Loại hình vận tải nào được ưa chuộng nhất trong mùa dịch hiện nay?

Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư đã tạo ra những “vùng đỏ” với nguy cơ lây nhiễm cao tại nhiều tỉnh, thành lớn nhỏ trên cả nước. Tuy nhiên, luồng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến tay người dân bằng mọi giá vẫn phải đảm bảo thông suốt dù trong lúc dịch bệnh hết sức căng thẳng. Trong số các loại hình vận tải phổ biến hiện nay như đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa, đường hàng không thì vận tải đường bộ, vận chuyển Container đường sắt,…vẫn được ưu tiên hơn cả.

Tuy nhiên cũng cần có những quy định lưu thông và phòng dịch an toàn theo quy định, dù là phương thức nào chăng nữa. Ratraco Solutions sẽ giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của vận tải trong đời sống, cách chọn loại phương tiện phù hợp cũng như giải đáp cụ thể hơn cho thắc mắc loại hình vận tải nào được ưa chuộng nhất trong mùa dịch hiện nay.

Tầm quan trọng của vận tải trong đời sống xã hội

Vận tải hàng hóa là ngành đặc thù gắn liền với sự phát triển của kinh tế, xã hội. Thông qua hoạt động vận tải, hàng hóa sẽ được chuyển từ nơi này đến nơi khác một cách an toàn nhất.

Trong sự phát triển của nền kinh tế, hoạt động vận tải là quá trình sản xuất đặc biệt. Bởi nó liên quan trực tiếp đến người hoạt động vận chuyển hàng hóa. Khi hoạt động vận tải kết thúc, cũng là lúc sản phẩm sẽ được phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng. Mặt khác, các loại xe vận chuyển hàng hóa như xe tải, xe đầu kéo, ô tô,…chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa chứ không thông báo về số lượng nguyên liệu dự trữ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Việc lựa chọn được phương thức vận tải hợp lý, tiết kiệm sẽ đảm bảo được giá thành sản phẩm, tính cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường. Đồng thời, góp phần quan trọng quyết định đến thành công trong quá trình sản xuất và kinh doanh của mỗi Doanh nghiệp.

Loại hình vận tải nào được ưa chuộng nhất trong mùa dịch hiện nay?
Ngành vận tải đóng vai trò như là huyết mạch và góp phần làm cho nền kinh tế trở thành một khối thống nhất.

Phương tiện vận tải là những phương tiện sử dụng trong vận tải hàng hóa đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Thông qua các phương thức vận chuyển này, các doanh nghiệp sẽ gửi bưu kiện, hàng hóa một cách dễ dàng. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hiện nay có 4 cách vận chuyển hàng hóa chính là vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Tùy vào tính chất hàng hóa, khoảng cách vận chuyển, mà các Doanh nghiệp sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Cách chọn phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp

Lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa phù hợp là giải pháp thông minh giúp hàng hóa luôn được bảo đảm an toàn và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Tùy vào loại hàng hóa, số lượng, đặc điểm của từng mặt hàng mà có cách lựa chọn phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp nhất.

Với các mặt hàng cần vận chuyển càng nhanh càng tốt như đồ tươi sống như rau quả, hải sản, đồ tươi sống, vắc xin…bạn nên lựa chọn vận chuyển qua đường hàng không. Nếu vận chuyển số lượng nhiều, thì nên chọn những phương tiện đảm bảo tính xuyên suốt. Đồng thời, các phương tiện vận chuyển này phải có thùng trữ lạnh để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng.

Các mặt hàng như xăng, dầu, hóa chất…cần vận chuyển bằng xe bồn chuyên dụng, để tránh rò rỉ gây nguy hiểm cho mọi người.Các mặt hàng vận chuyển trong nội thành với khối lượng nhỏ, nên sử dụng phương tiện vận tải là xe máy, xe tải nhỏ. Đây là những phương tiện có khả năng di chuyển dễ dàng trong thành phố, nhât là những giờ cao điểm hay tắc đường.

Những loại hàng hóa vận chuyển sang các tỉnh thành khác hay vận chuyển quốc tế nên sử dụng container, tàu, thuyền, máy bay,…Điều này sẽ đảm bảo an toàn và tránh hư hỏng hàng trong quá trình vận chuyển. Địa hình là yếu tố quyết định đến phương tiện vận chuyển hàng hóa. Nếu phải chuyển hàng trên nhiều địa hình khác nhau, bạn không thể chọn một loại phương tiện xuyên suốt. Thay vào đó, phải sử dụng kết hợp nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường bộ kết hợp đường hàng không, đường bộ kết hợp đường sắt, đường bộ kết hợp đường biển,…

Loại hình vận tải nào trong mùa dịch được ưa chuộng nhất?

Dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa các địa phương, trong đó có cả những vùng có dịch vẫn rất lớn. Ở thời điểm này, có một số giải pháp vận tải được đánh giá là tiềm năng được các chủ hàng tin tưởng lựa chọn vì sự thuận lợi về giá cả, điều kiện lưu thông, tính an toàn cho hàng hóa cũng như tiến độ, thời gian giao hàng nhanh chuẩn xác. Vậy, loại hình vận tải nào được ưa chuộng nhất trong mùa dịch?

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Vận tải hàng hóa đường bộ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi tính linh hoạt và tiện lợi trong quá trình vận chuyển. Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, các đơn vị vận tải sẽ sử dụng container, xe đầu kéo, xe tải…để chở nguyên liệu hàng hóa đến nơi sản xuất, chở hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ một cách dễ dàng. So với các hình thức vận tải hiện hành, thì vận tải đường bộ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời gian, khoảng cách vận chuyển. Chỉ cần khách có nhu cầu, là các Doanh nghiệp có thể chuyển hàng nhanh chóng thông qua phương tiện vận tải này.

Vận chuyển hàng hóa đường sắt

Phương thức vận chuyển hàng hóa đường sắt được sử dụng cho những loại hàng hóa cồng kềnh. Hình thức vận tải này có lợi thế là bảo đảm quá trình vận chuyển hàng hóa được an toàn, thuận lợi đến người nhận. So với các hình thức vận chuyển hàng hóa khác, chuyển hàng qua đường sắt có cước phí rẻ hơn nhiều. Điều này dễ hiểu là vận tải đường sắt không bị tác động bởi giá xăng dầu và chi phí cầu đường, phí dịch vụ như các hình thức vận chuyển khác.

Đặc thù của đường sắt là di chuyển trên một tuyến đường riêng, hàng hóa ít bị tác động bởi những tác nhân khác. Cũng chính vì lý do này mà vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt luôn bảo đảm an toàn khi di chuyển. Nhưng điểm trừ của vận tải đường sắt là thời gian vận chuyển dài, chưa kể hàng hóa chỉ vận chuyển đến các nhà ga cố định. Do đó, khi muốn giao hàng đến người nhận vẫn phải sử dụng kết hợp với các phương thức vận tải khác.

Loại hình vận tải nào được ưa chuộng nhất trong mùa dịch hiện nay?
Vận tải đường bộ, đường sắt là phương thức luân chuyển hàng hóa được ưu tiên nhiều hơn cả trong mùa dịch.

Vận chuyển hàng hóa đường biển

Hình thức vận chuyển hàng hóa đường biển là hoạt động vận chuyển hàng hóa sử dụng phương tiện vận tải đường biển để phục vụ cho mục đích chuyên chở hàng hóa. Phương tiện sử dụng là tàu, thuyền… Cách vận chuyển này có thể áp dụng cho vận chuyển hàng hóa trong nước và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Các tàu vận chuyển  thường có trọng tải lớn nên chuyên chở được số lượng hàng hóa cực kỳ lớn.

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa qua đường biển là không bị hạn chế về số lượng, giá thành vận chuyển hàng hóa thấp. Các tuyến đường vận tải biển là tuyến đường giao thông tự nhiên, nên không gặp khó khăn khi vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, phương thức vận tải đường biển không thể chuyển hàng đến tận nơi trên đất liền nên phải kết hợp với phương thức vận tải hàng hóa khác. Bên cạnh đó, thời gian vận chuyển hàng hóa còn khá dài nên không phù hợp cho những mặt hàng cần vận chuyển trong thời gian ngắn.

Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải hàng bằng Container đường bộ, đường sắt AN TOÀN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT mùa dịch

Việc vận chuyển hàng trong mùa dịch cần đảm bảo tuân thủ những Quy định của Bộ Y tế. Đồng thời việc ship gửi hàng mùa dịch vừa phải an toàn hàng hóa, tránh để lây lan dịch bệnh. Để đảm bảo việc này rất cần những Doanh nghiệp vận tải có trách nhiệm với cộng đồng. Khách hàng cần sáng suốt lựa chọn để không đặt lòng tin sai chỗ. RATRACO SOLUTIONS chúng tôi là Đơn vị chuyên nhận vận tải hàng hóa xuyên suốt trong mùa dịch bằng Container “Uy Tín – Chất Lượng – An Toàn – Hiệu Quả” nhất hiện nay mà khách hàng nên tìm đến.

Bạn có thể vận chuyển hàng hóa số lượng lớn đi bất cứ đâu trên mọi miền tổ quốc, hàng hóa đi 1 chiều hay 2 chiều mà giá thành đảm bảo là rẻ nhất so với các Công ty, đơn vị vận tải khác trên thị trường. Không có việc chèn ép hay nâng giá. Mọi thỏa thuận đều được cam kết trong hợp đồng có chữ ký của cả hai bên một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Loại hình vận tải nào được ưa chuộng nhất trong mùa dịch hiện nay?
Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng hóa bằng Container đi Bắc Nam, hỗ trợ xuyên suốt an toàn mùa dịch.

Về phương tiện hỗ trợ vận tải hàng hóa mùa dịch, chúng tôi hiện có đội xe tải nhỏ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn đến xe tải lớn 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 23 tấn,…Vận chuyển Container bách hóa, Container hàng rời, Container 10 feet, Container 20 feet, Container 40 feet, Container 45 feet,…Các phương tiện đều được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để bảo đảm an toàn xuyên suốt hành trình.

Cùng với Dịch vụ vận chuyển hàng thường, Ratraco Solutions còn nhận vận chuyển Container hàng lạnh các loại thủy hải sản; thịt đông lạnh; các sản phẩm sữa; hàng hóa nông sản; các thiết bị vật tư y tế,…giao hàng trong trạng thái nguyên vẹn, chất lượng như ban đầu nhờ dàn thiết bị bảo quản, Container lạnh hiện đại đạt chuẩn yêu cầu.

Chúng tôi hiểu rằng, sự hài lòng của khách hàng chính là lợi nhuận lớn nhất mà Công ty thu được. Chính vì thế nên ngày càng cố gắng hoàn thiện mình trên cả chất lượng vận chuyển lẫn chăm sóc khách hàng. Để xứng đáng là một trong những đơn vị tiên phong trên mọi nẻo đường từ Bắc chí Nam.

Những mặt hàng thiết yếu chúng tôi thường nhận vận chuyển mùa dịch

 • Hàng hóa thiết yếu: Thực phẩm tươi sống, gồm thịt (các sản phẩm từ thịt), thủy sản (các sản phẩm từ thủy sản), rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả), trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng),…;
 • Lương thực: Gạo, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn; bột, tinh bột (các sản phẩm từ bột, tinh bột),…;
 • Hàng công nghệ phẩm: Bánh kẹo, muối, bột nêm, gia vị, nước mắm, đường, dầu thực vật. Sữa các loại, mì gói. Nước uống, nước ngọt đóng chai, lon, thùng,…;
 • Các nhu yếu phẩm cần thiết khác: Thuốc chữa bệnh, thiết bị y tế, khẩu trang, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh, sản phẩm dùng rửa tay, tắm giặt, gội,…Nguyên, nhiên vật liệu như xăng, dầu, gas, khí đốt,…

Các tỉnh thành chúng tôi nhận giao hàng tận nơi giá tốt nhất mùa dịch

 • Tại miền Nam và miền Tây: TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bà Rịa-Vũng Tàu, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cần Thơ, Bình Thuận, Ninh Thuận,…;
 • Tại miền Trung và Tây Nguyên: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận; Kon Tum; Gia Lai; Đắc Lắc; Đắc Nông và Lâm Đồng,…;
 • Tại miền Bắc: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Tuyên Quang,…

Các yếu tố phụ thuộc giá cước phí vận tải hàng hóa mùa dịch

 • Hàng hóa của bạn là gì?
 • Trọng lượng hàng hóa?.
 • Quy các đóng gói hàng?
 • Địa chỉ nhận hàng hóa?
 • Địa chỉ cần vận chuyển đến?
 • Khung nhiệt độ hàng yêu cầu?
 • Thời gian yêu cầu vận chuyển?

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng Container đi Bắc Nam

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp qua Hotline/Email cung cấp thông tin gửi hàng ghép, hàng lẻ đi Bắc Nam:
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu gửi hàng đi Bắc Nam bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc vận chuyển hàng hóa bằng Container (thường, lạnh) thành công và kết thúc hợp đồng.

Qua đây, bạn đã nhận thấy loại hình vận tải nào được ưa chuộng nhất trong mùa dịch Covid-19 và cũng biết được loại hàng nào phù hợp với phương thức vận chuyển nào mà lựa chọn phù hợp nhằm gia tăng hiệu quả trong giao thương, cung ứng nguyên vật liệu, sản phẩm cho đối tác/bạn hàng/người thân. Và khi bạn có nhu cầu cần gửi hàng thiết yếu đi liên tỉnh hoặc các mặt hàng giá trị cao xuất khẩu sang nước ngoài. Hãy tin tưởng lựa chọn Ratraco Solutions để nhận thấy những tiện ích có được từ các loại hình Dịch vụ vận tải ưu việt, tiết kiệm mùa dịch.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ