Khi có nhu cầu thuê kho lạnh, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi các Doanh nghiệp có nhu cầu cần thuê kho lạnh tại TPHCM, thuê kho lạnh tại Hà Nội để bảo quản tốt những loại thực phẩm như thịt, cá, dược phẩm, mỹ phẩm, rau củ quả, trái cây tươi các loại,…nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn một địa điểm có diện tích, chất lượng, hệ thống giám sát nhiệt, thông thoáng thoải mái phù hợp?

Bằng những kiến thức sẵn có, Ratraco Solutions chia sẻ đến bạn tất tần tật những điều cần phải lưu ý để đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp về một Dịch vụ cho thuê kho lạnh Hà Nội, cho thuê kho lạnh TPHCM, cho thuê kho lạnh giá rẻ tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra một số mặt hàng cần bảo quản lạnh, khái niệm kho lạnh là gì, lý do các Doanh nghiệp cần thuê kho đông lạnh tại Hà Nội, thuê kho đông lạnh ở TPHCM,…để bạn đọc tiện theo dõi, cập nhật.

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh được hiểu là một phòng hay kho chứa được thiết kế, lắp đặt với hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông phù hợp để thực hiện việc bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu và giữ được chất lượng tốt nhất. Loại kho này sẽ áp dụng vào các khu Công nghiệp, nhà máy chế biến, kho xưởng & hộ gia đình. Đặc điểm của các kho lạnh còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng hay theo từng loại hàng hóa.

Việc sử dụng kho lạnh hiện rất phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích trong quá trình vận chuyển hang hóa, lưu trũ, giá trị cao chính các Doanh nghiệp nói chung.

Hiện nay kho lạnh được sử dụng nhiều nhất trong Ngành Công nghiệp chế biến thực phẩm, bảo quản hàng hóa như:

 • Kho lạnh bảo quản hải sản
 • Kho bảo quản nông sản
 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm
 • Kho bảo quản rau sạch
 • Kho lạnh bảo quản hoa tươi
 • Kho bảo quản sữa, bảo quản và lên men bia
 • Bảo quản trái cây
 • Bảo quản vacxin, dược phẩm
 • Bảo quản hạt giống và nhiều sản phẩm khác,…

Tại sao Doanh nghiệp cần đến Dịch vụ thuê kho lạnh?

Một trong những sản phẩm có số lượng hàng bán ra nhiều nhất trên thị trường hiện nay là hàng đông lạnh. Tại Việt Nam, nguồn cung ứng và tiêu thụ loại hàng này rất lớn nên các Doanh nghiệp bán lẻ nếu giữ được tuổi thọ hàng hóa lâu hơn sẽ có lợi nhưng do cơ sở vật chất chưa đảm bảo, hệ thống quản lý chưa rõ ràng dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa thường xuyên xảy ra.

Không nhắc đâu xa, hàng năm Việt Nam mất khoảng 694.000 tấn thịt; 7 triệu tấn rau quả; 805 ngàn tấn hải sản trong quá trình bảo quản, vận chuyển. Rau quả chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các sản phẩm thực phẩm bị lãng phí ở mức 31%. Trong đó, 26% đến từ thiệt hại do không bảo quản đúng cách (cao hơn nhiều so với mức trung bình của Đông Nam Á 15%) (Số liệu được đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh chuỗi lạnh Thế Giới tháng 3/2018 tại Hồ Chí Minh).

Bởi thế cho nên, các Doanh nghiệp/nhà cung ứng/nhà bán lẻ Việt, nếu có cơ sở hạ tầng thích hợp để bảo quản hàng hóa có thể tạo ra lợi nhuận như mong muốn.

Khi có nhu cầu thuê kho lạnh, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
DN cần đến Dịch vụ cho thuê kho lạnh để đảm bảo chất lượng hàng hóa khi cung ứng ra thị trường.

Cùng với đó, sự phát triển và mở rộng chi nhánh/cửa hàng của siêu thị/chuỗi cửa hàng tiện lợi/nhà hàng/quán ăn thúc đẩy nhiều doanh nghiệp tìm đến một giải pháp khác ngoài kho lạnh tư nhân (kho lạnh của doanh nghiệp).

Loại hàng hóa nào cần phải thuê kho lạnh?

Hiện nay, ở tại TPHCM có rất nhiều mặt hàng cần bảo quản ở nhiệt độ thấp như thịt, cá, trứng, sữa, rau, củ, quả, trái cây, thực phẩm đông lạnh, dược phẩm, mỹ phẩm, phim, lông thú,…Và mỗi một loại hàng luôn cần bảo quản ở một nhiệt độ tương ứng, được kiểm soát nghiêm ngặt theo điều kiện tiêu chuẩn phù hợp với đặc điểm lý hóa học, sinh học để đảm bảo hàng hóa không bị ôi thối, biến chất hoặc chín quá sớm.

Còn với các mặt hàng cấp đông như các loại thịt, cá, bơ,…cần nhiệt độ bảo quản từ -12℃ đến -7℃ hay 10℉ đến 20℉. Ngoài ra, còn có các mặt hàng yêu cầu độ lạnh hơn. Với các mặt hàng nhiệt độ lạnh như các loại thịt tươi, cá tươi, một số loại trứng,…cần lưu kho thời gian ngắn yêu cầu nhiệt độ bảo quản từ -1℃ đến +2℃ hay 30℉ đến 35℉. Với các mặt hàng nhiệt độ mát như trái cây, rau tươi, thịt khô, cá khô, mực,…cần nhiệt độ từ +4℃ đến 10℃ hay 40℉ đến 50℉. Bên cạnh đó, nơi bảo quản của các loại hàng mát này cần có thiết bị tuần hoàn khí lạnh nên việc thuê kho lạnh để bảo quản sản phẩm, hàng hóa tốt hơn là yêu cầu bắt buộc.

Khi có nhu cầu thuê kho lạnh, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
Thịt tươi, cá tươi,…là những mặt hàng cần thuê kho lạnh tại Hà Nội hoặc TPHCM.

Khi có nhu cầu thuê kho lạnh, các vấn đề Doanh nghiệp cần lưu ý là gì?

Khi muốn thuê kho đông lạnh tại Hà Nội, thuê kho lạnh tại TPHCM, Doanh nghiệp của bạn cần lưu ý khá nhiều vấn đề do mức giá thuê khá cao mà nếu không lưu tâm sẽ dễ chọn phải những loại kho không hợp lý. Dưới đây là những điều cần nhớ khi chọn kho đông lạnh, trữ lạnh:

Về địa điểm

Khi chọn kho, cần lưu ý về địa điểm sao cho tiện lợi nhất vì nếu chọn nơi xa quá sẽ gây nhiều bất lợi khi cần di chuyển hoặc đi lại giữa việc kiểm hàng, giao hàng,…Do đó nên chọn địa điểm có mật độ đi lại dễ dàng và thông thoáng vì đôi khi nhu cầu về hàng gấp, nếu không chú ý sẽ dễ gặp tình trạng trễ hàng hoặc gặp phải các trở ngại, trục trặc không đáng có.

Về diện tích kho lạnh

Trước hết nên cân nhắc về diện tích kho lạnh, trước tiên nên xác định xem Doanh nghiệp cần chứa nhiều đồ không? Mức giá bỏ ra thế nào?,…Tránh chọn kho diện tích quá rộng không sử dụng hết gây lãng phí. Bởi vậy, trước khi chạy nên định hướng về diện tích gần đúng, từ đó khi liên hệ đưa ra các yêu cầu cho bên thuê để dễ chọn

Về bộ phận giám sát nhiệt

Tùy từng mặt hàng cần mức nhiệt phù hợp khác nhau và để nắm bắt tốt mức nhiệt tốt nhất cho mặt hàng thì đòi hỏi kho lạnh cần có bộ phận giám sát mức nhiệt liên tiếp. Tốt hơn cả là bạn nên kiểm tra kỹ về bộ phận này giúp việc bảo quản hàng linh hoạt. ổn định hơn, tránh các thay đổi nhiệt không đáng khiến mặt hàng hỏng đi nhanh chóng.

Khi có nhu cầu thuê kho lạnh, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?
Thuê kho lạnh tại Hà Nội hay TPHCM đều cần nắm rõ một vài vấn đề về địa điểm, diện tích, chất lượng,…

Về chất lượng

Với mọi kho lạnh, mục đích chính đều là giữ lạnh và bảo vệ các mặt hàng nhưng một số nơi cho thuê kho lạnh quá lâu đời mà không nâng cấp hoặc bảo vệ tốt, dẫn đến việc giảm chất lượng nên trước khi quyết định chọn thuê cần chú ý quan tâm cả về chất lượng, kiểm tra kỹ kho lạnh xem còn ổn định không, có đáp ứng đủ các yêu cầu không. Nếu thấy có điểm bất thường hoặc hoạt động có trục trặc nên bàn bạc lại với bên cho thuê, tránh việc không kiểm tra hoặc để ý qua loa dẫn tới việc khi có các hư hại mà mọi người không can thiệp xử lý gì được.

Về cửa kho

Thông thường, kho đông lạnh được đánh giá là đảm bảo khi có cửa trong cùng cửa ngoài – là nơi đưa hàng vào & xuất hàng ra, bên cạnh xem xét việc cửa kho có đủ to và thuận lợi khi vận chuyển hay không thì còn nên chú ý xem nó được đặt với khoảng cách đã hợp lý hay chưa.

Về hợp đồng

Hợp đồng là thứ cần thiết khi quyết định thuê kho lạnh nên cần chú ý tới các điều khoản ký kết trong hợp đồng. Đây là thứ quyết định cho nhiều công việc như khi xuất hiện các thắc mắc hay trục trặc về hợp đồng lỏng lẻo/không rõ ràng, dẫn đến việc không hiểu ý nhau làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc của Doanh nghiệp bạn.

=> Tóm lại, các Đơn vị cho thuê kho lạnh Hà Nội hay tại khu vực TPHCM hiện tại đều có khá nhiều những yêu cầu cần thiết mà khách hàng cần quan tâm song khi lựa chọn bạn vẫn nên thận trọng và quan tâm nhiều hơn nữa để có thể chọn được kho hợp lý nhất.

Những lưu ý quan trọng về chất lượng, địa điểm, diện tích kho lạnh, hệ thống cửa kho, bộ phận giám sát nhiệt,…mà RatracoSolutions Logistics đã chỉ ra, quý khách hàng là Doanh nghiệp, là đơn vị kinh doanh loại mặt hàng cần bảo quản lạnh có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm thuê kho lạnh tại khu vực Hà Nội & TPHCM.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Dịch vụ thuê kho đông lạnh tại Hà Nội, Dịch vụ cho thuê kho lạnh TPHCM, tuy nhiên việc lựa chọn được một địa chỉ uy tín, đảm bảo từ chất lượng tới giá cả lại là một bài toán không hề dễ dàng, thậm chí nếu chọn sai có thể ảnh hưởng tới ngân sách, tới toàn bộ sản phẩm hàng hóa. Do đó, những đối tượng sản xuất kinh doanh nào đang có nhu cầu cần thuê kho lạnh trữ hàng số lượng lớn thì đừng bỏ qua bài chia sẻ kiến thức hữu ích trên nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ