[Hướng dẫn] Cách tra cứu container Cát Lái nhanh gọn và chính xác

Số lượng container tại cảng Cát Lái hiện đang quá tải nên việc xác nhận container đang nằm ở vị trí nào bằng cách tự tìm kiếm là việc không đơn giản, trừ khi biết trước vị trí cont nên việc tra cứu này được nhiều DN quan tâm. Do đó, với vai trò mới là Đại lý khai hải quan tại Cảng Cát Lái, FadoExpress và Ratraco Solutions sẽ hướng dẫn cách tra cứu container Cát Lái bằng Website và ứng dụng tiện ích nhanh chuẩn nhất.

Song song đó, Ratraco còn nêu bật lý do, sự cần thiết của việc tra cứu vị trí cont. Từ đây, các Doanh nghiệp có thể theo dõi sát sao tiến trình cont lô hàng xuất, nhập một cách chủ động. Chi tiết cách tra cứu container mới nhất, mời cập nhật nội dung bên dưới.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển Container Lạnh giá rẻ

Tại sao việc tra cứu vị trí container là cần thiết?

Sau khi ra đời từ những năm 1935 và được sử dụng rộng rãi nhờ tính hữu dụng, tiện lợi. Ngày nay, container chịu trách nhiệm chuyên chở tới hơn 90% hàng hóa trên toàn cầu. Chủ yếu là phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ. Theo đó, xuất nhập khẩu bằng container đường biển chiếm đa số trong các giao dịch, bởi đáp ứng được tải trọng lớn. Tuy nhiên, đặc trưng của phương thức vận chuyển này là phải thông qua thủ tục thông quan xuất khẩu hoặc thủ tục thông quan nhập khẩu nhiều bước.

Bên cạnh đó, thời gian để tàu di chuyển từ cảng xuất tới cảng nhập, kéo dài trong thời gian rất lâu, có thể là vài ngày, nửa tháng, thậm chí là nhiều tháng (tùy khoảng cách). Tóm lại, do thời gian hoàn tất việc giao nhận container quá lâu nên thường tạo cho chủ hàng tâm lý bất an nên các Web tra cứu container ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm tra vị trí container của chủ hàng. Thông qua việc tra cứu container, bạn có thể dự đoán khi nào nhận hàng, giám sát lịch trình vận chuyển để chủ động trong sản xuất kinh doanh. Theo dõi sát vị trí của container cũng giúp chủ hàng xử lý tốt hơn trong việc cắt giảm chi phí phát sinh, như phí lưu container.

Tầm quan trọng của việc tra cứu vị trí container, đó là:

 • Giám sát được hàng đã lên bãi chưa hay còn đang vận chuyển;
 • Biết được container đã chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa;
 • Một số trường hợp chủ hàng sẽ biết được tình trạng cont của mình đang như thế nào để có phương án xử lý phù hợp.

Ratraco Solutions hướng dẫn cách tra cứu container Cát Lái nhanh chóng, chính xác nhất

Nhiều người quan tâm về vị trí container tại cảng để xác định biết container đã lên bãi chưa, nếu xác định được vị trí thì container đã có trong cảng và xác định xem container đã chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa. Hiện nay, việc kiểm tra container Cát Lái được thực hiện dễ dàng, đơn giản hơn qua các Website online.

Theo đó, nước ta có hàng chục cảng biển lớn nhỏ nên bạn cần dựa vào khu vực để lựa chọn Website phù hợp. Sau đây là cách tra cứu container tại Cảng Cát Lái mà RATRACO đã tổng hợp, thu thập từ nhiều nguồn để chia sẻ tới Doanh nghiệp:

Cách tra cứu container tại Cảng Cát Lái nhanh chuẩn xác

Cách 1: Tra cứu container trên Ứng dụng

Bạn có thể thực hiện ngay trên Smartphone thông qua ứng dụng có sẵn. Tải ngay trên CH play hay App store ứng dụng ePort (Cổng thông tin điện tử của TCT Tân Cảng Sài Gòn).

Cách 2: Tra cứu container trên Website

 • Bước 1: Truy cập vào Website Saigonnewport theo đường link: https://eport.saigonnewport.com.vn/ContainerInformation. Lưu ý: Trang này mọi người đều có thể dùng được mà không cần đăng ký tài khoản, vì vậy bạn có thể bỏ qua bước đăng nhập tài khoản và mật khẩu;
 • Bước 2: Điền các thông tin được yêu cầu: số container, khu vực giao nhận container;
 • Bước 3: Chọn tìm kiếm và trả kết quả.

Ngoài ra, bạn còn có thể tra cứu một lúc rất nhiều container thông qua nhập cùng lúc nhiều số, được cách nhau bởi dấu “,” và tra cứu container theo lô bằng cách nhấn vào “Tìm kiếm theo lô” rất tiện lợi.

[Hướng dẫn] Cách tra cứu container Cát Lái nhanh gọn và chính xác
Bạn có thể áp dụng nhanh cách tra cứu cont Cảng Cát Lái trên ứng dụng ePort hay Website trực tuyến như ảnh mô tả.

Các Website tra cứu vị trí container Cảng Hải Phòng, Cảng Đà Nẵng và một số cảng khác

Việt Nam hiện có 3 cảng biển lớn tiêu biểu cho 3 miền Bắc – Trung – Nam. Theo đó, miền Nam có cảng Cát Lái thuộc Tân Cảng Sài Gòn (đã được nêu rõ ở trên), miền Trung có cảng Đà Nẵng, miền Bắc có cảng Hải Phòng. Song song với đó là nhiều cảng biển khắp đất nước để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của quốc gia:

Cảng Tân Vũ – Hải Phòng

Tương tự như tra container Cát Lái, chúng ta có thể kiểm tra số cont tại các Cảng Hải Phòng trên website của cảng theo 3 bước:

 • Bước 1: Truy cập vào website tại đây: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container
 • Bước 2: Chỉ cần nhập số Container vào ô để tra cứu.
 • Bước 3: Nhấn chuột vào nút tìm và đợi kết quả trả về.

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu hải quan Cảng Hải Phòng trên Website. Nếu số cont và hàng đó có ở cảng Hải Phòng thì hệ thống sẽ nhanh chóng trả về các thông tin theo yêu cầu của khách hàng. Hoặc điện thoại hỗ trợ: (+84-255) 3859945/365.2192.

Tra cứu container cảng VICT – Cảng container Quốc Tế Việt Nam

 • Bước 1: Truy cập vào Website: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin mã của container.
 • Bước 3: Nhấn nút tìm kiếm, đợi khoảng 5 -10 phút để “Xem kết quả”.

Lưu ý, để tìm kiếm thông tin chính xác được vị trí container, các bạn cần điền đầy đủ chính xác thông tin về mã số container theo quy ước quốc tế, loại hàng hóa,…hoặc liên hệ hotline OPS: 0868 468 050 để biết thêm chi tiết.

Cảng Container Quốc Tế SP – ITC (Tra Cont Spitc)

 • Website cũ: https://eport.sp-itc.com.vn/ (hệ thống Eport tạm ngừng)
 • Website mới: https://vietnamhub.vn/login
 • Điện thoại: 0944685050 (CSKH).

Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Để tra cứu số container tại cảng Đà Nẵng chúng ta cần thực hiện 4 bước:

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://tracuucontainer.danangport.com:8085/
 • Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ về số hiệu container.
 • Bước 3: Nhấn nút Tìm kiếm.
 • Bước 4: Kết quả sẽ trả về. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về các thông tin tra cứu container, chỉ cần nhấp đúp chuột vào vị trí muốn xem.

Hoặc soạn tin nhắn và gửi email có nội dung là 1 số container, sau đó gửi đến địa chỉ infortsa@gmail.com. Hệ thống sẽ tự động trả về file tra cứu cho các bạn với nội dung như: Size/type, OPR, F/E, Seal no., Gate in, Gate out, Yard position, Booking no,…

[Hướng dẫn] Cách tra cứu container Cát Lái nhanh gọn và chính xác
Tại khu vực cảng Đà Nẵng (miền Trung), cảng Hải Phòng (miền Bắc), Doanh nghiệp/Tư nhân có thể tra cứu vị trí container nhanh chuẩn xác trên các Website tương ứng.

Tra cứu container Cảng Phước Long ICD

Khác với đơn vị cảng biển ở phía trên, cảng Phước Long ICD là một cảng cạn đảm nhiệm đầy đủ các chức năng như một cảng biển bình thường. Cảng cạn ra đời nhằm mục đích giảm tải cho cảng biển để hàng hóa không bị ùn ứ, xếp hàng chờ đợi quá lâu. Hiện nay, hoạt động của cảng Phước Long ngày càng nhộn nhịp, nên nhiều người càng quan tâm tới việc tra cứu container cảng Phước Long hơn. Đường dẫn tra cứu container cảng Phước Long: http://www.phuoclongicd.com.vn/vn/index.aspx. Sau đó bạn nhập mã và chờ đợi kết quả.

Cách tra cứu container tại cảng Đình Vũ

Cảng Đình Vũ ở Hải Phòng được thành lập năm 2022, dù có quy mô nhỏ hơn cảng Hải Phòng nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc xuất nhập khẩu của thành phố Hoa Phượng Đỏ nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Đây là hình thức Công ty cổ phần, có mã là VNDVU tại Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP. Hải Phòng. Tương như các website khác, để kiểm tra container tại cảng Đình Vũ, bạn cần truy cập vào đường dẫn: https://www.dinhvuport.com.vn/vn/findcontainer.html. Sau đó nhập mã container muốn tra cứu là sẽ nhận được kết quả.

Cách tra cứu vị trí container trên Website các hãng tàu

Ngoài việc tra cứu vị trí container tại cảng, bạn cũng có thể theo dõi container đang ở đâu khi tra vị trí container trên website của các hãng tàu. Bạn cần nắm được thông tin container đang được vận chuyển bởi hãng tàu nào, từ đó tìm đúng website để có thể tra cứu đúng thông tin.

 • Bước 1: Truy cập website hãng tàu

Proship xin giới thiệu một số website của một số hãng tàu phổ biến như:

* Website hãng tàu Yangming tại đây: https://www.yangming.com/e-service/track_trace/track_trace_cargo_tracking.aspx

* Website hãng tàu ONE tại đây: https://ecomm.one-line.com/one-ecom/manage-shipment/cargo-tracking

* Website hãng tàu Cosco tại đây: https://elines.coscoshipping.com/ebusiness/cargotracking

Nếu bạn muốn tìm website của bất kỳ hãng tàu nào, chỉ cần lên google và search: “tên hãng tàu + tracking“ là sẽ ra website hãng tàu cho việc tracking vị trí container

 • Bước 2: Điền thông tin như số Booking hoặc số Vận đơn hoặc số Container
 • Bước 3: Nhấn tìm kiếm và đợi kết quả trả về.

Những điều cần lưu ý khi tìm vị trí container trong bãi

Ratraco Solutions sẽ liệt kê một số điều cần lưu ý khi tìm kiếm, tra cứu container trong bãi:

 • Dựa vào khu vực giao nhận container để chọn đúng website để tra cứu;
 • Việc tìm đúng vị trí cont không khó, bạn cần nhập đầy đủ mã số cont, vào đúng website sẽ nhận được kết quả chính xác;
 • Mã container thường là 1 dãy 11 ký tự, gồm 4 chữ cái và 7 chữ số. Trong đó con số cuối cùng dùng để xác định sự chính xác của dãy, 10 số trước đó theo một công thức đặc biệt;
 • Nếu hệ thống báo lỗi hoặc không tìm được cont, bạn cần kiểm tra lại tên cảng cũng như mã số container mình đã nhập;
 • Nếu bạn điền thông tin đầy đủ chính xác nhưng vẫn không cho ra kết quả, bạn cần liên hệ với đơn vị quản lý cảng để được hỗ trợ kiểm tra. Đảm bảo container không có vấn đề gì bất thường xảy ra;
 • Đối với trường hợp các cảng nhỏ, không có website để tra cứu thì cách tìm vị trí container trong bãi nhanh nhất đó chính là tới gặp trực tiếp điều độ viên tại cảng để nhờ giúp đỡ.

>>Xem thêm: Hun trùng là gì?

Ratraco Solutions và FadoExpress nhận khai báo hải quan tại Cảng Cát Lái Giá rẻ, Chuyên nghiệp, Chuẩn xác

RATRACO SOLUTIONS và FADOEXPRESS chuyên nhận khai hải quan tại Cảng Cát Lái hàng Sea xuất, nhập với quy trình Chuyên nghiệp, Nhanh chuẩn xác. Quý DN khi có nhu cầu tìm hiểu cách tra cứu container Cát Lái, phía nhân sự Ratraco sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp thắc mắc cho quý vị. Nếu trước đây, Chủ hàng/DN dùng chữ ký số của mình để duyệt ký (từ xa), hay gửi giấy khống,…thì nay Đại lý KBHQ chúng tôi sẽ dùng chữ ký số hợp lệ của đơn vị để thực hiện việc khai và truyền tờ khai cho lô hàng.

Bên cạnh Dịch vụ KBHQ tại Cảng Cát Lái, Ratraco và FadoExpress còn cung cấp Dịch vụ khai hải quan hàng Air xuất, nhập tại Sân bay Tân Sơn Nhất với chi phí tiết kiệm. Thời gian thông quan hàng hóa được rút ngắn tối đa để nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh của DN. Nhận giao hàng tận nơi, vận chuyển hàng bằng container đa tải trọng loại 20 feet, 40 feet, 45 feet (theo yêu cầu) từ Cảng Cát Lái về các KCN tại TPHCM, từ Cảng Cát Lái đi Bà Rịa – Vũng Tàu, vận chuyển container từ Cảng Cát Lái đi Bình Phước, Long An, Bình Dương, Trucking container từ Cảng Cát Lái đi Đồng Nai,…an toàn, hiệu quả.

Tóm lại, với vai trò là Đại lý hải quan (thay cho Dịch vụ khai thuê hải quan trước đây), chúng tôi cam kết:

 • Thay mặt Doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu theo Hợp đồng ký kết giữa 2 bên;
 • Chịu trách nhiệm nội dung khai trên Tờ khai hải quan cùng với Doanh nghiệp xuất nhập khẩu;
 • Tên, mã số của Đại lý Hải quan Ratraco và FadoExpress sẽ thể hiện trên Tờ khai và Hệ thống Hải quan.
[Hướng dẫn] Cách tra cứu container Cát Lái nhanh gọn và chính xác
Ratraco Solutions và FadoExpress Chính thức là Đại lý hải quan tại Cảng Cát Lái với đội ngũ nhân sự có trình độ cao về nghiệp vụ hải quan, giúp hàng Sea XNK thông quan nhanh, thuận lợi.

Đối tượng khách hàng của Đại lý KBHQ Ratraco, FadoExpress

Đối tượng khách hàng mà Ratraco và FadoExpress tập trung hướng tới khi khai hải quan:

 • Khách hàng có nhu cầu sử dụng Dịch vụ Hải quan Logistics trọn gói;
 • Các Công ty xuất khẩu, nhập khẩu vào ra các Khu công nghiệp, Khu phi thuế quan;
 • Các Công ty xuất khẩu, nhập khẩu qua các Sân bay, Cảng biển Việt Nam và Quốc tế.

Mặt hàng Ratraco và FadoExpress nhận KBHQ tại Cảng Cát Lái

Các mặt hàng mà Ratraco và FadoExpress chuyên nhận khai hải quan tại Cảng Cát Lái như:

 • Nhận khai hải quan hàng hải sản tươi sống, trái cây và hàng đông lạnh;
 • Nhận khai hải quan sản phẩm phục vụ xây dựng;
 • Nhận khai hải quan hàng y tế, hàng hóa chất, hàng thực phẩm;
 • Nhận khai hải quan sản phẩm bằng sắt, thép;
 • Nhận khai hải quan máy móc cũ, hàng máy móc mới, các linh kiện trong dây chuyền SX, hàng phục vụ cho công trình,…

Địa chỉ KBHQ Cảng Cát Lái và VP Đại diện Ratraco, FadoExpress

Ratraco cập nhật địa chỉ nhận khai hải quan tại Cảng Cát Lái và VP đại diện của Đại lý KBHQ:

Địa chỉ nhận khai hải quan Cảng Cát Lái

Chi cục hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1, Cổng B, Khu Cảng Cát Lái, Lê Phụng Hiểu, Phường Cát Lái, Quận 2.

Địa chỉ VP đại diện tại TPHCM và Hà Nội

 • Địa chỉ: 21Bis Hậu Giang, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM.
 • Địa chỉ: 95 – 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.

RATRACO SOLUTIONS đã cập nhật chi tiết cách tra cứu container và Website tra cứu container Cát Lái chuẩn nhất. Theo đó, nếu Doanh nghiệp bạn đang gặp phải vướng mắc hoặc chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này nên lưu lại thông tin để vận dụng khi cần, dễ dàng biết được cont hàng XNK của mình hiện ở đâu, đang ở giai đoạn nào của quá trình XNK giữa hằng hà sa số cont khổng lồ trên thế giới…Và khi có nhu cầu sử dụng Dịch vụ KBHQ tại Cảng Cát Lái, liên hệ ngay Hotline bên dưới. Cam kết hỗ trợ khách từ A-Z về nghiệp vụ hải quan, thủ tục thông quan hàng Sea, giao nhận hàng hóa tận nơi yêu cầu.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ