Bảng giá cước vận tải đường thủy nội địa mới nhất 2024

☑️Nền kinh tế phát triển, kéo theo nhu cầu liên kết với các dịch vụ vận tải chuyên nghiệp cũng ngày càng gia tăng.☑️ Ngoài các hình thức vận tải đường sắt, đường bộ hay đường hàng không thì vận tải biển mà điển hình là vận tải đường biển nội địa trong nước cũng được đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam lựa chọn để đáp ứng nhu cầu tải hàng và tiết kiệm chi phí xuống mức thấp nhất có thể.

Theo đó, nếu quý khách hàng của Ratraco Solutions đang có những thắc mắc, lo ngại về giá cước vận tải đường thủy năm 2020 sẽ có sự chênh lệch gì đáng kể so với mọi năm, hãy cùng chúng tôi tham khảo tìm đọc qua bài chia sẻ bên dưới.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cước vận tải biển?

Giá cước vận tải đường thủy phụ thuộc vào yếu tố nào? Trên thực tế, giá cước vận tải đường biển nội địa có một số chênh lệch so với bảng giá cố định. Một vài yếu tố ảnh hưởng đến cách tính cước vận chuyển đường sông phải kể đến như:

 • Trọng lượng hàng hóa: Giá cước được tính theo công thức cụ thể tùy thuộc vào trọng lượng
 • Điều kiện giao nhận hàng hóa: Phụ thuộc vào việc lựa chọn hình thức giao nhận cụ thể là Door to Door, CY-CY hay CY door
 • Mức độ thường xuyên đi của hàng hóa hay số lượng lô hàng,…
 • Theo mùa: Mức giá cước vận tải cũng ít nhiều phụ thuộc vào hàng hóa vào những mùa cao điểm, mùa thấp điểm hay mùa lễ Tết, mùa gạo.
Bảng giá cước vận tải đường thủy nội địa mới nhất 2020

Dịch vụ vận tải biển nội địa đường thủy giá rẻ cạnh tranh nhất

1. Lợi ích vận tải đường biển hiện nay

Dưới đây là những lợi ích thiết thực mà Dịch vụ vận tải đường sông Ratraco Solutions mang lại:

 • Được mua bảo hiểm hàng vận tải biển, hợp đồng vận tải, hóa đơn, biên nhận hàng cung cấp đầy đủ
 • Cam kết mức giá cước vận tải đường biển luôn là mức giá ổn định, rẻ và cạnh tranh nhất thị trường
 • Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm
 • Đảm bảo lịch trình tàu chạy mỗi ngày nên không sợ lưu kho hàng hóa và cũng không sợ giao chậm trễ
 • Đơn vị vận tải của chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm 100% nếu hàng hóa xảy ra vấn đề trong quá trình vận tải
 • Hằng quý, hằng năm đều có nhiều chương trình quà tặng hấp dẫn, tri ân quý khách hàng thân thiết lâu năm.

2. Giá cước vận tải hàng đường biển nội địa

Hiện tại, cách tính cước vận chuyển đường sông được các hãng tàu áp dụng phổ biến theo nhiều hình thức cụ thể như:

 • FAK (Freight All Kinds Rate) – những đơn vị vận tải sẽ có trách nhiệm tổng hợp lại hàng hóa rồi chia đều và áp dụng cước phí lên người thuê vận tải nhưng người vận tải hàng hóa giá trị cao sẽ rất có lời & ngược lại
 • Cước phí vận tải theo đường biển nội bộ cũng được tính theo một hình thức khác là vận tải tính theo cước phí mặt hàng. Theo đó, những người vận tải hàng khối lượng lớn sẽ lợi hơn là người vận tải khối lượng hàng nhỏ
 • Một loại cước phí vận tải đường biển nội địa khác đó vận tải hàng nhỏ lẻ. Các đơn vị vận tải sẽ tính dựa vào kích thước hàng hóa và các chi phí bến bãi nên giá thành sẽ cao hơn.

Doanh nghiệp có thể cân nhắc giữa các loại hình vận tải để lựa chọn vận tải hàng sao cho tối ưu phù hợp. Vận tải biển hiện nay được các Doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam ưu tiên lựa chọn vì giá cước rẻ hơn so với các loại hình khác và đặc biệt lại khá an toàn. Khi sử dụng dịch vụ vận tải, toàn bộ giá trị hàng hóa còn được mua bảo hiểm nên chủ hàng sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng cùng chi phí vận tải hợp lý.

Ratraco Solutions tự hào là đơn vị vận tải hàng nội địa đường biển giá cạnh tranh nhất.

3. Các tuyến chính của vận tải đường biển nội địa

RatracoSolutions Logistics cung cấp dịch vụ vận tải biển từ Nam ra Bắc trên các tuyến đường biển chính như: cảng Hồ Chí Minh đi cảng Hải Phòng, cảng Đà Nẵng, cảng Cửa Lò, cảng Quy Nhơn (và ngược lại). Với thế mạnh sở hữu đội xe container hùng hậu, chúng tôi đảm bảo được các yếu tố cần thiết để thực hiện đơn hàng từ 1- 50 Container/ngày hoàn hảo với chi phí tốt nhất thị trường. Cụ thể các tuyến chính đang mở rộng theo đường biển của chúng tôi như sau:

 • Cảng Đà Nẵng: Giao đến các tỉnh như Quảng Nam, Huế, Quảng Trị,…
 • Cảng Quy Nhơn: Giao đến các tỉnh như Bình Định, Kon Tum, Đắc Lắc, Phú Yên, Gia Lai,…
 • Cảng Cửa Lò: Giao đến các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh,…
 • Cảng Hải Phòng: Giao đến các tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa,…
 • Cảng Hồ Chí Minh: Giao đến các tỉnh như Bình Dương, Hồ Chí Minh, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận,…
Bảng giá cước vận tải đường thủy nội địa mới nhất 2020
Đường biển vận tải hàng tại Việt Nam với nhiều tuyến đường chính được rộng mở.

4. Một số điều lưu ý về cách tính cước vận tải đường biển

Tùy theo từng đơn hàng mà mức cước phí có thể thay đổi, các đơn vị vận tải hoàn toàn có thể thu thêm phụ phí nếu những mặt hàng cần vận tải thuộc loại hàng đặc biệt như:

 • Với những đơn hàng là các chất hóa học độc hại, Công ty vận tải chúng tôi có quyền từ chối vì nhiều khả năng chúng thuộc loại hàng bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật
 • Các mặt hàng là đồ dễ vỡ như: thủy tinh, kính, sứ, gốm,…
 • Những mặt hàng muốn sử dụng thêm các Dịch vụ đóng gói, bốc vác, hay các phương tiện vận tải thông dụng khác ngay sau khi hàng hóa cập cảng, cập bến an toàn
 • Hàng hóa cồng kềnh, có trọng lượng tuy không lớn nhưng lại cồng kềnh và chiếm dụng khá nhiều diện tích
 • Bảo hiểm hàng hóa – cần nhớ loại phụ phí này chỉ thu khi khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm hàng hóa của mình.

Song, bạn có thể hoàn toàn yên tâm một điều rằng, tất cả các loại cước phí chính hay phụ thì các đơn vị, Công ty vận tải như Ratraco Solutions chúng tôi đều sẽ thông báo cho khách hàng trước khi đơn hàng được ký kết. Sau khi ký kết, vận tải xong, khách hàng có quyền từ chối bất cứ khoản phí nào nếu không được đề xuất, thỏa thuận trong bản hợp đồng trước đó.

Trên đây Ratraco Solutions đã vừa cung cấp nhanh đến quý khách hàng về giá cước vận tải đường thủy trên tuyến từ Nam ra Bắc để doanh nghiệp, chủ hàng nào đang có nhu cầu muốn lựa chọn phương thức này để đưa hàng đi xa tới địa điểm giao nhận mong muốn tiện cập nhật tham khảo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nên hay không nên áp dụng.

So với các loại hình vận tải đường bộ, vận tải đường sắt, vận tải đường hàng không,…thì vận tải đường sông nội địa được xem là có mức phí thấp hơn, lại sở hữu nhiều thế mạnh về mạng lưới sông ngòi dày đặc, thuận tiện cho việc di chuyển, cập bến giao thương, thêm nữa là còn có khả năng chuyên chở được khối lượng hàng lớn, số lượng nhiều, ít xảy ra va chạm như trên cạn,…Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới cách tính cước vận chuyển đường sông chi tiết mới nhất, xin vui lòng liên hệ với RatracoSolutions Logistics theo email, số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn tận tình chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ