Tìm hiểu 8 loại trái cây được xuất khẩu sang Trung Quốc hiện nay

Nhiều Doanh nghiệp kinh doanh hoa quả, trái cây tại Việt Nam đang cần hiểu về các tiêu chuẩn, các loại quả được phép xuất sang Trung Quốc hiện nay để gia tăng sản lượng, mở rộng thị trường. Ratraco Solutions chia sẻ đến quý khách hàng về 8 loại trái cây được xuất khẩu sang Trung Quốc, bên cạnh đó là cập nhật tình hình hoa quả xuất khẩu hiện nay để quý khách hàng có thêm thông tin, hiểu biết trong việc giới thiệu sản phẩm ra ngoài thị trường.

Và nếu chưa biết đâu là Đơn vị dịch vụ vận tải, xuất khẩu trái cây tươi uy tín thì RatracoSolutions Logistics chính là sự lựa chọn về một phương thức, giải pháp vận tải hàng đường sắt ưu việt, vượt trội & phù hợp hơn cả.

Tình hình xuất khẩu trái cây hoa quả sang Trung Quốc hiện nay ra sao?

Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 8 tháng đầu năm 2020, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, đạt 27,35 tỷ USD, trong đó nhóm hàng rau, quả có kim ngạch xuất khẩu đạt 1,31 tỷ USD, giảm 25,25% so với cùng kỳ năm 2019.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 những tháng đầu năm 2020 đã khiến hoa quả nhập khẩu vào Trung Quốc giảm mạnh. Giá trung bình của măng cụt, thanh long, anh đào, cam quýt, dừa, dứa và sầu riêng nhập khẩu đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái, do sức mua thấp, và sản phẩm gặp khó khăn trong vận chuyển khiến kéo dài thời gian, làm tăng chi phí logistics…

Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 9 loại quả tươi của Việt Nam được phép xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc (bao gồm thanh long, xoài, dưa hấu, vải, nhãn, chuối, mít, chôm chôm, măng cụt). Theo Bộ Công thương, hiện nhà quản lý vẫn đang đề nghị phía Trung Quốc thúc đẩy nhanh tiến trình mở cửa thị trường thêm cho các loại trái cây Việt Nam khác như sầu riêng, bưởi, chanh leo, na, roi, bơ, dừa,…

Tìm hiểu 8 loại trái cây được xuất khẩu sang Trung Quốc hiện nay
Xuất khẩu hoa quả sang Trung Quốc có dấu hiệu khả quan và từng bước phục hồi sau dịch Covid-19.

Xem thêm: tiêu chuẩn xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốcvận chuyển container sang Trung Quốc

Việt Nam & Trung Quốc cùng kiểm soát, khống chế tốt dịch Covid-19, điều này giúp cho Doanh nghiệp 2 nước trao đổi thương mại thuận tiện hơn trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Đây chính là những yếu tố tạo thuận lợi cho việc kết nối giao thương giữa hai thị trường Việt Nam – Thượng Hải (Trung Quốc), với kì vọng sản phẩm trái cây sẽ có nhiều bước bứt phá trong kim ngạch xuất khẩu thời kỳ hậu Covid-19.

8 loại trái cây Việt Nam được xuất khẩu sang Trung Quốc là gì?

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của rau củ quả Việt Nam, trong đó chủ lực là trái cây nên cần có sự đầu tư hơn nữa để tận dụng tối đa mọi lợi thế sẵn có. Với mặt hàng trái cây tươi nhập khẩu từ Việt Nam, Trung Quốc cũng tăng cường kiểm tra, giám sát truy xuất nguồn gốc và bao gồm cả nước thứ 3. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng theo dõi danh sách vùng trồng và cơ sở đóng gói trái cây tươi đã được phép xuất sang nước họ.

Hiện tại, có 8 loại trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc được cấp phép, đó là: thanh long, xoài, chôm chôm, mít, chuối, vải, nhãn và dưa hấu. Đối với dưa hấu, nhãn mác có thể hiện vùng trồng, cơ sở đóng gói phải dán trên từng quả; các loại trái cây khác nhãn mác dán trên thùng đựng.

Tìm hiểu 8 loại trái cây được xuất khẩu sang Trung Quốc hiện nay
Các loại trái cây xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc với sản lượng cao hằng năm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hiện đang đàm phán để tiếp tục mở cửa thị trường cho các loại trái cây khác (theo thứ tự ưu tiên) như: sầu riêng, bưởi, chanh dây, khoai lang, dừa, mãng cầu, măng cụt. Theo đó, các hộ nông dân, các Doanh nghiệp cần cân nhắc để có kế hoạch tổ chức sản xuất và kinh doanh phù hợp với tình hình thị trường, tránh tình trạng mất cân đối cung cầu.

Nếu tuân thủ quan điểm chất lượng là trên hết, lấy thị trường làm phương hướng, lấy yếu tố “ngon” làm nguyên tắc sẽ đạt được sự ổn định, hiệu quả xuất khẩu trái cây như mong muốn. Đồng thời cũng chú ý đáp ứng đúng các yêu cầu của nước bạn về các vấn đề truy xuất nguồn gốc, quy cách đóng gói để tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan tại cửa khẩu.

Hiện thị trường Trung Quốc hằng năm chiếm 70% tổng kim ngạch xuất khẩu trái cây của Việt Nam. Chi phí Logistics chuyển hàng rau quả xuất khẩu sang Trung Quốc thuận lợi và thấp hơn, giúp rau quả Việt Nam có giá bán cạnh tranh hơn các nước khác có sản phẩm cùng loại – là một lợi thế khá quan trọng của rau quả Việt Nam.

RatracoSolutions Logistics – Đơn vị vận tải đường sắt GIÁ RẺ nhận xuất khẩu hoa quả sang Trung Quốc

Trái cây là loại hàng khá “nhạy cảm” với nhiệt độ, vì thế việc chuyển hàng trái cây đi xuất khẩu sang Trung Quốc hay các nước khác mà vẫn giữ được độ tươi ngon và chất lượng như ban đầu luôn là nỗi trăn trở lớn của không ít Doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoa quả.

Ratraco Solutions luôn nằm trong TOP các Công ty Dịch vụ xuất khẩu hoa quả sang Trung Quốc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm trái cây đạt tiêu chuẩn VietGap, đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường trong & ngoài nước. Với các sản phẩm xuất đi Trung Quốc như: xoài, chôm chôm, bưởi, dưa hấu,…chúng tôi cam kết hoàn thành đơn hàng của bạn trong thời gian nhanh và đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo không chậm trễ tiến độ yêu cầu.

Tại sao nên chọn Ratraco Solutions chúng tôi?

Giải pháp vận tải Container nội địa và liên vận quốc tế của chúng tôi có những tiện ích sau:

1. Chi phí: Chi phí vận tải hàng tối ưu

2. Dịch vụ: Cung cấp giải pháp logistics trọn gói (bao gồm vận tải nội địa, thông quan, vận tải xuyên biên giới).

3. Chất lượng: Chất lượng dịch vụ tốt, đáng tin cậy

4. Dịch vụ hỗ trợ: Sở hữu giải pháp Cross-Border E-Commerce (CBE) kết nối người bán và người mua trên phạm vi toàn thế giới.

5. Thời gian: Thời gian vận tải hoa quả, trái cây xuất khẩu chính xác và linh hoạt.

6. Cơ sở hạ tầng: Hạ tầng bãi tập kết container và phương tiện xếp dỡ hiện đại tại các đầu ga.

Các phương thức vận tải trái cây tại Ratraco Solutions

Công ty Dịch vụ vận tải đường sắt Ratraco Solutions chúng tôi đã tăng cường đầu tư tối đa các phương tiện hiện đại bậc nhất cùng công nghệ quản lý chuyên nghiệp, nhân viên phục vụ nhiệt tình và thân thiện, tin chắc sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Tuy hoa quả, trái cây là mặt hàng đặc thù trong các Dịch vụ vận chuyển hàng hóa với yêu cầu bảo quản và các yêu cầu khác nhưng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với từng loại quả khác nhau, chúng tôi triển khai gói vận tải bằng các phương thức sau:

  • Vận chuyển trái cây bằng Container thường đường sắt
  • Vận chuyển trái cây bằng Container lạnh đường sắt
  • Vận chuyển trái cây bằng xe tải chuyên dụng, xe trung chuyển hàng,…
Tìm hiểu 8 loại trái cây được xuất khẩu sang Trung Quốc hiện nay
Ratraco Solutions bảo quản trái cây trong các Container lạnh chuyên dụng để chuyển sang Trung Quốc an toàn.

Cách đóng gói, bảo quản trái cây lạnh khi chuyển đi xa của RatracoSolutions Logistics

Với trái cây tươi vận chuyển lạnh dài ngày trong các Container lạnh hoặc xe tải lạnh, chúng tôi sẽ đóng gói trong các thùng xốp nhiều lỗ thoáng khí trước khi đóng vào khoang lạnh. Việc đóng vào thùng xốp như vậy sẽ giảm thiểu tình trạng va đập trái cây trong khoang làm lạnh. Nhờ quá trình đóng gói và bảo quản nghiêm ngặt như vậy nên việc xuất hàng trái cây tươi sang Trung Quốc cũng đảm bảo về mặt chất lượng tốt nhất, đúng chuẩn yêu cầu của thương lái thu mua.

Hi vọng những kiến thức, thông tin trên đây về 8 loại trái cây được xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ hỗ trợ người dân, các chủ vựa kinh doanh nông sản, trái cây có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn các giống cây trồng tốt, đạt chuẩn theo yêu cầu để cho ra thành phẩm giao thương ra thị trường như mong muốn. Việt Nam là một trong những thị trường nhập khẩu trái cây được Trung Quốc đặc biệt ưa chuộng vì chất lượng sạch, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cùng các quy trình bảo quản đúng cách,..và nhiều yếu tố cần thiết khác nữa.

Và nếu Doanh nghiệp của bạn đang cần tìm kiếm một Dịch vụ vận chuyển, xuất khẩu hoa quả, trái cây đi Trung Quốc bằng đường sắt nhanh, giá rẻ, an toàn, uy tín & hiệu quả, vui lòng liên hệ với Ratraco Solutions để được tư vấn tận tình về gói dịch vụ xuất hàng sang nước bạn này nhé.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ