Tổng hợp các hãng tàu vận chuyển quốc tế tốt nhất hiện nay

Cosco shipping line, CMA-CGM, Maersk Line, MSC line, Evergreen Line, Hapag-Lloyd, Oneline, Wanhai Line,…được đánh giá là những hàng tàu lớn có tiếng với phạm vi hoạt động rộng khắp toàn thế giới.

Với nền tảng kiến thức sẵn có cùng kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải container đường biển Bắc Nam thời gian qua, Ratraco Solutions sẽ tổng hợp thông tin nhanh về các hãng tàu vận chuyển quốc tế cho Quý DN có nhu cầu xuất, nhập khẩu hàng hóa sang các nước tiện tham khảo. Cùng với đó là cập nhật tình hình vận tải biển đường biển đi quốc tế và đánh giá tổng quan ưu nhược điểm của phương thức vận chuyển thông dụng này.

CẬP NHẬT MỚI list các hãng tàu vận tải hàng quốc tế tốt uy tín nhất 2024

Maersk Line

Maersk Line là Công ty vận tải container quốc tế (Tư nhân) có Trụ sở chính đặt tại Copenhagen, Đan Mạch. Đây là công ty con lớn nhất của Maersk Group, một tập đoàn kinh doanh của Đan Mạch phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới. Công ty hiện có tổng số lượng nhân viên lên đến 31.600 (2018). Hãng được thành lập vào năm 1928 và bắt đầu phát triển vào năm 1946 sau Chiến tranh thế giới thứ hai bằng cách vận chuyển hàng hóa giữa Mỹ và Châu Âu.

Đây là công ty vận tải container lớn nhất thế giới cả về quy mô đội tàu và năng lực vận chuyển hàng hóa, có 374 văn phòng tại 116 quốc gia. Hãng vận tải này có khoảng khoảng 31.600 nhân viên, trong đó 7.000 là thủy thủ đoàn và 24.600 nhân viên vận hành. Hãng tàu Maersk Line khai thác trên 786 tàu và có công suất 4,1 triệu TEU.

Cosco shipping line

Hãng tàu COSCO (COSCO Shipping Lines) là hãng vận tải container thuộc Công ty Vận tải biển Trung Quốc (China Ocean Shipping Company). Cosco thành lập Ngày 27 tháng 4 năm 1961 và có trụ sở chính tại Tòa nhà Ocean Plaza, quận Tây Thành, Bắc Kinh.

Đến nay, hãng tàu COSCO đã mở rộng quy mô kinh doanh, củng cố vị thế trong ngành. Tính đến hết tháng 12 năm 2019, hãng đã sở hữu và khai thác 403 tàu container với tổng sức chở 2,2 triệu TEU. Đồng thời cũng khai thác 401 tuyến vận chuyển quốc tế và nội địa, bao gồm 255 tuyến quốc tế, hoạt động tại 356 cảng tại 105 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

CMA CGM

CMA CGM là hãng tàu lớn nhất nước Pháp cũng là một trong những tập đoàn vận chuyển hàng đầu trên thế giới. CMA CGM do Jacques Saadé sáng lập năm 1978 và trụ sở chính đóng tại Tòa nhà CMA CGM, Marseille, Pháp và Bắc Mỹ tại Norfolk, Virginia, Hoa Kỳ.với 755 Văn phòng đại diện hoạt động trên phạm vi toàn thế giới.

Hiện nay, hiện hãng tàu CMA CGM đang cung cấp hơn 200 tuyến vận chuyển giữa 420 cảng tại hơn 150 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, Hãng tàu CMA CGM còn một đơn hàng 9 chiếc tàu container với khả năng chở 22.000 TEU đang trong quá trình sản xuất và bàn giao.

HAPAG-LLOYD

Hapag-Lloyd thuộc về các hãng hàng hải hàng đầu cho các ngành thương mại xuyên Đại Tây Dương, Trung Đông, Mỹ Latinh và Intra-America. Hapag-Lloyd được thành lập vào năm 1970, với trụ sở chính được đặt tại Hamburg, Germany. Hiện nay, Hapag-Lloyd đang sở hữu 237 tàu hiện đại, 11,9 triệu TEU được vận chuyển mỗi năm, khoảng 12.900 nhân viên có năng lực tại 392 văn phòng tại 129 quốc gia.

Evergreen Line

Evergreen là sự hợp nhất của 2 hãng tàu lớn là Hatsu, Italia Marittima và Evergreen năm 2007. Tiền thân là Công ty Evergreen Marine và Uni Air được thành lập vào năm 1989 và 1998. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực vận tải biển, đóng container và tàu biển, quản lý cảng, phát triển kỹ thuật và bất động sản.

Các công ty con và bộ phận bao gồm Uniglory Marine Corp. (Đài Loan), Evergreen UK Ltd. (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) và công ty vận tải biển Italia Marittima S.p.A. (Ý). Hiện nay, các tàu của Evergreen Line đang ghé qua 240 cảng trên toàn thế giới tại khoảng 80 quốc gia và là công ty lớn thứ năm thuộc loại hình này.

Tổng hợp các hãng tàu vận chuyển quốc tế tốt nhất hiện nay
Maersk Line, ONE, ZIM, MSC, Wanhai Line,…là tập hợp những hãng tàu biển Quốc tế nổi tiếng uy tín nhất trên thế giới.

Zim Line

Zim Line đặt trụ sở tại khu vực Haifa (Israel), Norfolk, Virginia (Mỹ), Hamburg (Đức), Hồng Kông Đại lý: ZIM có hơn 170 văn phòng và đại diện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với tổng số nhân viên khoảng 4200 nhân sự. Zim Line hoạt động với hơn 70 tuyến và dịch vụ, hầu hết hoạt động hàng tuần, vào ngày cố định, bao gồm tất cả các tuyến thương mại chính với các kết nối khu vực.

Zim Line đang sở hữu khoảng 70 tàu, 13 tàu thuộc sở hữu toàn bộ hoặc một phần Và có tổng sức chứa 344.460 TEU Container: trên 547,000 TEU các loại. Với sự lớn mạnh và sức lan tỏa mạnh mẽ, đến này, Doanh thu hàng năm (2018) đạt 3,2 tỷ đô la.

MSC line

MSC (Mediterranean Shipping Company) là một trong những hãng tàu container hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. MSC được thành lập tại Naples vào năm 1970 với tư cách là một công ty tư nhân bởi thuyền trưởng Gianluigi Aponte khi ông mua con tàu đầu tiên của mình, Patricia, sau đó là Rafaela, từ đó Aponte bắt đầu một hãng tàu biển hoạt động giữa Địa Trung Hải và Somalia. MSC điều hành 480 văn phòng trên 155 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 24.000 nhân viên.

ONE LINE

Hãng tàu Ocean Network Express Pre. Ltd. hay thường được viết tắt là ONE là một công ty vận tải container có trụ sở chính tại Singapore và Tokyo. One line là Liên doanh Ngành là vận tải hàng hải Năm thành lập là 2017 được đồng sở hữu bởi các công ty vận tải Nhật Bản bao gồm Nippon Yusen Kaisha, Mitsui O.S.K. Lines và K Line.

Thông tin về hãng tàu ONE Loại hình là Liên doanh Ngành là vận tải hàng hải Năm thành lập là 2017 với số lượng nhân viên là 14.000 người.

YANGMING

Yangming là một công ty vận tải container của Đài Loan có trụ sở tại Keelung, Đài Loan (ROC). Công ty được thành lập vào năm 1972 với tư cách là một hãng tàu biển, nhưng có mối liên hệ lịch sử thông qua việc sáp nhập với Công ty Định hướng Hơi nước Thương gia Trung Quốc (1872–1995), có từ thời nhà Thanh.

Yang Ming hiện đang vận hành 101 tàu container lên đến 14.000 đơn vị tương đương 20 feet (TEU) và 17 tàu chở hàng rời. Tính đến giữa năm 2019, Yang Ming đã vận hành đội tàu trên 4,2 triệu DWT / công suất hoạt động 643 nghìn TEU, trong đó tàu container là lực lượng phục vụ chính.

Wanhai Line

Wanhai Line là công ty vận tải biển của Đài Loan được thành lập vào năm 1965. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những công ty lớn nhất trong ngành vận tải container, với đội tàu gồm 72 tàu và sức tải khoảng 180.000 TEU.

Tuyến vận chuyển của Wanhai bao gồm các khu vực Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hongkong, Phillipines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Trung Đông. Wanhai cung cấp vận chuyển hàng container cho khác khu vực được nêu ra ở trên. Mạng lưới của nó bao gồm các công ty con và đại lý ở tất cả các thành phố và cảng lớn của Châu Á.

HMM

Hãng tàu vận chuyển HMM (Hyundai Merchant Marine) là cái tên nổi bật và lớn nhất ở Hàn Quốc, với trụ sở chính đặt tại Seoul. Đây cũng là hãng tàu sở hữu nhiều thị phần xuất khẩu ở đất nước Hàn Quốc. HMM cung cấp dịch vụ vận tải xuyên đại dương, từ Đông Á đến châu Á, Trung Đông, Nam Mỹ,…Hãng tàu có 75 tàu container, công suất là 819.790 TEU, có 4 trụ sở quốc tế, 27 công ty con, 76 chi nhánh với 10 văn phòng đại diện và 5 văn phòng ở nước ngoài.

OOCL

OOCL là hãng tàu vận chuyển quốc tế đến từ Hong Kong, cung cấp dịch vụ vận chuyển container, logistics, bến cảng quốc tế tích hợp. Hãng hoạt động ở nhiều khu vực như châu Á, châu Âu, Ấn Độ, Địa Trung Hải, Trung Đông, Bắc Mỹ, Úc,…với 78 tuyến vận chuyển. Hơn nữa, hãng tàu OOCL có đội tàu gồm 59 tàu container, công suất 21.413 TEU và có 370 văn phòng tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Namsung

Namsung Shipping là một công ty vận tải tư nhân hàng đầu của Hàn Quốc, một trong những hãng tàu đã đạt được vị trí dẫn đầu trong việc đổi mới hậu cần ở châu Á. Về thông số, cụ thể hãng này hiện có 19 tàu sở hữu và hơn 400 nhân viên được đào tạo, Namsung Shipping kết nối 6 cảng ở Hàn Quốc, 34 cảng ở Nhật Bản, 10 cảng ở Trung Quốc và 7 cảng ở Trung Á. Hiện hãng tàu có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và văn phòng đại diện tại Hải Phòng.

SITC

SITC là tập đoàn vận tải hàng đầu của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1991. Với khối lượng vận chuyển container vượt quá 2.399 triệu TEU trong năm 2018, SITC đứng thứ 18 trong danh sách các doanh nghiệp vận tải container toàn cầu tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2019. Hãng tàu này có mặt tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội và Đà Nẵng.

Huyndai

Hãng tàu Hyundai, một trong những hãng tàu lâu đời của Hàn Quốc, đã hoạt động từ năm 1976. Tại Việt Nam, Hyundai có mặt tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Hyundai đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng container và hàng rời đến các điểm đến trên khắp thế giới.

=> Nhìn chung, những hãng tàu vận chuyển quốc tế mà Đơn vị vận chuyển hàng bằng container RATRACO đã nêu trên đều mang đến dịch vụ vận tải rất chuyên nghiệp và uy tín. Để kết nối với các hãng tàu này, Doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ của bên thứ 3, là các Đơn vị chuyên cung cấp dịch vận chuyển. Bởi họ rất am hiểu về lĩnh vực vận tải xuất nhập khẩu và biết cách thương lượng với các hãng tàu, giúp hàng hóa được vận chuyển thuận lợi hơn.

>>Xem thêm: Container iso tank là gì?

Tổng quan tình hình vận tải hàng đi quốc tế đường biển hiện nay

Vận tải đường biển hiện đang là tuyến giao thông vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất về phạm vi tiếp cận, khối lượng chuyên chở và cước phí. Các đơn hàng vận chuyển lên đến hàng nghìn tấn đều được thực hiện bằng các chiếc tàu lớn. Mặt hàng được ưu tiên vận chuyển bằng đường biển có kích thước lớn, trọng lượng khủng. Điển hình như máy móc dân dụng, đồ nội thất, thiết bị điện tử, hóa chất, thiết bị y tế, chất đốt,…

Xu hướng vận tải hàng hóa Quốc tế đường biển ngày càng được thể hiện rõ rệt. Sự xuất hiện của những chiếc tàu tải trọng lớn ngày càng nhiều. Hệ thống bến cảng ở nước ta được nâng cấp và xây dựng mới. Các Chuyên gia nhận định, đường biển ngày càng nắm vai trò thiết yếu với hoạt động thương hàng hóa trên toàn cầu.

Tổng hợp các hãng tàu vận chuyển quốc tế tốt nhất hiện nay
Hoạt động xuất nhập khẩu, vận tải hàng đường biển bằng container đi Quốc tế đang diễn ra khá nhộn nhịp tại các cảng biển lớn trên thế giới.

Thời gian cho một chuyến hàng từ quốc gia này sang quốc gia khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thời tiêt, đường đi, khoảng cách địa lý giữa các nước với nhau trên vùng biển. Do đó, vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển thường kéo dài từ một đến vài tháng.

Thời gian vận chuyển đường biển có thể dài hơn với phương thức vận tải khác. Tuy nhiên, hiện nay đã có tàu công suất lớn tân tiến và tối ưu, giúp khắc phục phần nào hạn chế về mặt thời gian, khách hàng an tâm khi lựa chọn cách vận chuyển hàng hóa này.

Đánh giá ưu, nhược điểm của vận tải hàng quốc tế đường biển

Ratraco Solutions đã liệt kê Danh sách các hãng tàu vận chuyển quốc tế tốt uy tín nhất hiện nay. Và trước khi đưa ra quyết định có nên chọn hình thức vận chuyển hàng hóa Quốc tế đơn vị mình bằng đường biển hay không? Các Doanh nghiệp/Tập đoàn nên nắm rõ những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm của vận tải hàng quốc tế đường biển

Một vài ưu điểm nổi bật của phương thức vận chuyển hàng quốc tế đường biển như:

 • Là nền tảng quan trọng cho quá trình giao lưu kinh tế với các khu vực, các quốc gia khác trên toàn cầu;
 • Vận tải đường biển có khả năng vận chuyển đầy đủ các loại mặt hàng khác nhau. Khả năng chịu được mức trọng tải lớn lên đến hàng nghìn lần so với vận tải đường bộ hay đường hàng không;
 • Vận chuyển hàng đường biển có cước phí thấp và được tối ưu các khoản phụ phí khác như vận chuyển đường bộ, giúp tối đa lợi nhuận hàng hóa cho các doanh nghiệp kinh doanh;
 • Hạn chế sự cố phát sinh bởi giao thông đường biển có quy mô rộng, ít xảy ra va chạm tàu thuyền. Đảm bảo an toàn tối đa cho các mặt hàng hóa cần vận chuyển;
 • Đối với các chuyến hàng xuyên biên giới, Quốc tế, còn được đánh giá cao khi tàu có khả năng di chuyển hàng dài ngày;
 • Vận tải hàng hóa Quốc tế đường biển thông thoáng, thoải mái hơn, không bị tắc đường so với đường bộ.
Tổng hợp các hãng tàu vận chuyển quốc tế tốt nhất hiện nay
Với hình thức vận chuyển hàng hóa bằng cont đường biển Quốc tế sẽ có nhiều ưu điểm, nhất là vận chuyển đa dạng mặt hàng nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định mà Doanh nghiệp cần phải biết.

Nhược điểm của vận tải hàng quốc tế đường biển

Bên cạnh các thế mạnh nổi bật nêu trên, vận tải hàng đường biển cũng tồn tại một vài nhược điểm sau:

 • Tốc độ tàu di chuyển thấp, việc tăng tốc độ khai thác tàu biển hiện tại còn hạn chế;
 • Thời gian vận tải đường biển lâu hơn so với đường bộ và đường hàng không. Không phù hợp với các kiện hàng hỏa tốc, cần điều kiện thời gian bảo quản dài;
 • Hình thức vận chuyển bằng đường biển phụ thuộc nhiều vào tự nhiên, điều kiện thời tiết nắng mưa;
 • Vận chuyển hàng quốc tế đường biển không thể giao hàng tận nơi trên đất liền nên cần đến sự kết hợp với các hệ thống container, xe tải,…

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO hiện là đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ vận tải cont đường biển Uy tín – Chuyên nghiệp – Giá rẻ tốt nhất thị trường. Mặt hàng chủ yếu nhận vận chuyển bằng cont đường biển Nội địa như Hàng nhẹ, nhựa, bao bì, kính cường lực,…và nhiều mặt hàng khác.

ĐẶC BIỆT, chúng tôi còn có sự kết nối chặt chẽ với các hãng tàu vận chuyển quốc tế, hãng tàu Nội địa như Gemadept, Biển Đông, GLS, Vosco, Vsico, Vinafco,…giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển – giao thương hàng hóa giữa các DN, Tư nhân với nhau nên luôn đảm bảo về hiệu quả và tính chuyên nghiệp. Ratraco hỗ trợ vận chuyển hàng từ Cảng – Cảng, Cảng – Kho, Kho – Kho và nhận khai báo hải quan tại các cảng biển trên toàn quốc (khi khách yêu cầu).

Trên đây là danh sách các hãng tàu vận chuyển quốc tế lớn có tiếng được nhiều DN/Tập đoàn tin chọn sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, muốn quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa diễn ra một cách suôn sẻ, các Doanh nghiệp có thể kết nối với các hãng tàu nêu trên thông qua đơn vị cung cấp Dịch vụ vận chuyển cont đường biển trung gian như RATRACO SOLUTIONS chúng tôi. Mọi thắc mắc liên quan tới Dịch vụ vận tải biển Bắc Nam giá cực rẻ cực tốt, liên hệ ngay Hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom