Vì sao chi phí vận chuyển hàng hóa liên tỉnh giữa các đơn vị khác nhau?

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh là một trong những dịch vụ chuyển phát hàng nhanh rất phổ biến. Việc chuyển hàng liên tỉnh được tính toán dựa trên nhiều yếu tố và cách tính của từng Đơn vị vận chuyển cũng khác nhau. Không ít người thắc mắc “Tại sao chi phí vận chuyển khác nhau giữa các đơn vị?”, đó có thể là do chính sách ưu đãi của từng đơn vị khác nhau; do định hướng phát triển kinh doanh của từng Công ty vận chuyển; do quy mô, hệ thống nhân sự & bưu cục; do khả năng tối ưu phương thức chuyển hàng,…Vậy làm sao chọn được một địa chỉ gửi hàng tốt nhất?

Ratraco Solutions là đơn vị cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Trung Nam với thời gian nhanh chóng và chi phí vận chuyển siêu rẻ siêu tiết kiệm, liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ lấy hàng tận nhà, tận kho, tận xưởng,…Đồng thời quý vị còn được trải nghiệm, nhận thấy rõ hiệu quả chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Thế nào là chi phí vận chuyển hàng hóa?

Để giúp khách hàng dễ dàng chuyển những lô hàng đến tay người nhận tại nhiều địa chỉ khác nhau, Dịch vụ chuyển phát ra đời nhằm mục đích hỗ trợ tối ưu các nhu cầu đó. Mỗi Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều có mức cước phí quy định riêng phụ thuộc theo vị trí chuyển hàng, phương tiện và hình thức vận chuyển.

Vì sao chi phí vận chuyển hàng hóa liên tỉnh giữa các đơn vị khác nhau?
Chi phí vận chuyển hàng hóa các loại là khoản tiền khách hàng phải chi trả cho Đơn vị vận tải theo thỏa thuận.

Hay nói một cách đơn giản và dễ hiểu, cước phí vận chuyển hàng hóa chính là số tiền khách hàng cần phải chi trả cho Đơn vị chuyển hàng để thực hiện nhiệm vụ đưa hàng hóa đến tận tay người nhận nhanh nhất. Ngoài ra, chi phí vận chuyển cũng sẽ đi kèm cũng các chi phí khác như phụ phí xăng dầu, chi phí thuế giá trị gia tăng VAT,…

Tại sao chi phí vận chuyển hàng hóa liên tỉnh khác nhau giữa các đơn vị?

Dưới đây là những lý do chỉ ra nguyên nhân tại sao chi phí vận chuyển khác nhau giữa các đơn vị:

Chính sách ưu đãi khác nhau của mỗi Đơn vị vận chuyển

Cước phí vận chuyển hàng hóa liên tỉnh giữa các Đơn vị vận chuyển là do chính sách ưu đãi của từng đơn vị. Để thu hút khách hàng sử dụng các dịch vụ ship hàng của mình nhiều hơn nữa, mỗi đơn vị đều có những ưu đãi đặc biệt cũng như đem đến cho người sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn.

Định hướng phát triển kinh doanh khác nhau của mỗi Đơn vị vận chuyển

Do định hướng phát triển kinh doanh cũng như các mục tiêu của mỗi Công ty vận chuyển là khác nhau. Thông thường các đơn vị ship hàng sẽ phân chia chi phí vân chuyển theo vùng để dễ quản lý. Tuy nhiên, mỗi đơn vị khác nhau lại có các khu vực hoạt động khác nhau, thế nên việc phân chia này giữa các Công ty vận tải cũng sẽ khác biệt. Hơn nữa, tại mỗi khu vực địa lý khác nhau, cước phí sẽ được tính khác nhau. Hình thức và phương tiện vận chuyển hàng hóa cũng là một phần quyết định đến cước phí phải thanh toán của các đơn hàng.

Ứng dụng công nghệ hiện đại là nhân tố tác động đến thời gian vận chuyển

Các ứng dụng có thể kể đến như các kho thông minh sử dụng các máy móc và hệ thống máy tính tự động để xếp dỡ, quản lý xuất nhập và lưu kho; các ứng dụng tiện ích trên điện thoại giúp tra cứu chuyển phát nhanh theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa; mô hình bưu cục di động giao nhận đến tận nơi,…Các Đơn vị vận chuyển ứng dụng những công nghệ này trong vận chuyển, xếp dỡ và quản lý sẽ tiết kiệm thời gian và sức lao động, từ đó dẫn đến giảm chi phí vận hành và giảm cước phí của đơn hàng vận chuyển hàng hóa đi liên tỉnh.

Vì sao chi phí vận chuyển hàng hóa liên tỉnh giữa các đơn vị khác nhau?
Việc ứng dụng công nghệ hiện đại là một trong những lý do khiến chi phí vận chuyển giữa các đơn vị cạnh tranh khác nhau.

Khả năng tối ưu phương thức chuyển phát hàng nhanh

Rất nhiều các Đơn vị vận chuyển đã kết hợp vận chuyển đa phương thức hiệu quả nhằm gia tăng hiệu quả vận chuyển cũng như tối ưu hóa giá cước chuyển phát để mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ gửi hàng. Sự kết hợp này không những không phức tạp mà còn giúp các Đơn vị vận chuyển rút ngắn thời gian giao hàng, nhất là khi vận chuyển hàng đi liên tỉnh.

Các đơn vị có thể chọn vận chuyển bằng xe tải với tốc độ cao từ tỉnh này đến tỉnh khác, sau đó tiếp tục sử dụng xe máy với trọng tải nhỏ, giá thành nhiên liệu thấp nhanh chóng và dễ dàng ship hàng đến tận nơi để hoàn thành việc giao hàng. Việc này vẫn đảm bảo cho hàng hóa được giao nhận đúng cam kết hoặc thậm chí là hơn cam kết so với quy định mà giá cả lại phải chăng hơn.

Quy mô, hệ thống nhân sự và bưu cục

Một yếu tố cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc quyết định chi phí vận chuyển liên tỉnh là hệ thống nhân sự và bưu cục của đơn vị cung cấp Dịch vụ vận chuyển. Thông thường, những Đơn vị vận chuyển có hệ thống nhân sự dày, lực lượng shipper ship hàng đông đảo, chuyên nghiệp với hệ thống bưu cục trải dài và có ảnh hưởng ở nhiều tỉnh, thành sẽ có thể cạnh tranh hơn về giá cả và tốc độ vận chuyển.

Ngược lại, các Đơn vị vận chuyển thiếu hụt về nhân sự, đội ngũ nhân sự chưa được đầu tư phát triển và sự hỗ trợ từ các chi nhánh, bưu cục còn bị hạn chế thì thời gian giao nhận hàng sẽ lâu hơn. Không chỉ là yếu tố quyết định đến giá cước vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đội ngũ nhân viên và hệ thống bưu cục chuyển phát cũng là nhân tố giúp khách hàng lựa chọn Đơn vị vận chuyển phù hợp.

Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải hàng hóa liên tỉnh GIÁ RẺ CẠNH TRANH, AN TOÀN và ĐÁNG TIN CẬY

Hiện nay, đối với các chủ shop bán hàng online, việc sử dụng Dịch vụ giao hàng của Đơn vị vận chuyển nào để đảm bảo uy tín và chất lượng luôn là vấn đề nan giải. Thị trường dịch vụ này đang càng ngày càng nở rộ, cộng thêm vô số ý kiến trái chiều về chi phí vận chuyển khác nhau giữa các đơn vị khiến nhiều chủ shop hoang mang khi lựa chọn Đơn vị vận chuyển phù hợp.

RATRACO SOLUTIONS là Đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành khác trên toàn quốc AN TOÀN – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẠNH TRANH, áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất vào quá trình vận chuyển, giao hàng đi liên tỉnh mà các bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Chi phí vận chuyển các loại hàng đi toàn quốc bằng Container được chúng tôi tính toán dựa vào địa điểm giao hàng, khối lượng, số lượng hàng hóa. Giá cước cũng được phân chia theo các khu vực và khoảng cách vùng miền Bắc Trung Nam. Vậy nên, khi gửi hàng CÀNG NHIỀU thì chi phí sẽ CÀNG RẺ.

Vì sao chi phí vận chuyển hàng hóa liên tỉnh giữa các đơn vị khác nhau?
Ratraco Solutions là một trong những Đơn vị vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá tốt cạnh tranh nhất thị trường.

RatracoSolutions Logistics hiện đầu tư các loại phương tiện: Xe tải nhẹ có tải trọng từ 1 tấn, 1,25 tấn, 3 tấn, 5 tấn,…chuyên chở các mặt hàng nhẹ có kích thước nhỏ; Xe tải nặng 8 tấn, 10 tấn, 11 tấn, 15 tấn,…chuyên chở các mặt hàng có khối lượng lớn mà không quá khổ quá tải; Xe tải nặng: xe Container, xe móc sàn,…chuyên chở những mặt hàng có kích thước lớn.

Đơn vị hiện có các dịch vụ hỗ trợ đi kèm: Miễn phí tư vấn các giải pháp vận chuyển tối ưu; Miễn phí đóng gói, đóng kiện khi sử dụng dịch vụ gửi hàng nguyên chuyến, hàng ghép, gửi hàng lẻ đi các tỉnh, thành của chúng tôi; Miễn phí lưu kho hàng hóa; Miễn phí bốc xếp, nâng hạ hàng hóa.

Ngoài ra, Ratraco Solutions còn cung cấp “Dịch vụ vận chuyển các loại hàng lạnh, đông lạnh” như hải sản tươi sống; thịt các loại; sữa và các sản phẩm từ sữa; hàng nông sản; các thiết bị vật tư y tế,…Trên mỗi Container đều được gắn thiết bị ghi nhận nhiệt độ (Data logger) để đảm bảo việc giám sát nhiệt độ, độ ẩm được diễn ra liên tục. Đặc biệt, Container lạnh còn có thiết bị GPS hiện đại, công nghệ làm lạnh tiên tiến giúp kiểm soát nhiệt độ chuẩn và bảo quản tốt thực phẩm, giữ hiệu quả của công nghệ làm lạnh tức thời để khách hàng sẽ thêm an tâm tin tưởng vào dịch vụ.

Chúng tôi nhận vận chuyển hàng đi các tỉnh thành trên cả nước

 • Tại miền Bắc: Hà Nội, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Giang, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Tuyên Quang,…
 • Tại miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận,…
 • Tại miền Nam: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa-Vũng Tàu, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cần Thơ,…
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng,…

Những mặt hàng chúng tôi nhận với chi phí vận chuyển tiết kiệm nhất

 • Các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc cho các bệnh viện;
 • Hàng tiêu dùng: quần áo, nước ngọt, bia,…;
 • Hàng máy móc, thiết bị, vật tư y tế, thuốc men,…;
 • Hàng điện tử: máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, quạt,…;
 • Vật liệu xây dựng: sắt, thép, xi măng, đá làm đường,…;
 • Hàng công nghiệp: máy móc, thiết bị, hóa chất, dầu nhớt, bao bì,…;
 • Hàng cơ khí: máy móc thiết bị, các sản phẩm cơ khí gia công,…;
 • Mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Hàng quảng cáo, tổ chức sự kiện, triển lãm nghệ thuật;
 • Các loại máy móc cồng kềnh, quá khổ quá tải,…và nhiều mặt hàng khác (trừ hàng cấm).

Ưu điểm của Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam tại Ratraco Solutions

 • Giá cả cạnh tranh, ưu đãi khách hàng thường xuyên, khách gửi hàng số lượng lớn;
 • Tần suất vận vận chuyển hàng hóa đi liên tục toàn quốc;
 • Tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng;
 • Đảm bảo an toàn, nguyên vẹn hàng hóa đi liên tỉnh;
 • Đội ngũ nhân viên chuyên trách giàu kinh nghiệm;
 • Gia cố, sắp xếp hàng hóa cẩn thận lên Container;
 • Có đầy đủ máy móc, trang thiết bị từ hiện đại đến thô sơ phục vụ chuyển hàng;
 • Có hệ thống kho bãi bảo quản hàng thường, hàng lạnh đạt chuẩn;
 • Hợp đồng vận chuyển hàng hóa Bắc Nam rõ ràng, đầy đủ;
 • Thông tin nhanh đến khách hàng khi có sự cố vận chuyển;
 • Giao hàng đúng số lượng, giao tận nơi, đúng tiến độ;
 • Bồi thường thiệt hại nếu để tổn thất, mất mát, hư hỏng hàng hóa.

Hình thức nhận và giao hàng hóa đi liên tỉnh của chúng tôi

 • Phương thức giao kho nhận kho: Quý khách sẽ chuyển hàng đến kho của Ratraco Solutions tại tỉnh, thành quý khách cần giao và nhận tại kho của chúng tôi ở Hà Nội/TPHCM/Đà Nẵng.
 • Phương thức giao nhận tận nơi: Chúng tôi sẽ đến tận nơi của quý khách để lấy và chuyển hàng hóa đến tận địa điểm cần giao theo yêu cầu.

*** Đặc biệt, với số lượng hàng hóa lớn không thể vào một số tuyến đường cấm tại các tỉnh, thành, chúng tôi sẽ điều xe tải nhỏ để hỗ trợ giao hàng tận nơi cho quý vị.

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường sắt đi Bắc Nam của RatracoSolutions Logistics

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc gửi Email cung cấp thông tin cần gửi hàng ghép/gửi hàng lẻ đi liên tỉnh;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh, điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Sau khi thống nhất giá cả, 2 bên ký kết hợp đồng, lên phương án vận tải hàng hóa từ TPHCM/Hà Nội/Đà Nẵng đi các tỉnh;
 • Bước 4: Hàng hóa được nhận tại kho Ratraco Solutions ở Hà Nội/TPHCM/Đà Nẵng hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga & Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng hóa tại kho hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc chuyển, gửi hàng hóa đi liên tỉnh thành công và kết thúc hợp đồng.

Qua những giải đáp trên, các cá nhân, Doanh nghiệp đã biết lý do vì sao chi phí vận chuyển khác nhau giữa các đơn vị vận tải để dễ dàng lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy theo tiêu chí mình đặt ra. Do có sự khác biệt như trên, khách hàng, nhất là các chủ shop hay Nhà phân phối hàng hóa muốn tối ưu hóa lợi nhuận nên lựa chọn hợp tác với đơn vị giao hàng uy tín, kỹ lưỡng, không chỉ đối với việc vận chuyển hàng hóa liên tỉnh nói riêng mà còn đối với toàn bộ các đơn hàng vận chuyển nói chung.

Và nếu bạn đang đắn đo chưa biết chọn Công ty Vận tải hàng hóa Bắc Nam nào có chi phí vận chuyển giả rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ ngay với RatracoSolutions Logistics để được đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu, giúp đưa kiện hàng đến tay người nhận trong thời gian nhanh nhất có thể.

Xem Bảng giá vận chuyển, vận tải Container bằng đường sắt:

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ