3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới ở đâu? Quan trọng thế nào?

Hiện nay, các cảng biển tự nhiên đang đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế thế giới. Song không phải ai cũng nắm rõ và hiểu đúng về định nghĩa cảng biển tự nhiên là gì? Có bao nhiêu cảng biển tự nhiên? Lợi ích khi sử dụng các cảng đó là gì? Câu trả lời sẽ được Ratraco Solutions giải đáp trong bài chia sẻ TOP 3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới sau đây. Đồng thời chúng tôi cũng muốn giới thiệu tới Quý Doanh nghiệp Dịch vụ vận chuyển container đường biển Nội địa giá rẻ, an toàn tốt nhất. Với năng lực vận tải lớn, Ratraco nhận gửi đa dạng mặt hàng từ tiêu dùng tới sản xuất – kinh doanh và chủ yếu đi hàng FCL theo hình thức nguyên chuyến, nguyên container.

Cảng biển tự nhiên là gì?

Cảng biển là khu vực bao gồm vùng đất cảng và vùng nước cảng, được xây dựng kết cấu hạ tầng, lắp đặt trang thiết bị cho tàu thuyền đến, rời để bốc dỡ hàng hóa, đón trả hành khách và thực hiện dịch vụ khác. Cảng biển có một hoặc nhiều bến cảng. Bến cảng có một hoặc nhiều cầu cảng. Giao thương qua đường biển là nơi đặc biệt quan trọng đối với mỗi quốc gia. Cảng biển được xây dựng tạo điều kiện và kiểm soát của Nhà nước.

3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới ở đâu? Quan trọng thế nào?
Cảng tự nhiên là cảng được hình thành tự nhiên, không phải đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng nhưng vẫn đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với nền kinh tế thế giới.

Nói một cách dễ hiểu hơn, cảng tự nhiên là những nơi ven biển có địa hình núi đồi lấn ra bao một phần nước yên tĩnh, đảm bảo đủ sâu để neo đậu. Cảng tự nhiên hay còn gọi là cảng (mở rộng) đã được sử dụng từ rất lâu. Cảng tự nhiên thường không cần xây các đê, bờ kè chắn sóng, nói chung là KHÔNG CẦN PHẢI đầu tư nhiều cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng.

Nhìn chung, các cảng biển tự nhiên hiện nay luôn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động vận tải hàng hóa và tăng cường sự phát triển kinh tế của một quốc gia. Các tiêu chí đánh giá cảng biển tự nhiên bao gồm vị trí địa lý, sâu độ, khả năng tiếp nhận tàu lớn và khả năng xử lý hàng hóa. Những tiêu chí này giúp đánh giá hiệu quả của một cảng và đưa ra các quyết định đầu tư sao cho phù hợp.

TOP 3 cảng biển tự nhiên trên thế giới tốt nhất cập nhật mới 2023

Bảng xếp hạng cảng biển thế giới do Hội đồng Vận tải Hàng hải Quốc tế công bố đã đưa ra Danh sách các cảng biển tốt nhất thế giới. Trong danh sách này, có 3 cảng biển tự nhiên được xếp hạng cao nhất thế giới, đó chính là: Cảng Singapore, Cảng Rotterdam (Hà Lan) và Cảng Shanghai (Trung Quốc).

Cảng Singapore được xếp hạng cao nhất thế giới nhờ vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và tiêu chuẩn hoạt động chuyên nghiệp. Kế đến là Cảng Rotterdam với lịch sử phát triển lâu đời và các tiêu chuẩn hoạt động chất lượng cũng được đánh giá cao. Cuối cùng, những năm gần đây, cảng Shanghai với sự phát triển nhanh chóng và cơ sở hạ tầng hiện đại cũng là ứng cử viên sáng giá trong Danh sách TOP 3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới. Cụ thể:

1. Cảng Singapore, Singapore

Cảng Singapore nằm ở phía Nam bán đảo Malaysia, trên đảo Sentosa. Với diện tích hơn 600 ha, cảng này là một trong những cảng biển tự nhiên lớn nhất thế giới và cũng là cảng tấp nập nhất trên toàn cầu. Cảng Singapore cũng được xếp hạng là cảng thông minh nhất thế giới.

Sử dụng cảng Singapore đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp vận tải và xuất nhập khẩu. Với vị trí địa lý thuận lợi, cảng này rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá đến các thị trường châu Á và thế giới. Cảng Singapore cũng đảm bảo quy trình làm việc an toàn và hiệu quả, giúp tăng cường năng suất và giảm thiểu chi phí cho các Doanh nghiệp.

Cảng Singapore được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, bao gồm các cầu cảng, hệ thống đường ray và đường bộ, sân bay và hệ thống thông tin liên lạc. Cảng này cũng được trang bị các trang thiết bị xử lý hàng hoá, như hệ thống cẩu trục, hệ thống xếp dỡ và hệ thống vận chuyển hàng hóa. Cảng Singapore có các tiêu chuẩn hoạt động rất cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc phục vụ tàu và xử lý hàng hoá. Cảng này cũng sử dụng các công nghệ thông minh để quản lý hoạt động và giảm thiểu tác động đến môi trường.

2. Cảng Rotterdam, Hà Lan

Cảng Rotterdam là một trong những cảng biển tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm ở Hà Lan. Nó được thành lập vào năm 1886 và đã trải qua một quá trình phát triển dài hơn một thế kỷ. Từ một cảng nhỏ với diện tích chỉ khoảng 20 ha, cảng Rotterdam đã phát triển thành một cảng có diện tích lên tới 12,500 ha.

Sử dụng cảng Rotterdam có nhiều lợi ích đối với Doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cảng này có thể sử dụng để vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia châu Âu và vùng Baltic, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển. Bên cạnh đó, cảng Rotterdam cũng đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc xử lý và lưu trữ hàng hóa.

Cảng Rotterdam được trang bị những cơ sở hạ tầng và tiêu chuẩn hoạt động hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý hàng hóa và tiếp nhận tàu lớn. Cảng được trang bị các thiết bị cập nhật như cẩu trục, cẩu bốc và băng tải chuyên dụng để xử lý hàng hóa hiệu quả. Cảng Rotterdam cũng đưa ra những tiêu chuẩn chất lượng cao trong việc quản lý môi trường và an toàn lao động. Điều này giúp cảng đảm bảo an toàn cho nhân viên và môi trường xung quanh.

3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới ở đâu? Quan trọng thế nào?
Cảng Singapore, Cảng Rotterdam và Cảng Shanghai đang là Top 3 cảng biển tự nhiên tốt nhất trên thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

3. Cảng Shanghai, Trung Quốc

Cảng Shanghai là một trong những cảng biển tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm ở khu vực phía đông Trung Quốc. Trong những năm gần đây, cảng Shanghai đã phát triển vượt bậc và trở thành một trong những trung tâm vận tải hàng hóa hàng đầu thế giới. Đến năm 2020, cảng Shanghai đã tiếp nhận hơn 43 triệu TEU (đơn vị đo lường hàng hóa container), đứng đầu thế giới về khối lượng hàng hóa vận chuyển.

Với vị trí địa lý thuận lợi và cơ sở hạ tầng hiện đại, cảng Shanghai đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đầu tiên, cảng Shanghai giúp tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu của Trung Quốc và cả khu vực châu Á nói chung. Thứ hai, cảng Shanghai cung cấp đa dạng các dịch vụ logistics, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện hơn. Cuối cùng, sự phát triển của cảng Shanghai cũng đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của khu vực Đông Á và toàn cầu.

Cảng Shanghai được xây dựng với cơ sở hạ tầng hiện đại và tiên tiến, đáp ứng được các yêu cầu của việc vận chuyển hàng hóa. Cảng có chiều dài bờ biển lên đến 20km và sâu độ có thể tiếp nhận tàu lớn đến 19m. Ngoài ra, cảng Shanghai cũng đầu tư vào các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và loại bỏ giấy tờ để giảm thiểu thời gian và chi phí cho các hoạt động vận tải.

* Ngoài ra, theo các Chuyên gia, có 3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới là Cảng San Francisco (Mỹ), Cảng Rio de Janéro (Brazil) và Cảng Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hòa (Việt Nam). Nơi đây còn được đánh giá là cảng nước sâu tốt nhất Đông Nam Á. Trong lịch sử, Vịnh Cam Ranh là quân cảng quan trọng vào loại bậc nhất khu vực và nay đang góp phần lớn phát triển An ninh, Kinh tế – Xã hội của Việt Nam.

>>Xem thêm: Cảng biển lớn nhất Đông Nam Á

Ratraco Solutions nhận vận tải container đường biển Nội địa Giá rẻ, An toàn, Uy tín cao

Top 3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới đã được chỉ ra cùng những đặc trưng liên quan tới Vị trí và quy mô của cảng; Cơ sở hạ tầng và tiêu chuẩn hoạt động cảng; Lợi ích của việc sử dụng cảng. Tiếp theo đây, CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO chúng tôi sẽ giới thiệu Dịch vụ vận chuyển container đường biển Nội địa “Nhanh an toàn – Giá tốt nhất – Chuyên nghiệp nhất”. Với phương thức vận chuyển từ Cảng – Cảng, Cảng – Kho, vận chuyển container Kho – Kho. Các hãng tàu biển nội địa uy tín tại Việt Nam mà Ratraco đã và đang lên kế hoạch hợp tác chuyển hàng như: Vinafco, Vosco, Gemadept, Vinalines, Viet Sun, Nasico, Biển Đông,…

Hàng nguyên container gửi đi Bắc Nam sẽ được sắp xếp gọn gàng, bao bọc cẩn thận trước khi cẩu/gắp lên container giúp hạn chế tối đa sự thiệt hại và tổn thất trong quá trình chuyên chở hay bốc dỡ hàng tại cảng biển. Đối tượng khách hàng Ratraco hướng tới là các Tổng Công ty, các Công ty trong nước có nhu cầu vận chuyển hàng theo đường biển; Các Nhà máy, các công trình, các Tổng đại lý và dịch vụ hàng hóa nội địa; Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển đường biển tuyến Bắc Nam.

Ngày nay, với nhiều lợi thế so với vận tải đường bộ và đường hàng không, đa số các đơn vị Doanh nghiệp đều ưu tiên chọn đường biển nhằm tối ưu hóa chi phí và thời gian vận chuyển. Đối với tuyến vận tải biển nội địa, chúng tôi chủ yếu đi hàng FCL: Tức Quý Khách hàng và Quý Doanh nghiệp có lượng hàng đủ lớn để đóng vừa hàng hóa trong cùng một container hoặc nhiều container. Ratraco Solutions đang triển khai đẩy mạnh các tuyến vận chuyển hàng từ Cảng Hải Phòng, cập Cảng Cát Lái, Cảng Bến Nghé, Cảng Cái Mép, Cảng Đà Nẵng,…(và ngược lại).

 • Đối với hàng khô: Ratraco linh hoạt trong quy chuẩn vận chuyển, không có những yêu cầu khắt khe đặc biệt so với hàng đông lạnh song vẫn đáp ứng đúng các quy chuẩn vận chuyển hàng khô để đảm bảo chất lượng tuyệt đối.
 • Đối với hàng đông lạnh: Ratraco sử dụng container lạnh, có thể điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ chuẩn với từng mặt hàng. Yếu tố nhiệt độ chuẩn xác góp phần ổn định chất lượng hàng hóa, đảm bảo duy trì độ tươi mới của hàng hóa khi cập cảng.
3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới ở đâu? Quan trọng thế nào?
RatracoSolutions Logistics là một trong những Đơn vị cung cấp Dịch vụ vận tải biển Nội địa uy tín, giá rẻ, an toàn với năng lực vận tải lớn.

Giá cước gửi hàng bằng container đường biển Nội địa

Giá vận chuyển container Bắc Nam bằng đường biển thường KHÔNG CỐ ĐỊNH, bởi nó phụ thuộc nhiều yếu tố sau:

 • Theo điều kiện giao nhận hàng hóa: Door – CY, CY – Door, Door – Door, CY – CY?
 • Theo tính chất hàng hóa: Hàng hóa thông thường, hàng nặng, hàng hóa chất, hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng có mùi hôi, hàng yêu cầu chất xếp đặc biệt….?
 • Theo trọng lượng hàng hóa?
 • Số lượng hàng hóa đi thường xuyên hay không, đi số lượng theo lô hàng….?
 • Theo mùa: Mùa cao điểm, mùa thấp điểm, mùa gạo, mùa tết, …..?
 • Các loại hàng đóng vào container: Container đặc biệt, open top, Flat rack….?
 • Loại container mà khách lựa chọn để vận chuyển hàng đi Bắc Nam?
 • Địa chỉ giao/nhận hàng?

Phương thức chuyển – giao hàng đường biển Nội địa

Các phương thức chuyển gửi hàng đường biển Nội địa của Ratraco:

 • Vận chuyển hàng hóa bằng container từ Cảng – Cảng;
 • Vận chuyển cont hàng hóa Bắc Nam từ Cảng – Kho;
 • Vận chuyển cont khô/lạnh Nội địa từ Kho – Kho;
 • Vận chuyển hàng hóa tận nơi yêu cầu;
 • Vận chuyển container lạnh;
 • Chuyên chở, đóng gói hàng hóa;
 • Các dịch vụ đi kèm khác theo yêu cầu.

Các mặt hàng Ratraco nhận vận tải bằng đường biển

Các mặt hàng Ratraco có thể nhận vận chuyển bằng cont đường biển, bao gồm:

 • Sản phẩm nông sản: Hàng thủy sản, rau củ quả, cà phê, hạt tiêu,…;
 • Hàng thủ công nghiệp: Dệt, may, nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày ,vải mành, vải kỹ thuật khác, gốm, sứ, thủy tinh hay các sản phẩm từ thủy tinh, đá quý, kim loại quý,…;
 • Các loại khoáng sản: Quặng, than, cát, đá,…;
 • Vật liệu xây dựng hay vật liệu tổ chức sự kiện;
 • Máy móc thiết bị;
 • Thức ăn chăn nuôi;
 • Hàng đông lạnh;
 • Gỗ và sản phẩm làm từ gỗ: Nội thất, bàn ghế, giấy và các sản phẩm từ giấy,…;
 • Phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe điện,…;
 • Hóa chất, phân bón hóa học,…cùng nhiều mặt hàng thiết yếu, hàng sản xuất – kinh doanh khác.

>>Xem thêm: Cảng biển lớn nhất Đông Nam Á

Tại sao chọn Ratraco Solutions để vận tải hàng đường biển Nội địa?

Quý khách hàng nên chọn RATRACO để vận tải container đường biển Nội địa từ Cảng – Cảng, Cảng – Kho, Kho – Kho,…chính bởi:

 • Giá cước Dịch vụ vận chuyển hàng đường biển Bắc Nam luôn tốt và cạnh tranh nhất (kể cả mùa cao điểm);
 • Ratraco có mối liên kết chặt chẽ với các Hãng, Đơn vị tàu biển Nội địa lớn có thương hiệu trên thị trường;
 • Lịch tàu hàng đường biển Nội địa chạy thường xuyên, đáp ứng mọi lịch trình của quý khách;
 • Thu xếp tất cả mặt hàng, tần suất vận tải hàng thường xuyên, năng lực vận tải biển lớn, không hạn chế số lượng;
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu, tận tâm và giàu kinh nghiệm;
 • Hợp đồng rõ ràng, quy định trách nhiệm của Đơn vị vận chuyển hàng khô/lạnh bằng cont đường biển Bắc Nam;
 • Có lượng lớn container nhằm đảm bảo tối đa nhu cầu vận chuyển của quý khách;
 • Hỗ trợ tư vấn phương pháp vận chuyển kỹ lưỡng, phù hợp giúp khách tối ưu chi phí vận chuyển;
 • Hàng hóa được giao đúng hẹn, đúng địa điểm, tránh tình trạng lưu kho;
 • Chính sách bồi thường hàng hóa theo giá thị trường nếu phát hiện lỗi do Nhà vận chuyển;
 • Quý khách có thể theo dõi đơn hàng trực tiếp qua Websites hoặc thông tin từ đội ngũ nhân sự Sales Logistics;
 • Nhiều gói DV cho khách chọn lựa: Vận chuyển CY-CY, Vận chuyển Door to Door, Vận chuyển theo các điều khoản Incoterms trong hợp đồng.

Ratraco Solutions đã cập nhật nhanh TOP 3 cảng biển tự nhiên tốt nhất thế giới hiện nay. Các Doanh nghiệp/Tập đoàn lớn có nhu cầu giao thương quốc tế nên tham khảo để biết được quy mô, vị trí và lợi ích của các cảng biển này. Từ đây, bạn có thể sắp xếp kế hoạch xuất, nhập hàng FCL/LCL vào 1 trong 3 cảng biển trên sao cho hợp lý, thuận tiện nhất…Và khi cần sử dụng Dịch vụ vận chuyển hàng đường biển Bắc Nam giá rẻ, liên hệ ngay Hotline bên dưới.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ