Kinh nghiệm mua xe đầu kéo phục vụ vận chuyển hàng hóa

Các đơn vị vận tải hàng hóa Bắc Nam chuyên nghiệp đang có nhu cầu muốn tìm mua xe đầu kéo của Mỹ (cũ) để phục vụ nhu cầu vận tải hàng hóa nhưng chưa biết cần quan tâm đến yếu tố, bộ phận nào? Nên hay không nên sử dụng xe đầu kéo để tải hàng đi xa? Hoặc có khách hàng thắc mắc làm thế nào để lựa chọn được một Đơn vị vận tải hàng bằng xe đầu kéo an toàn, chất lượng, hiệu quả?

RatracoSolutions Logistics sẽ giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc cho bạn, đồng thời cũng đưa ra những chia sẻ cách mua xe đầu kéo cũ, xe đầu kéo chuyên dụng để những ai đang quan tâm có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc chọn được dòng xe bền, bỉ, chất lượng tốt đi cùng năm tháng, đảm bảo xuyên suốt hành trình chuyển hàng không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Xem thêm: vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Vận tải hàng hóa bằng xe đầu kéo nên hay không?

Nếu bạn có những chuyến hàng khối lượng lớn muốn chuyển đi trong khu vực nội địa, chắc chắn sẽ không thể thiếu phương tiện xe đầu kéo rơ mooc vì bạn sẽ không thể sử dụng đến các loại xe tải khối lượng lớn để vận tải bởi chi phí sử dụng quá tốn kém. Vậy phương pháp sử dụng xe đầu kéo Mỹ được coi là hợp lý và tốt nhất cho cả Doanh nghiệp lẫn khách hàng.

Trước tiên, các Doanh nghiệp cần hiểu rõ về cấu trúc của một xe đầu kéo trước khi xem xét lựa chọn các hãng xe phù hợp nhất:

 • Xe đầu kéo sơ mi rơ mooc là những loại xe chuyên dùng chở người hoặc hàng hóa, bao gồm hai bộ phận tách rời là thùng xe dạng sơ mi rơ moóc và ô tô đầu kéo
 • Ô tô đầu kéo là loại ô tô không có bộ phận chở hàng và được thiết kế chuyên để kéo sơ mi rơ moóc. Khi hai bộ phận này kết nối với nhau, sức nặng của sơ mi rơ moóc sẽ được truyền tải một phần đáng kể lên đầu kéo và giúp cho hệ thống này vận hành một cách nhịp nhàng hơn
 • Đối với xe đầu kéo, tải trọng cho phép được quy định tùy theo số lượng trục. 1 trục xe được hiểu là 2 bánh xe đối diện và liên kết với nhau. Ví dụ bánh xe công thức 6×2 và 6×4 sẽ có 3 trục, mỗi bên lần lượt có 2 và 4 bánh xe, kèm theo đó sẽ là những mooc cũng có 3 trục nhưng chỉ có tác dụng di chuyển.
Kinh nghiệm mua xe đầu kéo phục vụ vận chuyển hàng hóa
Nhu cầu mua xe đầu kéo Mỹ vận tải hàng hóa đang ngày càng tăng cao hơn trước.

Ưu điểm của xe đầu kéo Mỹ cũ là động cơ khỏe, nội thất rộng. Xe chạy êm trên đường phẳng không gồ gề do có hệ thống treo bằng bầu hơi. Giá tiền đầu tư thấp, chỉ phù hợp với cự ly ngắn, đường trường rộng phẳng đẹp, hoặc cự ly dài trên các tuyến quốc lộ không phù hợp đường đèo dốc địa hình và phải chuẩn bị đội ngũ có kỹ thuật để xử lý tình huống. Nhưng tóm lại, việc lựa chọn xe đầu kéo để vận chuyển hàng hóa đường xa mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị chủ hàng, chủ Doanh nghiệp hiện nay.

Chia sẻ kinh nghiệm mua xe đầu kéo chất lượng tốt nhất

Công ty Dịch vụ vận tải hàng bằng Container Bắc Nam giá rẻ chuyên nghiệp của Ratraco Solutions chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua xe đầu kéo:

 • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của các dòng xe tải đầu kéo: Các loại xe tải trung bình có thể đi được dễ dàng 170.000 dặm/năm (1 dặm = 1,6093 km), tức là thâm hụt 1/10 của một mpg cũng có thể làm bạn tiêu tốn đến hàng trăm đô la vào cuối năm. Thân xe khí động học là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nền kinh tế nhiên liệu xe tải đầu kéo. Thế nên, nếu bạn quan tâm đến túi tiền cho mỗi lần đổ xăng, hãy lưu ý tới việc so sánh yếu tố này giữa các loại xe tải để tìm được chiếc xe phù hợp nhất nhé.
 • Quãng đường xe đầu kéo di chuyển: Quãng đường mà chiếc xe tải đầu kéo hoạt động có liên quan đến việc lựa chọn mua hàng vì những chiếc xe đầu kéo có khung gầm và động cơ khác nhau sẽ phù hợp với một loại địa hình nhất định. Vì vậy, hãy nói chuyện với những người lái xe cùng đường khác về chiếc xe nên sử dụng, mô hình và quãng đường đi để tìm kiếm được chiếc xe tải phù hợp.
Kinh nghiệm mua xe đầu kéo phục vụ vận chuyển hàng hóa
Mua xe đầu kéo Mỹ cần tìm hiểu xem quãng đường di chuyển của nó là bao xa, dài hay ngắn,…
 • Chiều dài cơ sở của xe tải đầu kéo: Chiều dài cơ sở (tức khoảng cách giữa các trục lái phía trước và trục ổ đĩa) là một trong những yếu tố quan trọng của xe. Một chiếc xe tải có chiều dài cơ sở dài sẽ mang lại cho bạn những chuyến đi mượt mà, ổn định hơn ở tốc độ cao và có khả năng có khí động học tốt hơn. Bên cạnh đó, một chiếc xe tải với chiều dài cơ sở ngắn hơn là dễ dàng hơn để cơ động, có thể lái xe và quay đầu một cách dễ dàng.
 • So sánh động cơ xe đầu kéo: Động cơ cũng là một yếu tố cần so sánh khi mua xe. Một động cơ lớn có xu hướng hiệu quả hơn trong việc vận tải các vật nặng trên những địa hình đồi núi và khó đi. Trong khi một động cơ nhỏ hơn có xu hướng tốt hơn khi sử dụng để lái xung quanh thị trấn và cũng duy trì một tốc độ khá tốt trên vùng đất bằng phẳng. Do đó, bạn cần xác định đúng nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn một chiếc xe đầu kéo có động cơ phù hợp nhất.

Mua xe đầu kéo Mỹ (cũ) cần kiểm tra những bộ phận nào?

Khi đi mua xe đầu kéo cũ nên kiểm tra kỹ những bộ phận trọng yếu sau:

 • Thân xe: Thông thường, nhà phân phối xe tải cũ xe tân trang lại bề ngoài chiếc xe trước khi bán lại. Mặc dù không thể nhìn bề ngoài để đánh giá chiếc xe nhưng ít nhiều nó cũng cho bạn biết chiếc xe này đã từng xảy ra chuyện gì. Nếu bạn nhìn thấy trên thân xe có lớp sơn cũ, sơn mới lẫn lộn, hãy so sánh chúng để biết được chiếc xe này đã bị sử dụng nhiều hay chưa. Nếu thấy xe nhiều chỗ bị han gỉ, chứng tỏ ngày trước nó không được chăm sóc kỹ lưỡng. Phát hiện lớp sơn bị xước một mảng lớn, méo chỗ ào đó có khả năng chiếc xe đã từng bị va đập mạnh.
 • Két làm mát, ống dẫn, động cơ: Két nước làm mát nằm  bên dưới nắp ca-pô vì vậy chúng ta rất dế kiểm tra. Ngoài ra bạn cũng phải để ý đến bộ phận tản nhiệt, bộ phận dầu nhớt, dầu bôi trơn động cơ và động cơ xe. Khi nổ máy nếu âm thanh êm chứng tỏ động cơ hoạt động tốt và ngược lại.
 • Các hệ thống trong cabin xe: Khi mua xe, tốt nhất bạn hãy ngồi hẳn vào trong cabin để kiểm tra các hệ thống trong đó. Thử bảng điều khiển, lái thử xe nếu được phép. Kiểm tra kỹ hệ thống điều hoà, quạt thông gió, hẹ thống phanh…đảm bảo tất cả đều hoạt động tốt.
 • Đèn xe: Đi mua xe tải chuyên dùng vào ban ngày thường chúng ta không mấy để ý đến bộ phận đèn đóm của xe. Chỉ đến khi chạy xe vào ban đêm, bật lên mới biết nó còn tốt hay không. Khi đi mua bạn cũng phải để ý thật kỹ bộ phận này.
 • Lốp xe: Đây là bộ phận thiết yếu của xe nên hãy kiểm tra thật kỹ độ bền của lốp, đo áp suất lốp xem còn đủ tiêu chuẩn hay không. Ngoài kiểm tra lốp, hãy kiểm tra thật kỹ hệ thống giảm sóc, và một vài hệ thống khác trên xe.

Tiêu chí lựa chọn một Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe đầu kéo UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP

Để chọn được một Dịch vụ vận tải hàng bằng xe đầu kéo Container An toàn – Nhanh chóng – Tiết kiệm, khách hàng cần nhắm vào các tiêu chí sau:

 • Giá thành cạnh tranh: Đơn vị vận tải phải có phong cách làm việc chuyên nghiệp, điều động xe hợp lý, giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Và trên hết là luôn đề cao các giải pháp kéo Container nhằm tối ưu hóa tính iệu quả và tiết kiệm nhất cho khách hàng
 • Chất lượng xe đầu kéo hàng đầu: Để đảm bảo lộ trình luôn thông suốt, đơn vị vận tải phải trang bị các xe đầu kéo luôn ở trong tình trạng tốt nhất, thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ và sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu vận tải của khách hàng
 • Đội ngũ phục vụ nhiệt tình, chuyên môn cao: Các Công ty vận tải phải có đội ngũ lái xe tay nghề giỏi, thông thuộc mọi địa hình, có tinh thần trách nhiệm cao. Đội ngũ bốc xếp hàng hóa được đào tạo bài bản, sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, an toàn suốt hành trình
 • Nhanh chóng, chính xác: Phải có sự cam kết giao nhận hàng hóa đúng theo lịch trình, đảm bảo đúng thời gian và yêu cầu của khách hàng.
Kinh nghiệm mua xe đầu kéo phục vụ vận chuyển hàng hóa
Một Công ty vận tải hàng bằng xe đầu kéo uy tín phải đảm bảo các yếu tố về chất lượng xe, giá cả, niềm tin với khách hàng,…

Những thông tin trên đây bàn về kinh nghiệm mua xe đầu kéo của Mỹ để vận tải hàng hóa đường xa, hi vọng sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các đơn vị vận tải, các chủ Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh có thêm sự lựa chọn đúng đắn trong việc tìm kiếm một phương tiện tốt nhất. Song song đó, Ratraco Solutions cũng chỉ rõ về tiêu chí lựa chọn một Công ty dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container đầu kéo uy tín, chuyên nghiệp, thêm vào đó là nhấn mạnh về sự cần thiết trong việc chọn xe đầu kéo để luân chuyển hàng từ nơi này sang nơi khác.

Mong rằng, với những đối tượng khách hàng nào đang có nhu cầu muốn mua xe đầu kéo của Mỹ, có thể tham khảo bài chia sẻ này để áp dụng hiệu quả. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với RatracoSolutions Logistics để được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

2 những suy nghĩ trên “Kinh nghiệm mua xe đầu kéo phục vụ vận chuyển hàng hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ