Xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc phải đạt những tiêu chuẩn gì?

Những tiêu chuẩn xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc sẽ được phía đơn vị Dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt Ratraco Solutions chia sẻ để các đối tượng khách hàng quan tâm tiện theo dõi, nghiên cứu tham khảo nhằm đáp ứng đúng tiêu chí chất lượng sản phẩm giao thương ra thị trường quốc tế.

Cùng với các mặt hàng như trái cây, thủy hải sản cá tra, tôm tươi, nông sản khoai lang, ớt,…thì thịt lợn (chăn nuôi) cũng được xem là sản phẩm rất được ưa chuộng nên các đơn vị kinh doanh cần nắm bắt hiệu quả cơ hội này nhằm gia tăng sản lượng hàng, giới thiệu thịt lợn sạch của Việt Nam với nước bạn. Song song đó, RatracoSolutions Logistics cũng chỉ rõ những thế mạnh, ưu điểm khác biệt của dịch vụ so với các đơn vị khác để quý khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Tình hình xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc hiện nay như thế nào?

Theo báo cáo nhanh từ Sở Công Thương TPHCM, giá heo tăng bắt nguồn từ tình hình dịch tả heo châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động chăn nuôi, tái đàn, chi phí chống dịch,…Mặt khác, hoạt động xuất khẩu thịt heo sang Trung Quốc trở lại bình thường cũng khiến nguồn cung trong nước bị ảnh hưởng.

Tại TPHCM, lượng hàng về chợ ổn định, duy trì ở mức 6.700 – 6.800 con/đêm, trong đó chợ đầu mối Hóc Môn từ 3.900 – 4.100 con/đêm, chợ đầu mối Bình Điền từ 2.600 – 2.700 con/đêm. Dù giá heo hơi đã nhích lên nhưng giá heo mảnh tại các chợ đầu mối vẫn duy trì mức ổn định từ đầu năm đến nay, ở mức 92.000 đồng – 105.000 đồng/kg (tùy loại).

Xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc phải đạt những tiêu chuẩn gì?
Tình hình xuất khẩu thịt heo sang Trung Quốc đang có dấu hiệu phục hồi trở lại sau dịch Covid-19.

Xem thêm: tiêu chuẩn xuất khẩu sầu riêng sang Trung quốc – 8 loại trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tình hình cung cầu thị trường hàng hóa các mặt hàng thịt heo có nhiều yếu tố khó lường, Cơ quan quản lý ngành Công thương TPHCM tiếp tục theo dõi sát thị trường thịt heo và thực phẩm thay thế, xử lý kịp thời các thông tin sai lệch về thị trường thịt heo.

Đồng thời cũng khuyến khích các Doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu thịt heo, kích cầu thị trường thịt heo đông lạnh. Trong đó, Trung Quốc là thị trường lớn, chỉ cần 2-3 tỉnh nước này nhập khẩu heo đông lạnh từ Việt Nam thì các hộ sản xuất, kinh doanh chăn nuôi sẽ có đầu ra ổn định, từ đó giá heo cũng sẽ bớt phập phù lên xuống như tình trạng hiện tại.

Những tiêu chuẩn xuất khẩu thịt lợn sang qua Trung Quốc được quy định ra sao?

Các chủ Doanh nghiệp muốn xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc cần phải đáp ứng tốt nhất theo những tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

Yêu cầu về kỹ thuật

Thịt lợn cắt lạnh đông xuất khẩu phải sản xuất theo đúng qui trình công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Nguyên liệu:

 • Thịt lợn cắt lạnh đông được chế biến từ lợn thịt, nhiều máu ngoại, lợn ngoại, có độ tuổi từ 6 đến 8 tháng, khối lượng hơi phải đạt từ 80 – 110 kg và đạt yêu cầu vệ sinh thú y theo qui định của Pháp lệnh Thú Y.
 • Không sử dụng những con lợn bị bệnh ngoài da, dị dạng, bầm dập, gẫy chân.
 • Việc vận chuyển lợn phải  đảm bảo vệ sinh thú y, nhẹ nhàng. Xe vận chuyển lợn phải thoáng mát. Không vận chuyển lợn vào thời gian nắng nóng.
 • Chuồng nhốt lợn chờ giết mổ phải thoáng mát, nền chuồng không trơn, đảm bảo vệ sinh thú y. Không nhốt lợn quá mật độ qui định.
 • Lợn trước khi đưa vào giết mổ phải nghỉ ngơi, nhịn ăn 24 giờ, cho uống nước  sạch hoặc nước muối (NaCl) nồng độ 1% và phải được tắm sạch.

Bán thành phẩm (Lợn mảnh nửa con): Lợn mảnh nửa con dùng để chế biến thịt lợn cắt lạnh đông phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Đầu được cắt bỏ ngang đốt sống cổ số một (đốt Atlas), không có cẳng chân, đuôi,  lá mỡ, nội tạng;
 • Mảnh được xẻ dọc chính giữa xương sống, để nguyên cơ hoành và thăn nội;
 • Sạch lông, không bầm dập, tụ máu và có tạp chất lạ;
 • Khối lượng tịnh mỗi mảnh không nhỏ hơn 25kg;
 • Lợn mảnh ở dạng tươi hoặc được làm mát ở nhiệt độ  0°C – 4°C, thời gian không quá 48 giờ;
 • Không sử dụng thịt lợn mảnh đã qua lạnh đông.

Yêu cầu về thành phẩm

Từ mảnh lợn nửa con ở mục 2 được phân làm ba phần. Mỗi phần được xác định như sau:

 • Phần trước: Từ đốt sống cổ số một đến đốt sống giữa xương sườn số 4 và số 5 theo đường cắt vuông góc với đường sống lưng .
 • Phần giữa: Tiếp giáp phần trước đến giáp với đường cắt vuông góc với đốt xương sống cùng theo chiều dài thân thịt.
 • Phần sau: Là phần còn lại và kèm theo thăn nội (thăn chuột).

Từ mỗi phần thịt được pha lọc bỏ xương, da, bớt mỡ hoặc không bỏ xương, da, mỡ thu được các dạng sản phẩm thịt xuất khẩu như sau:

Phần trước thu được:

 • Thịt cổ vai (Thịt vai)
 • Thịt đùi trước

Phần giữa thu được:

 • Thịt thăn
 • Thịt bụng (thịt ba chỉ)

Phần sau thu được:

 • Thịt đùi sau  (thịt mông)
Xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc phải đạt những tiêu chuẩn gì?
Tiêu chuẩn xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc cần đạt các yêu cầu về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh,…

Độ dày mỡ phần dính kèm với thịt nạc, khối lượng từng mảnh thịt, tỷ lệ phần trăm các loại thịt trong lô hàng theo thoả thuận giữa người mua và người bán. Các chỉ tiêu chất lượng của thịt cắt lạnh đông xuất khẩu phải đáp ứng các qui định trong bảng sau:

Chỉ tiêu Yêu cầu
Cảm quan

Trạng thái lạnh đông:

Dạng bên ngoài

Nguyên mảnh thịt được gói kín, gọn, đẹp trong màng mỏng PE ;

Cho phép có ít tuyết ở mặt ngoài khối thịt;

Không cho phép thịt có băng đá, cháy lạnh, tiết dịch, cấp đông trên một lần và tạp chất lạ.

Trạng thái Mỗi mảnh thịt là một khối định hình, đông cứng, đanh.
Màu sắc Thịt màu hồng đỏ tươi, mỡ màu trắng đục, da màu trắng hồng, tuỷ xương ống màu hồng.
Trạng thái rã đông:

Dạng bên ngoài

Phải nguyên mảnh thịt, hình dáng gọn, đẹp, không có, tụ máu, hạch lâm ba, lông rời và các tạp chất lạ hoặc để nguyên xương, da và mỡ.
Trạng thái Thịt chắc, dai, có độ đàn hồi tốt, mặt thịt không ướt;

Mỡ mềm mại, tuỷ bám vào thành của xương ống.

Màu sắc Mỡ màu trắng đục và da màu trắng hồng;

Tuỷ xương ống màu hồng;

Không cho phép thịt, da, mỡ, xương, tuỷ bị biến màu.

Trạng thái làm chín:

Mùi vị

Thịt có mùi thơm, vị ngọt đạm đặc trưng của sản phẩm.

Không cho phép thịt có mùi ôi, chua, khét và mùi lạ.

Nước luộc thịt Thơm, trong, có váng mỡ to.

Yêu cầu về cách đóng gói

Bao bì:

 • Màng mỏng  PE  (pôlyêtylen) và bao PP (pôlyprôpylen)
 • Thùng carton và đai nẹp nhựa thực hiện theo quy định.

Đóng gói:

 • Mỗi mảnh thịt được gói kín, gọn, đẹp trong màng mỏng PE
 • Các gói thịt cùng loại sau khi đã được cấp đông, đóng trong túi PE, đựng trong thùng carton hoặc bao PP. Trong mỗi thùng carton hoặc bao PP phải có dấu kiểm soát giết mổ của Thú y
 • Khối lượng tịnh của thịt lợn cắt trong mỗi thùng carton hoặc mỗi bao PP theo sự thỏa thuận giữ người mua và người bán
 • Thùng carton phải đai nẹp chắc chắn bằng hai đai ngang và hai đai dọc, bao PP được khâu kín đảm bảo chắc chắn trong quá trình vận tải.

Yêu cầu về cách ghi nhãn

Nhãn hiệu trên bao bì phải rõ ràng, không phai, nhoè, bằng loại mực có độ bám dính tốt ở nhiệt độ -18°C đến -22°C và không có mùi làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Yêu cầu về cách bảo quản

 • Thịt lợn cắt lạnh đông được bảo quản trong kho lạnh chuyên dùng, không có mùi lạ và bảo đảm vệ sinh để chứa hàng thực phẩm. Nhiệt độ của kho lạnh trong khi bảo quản thịt lợn cắt phải đạt từ  – 18°C đến  – 22°C
 • Hàng xếp trong kho phải có bục kê cách mặt sàn kho 0,3m, cách tường 0,5m, cách dàn lạnh 0,5m, cách trần 0,7m, có hàng lối để không khí lạnh lưu thông và tiếp xúc đều với sản phẩm
 • Thời gian bảo quản thịt lợn cắt lạnh đông không quá 18 tháng kể từ ngày sản xuất.

Yêu cầu về phương tiện vận tải

 • Thịt lợn cắt lạnh đông phải được vận tải bằng xe lạnh, container lạnh hoặc tàu lạnh chuyên dùng. Phương tiện vận tải không được có mùi lạ và bảo đảm vệ sinh chứa hàng thực phẩm.
 • Nhiệt độ phòng lạnh của xe, container lạnh, hầm lạnh của tàu trong quá trình vận tải mặt hàng thịt lợn cắt phải đạt từ  – 18°C  đến  – 22°C.

Dịch vụ vận tải hàng đường sắt xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc của Ratraco Solutions có gì khác biệt?

Dịch vụ vận tải hàng bằng đường sắt của Ratraco Solutions luôn được đánh giá cao về chất lượng, độ uy tín, hiệu quả và tính chính xác – Là Đơn vị số một trong lĩnh vực vận tải giao nhận. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp Dịch vụ xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc đảm bảo “NHANH CHÓNG-AN TOÀN-TIỆN LỢI”. Cam kết tiết kiệm tối đa chi phí vận tải cho quý khách hàng Doanh nghiệp.

RatracoSolutions Logistics cung cấp Dịch vụ xuất khẩu thịt lợn giá rẻ cạnh tranh nhất

Chúng tôi cung cấp các loại xe ben, xe thùng kín, xe thùng bạt hỗ trợ trung chuyển hàng hóa đến ga đường sắt nhanh chóng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng về chuyên chở lợn thịt cũng như các loại gia súc khác. Với việc sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống xe chuyên chở hùng hậu, RatracoSolutions Logistics cam kết cung cấp Dịch vụ chuyên chở giá rẻ nhất, từ trang trại chăn nuôi đến xưởng mổ, nhà mổ thịt và thực hiện luân chuyển an toàn tới đúng địa điểm nhận hàng tại Trung Quốc.

Dịch vụ xuất khẩu lợn thịt của Ratraco Solutions có những lợi ích gì?

 • Giá tốt: Chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ xuất khẩu lợn trọn gói với giá cả cạnh tranh nhất
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu về các dịch vụ Trucking, vận tải và các nghiệp vụ Logistics. Các đội ngũ chuyên gia có hiểu biết chắc chắn về hệ thống pháp luật, thủ tục giấy tờ, kiểm dịch an toàn thực phẩm
 • Đội xe trung chuyển hàng lớn, hùng hậu, Container lạnh bảo quản hàng hiện đại, chất lượng cao
 • Thời gian làm việc 24/7, sẵn sàng cung cấp Dịch vụ nhanh và hiệu quả nhất, bất cứ khi nào & ở đâu (tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…)
 • Ratraco Solutions luôn đề cao tính an toàn, bảo mật hàng hóa và thông tin khách hàng.
Xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc phải đạt những tiêu chuẩn gì?
Vận tải hàng thịt lợn xuất khẩu của Ratraco Solutions bằng đường sắt luôn đảm bảo an toàn, bảo quản chất lượng tốt nhất.

Những Dịch vụ kèm theo của Ratraco Solutions

 • Tư vấn khách hàng lựa chọn tuyến đường vận tải, phương tiện chuyên chở tối ưu phù hợp
 • Hỗ trợ nâng, hạ, sửa chữa, vệ sinh thùng hàng, Container chứa hàng (thịt lợn) theo yêu cầu
 • Xếp dỡ, chèn lót, đảm bảo an toàn cho các loại lợn thịt xuất sang thị trường Trung Quốc
 • Kiểm soát, kiểm định vật phẩm, hàng hóa một cách cẩn thận, kĩ càng
 • Chăm sóc, bảo quản hàng hóa (thịt lợn) đúng tiêu chuẩn, quy cách
 • Cung cấp Dịch vụ xin cấp giấy phép, xin cấp các loại giấy chứng nhận của các Bộ, cơ quan quản lý, các loại giấy kiểm định an toàn, vệ sinh thực phẩm
 • Thay khách hàng thực hiện những thủ tục cần thiết khi được yêu cầu kiểm tra, kiểm soát từ Cơ quan quản lý; thủ tục Hải quan.

Những thông tin liên quan đến tiêu chuẩn xuất khẩu thịt lợn sang Trung Quốc được Ratraco Solutions chia sẻ, cập nhật nhanh chóng chi tiết & đầy đủ trên đây, mong rằng sẽ giúp ích hiệu quả cho các hộ sản xuất kinh doanh, các Doanh nghiệp, chủ hàng hiểu rõ về tầm quan trọng của việc đảm bảo chất lượng mặt hàng xuất đi qua nước bạn.

Bên cạnh các mặt hàng trái cây, thủy hải sản,…thịt lợn (chăn nuôi) cũng được xem là “thương phẩm” thu hút thị trường Trung Quốc tìm mua nhập khẩu, đó cũng là lý do mà các Doanh nghiệp Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa về chất lượng thịt, có như vậy thì mới đảm bảo quá trình thông quan, kiểm dịch nhanh chóng, thuận lợi, không bị gây khó dễ tại cửa khẩu giao thương biên giới.

Hãy tin tưởng lựa chọn Dịch vụ vận tải hàng đường sắt chuyên nghiệp giá rẻ của RatracoSolutions Logistics, chúng tôi cam kết sẽ thay bạn hoàn tất mọi thủ tục xuất khẩu thịt lợn, từ kiểm kê, kiểm dịch, đóng gói, khai báo hải quan,…trọn gói với chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ nhanh qua hotline bên dưới để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ