Thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài cụ thể nhất 2024

Việt Nam đã và đang tiến hành hội nhập toàn cầu rất tốt. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho các Doanh nghiệp trong nước phát triển, đặc biệt là về lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa mang lại nhiều lợi nhuận cho các Doanh nghiệp và sự phát triển của đất nước nhưng hoạt động này lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và phức tạp về mặt thủ tục hành chính. Do đó, để hạn chế tối đa mọi sai sót thì các Doanh nghiệp trẻ nên tìm hiểu kỹ về thủ tục xuất khẩu hàng hóa.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động Vận tải, Logistics kiêm tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, Ratraco Solutions xin chia sẻ chi tiết về toàn bộ quy trình, thủ tục xuất khẩu sang thị trường Quốc tế để Quý Doanh nghiệp nào quan tâm tiện cập nhật thủ tục áp dụng mới cho năm 2022. Đồng thời, chúng tôi cũng chỉ rõ những thế mạnh, lợi ích của Dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất khẩu nguyên container đường sắt để khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn…

Tổng quan tình hình, nhu cầu xuất khẩu hàng hóa Việt Nam đi nước ngoài hiện nay

Hàng xuất khẩu là hàng hóa và dịch vụ được sản xuất tại một quốc gia cụ thể nhưng được phân phối, tiêu dùng ở một quốc gia khác. Hàng xuất khẩu theo dạng hàng hóa được gọi là hàng xuất khẩu hữu hình và theo dạng dịch vụ được gọi là hàng xuất khẩu vô hình.

Trong nền kinh tế Nhà nước, xuất khẩu và nhập khẩu được xem là 2 giá trị quan trọng biểu thị cán cân thanh toán của một quốc gia. Khi nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ từ nước ngoài, chúng ta cần một lượng ngoại tệ để thanh toán thì xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ sẽ đem về một lượng ngoại tệ giúp thanh toán chi phí nhập khẩu hoặc tạo ra lợi nhuận cho quốc gia đó. Lúc này sẽ hình thành khái niệm nhập siêu hoặc xuất siêu.

Tiếp đà năm 2021, hoạt động xuất khẩu hàng hóa trong những tháng đầu năm 2022 tiếp tục có những tín hiệu khởi sắc. Sơ bộ 4 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 242,43 tỷ USD, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu 4 tháng đạt 122,48 tỷ USD, tăng 16,5%, trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 32,9 tỷ USD, tăng 23,6%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 89,6 tỷ USD, tăng 14,1%. Cán cân thương mại hàng hóa 4 tháng đầu năm sơ bộ xuất siêu 2,53 tỷ USD.

Trong 4 tháng đầu năm 2022 có 23 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD, chiếm 90,1% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, xuất khẩu hàng thủy sản tăng rất cao 46,8% so với cùng kỳ năm trước, giá trị sơ bộ đạt 3,6 tỷ USD; dệt may tăng 22,2%, đạt 11,8 tỷ USD; điện thoại và linh kiện tăng 13,7%, đạt giá trị xuất khẩu 20,7 tỷ USD; giày dép tăng 12,2%, đạt 7,3 tỷ USD; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng tăng 12,1%, đạt 13,7 tỷ USD; sản phẩm điện tử, máy tính và linh kiện tăng 11,2%, đạt 17,7 tỷ USD; phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 8,3%, đạt 3,8 tỷ USD; gỗ và sản phẩm gỗ tăng 6,7%, đạt 5,6 tỷ USD.

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài cụ thể nhất 2022
Thống kê giá trị kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam sang các nước trong 4 tháng đầu năm 2022.

Các mặt hàng nông, lâm, thủy sản xuất khẩu, cà phê tăng cao nhất 57,1%, giá trị đạt 1,7 tỷ USD; thủy sản tăng 46,8%, đạt 3,6 tỷ USD; hạt tiêu tăng 28%, đạt 362 triệu USD; cao su tăng 9,3%, đạt 857 triệu USD. Về thị trường, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Bỉ tiếp tục là thị trường xuất khẩu chính, có tiềm năng tăng trưởng như những năm trước đây. Các mặt hàng như cà phê, hạt điều, cao su, rau quả, hạt tiêu, gạo và chè là những mặt hàng đóng góp lớn vào tổng kim ngạch xuất khẩu ngành hàng đối với thị trường Liên minh châu Âu (EU) và có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2022, đặc biệt mặt hàng cà phê với lợi thế về thuế suất 0% theo EVFTA có thể gia tăng thị phần trong tổng nhu cầu cà phê của EU. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sản xuất nông nghiệp của Việt Nam trong năm 2022.

Với 15 Hiệp định Thương mại tự do đã được ký kết, mới nhất là Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được thực hiện từ ngày 01/01/2022, các Hiệp định Thương mại tự do này đang hỗ trợ đắc lực cho hoạt động thương mại của Việt Nam với nhiều thị trường lớn. Trong năm 2022, Việt Nam cần tiếp tục xây dựng các cơ chế, chính sách xúc tiến thương mại phù hợp với diễn biến tình hình trong và ngoài nước. Cơ chế, chính sách xuất khẩu không chỉ theo hướng thúc đẩy xuất khẩu mà cần gắn xuất nhập khẩu với phát triển kinh tế chung của cả nước, thúc đẩy phát triển xuất nhập khẩu bền vững.

Các chính sách cũng phải đề ra giải pháp cho những vấn đề nóng, các mặt hàng chiến lược, chú trọng bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, thông tin cho doanh nghiệp về những cơ hội thị trường, phương hướng chung là hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, phát huy lợi thế so sánh, đủ sức hội nhập với khu vực và thế giới.

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi xuất nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài, nhiều Doanh nghiệp đã hướng đến việc sử dụng dịch vụ của các Công ty dịch vụ uy tín. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu này, hãy liên hệ ngay với RatracoSolutions Logistics chúng tôi nhé.

>>> Xem thêm: Thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài cập nhật mới nhất 2023

Tóm tắt thủ tục xuất khẩu hàng hóa thương mại

THẨM QUYỀN

Chi Cục Hải Quan

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN

Bước 1: Người khai hải quan khai báo hải quan và xuất trình tờ khai hải quan, xuất trình thực tế hàng hóa (nếu có) cho Cơ quan hải quan
Bước 2: Cán bộ hải quan thực hiện tiếp nhận, kiểm tra và thông quan hàng (nếu hồ sơ hợp lệ)
CÁCH THỰC HIỆN Phương thức điện tử qua cơ chế một cửa quốc gia
HỒ SƠ
  Số lượng: 01 bộ hồ sơ
Thành phần: 1. Tờ khai hải quan
2. Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán
3. Bảng kê lâm sản đối với gỗ nguyên liệu xuất khẩu theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
4. Giấy phép xuất khẩu hoặc văn bản cho phép xuất khẩu của cơ quan có thẩm quyền theo pháp luật về quản lý ngoại thương đối với hàng hóa xuất khẩu thuộc diện quản lý theo giấy phép
5. Giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành
6. Giấy phép xuất khẩu hoặc văn bản cho phép xuất khẩu của cơ quan có thẩm quyền theo pháp luật về quản lý ngoại thương đối với hàng hóa xuất khẩu thuộc diện quản lý theo giấy phép
 7. Hợp đồng thương mại mua bán hàng hóa
 8. Hợp đồng ủy thác
THỜI HẠN GIẢI QUYẾT Thời hạn tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ hải quan: ngay sau khi người khai hải quan nộp, xuất trình hồ sơ hải quan đúng quy định của pháp luật
8. Hợp đồng ủy thác
Hoàn thành việc kiểm tra hồ sơ chậm nhất là 02 giờ làm việc kể từ thời điểm cơ quan hải quan tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hải quan

Hoàn thành việc kiểm tra thực tế hàng hoá chậm nhất là 08 giờ làm việc kể từ thời điểm người khai hải quan xuất trình đầy đủ hàng hoá cho cơ quan hải quan.

Trường hợp hàng hóa thuộc đối tượng kiểm tra chuyên ngành về chất lượng, y tế, văn hóa, kiểm dịch động vật, thực vật, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật có liên quan thì thời hạn hoàn thành kiểm tra thực tế hàng hóa được tính từ thời điểm nhận được kết quả kiểm tra chuyên ngành theo quy định.

Trường hợp lô hàng có số lượng lớn, nhiều chủng loại hoặc việc kiểm tra phức tạp thì Thủ trưởng cơ quan hải quan nơi làm thủ tục hải quan quyết định việc gia hạn thời gian kiểm tra thực tế hàng hóa, nhưng thời gian gia hạn tối đa không quá 02 ngày.

ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN Tổ chức/Cá nhân
KẾT QUẢ THỰC HIỆN Quyết định thông quan hàng hóa
CĂN CỨ PHÁP LÝ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014 của Quốc hội.
Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan.
Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài cụ thể nhất 2022
Tóm tắt 5 bước chính của quy trình làm thủ tục Hải quan cho lô hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường nước ngoài theo đúng quy định.

Quy trình xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chi tiết nhất

Để tránh xảy ra sai sót, quy trình làm thủ tục xuất khẩu hàng ra nước ngoài cần được thực hiện theo các bước:

Bước 1: Xin giấy phép xuất khẩu

Trước đây, khi các Doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài thì đều phải xin giấy phép xuất khẩu. Tuy nhiên, theo quyết định số 57/1998/NĐ/CP hiện nay thì tất cả Doanh nghiệp đều được quyền xuất khẩu hàng hoá phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh trong nước của mình mà không cần phải xin giấy phép kinh doanh xuất khẩu (trừ một số mặt hàng có cơ chế quản lý riêng như: Gạo, đồ sưu tầm và đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật, chất nổ, sách báo, đá quý, ngọc trai).

Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng hóa để xuất khẩu ra nước ngoài

Sau khi đã xin được giấy phép, bước tiếp theo trong hướng dẫn thủ tục xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài chính là ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài, sau đó nhanh chóng thu gom hàng hoá làm thành lô hàng xuất khẩu và tiến hành đóng gói bao bì cùng kẻ mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá.

Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng hóa

Khi chuyên chở hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài vấn đề rủi ro, tổn thất là khó tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất khẩu để có thể đảm bảo an toàn một cách tốt nhất cho hàng hóa của mình. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm cho hàng hóa xuất khẩu tại các công ty bảo hiểm.

Bước 4: Thuê phương tiện vận tải

Thuê phương tiện vận tải là một trong những bước quan trọng trong thủ tục để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Do đó, khi tiến hành thuê phương tiện vận tải, bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau:

 • Căn cứ điều khoản trong Hợp đồng xuất khẩu hàng hóa như điều kiện cơ sở giao hàng, số lượng ra sao,…;
 • Căn cứ vào đặc điểm hàng hoá xuất khẩu: Hàng hóa thuộc loại hàng gì, khối lượng bao nhiêu, kích thước, điều kiện bảo quản như thế nào,…;
 • Căn cứ vào điều kiện vận tải: bạn cần xác định hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài thuộc hàng hóa thông dụng hay đặc biệt, là hàng rời hay hàng đóng trong container. Vận tải một chiều hay hai chiều, vận chuyển trên tuyến đường bình thường hay đặc biệt, chuyên chở liên tục hay chuyên chở theo chuyến,…

Từ đó mới có thể lựa chọn phương tiện vận tải thích hợp, là đường bộ, đường biển, đường sắt hay đường hàng không.

Bước 5: Làm thủ tục hải quan

Làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài là một trong những quy định bắt buộc đối với tất cả các loại hàng hóa. Các bước làm thủ tục hải quan như sau:

 • Khai báo hải quan: Bạn có trách nhiệm kê khai đầy đủ và chi tiết về hàng hóa một cách trung thực nhất lên tờ khai hải quan để Cơ quan hải quan căn cứ vào đó kiểm tra;
 • Xuất trình hàng hóa: Bạn cần sắp xếp hàng hóa theo một trật tự sao cho thuận tiện nhất trong việc kiểm soát, xuất trình hàng hóa;
 • Thực hiện các quyết định tiếp theo của Cơ quan hải quan.

Bước 6: Giao hàng lên tàu

Làm thủ tục để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài bằng đường biển, bạn cần lưu ý công việc sau:

 • Dựa vào thông tin chi tiết của hàng hóa, tiến hành lập bản đăng ký hàng chuyên chở, sau đó giao cho nhà vận tải để đổi lấy số xếp hàng.
 • Trao đổi với bộ phận điều độ của cảng để có thể nắm chính xác thời gian bốc hàng lên tàu.
 • Sau khi giao hàng lên tàu, bạn nhận biên lai từ thuyền phó để đổi lấy vận đơn đường biển và làm hợp đồng vận chuyển.

Trong trường hợp làm thủ tục để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài được giao bằng container, bạn cần thuê container và phải lập bảng kê chi tiết hàng hóa trong container nếu số lượng hàng hoá không đóng hết một container (LCL).

Bạn cần lập bản “Đăng ký chuyên chở” với Công ty vận tải. Sau khi đăng ký được chấp nhận, bạn tiến hành giao hàng cho bên vận tải.

Bước 7: Làm thủ tục thanh toán

Làm thủ tục thanh toán là kết quả cuối cùng của tất cả các giao dịch trong kinh doanh xuất khẩu.

* Lưu ý: Chứng từ thanh toán cần phải được lập chính xác và phù hợp với hợp đồng mà hai bên đã lập. Sau khi có chứng từ thanh toán, bạn cần ra ngân hàng nộp để làm thủ tục thanh toán.

Như đã thấy, thủ tục xuất khẩu nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài phải trải qua nhiều bước phức tạp. Do đó, bạn cần cẩn trọng để tránh xảy ra thiếu sót làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

>>> Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu dây cáp điện

RatracoSolutions Logistics nhận xuất khẩu, chuyển gửi hàng hóa số lượng lớn đi Quốc tế, Châu Âu NHANH CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG, TRỌN GÓI GIÁ TỐT NHẤT 2022

Công ty vận chuyển hàng bằng container RatracoSolutions Logistics chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp vận tải hàng số lượng lớn đi Trong nước và Quốc tế với những cam kết chắc chắn về tính an toàn, chuyên nghiệp trong từng khâu, giao nhận tận nơi chính xác cùng sự hỗ trợ đắc lực từ nhân lực tới vật lực. Nhận hàng thường, hàng bưu kiện, hàng lạnh nguyên container giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho khách. Các chủ hàng có thể an tâm về giá cước phí vận chuyển hàng xuất đi nước ngoài sẽ được niêm yết công khai và mức giá đưa ra là trọn gói, không phát sinh bất cứ khoản phí nào khác gây khó khăn cho công việc của Doanh nghiệp bạn.

Với đội ngũ nhân viên có nghiệp vụ cao và sự hỗ trợ tối đa từ phía các Đại lý vận chuyển, chúng tôi sẽ hỗ trợ đầy đủ cho quý khách trong suốt quá trình chuyển gửi hàng đi nước ngoài từ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương,…Cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của khách. Hệ thống kho bãi rộng rãi giúp nâng cao khả năng lưu trữ hàng hóa và chủ động hơn về thời gian vận chuyển hàng sang thị trường các nước tiềm năng.

Nhằm nâng cao năng lực vận tải hàng Liên vận, Công ty trang bị sẵn các phương tiện Container 20 feet, Container 40HC, Container 40DC; Container 45FT, Container 45RF,…Các thùng Container chứa hàng đi xuất khẩu từ Ga Đông Anh, Ga Yên Viên (phía Bắc Việt Nam), Ga Sóng Thần (phía Nam Việt Nam) đến Châu Âu đều được sản xuất theo công nghệ mới nhất, đầu tư mới 100% đáp ứng yêu cầu bảo quản phù hợp cho từng mặt hàng.

Đặc biệt, nếu Quý khách hàng chưa biết phải khai báo hàng cho hải quan làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa như thế nào trước khi xuất, đơn vị sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho Doanh nghiệp bạn khi sử dụng Dịch vụ chuyển hàng đi Liên vận Quốc tế bằng đường sắt trọn gói tại đây.

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài cụ thể nhất 2022
Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Quốc tế, Châu Âu bằng tuyến đường sắt Liên vận Quốc tế với hành trình tàu chạy xuyên suốt, an toàn, kịp tiến độ giao nhận.

Nhận vận chuyển các mặt hàng xuất khẩu đi Quốc tế, Châu Âu

 • Vận chuyển hàng nông sản (Cà phê, sắn, cao su, hạt tiêu, rau củ quả,…);
 • Vận chuyển Container lạnh hàng thủy hải sản tươi sống, đông lạnh các loại;
 • Vận chuyển các loại thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp, đóng gói;
 • Vận chuyển thực phẩm chức năng, thuốc Nam, thuốc Bắc, thuốc Tây;
 • Vận chuyển thư, thiệp cưới, hồ sơ, giấy tờ, chứng từ, hóa đơn, sách, các loại ấn phẩm;
 • Vận chuyển hành lý cá nhân, phụ kiện thời trang, quần áo, giày dép, da giày, túi xách, mũ nón,…;
 • Vận chuyển đồ trang trí, tranh, ảnh, tượng Chúa, tượng Phật đủ kích thước;
 • Vận chuyển hàng nguyên container đồ gỗ, đồ trang trí nội ngoại thất số lượng lớn;
 • Vận chuyển chén, bát, đồ gốm sứ,…;
 • Vận chuyển hạt nhựa và các sản phẩm về nhựa…;
 • Vận chuyển dầu thực phẩm;
 • Vận chuyển số lượng lớn hàng dệt may, phụ liệu may mặc;
 • Vận chuyển các loại máy móc, linh kiện điện tử, phụ tùng;
 • Vận chuyển vật liệu xây dựng, sắt thép phục vụ cho các dự án, công trình,…và nhiều mặt hàng khác.

Nhận gom hàng tận nơi tại các tỉnh, thành, KCN tại Việt Nam

 • Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận;
 • Miền Nam: TPHCM; Đồng Nai; Bình Phước; Bình Dương; Tây Ninh; Long An; Bà Rịa – Vũng Tàu; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng;
 • Hoặc từ các KCN lớn tại Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hòa, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành,…và các KCN, Cụm CN lớn nhỏ khác trải dài từ Bắc chí Nam.

Những lợi ích thiết thực của Dịch vụ vận chuyển hàng xuất khẩu tại Ratraco

 • Có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình làm thủ tục xuất khẩu, áp mã HS code, C/O,…cho khách;
 • Cập nhật chính sách và các yêu cầu mới của Cơ quan hải quan, Cơ quan thuế,…cho khách được biết;
 • Hỗ trợ chủ hàng làm tất cả chứng từ cần thiết cho lô hàng xuất khẩu sang nước ngoài;
 • Đảm bảo tiến độ thông quan lô hàng xuất khẩu nhanh chóng kịp thời, đúng quy định;
 • Giá cước vận chuyển hàng xuất khẩu nước ngoài phải chăng nên tiết kiệm chi phí đáng kể;
 • Năng lực vận tải hàng nhập khẩu khá lớn, không hạn chế, gửi hàng càng nhiều càng tiết kiệm chi phí;
 • Có hợp đồng, hóa đơn, biên nhận vận chuyển hàng tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh,…đi xuất khẩu;
 • Có chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với từng mặt hàng, loại hàng, nhóm hàng khác nhau;
 • Dịch vụ vận chuyển hàng Door to Door, giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng;
 • Hệ thống kho bãi rộng rãi, tiên tiến, có điều kiện tốt nhất để lưu trữ hàng hóa của quý khách;
 • Đóng hàng theo các tiêu chuẩn xuất khẩu Quốc tế (hút chân không với các loại thực phẩm; bọc xốp cho hàng dễ vỡ; đóng thùng,…);
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách chủ động sắp xếp thời gian gửi hàng đi xuất khẩu;
 • Container đa tải trọng (40HC, 40DC, 45FT, 45RF,…), thiết bị nâng dỡ, gắp hàng Container đầy đủ;
 • Lô hàng xuất khẩu đảm bảo an toàn, ít xảy ra va chạm và cũng ít chịu ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết;
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị hàng nếu để thất thoát, hư hại do lỗi Nhà vận chuyển;
 • Linh hoạt trong phương thức thanh toán như bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản,…

Các phương thức giao nhận hàng xuất khẩu nguyên container

 • Vận chuyển container đường sắt đi xuất khẩu từ Ga đến Ga;
 • Vận chuyển hàng hóa nguyên chuyến từ Ga đến Kho;
 • Vận chuyển số lượng lớn hàng thường, bưu kiện, hàng lạnh từ Kho đến Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu quý khách có yêu cầu.

Dịch vụ cung cấp khi vận chuyển số lượng lớn hàng xuất khẩu

 • Dịch vụ vận tải hàng xuất khẩu nguyên chuyến, nguyên Container;
 • Bảo hiểm hàng hóa;
 • Làm thủ tục hải quan;
 • Ủy thác xuất nhập khẩu;
 • Hỗ trợ tư vấn đóng gói hàng,…và các dịch vụ khác liên quan.

Quy trình vận chuyển, xuất khẩu hàng hóa bằng container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline hoặc Email cung cấp thông tin cần vận chuyển số lượng lớn hàng đi xuất khẩu;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng gửi hàng, đồng thời cũng lên phương án tối ưu hiệu quả nhất để vận tải hàng xuất khẩu bằng đường sắt quốc tế Á – Âu;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho RatracoSolutions Logistics hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Cont chuyên dụng chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến Ga Yên Viên, Ga Đông Anh;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt nguyên chuyến và kết thúc hợp đồng chuyển gửi hàng xuất khẩu tại đây.

Có thể nói, vấn đề trở ngại mà không ít Công ty, Doanh nghiệp khi muốn xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài luôn là thủ tục và quy trình xuất khẩu. Vì vậy, trên đây là những chia sẻ chi tiết về các quy định, điều kiện, thủ tục xuất khẩu hàng hóa năm 2022, các đơn vị kinh doanh, Doanh nghiệp nào đang có kế hoạch xuất hàng từ Việt Nam sang Châu Âu, Quốc tế nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm về thủ tục hành chính thì nên tham khảo áp dụng giúp thông quan hàng nhanh hơn…Liên hệ ngay với Ratraco Solutions khi bạn có nhu cầu sử dụng trọn gói Dịch vụ vận tải hàng hóa xuất khẩu bằng đường sắt Liên vận Quốc tế và hỗ trợ làm thủ tục xuất khẩu chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt nhất.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ