Giải pháp vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trong thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước, nhiều tỉnh, thành lớn thực hiện các biện pháp giãn cách hoặc yêu cầu các tài xế đi từ vùng dịch cách ly y tế và phải có phiếu xét nghiệm âm tính. Chính điều này đã dẫn đến sự khó khăn trong lưu thông hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa từ Bắc vào Nam (và ngược lại).

Nhận thức được tình hình trên, Ratraco Solutions chung tay cùng cả nước cung ứng “Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt”, đảm bảo hàng hóa lưu thông bình thường, trơn tru với chi phí tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng. Đặc biệt, đơn vị chúng tôi còn tăng cường triển khai loại hình vận chuyển hàng tự hành đường sắt đầy tiện ích giúp những kiện hàng giao thương 2 miền Nam Bắc luôn đạt chất lượng tốt nhất, kể cả trong thời điểm dịch bệnh với thời gian luân chuyển dài ngày,…

Những khó khăn gặp phải trong Vận tải hàng hóa mùa dịch

Trước tình trạng “ngăn sông cấm chợ”, Bộ Công Thương đã hướng dẫn các địa phương tiêu thụ và lưu thông hàng hóa. Yêu cầu trước tiên là sản phẩm hàng hóa sản xuất và lưu thông phải đảm bảo an toàn dịch bệnh. Song việc này lại không thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương mà thuộc trách nhiệm của Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

Đối với nông sản thì đây là mặt hàng rất dễ hư hỏng, yêu cầu vận chuyển khắt khe và phải nhanh chóng nhưng lại yêu cầu lái xe có xét nghiệm trong 3 ngày gần nhất. Cộng thêm chi phí xét nghiệm tốn kém, ảnh hưởng đến đồng lương của người lái xe. Những khó khăn có thể được tóm gọn như sau:

  • Các phương tiện vận tải bị hạn chế lưu thông qua một số địa phương;
  • Các lái xe từ chối vận chuyển tới khu vực có nguy cơ cao (Bắc Giang, Bắc Ninh,…);
  • Tình trạng thiếu lái xe tại các Đơn vị vận tải do đi qua vùng dịch hoặc gia đình sinh sống tại nơi phải cách ly…

Hệ lụy của các vấn đề trên là chuỗi cung ứng bị đứt gãy, gián đoạn, hàng hóa của Doanh nghiệp không kịp thời vận chuyển đến cảng hoặc không kịp lấy Container về nhà máy đóng hàng,…

Giải pháp vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trong thời Covid-19
Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động Vận tải hàng hóa tuyến Bắc Nam.

Hiện nay, tại TPHCM và các tỉnh phía Nam do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương nhận được báo cáo của Sở Công Thương TPHCM, một số địa phương như Lâm Đồng, Tiền Giang, Cần Thơ,…và một số Doanh nghiệp tham gia Chương trình Bình ổn thị trường gặp một số khó khăn, vướng mắc làm chậm việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu.

Cùng với đó, hoạt động kiểm tra kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại các trạm thu phí, chốt, trạm kiểm soát còn diễn ra tình trạng ùn tắc kéo dài dẫn đến xe vận chuyển hàng hóa cung cấp cho TPHCM và các tỉnh phía Nam bị chậm, hàng hóa giảm phẩm cấp, hỏng, không kịp giao hàng.

Nguyên nhân là do việc xét nghiệm chưa có sự điều phối, thống nhất giữa TPHCM và các tỉnh dẫn đến kéo dài thời gian lấy Giấy chứng nhận tại các điểm xét nghiệm. Hơn nữa, việc yêu cầu kết quả âm tính của lái xe khi vào TPHCM gây tăng chi phí bán hàng, thời gian dẫn đến tăng chi phí bán hàng của Doanh nghiệp; tình trạng bị động trong điều phối xe vận chuyển hàng hóa do khâu kiểm soát Giấy chứng nhận âm tính thủ công gây ùn tắc hàng hóa, không đảm bảo Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tìm hiểu giải pháp vận tải hàng hóa Bắc Nam mùa dịch Covid-19

Đối với vận tải đường bộ:

Để đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân tại TPHCM và các tỉnh, thành phố có dịch khác ở phía Nam, Bộ Công thương đề nghị: Bộ Y tế quy định, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng và thống nhất với các tỉnh, thành phố về địa điểm xét nghiệm COVID-19, bổ sung các điểm xét nghiệm nhanh tại các chốt, trạm kiểm soát.

Xem xét, thống nhất yêu cầu xét nghiệm nhanh (thời gian hiệu lực 3 ngày) cho phép các lái xe, phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu và người áp tải đi về trong ngày phục vụ Chương trình Bình ổn thị trường tại TPHCM và các tỉnh phía Nam để các địa phương, doanh nghiệp cùng thực hiện.

Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Công an có phương án rút ngắn thời gian phương tiện vận chuyển và người áp tải hàng hóa (khi có đầy đủ giấy tờ phòng chống dịch theo quy định) làm các thủ tục kiểm tra tại các chốt, trạm kiểm soát; bên cạnh việc tạo “luồng xanh” có phương án tạo luồng “ưu tiên đặc biệt” để các phương tiện vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu giữa các địa phương thuộc Chương trình Bình ổn thị trường (trong và ngoài vùng có dịch), được lưu thông nhanh nhất, kịp thời phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân.

Đối với vận tải đường biển:

Đề xuất giảm giá, phí cho Doanh nghiệp vận tải biển ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Với các giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp vận tải phục hồi dài hạn như: Cho phép Doanh nghiệp vận tải biển được tiếp cận nguồn vay vốn tín dụng đầu tư tàu biển với lãi suất ưu đãi; Điều chỉnh thuế suất thu nhập đối với Doanh nghiệp vận tải biển từ 20% xuống 15% trong thời gian 3 năm. Đồng thời, miễn, giảm các loại thuế, phí (phí đăng ký trước bạ, thuế VAT,..) khi đóng hoặc mua tàu mới, tàu chuyên dụng để khuyến khích chủ tàu đầu tư phương tiện nâng cao hiệu quả khai thác…

Giải pháp vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trong thời Covid-19
Những giải pháp vận tải hàng hóa tối ưu được đưa ra trong mùa dịch nhằm hỗ trợ cho các Doanh nghiệp.

Đối với vận tải đường hàng không:

Các hãng bay cho biết, hiện nay số lượng chuyến bay sụt giảm, máy bay phải nằm đất do dịch COVID-19 khiến lượng khách đi máy bay giảm mạnh. Để tăng thêm doanh thu, các hãng bay đẩy mạnh việc vận chuyển hàng hóa nhằm duy trì hoạt động khai thác. Khâu vận chuyển hàng hóa cần phải nhanh chóng, với khả năng bảo quản tốt để vải thiều đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi mới. Trước yêu cầu này, đường hàng không đã được huy động tối đa để thực hiện nhiệm vụ.

Theo các hãng bay, trong bối cảnh nhiều đường bay nội địa và quốc tế buộc phải tạm dừng để tránh sự lây lan của dịch COVID-19, các hãng hàng không Việt Nam chuyển hướng sang dùng máy bay chở khách bằng cách tháo ghế trên khoang hành khách để chở hàng, “vớt vát” doanh thu vốn đang sụt giảm nghiêm trọng. Dù vậy, hiện nay các hãng hàng không Việt Nam chưa có hãng nào có máy bay chuyên vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp.

Đối với vận tải đường sắt:

Cùng với hàng không, đường sắt Việt Nam cũng thúc đẩy vận chuyển hàng hóa thay vì vận chuyển hành khách. Ngành đường sắt dừng toàn bộ tàu khách địa phương, chỉ duy trì chạy 2 đôi tàu khách Thống Nhất. Tuy vậy, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chạy thêm tàu hàng nhanh tuyến Hà Nội – TP.HCM với thời gian hành trình gần như tàu khách.

Song song đó cũng sẽ xem xét giảm cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt trong điều kiện giá nhiên liệu giảm và tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, đường sắt cũng phục vụ vận chuyển hàng hóa theo tiêu chí, từ nhà đến ga, từ ga đến nhà. Ngoài ra, đường sắt cũng đẩy mạnh vận chuyển hàng hoá bằng container lạnh với cước phí và thời gian thông quan thuận lợi hơn đường bộ.

Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải hàng hóa bằng đường sắt GIÁ RẺ AN TOÀN chung tay hỗ trợ mùa dịch Covid-19

RATRACO SOLUTIONS – Doanh nghiệp Vận chuyển hàng hoá bằng đường sắt tại Việt Nam chung tay chia sẻ cùng cộng đồng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Đảm bảo hàng hóa của Doanh nghiệp sẽ được vận chuyển trong thời gian nhanh nhất và tối ưu chi phí nhất có thể.

Toàn bộ các loại hàng hóa được vận chuyển bằng đường sắt sẽ luôn được bảo đảm an toàn, giữ nguyên chất lượng như ban đầu trong suốt quá trình vận chuyển. Những đối tác, khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt của chúng tôi sẽ được hưởng chế độ hậu mãi hấp dẫn và lâu dài. Chúng tôi có sẵn đội ngũ vận hành và chăm sóc khách hàng 24/7 nên quý khách có thể liên hệ bất cứ lúc nào để giải đáp thắc mắc, lấy thông tin,…

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container đường sắt Ratraco Solutions cung cấp mức chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường. Cam kết số chuyến hàng đi đều đặn trong từng tuần giúp khách hàng chủ động sắp xếp kế hoạch sản xuất của mình.

Ratraco Solutions vận chuyển hàng tự hành đường sắt: Chúng tôi hiện nhận vận chuyển nông sản nội địa và quốc tế bằng Container lạnh tự hành có thể vận chuyển liên tục mà Container không cần phải cắm điện và có thể được sử dụng như một kho lạnh di động. Trên mỗi Container đều được gắn thiết bị ghi nhận nhiệt độ (Data logger) để đảm bảo việc giám sát nhiệt độ, độ ẩm được diễn ra liên tục. Đặc biệt, Container lạnh còn có thiết bị GPS hiện đại, công nghệ làm lạnh tiên tiến giúp kiểm soát nhiệt độ chuẩn và bảo quản tốt thực phẩm, giữ hiệu quả của công nghệ làm lạnh tức thời.

Giải pháp vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trong thời Covid-19
Ratraco Solutions vận chuyển hàng tự hành đường sắt nhanh, thuận tiện, hỗ trợ Doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19.

Những ưu đãi đặc biệt khi chọn Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt của chúng tôi

  • Số lượng chuyển hàng trên 30 xe/1 tháng giảm phí 5% ở các tháng tiếp theo;
  • Một lần chuyển hàng trên 6 xe giảm phí 5%, trên 14 xe giảm phí 10%;
  • Đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19, Ratraco Solutions còn đẩy mạnh chiến dịch “Chung tay vì cộng đồng, hỗ trợ vận chuyển miễn phí 10 tấn hàng hóa/1 năm” mang nhiều ý nghĩa tích cực, nhân văn, tương thân tương ái.

Quy trình chuyển hàng của Ratraco Solutions nhanh chóng, đơn giản

  • Bước 1 – Tiếp nhận thông tin khách hàng: Khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin về loại hàng, số lượng hàng, địa điểm chính xác cần chuyển hàng đến;
  • Bước 2 – Khảo sát và báo giá: Ratraco Solutions tiến hành khảo sát lại số lượng hàng hóa để chuẩn bị đúng lịch trình vận tải, từ đó có thể định giá cụ thể cho các lần chuyển tải hàng hóa. Sau đó sẽ thông báo lịch vận tải hàng hóa bằng đường sắt cụ thể để quý khách nắm rõ ngày chuyển và nhận hàng;
  • Bước 3 – Tiến hành vận tải hàng đường sắt: Ratraco Solutions tiến hành vận chuyển hàng hóa theo đúng thỏa thuận. Khách hàng sau khi nhận được hàng kiểm tra cẩn thận và thanh toán mọi chi phí như đã ký kết trong hợp đồng.

Các Doanh nghiệp, cá nhân hoặc Đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa sản phẩm các loại đang cần tìm kiếm những giải pháp vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trong mùa dịch Covid-19, hãy tìm đến Đơn vị vận tải Container đường sắt RatracoSolutions Logistics. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa về cước phí, đảm bảo tiến độ thời gian giao nhận cũng như tính an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt.

Nhằm chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch, Ratraco Solutions cũng mang đến gói giải pháp vận chuyển hàng hóa Bắc Nam trong thời Covid-19 chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, hiệu quả thiết thực như đã nói nhằm gia tăng sự tin tưởng nơi Doanh nghiệp, chủ hàng. Để được cung cấp và hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline & tham khảo bảng giá chi tiết bên dưới.

Xem bảng giá vận chuyển hàng Đông Lạnh Bắc Nam của Ratraco Solutions

Xem Bảng giá vận chuyển, vận tải Container bằng đường sắt:

Liên hệ Vận chuyển hàng Đông Lạnh Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Đồng Nai:

Ms Kim Linh: 0909 986 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Kim Linh: 0909 986 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Liên hệ Vận chuyển hàng bằng CONTAINER LẠNH Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ