Quy trình tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Như chúng ta đã biết, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt tuyến Bắc Nam muốn đảm bảo suôn sẻ và việc giao hàng diễn ra theo đúng lộ trình, kế hoạch dự tính thì bắt buộc phải trải qua một quy trình tiếp nhận và vận chuyển hàng phù hợp, đúng đắn hiệu quả.

Nhưng không phải doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh nào cũng nắm rõ về tất tần tật các bước mà tiến hành, áp dụng theo dõi quá trình luân chuyển hàng hóa của đơn vị cung cấp hỗ trợ dịch vụ vận tải đường sắt. Vậy nên, trong bài viết này, Ratraco Solutions xin cung cấp một vài thông tin liên quan để bạn dễ dàng tham khảo, tìm đọc, từ đó phối hợp với các đơn vị chuyên ngành thực hiện hành trình chuyển hàng một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất về thời gian nhé.

Tìm hiểu chung về thị trường vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Cùng với sự phát triển của thị trường kinh tế, sự lưu thông hàng hóa được chuyển dịch và đẩy mạnh sự trao đổi ở cả 2 miền Nam Bắc. Chính điều này đã mang tới nhu cầu thực tế ngày càng lớn là việc vận chuyển hàng hóa giữa 2 khu vực này. Do nhu cầu tăng cao như vậy nên đã có không ít đơn vị nắm bắt cơ hội để cung cấp các dịch vụ vận tải hàng chuyên nghiệp, tạo điều kiện phát triển thuận lợi hơn cho thị trường tiềm năng này.

Quy trình tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt
Hình thức vận chuyển hàng bằng tàu hỏa Bắc Nam đang được nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn.

Hiện nay, có khá nhiều các hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam mà khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa, chẳng hạn như:

 • Vận tải hàng hóa từ Bắc vào Nam bằng xe tải đường dài: Sử dụng phương tiện xe ô tô có mức trọng tải khác nhau để vận chuyển hàng hóa theo đường bộ từ Bắc vào Nam (và ngược lại)
 • Vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt: Sử dụng tàu hỏa để vận chuyển hàng hóa
 • Vận tải bằng đường biển nội địa (tàu biển), nổi bật trong đó là hình thức vận tải hàng bằng container tạo sự thuận tiện và phổ biến hơn cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ.

Và cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển của từng loại mặt hàng hay tính chất hàng hóa khác nhau mà khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn một phương án phù hợp nhất.

Quy trình tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt
Giá cước vận chuyển hàng bằng đường sắt tùy từng thời điểm sẽ có sự thay đổi.

Quy trình tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt của Ratraco Solutions

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu vận chuyển

Quý khách có thể liên hệ theo 1 trong 2 cách sau để yêu cầu phía đơn vị vận tải Ratraco Solutions đến nhận hàng và giao đến nơi cần giao:

Sau khi nhận được thông tin, nhân viên chúng tôi sẽ gọi điện cho quý khách để tư vấn, báo giá và tiến hành xác nhận lại đơn hàng.

Bước 2: Tiếp nhận hàng hóa vận chuyển từ khách hàng

 • Khi đã nhận được thông tin yêu cầu vận chuyển hàng, nhân viên dịch vụ điều phối sẽ gọi điện cho quý khách để xác nhận lại thông tin lấy hàng
 • Tiếp theo sẽ cử nhân viên và điều xe đến nhận hàng của khách. Trước khi nhân viên đến lấy hàng, bạn nên đóng gói cẩn thận để việc vận chuyển hàng được đảm bảo thuận tiện
 • Sau đó, từng kiện hàng hóa sẽ được mang về ga để bốc xếp hàng lên tàu và vận chuyển tới địa chỉ yêu cầu
 • Lưu ý, quá trình giao nhận hàng của khách phải có phiếu giao nhận (ghi rõ thông tin biên lai nơi nhận, nơi giao hàng) rồi có chữ ký xác nhận của cả 2 bên.
Quy trình tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt
Quy trình tiếp nhận và vận chuyển hàng của Ratraco Solutions diễn ra nhanh chóng suôn sẻ.

Bước 3: Nhanh chóng tiến hành giao hàng đúng thời hạn cam kết cho khách

 • Hàng hóa của khách sẽ được giao trong vòng 3 – 5 ngày đến đúng địa chỉ người nhận, nơi nhận
 • Trước khi giao hàng, phía Ratraco Solutions sẽ chủ động gọi điện báo trước cho người nhận hàng để thuận tiện trong tiếp nhận
 • Trong lúc giao nhận, chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra xem hàng hóa có bị rách móp, hư hỏng, đổ, bể…hay không, Nếu có chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm đền bù nguyên giá trị sản phẩm hàng hóa.

Sử dụng vận chuyển hàng hóa đường sắt, khách hàng được lợi ích gì?

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt giá rẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì chi phí thấp, giá cả bình ổn, vận chuyển an toàn và nhất là chuyển được hàng hóa có trọng lượng, khối lượng lớn cùng thời gian giao nhận chính xác. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng bằng tàu hỏa của Ratraco Solutions Logistics, chúng tôi cam kết tất cả các hàng hóa trong quá trình vận chuyển đều an toàn, nguyên vẹn và giao đúng hạn.

Cụ thể, những mặt lợi ích mà khách hàng sẽ nhận lại được khi sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt của RatracoSolutions Logistics như:

 • Giải quyết tất cả mọi thắc mắc của khách hàng chỉ trong vòng 24 tiếng
 • Hợp đồng kí kết luôn đảm bảo công khai minh bạch, chi tiết, đồng thời có kèm theo những qui định rõ ràng về trách nhiệm của người vận chuyển
 • Lộ trình giao nhận rõ ràng, khách hàng có thể trực tiếp theo dõi qua ứng dụng và bằng chứng giao hàng cũng rất rõ ràng
 • Chế độ hậu mãi cho khách hàng rất hợp lý.
Quy trình tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt
Vận chuyển hàng bằng đường sắt mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp.

RatracoSolutions Logistics được biết đến là có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nội địa, ngoại địa. Kể từ khi thành lập cho tới nay, chúng tôi đã xây dựng được thương hiệu vững mạnh dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng. Tập thể ban lãnh đạo công ty cùng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, xây dựng nên một thống Logistics có nền tảng chặt chẽ, hứa hẹn mang đến cho bạn sự tiện dụng về vận chuyển hàng hóa một cách nhanh-gọn-lẹ nhất có thể. Không những nhanh mà chúng tôi còn cam kết tuyệt đối an toàn, không gây thất thoát.

Cùng với đó là đội ngũ nhân viên được huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ vận tải chuyên nghiệp nhất cho lĩnh vực vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Tất cả đều mang trong mình những trách nhiệm lớn lao với công việc, tận tình tư vấn cụ thể, thực hiện đàm phán nhanh chóng để kí kết hợp đồng và triển khai nhanh dịch vụ cho khách hàng. Tin chắc, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến với chúng tôi.

Như vậy, chúng tôi đã vừa gửi đến bạn về toàn bộ quy trình thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt tuyến Bắc Nam mà trong trường hợp cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh nào đang có dự tính muốn chọn cho mình một đơn vị dịch vụ hỗ trợ vận tải trọn gói nhằm tiết kiệm mức chi phí tối đa so với các hình thức vận tải khác như đường bộ, đường hàng không, hay đường thủy thì nên tham khảo tìm đọc ngay nhé.

Tất tần tật mọi quá trình từ khi tiếp nhận đơn hàng, kiện hàng, làm các bước thủ tục, thực hiện ký kết hợp đồng cho tới lúc tàu hỏa đến ga giao nhận hàng tận tay khách đều phải tuân thủ nghiêm ngặt đúng theo quy định. Và chắc chắn một điều rằng, Ratraco Solutions sẽ làm tốt và hoàn thiện từng bước một nhằm mang tới cho khách hàng một sự an tâm tuyệt đối. Nếu có nhu cầu liên hệ sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì đừng ngần ngại kết nối thông thông tin cung cấp chi tiết, rõ ràng bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ