Container kho là gì? Tìm hiểu các loại container kho thông dụng hiện nay

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của Ngành Công nghiệp phụ trợ khiến nhu cầu thuê kho bãi tăng cao, kèm giá thuê tăng theo. Ngoài kho xây dựng, container khô cũng được nhiều Công ty lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm về chi phí đầu tư, an toàn, tiện lợi trong quá trình khai thác. Vậy, Container kho là gì? Container kho được hiểu như là loại Container thường dùng cho vận tải, vận chuyển bằng đường bộ và đường biển.

Để vận chuyển hàng với Container kho, các Nhà vận tải thường sử dụng xe đầu kéo. Container kho cũng có thể dùng để lưu trữ, bảo quản hàng hóa, bao gồm các loại kích thước thông dụng như: 10 feet, 20 feet, 40 feet, 40’HC và 45 feet. RatracoSolutions Logistics cung cấp các thông tin cần thiết để người dùng nắm rõ công dụng của Container kho cũng như các loại Container kho phù hợp cho nhiều mục đích chuyên chở hàng hóa khác nhau.

Khái niệm Container kho là gì?

Container kho là gì? Container kho (Container khô) là thùng chứa hàng, lưu giữ hàng không thể thiếu trong vận tải, vận chuyển đường biển, đường bộ và được các nhà vận tải sử dụng rất nhiều trong vận chuyển hàng hóa, lưu giữ kho bãi. Với ưu điểm làm bằng kết cấu thép chịu lực cao có thể chồng xếp nhiều tầng, vách container kho được làm bằng tôn dày nhập khẩu có độ dầy 1,3 -1,5 ly được sơn bằng sơn chống rỉ chất lượng tốt.

Sàn container kho được làm bằng những tấm gỗ ép nguyên miếng nhập khẩu chất lượng không bị cong vênh, mọt, mục dưới tác động của môi trường, kể cả trong vận tải đường biển khiến tuổi thọ của container kho rất lâu, tiết kiệm được chi phí cho người sử dụng. Container kho thường được dùng cho vận tải, vận chuyển qua đường bộ và đường biển. Để vận chuyển hàng với Container kho, các Nhà vận tải thường sử dụng xe đầu kéo. Container kho có thể dùng để lưu trữ và bảo quản hàng hóa.

Container kho là gì? Tìm hiểu các loại container kho thông dụng hiện nay
Container kho là loại Container được sử dụng phổ biến hiện nay, áp dụng cho cả phương thức vận tải đường bộ, đường biển,…

Phân loại theo kích thước chung sẽ có các loại Container sau:

 • Container 10 feet: Loại này được sử dụng khá phổ biến do kích thước nhỏ gọn, tiện dụng, phù hợp cho khối lượng hàng tương đối, trong diện tích kho bãi bị hạn chế. Kích thước: D 3,047m x R 2,438m x C 2,591m. Thể tích: 14,9 m3;
 • Container 20 feet: Loại này cũng được sử dụng rộng rãi bởi kích thước vừa và sự tiện lợi nó mang lại. Kích thước: D 6.058m x R 2,438m x C 2,591m. Thể tích: 33,04 m3;
 • Container 40’DC. Kích thước: D 12,192m x R 2,438m x C 2,591m. Thể tích: 67,34 m3;
 • Container 40’HC. Kích thước: D 12,192m x R 2,438m x C 2,896m. Thể tích: 75,95 m3;
 • Container 45 feet. Kích thước: D 13,556m x R 2,438m x C 2,896m. Thể tích: 86 m3.

Container kho có những công dụng thiết thực gì?

Những công dụng của container kho không thể không kể đến như:

Tính tiện lợi

 • Đây là lý do được nhiều người nhắc đến nhất khi sử dụng container kho. Yếu tố tiện lợi trong xã hội hiện đại ngày nay luôn đặt lên trên hết. Khi sử dụng container kho, bạn còn có thể di chuyển container đến vị trí khác khi có nhu cầu.
 • Container kho còn có điều kiện bảo quản hàng hóa không thua gì một kho hàng thông thường bởi container được sản xuất theo chuẩn quốc tế, thời gian sử dụng lâu dài, khả năng chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Tiết kiệm chi phí

 • Việc sử dụng container để làm kho chứa hàng tiết kiệm hơn rất nhiều so với quá trình xây dựng và hoàn thiện kho theo phương pháp truyền thống. Thay vì tốn nhiều chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng và thuê nhân công thì chỉ cần tiêu tốn duy nhất một khoản tiền dành cho việc sở hữu một chiếc container làm kho chứa hàng.
 • Hoặc đơn giản hơn, nếu thời gian sử dụng không quá dài, bạn có thể lựa chọn phương án thuê container khô để làm kho tạm thời. Mức chi phí thuê hàng tháng thấp hơn rất nhiều so với mức đầu tư mua container.

Đa dạng về kích thước

 • Container có rất nhiều kích thước cho người dùng có thể lựa chọn nhằm phù hợp với diện tích mặt bằng và lượng hàng hóa như: container 10 feet, container 20 feet, container 40 feet cho đến container 45 feet.
 • Chiều dài container tương ứng từ 3 đến hơn 15 mét, khá đa dạng và thuận tiện để khách cân đối lựa chọn và sử dụng tối đa dung tích container nhất.

Tìm hiểu một số loại Container kho thông dụng nhất hiện nay

Tùy theo kích thước, người ta có thể chia thành các loại container kho thông dụng sau:

Container hàng khô 20 feet (20 DC)

Container 20 feet là loại container bách hóa, thường được sử dụng để chở hàng khô, hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, đồ đạc, hàng rời,…hoặc dùng làm kho hàng, thường được thấy ở kho ở các Khu Công Nghiệp, công trường xây dựng,…Đây là một trong số các loại container hàng khô có kích thước nhỏ nhất. Tùy vào nơi sản xuất mà thông số kỹ thuật có thể thay đổi nhưng kích thước bên trong xấp xỉ rộng 2,35m cao 2,395m và dài 5,9m và trọng lượng hàng tối đa là 28,3 tấn. Với loại container sẽ phù hợp với các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm hoặc hàng rời có yêu cầu ít về mặt thể tích nhưng khối lượng lớn như xi măng, thép, gạo. Những đặc điểm của container kho 20 feet:

 • Container 20 feet đủ tiêu chuẩn đóng hàng đi biển, hoặc tiêu chuẩn kho hàng, có thể chồng cao được cao 5, cao 6;
 • Vỏ Cont dùng lớp sơn nguyên bản 3 lớp bằng loại sơn chịu được môi trường biển (1 lớp lót,1 lớp phủ, 1 lớp bề mặt);
 • Làm bằng thép Cont, chịu lực tốt, chống han gỉ tốt.Kín nước, không thủng, đủ điều kiện đóng hàng và làm kho chứa;
 • Sàn container bằng gỗ chuyên dụng có khả năng chịu lực tốt( 2 đến 2,5 tấn trên 1m², xe nâng có thể thao tác thuận tiện trên mặt sàn). Cửa đóng mở dễ dàng;
 • Container xuất xứ nước ngoài rất dễ dàng trong việc lắp đặt và di chuyển.
Container kho là gì? Tìm hiểu các loại container kho thông dụng hiện nay
Container 20 feet là một trong các loại container kho được sử dụng khá phổ biến hiện nay, áp dụng cho vận tải đường bộ và đường biển.

Container hàng khô 40 feet (40 DC)

Loại container này có kích thước bên ngoài gần như gấp đôi so với loại container 20 DC. Chính vì vậy, container 40 DC này phù hợp với hàng hóa có khối lượng thấp nhưng cần nhiều về thể tích như hàng may mặc, nội thất, giày da. Thông số kỹ thuật của Container 40 DC:

 • Kích thước bên ngoài: Dài x rộng x cao là 12,19 x 2,44 x 2,59m;
 • Kích thước bên trong: Dài x rộng x cao là 12,032 x 2,35 x 2,392m;
 • Kích thước cửa cont: Rộng x cao là 2,338 x 2,28m;
 • Trọng lượng vỏ: 3,968kg;
 • Trọng lượng hàng có thể chứa tối đa là 26,512kg;
 • Trọng tải tối đa là 30,480kg.

Container hàng khô 45 feet

Là loại container có kích thước như loại 40 DC nhưng có chiều cao cũng như khối lượng hàng hóa tối đa cao hơn 11% so với loại 40 DC. Đến thời điểm này, đây được xem là một trong các loại container hàng khô lớn nhất. Với đặc tính nổi bật của loại container này là có kích thước lớn, siêu trọng, siêu trường nên trong vận chuyển hàng hóa hiện nay loại container này rất khó thuê bởi nhu cầu rất nhiều. Chính vì sự đa dạng trong kích thước các loại container hàng khô đã tạo điều kiện cho việc chuyên chở các hàng hóa với các tính chất khác nhau. Vì vậy, hãy trang bị các kiến thức cơ bản về container hàng khô để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Ratraco Solutions là Đơn vị vận tải hàng hóa bằng Container đi Bắc Nam CẠNH TRANH GIÁ TỐT CHUYÊN NGHIỆP CHUẨN XÁC

Hiểu rõ nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng container ngày càng phổ biến và phát triển trên thị trường hiện nay cùng với đó là kinh nghiệm đúc kết lâu năm trong ngành vận tải hàng hóa nói riêng, RATRACO SOLUTIONS tự hào là đơn vị cung cấp Dịch vụ vận tải Container uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Bên cạnh việc đầu tư các cơ sở máy móc, trang thiết bị hiện đại như các toa xe chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa, đơn vị còn chú trọng vào khâu tổ chức vận hành và tối ưu hóa thời gian vận chuyển để đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ.

Chúng tôi trang bị sẵn các phương tiện xe tải nhỏ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn đến xe tải lớn 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 23 tấn,…Xe Container bách hóa, Container hàng rời, Container 10 feet, Container 20 feet, Container 40 feet, Container 45 feet,…Ngoài ra còn có máy móc phục vụ quá trình nâng đỡ hàng như máy cẩu, thiết bị nâng đỡ khác, xe nâng. Các phương tiện đều được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để bảo đảm an toàn xuyên suốt hành trình gửi hàng.

Container kho là gì? Tìm hiểu các loại container kho thông dụng hiện nay
Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng hóa đi Bắc Nam/quốc tế bằng Container chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả nhất.

Đặc biệt, diện tích kho chứa hàng của chúng tôi tại 2 miền Nam Bắc khá rộng rãi, sạch sẽ, thông thoáng, không bị ảnh hưởng bởi môi trường mưa/nắng. Dịch vụ giao hàng tận nơi khá thuận tiện cho các cửa hàng kinh doanh cũng như các Doanh nghiệp sản xuất lớn, nhỏ. Nhờ đó có thể kết nối với khách hàng của mình một cách mau chóng, thuận tiện hơn.

Với hầu hết các chuyến hàng về các tỉnh thành cả nước, chúng tôi sẽ sắp xếp hàng lẻ đi theo chuyến cố định, đối với hàng nguyên xe sẽ chủ động hơn về thời gian. Nếu hàng của quý vị thuộc loại hàng dể vỡ, dễ hư hỏng sẽ được đội giám sát kiểm tra chặt chẽ trước khi đóng gói, đóng kiện nhằm đảm bảo chất lượng hàng suốt quá trình luân chuyển. Đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên trách, tâm huyết, nhiệt tình với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Các loại hàng hóa nhận vận chuyển bằng Container khô

 • Vận chuyển hàng tiêu dùng như các sản phẩm may mặc, vải, dày da,…;
 • Vận chuyển vật liệu xây dựng, sắt, thép, hóa chất, cao su, phế liệu, xi măng,…;
 • Vận chuyển hàng công nghiệp như máy cơ khí, máy công nghiệp, máy thiết bị;
 • Vận chuyển hàng bao bì, giấy, thùng carton,…;
 • Vận chuyển hàng sự kiện, quảng cáo;
 • Vận chuyển mặt hàng hóa chất các loại;
 • Vận chuyển bàn ghế, nội thất, trang trí, tổ chức sự kiện,…;
 • Vận chuyển máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế,…;
 • Vận chuyển xe máy, xe đạp, thức ăn chăn nuôi, phân bón,…;
 • Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, siêu trường siêu trọng,…và nhiều mặt hàng khác (trừ háng trong danh mục cấm).

Các tỉnh thành chúng tôi nhận giao hàng tận nơi cho quý khách

 • Tại khu vực Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại khu vực Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại khu vực Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…

Các phương thức giao nhận hàng hóa được áp dụng hiệu quả

 • Nhận và giao hàng tại kho Ratraco Solutions hoặc địa điểm được chỉ định;
 • Nhận và giao hàng tại kho khách hàng hoặc địa điểm cụ thể do khách chỉ định;
 • Nhận hàng tại kho khách hàng và giao hàng tại kho Ratraco Solutions;
 • Nhận hàng tại kho Ratraco Solutions và giao hàng tại kho khách hàng.

Quy trình vận chuyển Container khô bằng đường bộ, đường sắt Ratraco Solutions

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, báo giá và ký hợp đồng vận chuyển;
 • Bước 2: Lấy hàng từ kho của khách hàng để chuyển về kho vận tải;
 • Bước 3: Tiến hành hoàn tất giấy tờ và thủ tục liên quan;
 • Bước 4: Vận chuyển, sắp xếp hàng hóa vào thùng container, cho lên tàu hoặc xe để vận chuyển;
 • Bước 5: Khi chuyển hàng đến nơi, tiến hành bốc dỡ và kiểm tra tình trạng: Số lượng, chất lượng, hình dạng hàng hóa,…;
 • Bước 6: Giao hàng hóa đến địa điểm nhận nếu khách hàng có nhu cầu. Sau đó, tiến hành ký nhận bàn giao.

Như vậy, các cá nhân, DN cũng như Nhà vận chuyển đã nắm rõ khái niệm container kho là gì, công dụng của container kho cũng như biết thêm về các loại container kho thông dụng hiện nay. Nếu lô hàng của bạn quá lớn, có thể chọn container 40 DC còn nếu không nên chọn container 20 DC để tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí. Hoặc nếu cả hai đều không đáp ứng được thì chắc chắn phải cần tới các loại Container mở nóc (Open Top), Container cao (HC) hoặc Container 45 feet.

RatracoSolutions Logistics sẽ tư vấn tận tình để giúp bạn chọn được phương án tối ưu hiệu quả nhất dựa trên lượng hàng hiện có. Liên hệ Hotline hoặc cung cấp thông tin cần thiết qua Email để được báo giá, cung cấp Container kho kích cỡ phù hợp để quá trình luân chuyển kiện hàng số lượng lớn đường xa đảm bảo an toàn.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ