa có giá trị không cao với số lượng lớn và không đòi hỏi quá nhiều về tính bảo mật
 • Các loại hàng hóa có khối lượng lớn như nông sản, than đá, gỗ,…
 • Các loại hàng hóa linh kiện đóng thùng như thiết bị, máy móc
 • Và các loại hàng hóa khác.
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường biển
Vận chuyển hàng đường biển là sử dụng các phương tiện trọng tải lớn có thể di chuyển trên mặt nước

Ratraco Solutions cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển Bắc Nam uy tín giá rẻ nhất

Lựa chọn dịch vụ chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc bằng đường biển của Ratraco Solutions, khách hàng sẽ nhận thấy rõ những điểm mạnh của chúng tôi về loại hình vận tải thông dụng này:

Vận tải đường biển giúp khai thác tối đa mọi nguồn lợi có sẵn: Thông qua hình thức vận tải hàng đường biển, dịch vụ vận chuyển hàng hóa của chúng tôi đã tận dụng và khai thác hiệu quả những tiềm lực vốn có của các địa điểm có biển/cảng biển. Hầu hết, các tuyến đường vận tải trên biển đều là những tuyến đường giao thông tự nhiên, tốn không quá nhiều công sức để thực hiện việc xây dựng, bảo trì và sửa chữa. Chính việc khai thác sử dụng vận tải đường biển sẽ góp phần mang lại lợi ích cho nhiều phía, góp phần nâng cao hiệu quả giao thương, vận tải.

Vận tải biển đáp ứng được nhu cầu vận chuyển những hàng hóa đặc biệt: Với những con tàu to dài có khả năng chứa vài trăm container lớn thì khả năng vận chuyển các loại hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn, cồng kềnh của phương thức vận tải đường biển là hoàn toàn có thể. Một điều đáng nói, đường biển rất quan trọng trong hoạt động vận chuyển container. Chính bởi những loại hàng có tính chất cồng kềnh này rất khó để vận chuyển bằng đường bộ hay đường hàng không do khoang chứa đồ của các hình thức vận chuyển này bị hạn chế.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường biển
Phương tiện vận tải hàng từ Nam ra Bắc đường biển của Ratraco Solutions có thể tải được các loại hàng đặc biệt

Vận tải đường biển là cầu nối giao thương mang tầm quốc tế: Vận tải/vận chuyển bằng đường biển góp phần mở ra thị trường buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia một cách dễ dàng thuận lợi. Không chỉ giới hạn ở phạm vi buôn bán trong nước, mà giờ đây các công ty, khách hàng có thể mở rộng hoạt động ở quy mô ra nước ngoài. Ngược lại, công ty, khách hàng cũng có thể tận dụng điều này để gia tăng nguồn hàng từ các nơi trên toàn cầu về địa phương nhanh chóng hơn. Từ đó góp phần thay đổi không ngừng sự luân phiên hàng hóa giữa các quốc gia, các khu vực với nhau.

* Quy trình vận chuyển hàng tuyến Bắc Nam bằng đường biển dựa trên 4 bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Công ty dịch vụ chúng tôi sẽ thực hiện việc tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng. Tiếp theo là sẽ cử người đến địa chỉ hoặc nhà kho doanh nghiệp cung cấp để nhận hàng
 • Bước 2: Toàn bộ kiện hàng sẽ được vận chuyển về cảng và công ty sẽ tiến hành kiểm tra trước khi tiến hành phân loại & đóng gói
 • Bước 3: Đơn vị chúng tôi sẽ cắt cử đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc bốc xếp hàng để đưa hàng hóa lên tàu, hạn chế tối đa khả năng ảnh hưởng tới chất lượng hàng của quý khách. Ngay sau khi hoàn tất mọi công đoạn, tàu sẽ xuất phát đến địa điểm đã thỏa thuận trước đó trong hợp đồng ký kết vận chuyển
 • Bước 4: Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng sẽ luôn được theo dõi một cách sát sao nhất, luôn cam kết bảo vệ hàng hóa ở trạng thái tốt bình thường. Khi hàng đã cập bến an toàn sẽ nhanh chóng được bốc dỡ cẩn thận và có xe trung chuyển tới đúng địa điểm giao nhận.
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường biển
Hình thức vận chuyển đường biển nội địa luôn tuân theo một quy trình cơ bản

Quy trình báo giá vận tải hàng đường biển từ Nam ra Bắc của Ratraco Solutions

1. Tiếp nhận thông tin

Nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận toàn bộ thông tin quan trọng cần thiết từ phía khách hàng đang có nhu cầu muốn vận chuyển hàng tuyến Bắc Nam. Sau đó hai bên sẽ tiến hành hẹn lịch khảo sát trực tiếp về tình trạng hàng để báo giá. Với những kiện hàng vận tải dễ vỡ như bồn tắm, đồ sứ, thủy tinh, phía công ty sẽ thực hiện khảo sát kĩ hơn để nghiên cứu bọc gói thế nào cho thật cẩn thận.

2. Báo giá vận chuyển – ký hợp đồng

Chúng tôi sẽ cắt cử nhân viên chuyên trách xuống khảo sát, đo lường để báo giá, sau đó đưa ra hình thức đóng gói giá rẻ, hợp lý, cẩn thận nhất cho khách hàng. Từ đó 2 bên thống nhất để kí hợp đồng với các điều khoản rõ ràng và minh bạch. Trong trường hợp khách hàng còn nhiều băn khoăn, trăn trở sẽ được nhân viên tư vấn giải đáp tận tình về mọi điều khoản. Với Container sẽ có những quy định pháp lý đi kèm để đảm bảo hàng hóa luôn theo đúng quy định, thuận lợi hơn cho quá trình vận chuyển đường xa.

3. Vận chuyển và đóng Container

Tại địa điểm cảng chuyển hàng đi, trước đó, toàn bộ hàng hóa đều đã được phân loại, tháo dỡ, đóng gói, đánh dấu,…một cách rất khoa học và hiệu quả. Nếu hàng hóa thuộc các sản phẩm đồ điện tử, điện lạnh sẽ do tổ điện tháo dỡ và thực hiện việc bọc lót cẩn thận còn đối với đồ mộc sẽ do tổ mộc tháo dỡ, bọc lót. Như vậy sẽ bảo đảm hơn về tính an toàn trong suốt quá trình tàu di chuyển trên biển.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường biển
Các kiện hàng Container khối lượng lớn được bốc dỡ, đóng xếp cẩn thận trước khi tiến hành vận chuyển hướng Bắc Nam

Đồ đạc dễ vỡ sẽ được bọc lót bằng mút xốp, vải, carton, đóng thùng gỗ thật cẩn thận. Tất cả các đồ đạc luôn được bảo vệ an toàn trong suốt quá trình kể từ khi nâng, bốc xếp hàng hóa cho đến khi vận chuyển đến đúng địa điểm nhận hàng. Toàn bộ đồ đạc và hàng hóa sau khi bọc lót kĩ càng sẽ được xếp gọn vào Container để tiến hành vận chuyển.

Với những Container có sẵn, phía đơn vị chúng tôi sẽ chủ động chuyển cảng và thu xếp nhận tại các cảng lớn trong miền Nam. Nói chung mọi quy trình đều nhằm mục đích cuối cùng là hàng sẽ đến đúng nơi, đúng lúc, đúng người với tình trạng hoàn toàn bình thường, không để xảy ra bất cứ trường hợp hư hại, thất thoát đáng tiếc nào.

Xem thêm

Theo như những thông tin mà Ratraco Solutions đã vừa cập nhật nhanh tới quý khách hàng về gói dịch vụ vận chuyển đường biển từ Nam ra Bắc giá rẻ tốt nhất của chúng tôi, bạn đọc quan tâm có thể nghiên cứu tham khảo trước để nắm bắt tình hình thực tế, đồng thời cũng sớm có sự đánh giá so sánh hiệu quả về một đơn vị uy tín chất lượng vượt trội hiện nay.

Tại Việt Nam, hình thức vận chuyển hàng đường biển đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn vì cơ bản là nó giúp tiết kiệm chi phí tối đa, giảm thiểu mọi rủi ro về việc hàng bị thất thoát, hư hỏng, đồng thời còn luôn đảm bảo tốt nhất về thời gian hàng cập bến, giao hàng nhanh trong thời gian cam kết trước đó. Và tất nhiên, RatracoSolutions Logistics cũng làm tốt những vai trò, trách nhiệm của một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa hàng đầu Việt Nam thông qua các thành quả, các lợi thế, quyền lợi mà khách hàng nhận lại được. Hãy tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi để lộ trình vận tải hàng hóa từ Nam ra Bắc bằng đường biển của bạn diễn ra thuận lợi mau chóng nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho bài viết này!

Điểm trung bình / 5. Tổng lượt vote:

Hãy là người đầu tiên bình chọn cho bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ