Chi phí lưu kho và bến bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe được tính khi nào?

Vận tải hàng hóa nguyên xe mang lại cho khách hàng khá nhiều lợi ích nhưng khi sử dụng dịch vụ, khách hàng còn băn khoăn đến chi phí lưu kho và bến bãi. Với nhiều người, vận chuyển hàng nguyên xe đi xa không còn là hoạt động quá xa lạ. Không những được nhiều người biết đến, hoạt động này còn được mọi người lựa chọn để vận chuyển khối lượng hàng lớn đến địa chỉ nhận cùng lúc. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều thông tin cho rằng, tất cả các chuyến vận chuyển hàng nguyên xe đi xa đều phát sinh phụ phí do sử dụng kho bãi khiến nhiều chủ hàng cảm thấy e ngại, đắn đo cân nhắc trước nhiều sự lựa chọn về một Nhà vận chuyển phù hợp với các tiêu chí mình đặt ra.

Việc thu phí sử dụng Dịch vụ kho bãi cho vận tải hàng nguyên xe đi xa được thực hiện theo chính sách của Công ty vận tải. Chính sách tính chi phí lưu kho khi vận chuyển hàng nguyên xe này cũng được áp dụng hoặc không áp dụng tùy vào Đơn vị vận chuyển. Để tìm hiểu cụ thể hơn vấn đề bạn quan tâm, mời tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây của Ratraco Solutions, từ đó biết chính xác khi nào tính chi phí lưu kho, bến bãi trong trường hợp này nhé.

Vận chuyển hàng nguyên xe có bắt buộc phải lưu kho và sử dụng bến bãi không?

Phí lưu kho là loại chi phí phát sinh trong quá trình dự trữ hàng hóa, nguyên vật liệu. Loại chi phí này bao gồm tất cả các chi phí lưu trữ hàng hóa trong kho một khoản thời gian xác định trước. Chi phí kho bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe được tính trên mỗi đơn vị hàng lưu kho hoặc được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên giá trị hàng tồn kho trong một thời kỳ, chi phí hư hỏng và chi phí thiệt hại do hàng tồn kho bị lỗi thời, chi phí bảo hiểm, chi phí thuế, chi phí đầu tư vào hàng tồn kho.

Trên thực tế, trong quá trình vận chuyển đi xa, không phải chuyến hàng nào cũng sẽ lưu kho và sử dụng bến bãi. Thông thường, chỉ khi nào cần thiết hoặc bắt buộc phải lưu kho hàng hóa và sử dụng bến bãi khi vận chuyển thì đơn vị vận tải mới thực hiện. Bởi vì, bản chất của việc vận chuyển nguyên xe là đã xác lập điểm đầu và điểm cuối của quá trình vận chuyển. Do đó, khi hàng hóa được bốc xếp lên xe tại điểm đầu thì phải đến điểm cuối mới được bốc dỡ để đảm bảo quá trình vận chuyển khép kín, chuyên nghiệp trong từng khâu.

Chi phí lưu kho và bến bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe được tính khi nào?
Chi phí lưu kho khi vận chuyển hàng nguyên xe chỉ phát sinh trong trường hợp đơn hàng đó cần sử dụng đến Dịch vụ lưu kho, bến bãi,…thuận tiện cho việc giao – nhận hàng.

Tuy nhiên, vì một số lý do bất khả kháng hoặc phát sinh nguyên nhân ngoài ý muốn mà Đơn vị vận chuyển phải lưu kho và sử dụng bến bãi trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Trong trường hợp đơn hàng phải dừng đỗ ở bến bãi và lưu kho, đơn vị vận chuyển sẽ thông tin chi tiết đến khách hàng. Sau khi hai bên thỏa thuận thống nhất, nếu khách hàng đồng ý hàng hóa sẽ được dừng đỗ và lưu kho. Ngược lại, nếu không đồng ý thì hai bên phải thống nhất một phương án khác. Như vậy có thể khẳng định, không phải 100% các chuyến hàng vận chuyển nguyên xe đi xa phải lưu kho và sử dụng bến bãi. Do đó, chi phí lưu kho khi vận chuyển hàng nguyên xe đi xa chỉ phát sinh khi đơn hàng phải sử dụng đến các dịch vụ này.

Chi phí lưu kho và bến bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe áp dụng khi nào?

Khi nào tính chi phí lưu kho, bến bãi? Hàng hóa vận chuyển nguyên xe đi xa không phải lúc nào cũng phát sinh thêm phụ phí lưu kho, bến bãi khi giao nhận. Bởi thực tế chỉ những đơn hàng có sử dụng Dịch vụ kho bãi khi vận chuyển thì mới phải chi trả thêm khoản phí này. Điều này có nghĩa là, hàng hóa muốn dừng đỗ ở bến bãi và lưu kho tại đó thì chủ hàng bắt buộc phải chi trả khoản phí để sử dụng dịch vụ kho bãi. Khi chủ hàng đồng ý chi trả phụ phí, Đơn vị vận chuyển sẽ chuyển hàng vào bãi, tiến hành bốc dỡ và lưu kho hàng trước khi thực hiện giao nhận lại.

Thông thường, việc phát sinh chi phí kho bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe đi xa đều bắt nguồn từ một số nguyên nhân khách quan. Đó có thể là yếu tố thời tiết, dịch bệnh, giao thông,…Nhưng dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào thì điều quan trọng là đều ảnh hưởng đến hoạt động giao nhận và khiến đơn hàng phải lưu kho trong quá trình vận chuyển. Cước phí cho các khoản thu thêm này cao hay thấp phụ thuộc vào chính sách vận chuyển của mỗi Đơn vị vận tải. Đa phần, để tính toán cước phí họ sẽ căn cứ vào 2 yếu tố chính là thời gian sử dụng dịch vụ và loại hình lưu kho lựa chọn. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng dịch vụ của chủ hàng mà chi phí lưu kho khi vận chuyển hàng nguyên xe sẽ được tính toán sao cho phù hợp nhất.

Trong trường hợp hàng hóa phải lưu kho và sử dụng bến bãi, để đảm bảo đơn hàng luôn an toàn và phát sinh ít chi phí nhất, bạn nên tuân thủ một số lưu ý sau:

 • Với những đơn hàng bắt buộc phải sử dụng Dịch vụ lưu kho, bến bãi, trước khi vận chuyển bạn nên chủ động thông báo với đơn vị thực hiện hoạt động giao nhận. Bởi vì, không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu này cho bạn. Do đó, để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng nguyên xe luôn an toàn và theo lộ trình, bạn nên tìm đến các đơn vị vận chuyển sở hữu nhiều hệ thống kho bãi để lưu trữ và giao nhận hàng hóa;
 • Mỗi Đơn vị vận chuyển đều có chính sách cụ thể về thời gian lưu kho cho mỗi đơn hàng. Theo đó, hàng hóa lưu kho trong thời gian quy định có thể không mất phí hoặc mất khoản phí thấp. Ngược lại, nếu hàng hóa lưu kho ngoài thời gian quy định thì cước phí sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ chính sách lưu kho của đơn vị lựa chọn để cân nhắc việc lưu kho cho đơn hàng;
 • Bạn nên kiểm tra, rà soát tình trạng bến bãi của đơn vị vận chuyển trước khi sử dụng dịch vụ để chắc chắn chuyến hàng dừng lại tại đây không bị ảnh hưởng đến chất lượng.
Chi phí lưu kho và bến bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe được tính khi nào?
Nếu cần sử dụng tới Dịch vụ lưu kho bãi thì phía chủ hàng phải thông báo rõ với Đơn vị vận chuyển để có sự sắp xếp, thương lượng giá cả hợp lý trước.

Tình hình kho bãi thực tế của các Đơn vị vận chuyển cũng như các Đơn vị vận tải hàng hóa cũng có nhiều vấn đề còn tồn đọng, cụ thể như:

 • Hầu hết là đi thuê kho bãi: Với nhu cầu sử dụng mặt bằng lớn để lưu trữ hàng hóa thì các đơn vị vận chuyển sẽ phải có kho bãi đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Cho nên các đơn vị vận chuyển thường chọn hình thức là đi thuê kho bãi. Tuy nhiên, chi phí thuê kho bãi cũng chính là một trong những yếu tố góp phần vào chi phí vận chuyển hàng hóa của mỗi đơn vị vận chuyển.
 • Hình thức kho bãi: Các Đơn vị vận chuyển nhỏ thường sẽ có nhu cầu về kho bãi ít hơn, các Đơn vị vận chuyển lớn thì có nhu cầu lớn hơn. Do đó, căn cứ vào năng lực vận chuyển mà các đơn vị vận chuyển sẽ có chính sách chuẩn bị kho bãi cho phù hợp về diện tích và quy mô, chất lượng. Kho bãi có thể xây dựng kiên cố hoặc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vấn đề an toàn hàng hóa và con người trong suốt quá trình lưu trữ.

RatracoSolutions Logistics cung cấp Dịch vụ vận tải hàng hóa và lưu kho bãi An toàn, Uy tín, Tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp

Hiện nay, để đánh giá năng lực vận chuyển của một Công ty Vận tải bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Trong đó, Dịch vụ kho bãi là một phần quan trọng không thể thiếu của bất cứ Đơn vị vận tải nào. Tùy vào quy mô mà mỗi đơn vị sẽ có chiến lược xây dựng kho bãi cho phù hợp với năng lực vận chuyển của đơn vị mình. RATRACO SOLUTIONS hiện là một trong những Đơn vị vận tải thuộc Top đầu tại Việt Nam. Với việc sở hữu hệ thống kho bãi tại khu vực TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội. Đây là nơi tập kết hàng hóa để vận chuyển đến các tỉnh thành trên cả nước.

Không chỉ sở hữu diện tích kho bãi rộng rãi, sạch sẽ còn trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, hệ thống camera được lắp đặt tại mỗi kho bãi giúp theo dõi sát sao, đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn tuyệt đối. Khi Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng nguyên container sẽ được hỗ trợ nhiều về chi phí lưu kho khi vận chuyển hàng nguyên xe. Hàng hóa được bảo quản trong kho an toàn mà không bị hư hỏng hoặc biến dạng do nhiệt độ và hệ thống chiếu sáng được thiết kế phù hợp cho từng lô hàng, khu vực bảo quản hàng khác nhau. Đội ngũ nhân viên Tư vấn – Chăm sóc khách hàng luôn trực 24/7 để tư vấn và giải đáp cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng Dịch vụ lưu kho Logistics.

Khi sử dụng Dịch vụ vận chuyển hàng Quốc Tế phải lưu kho có tính toán trước, khách hàng nên chủ động thông báo với phía chúng tôi. Việc lưu lại hàng trong kho dài ngày không phải Đơn vị vận chuyển nào cũng có thể đáp ứng bởi quy mô kho vận và phải chịu trách nhiệm quản lý, đảm bảo hàng hóa. Đây cũng chính là một trong những điểm cộng đánh giá chất lượng của một Đơn vị vận chuyển uy tín như chúng tôi. Việc kiểm tra, rà soát kho bãi trước khi sử dụng dịch vụ cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Nếu kho bãi chất lượng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng góp phần vào việc khách hàng quyết định có sử dụng Dịch vụ vận chuyển hàng Quốc tế hay không. Vì vậy, đây cũng là yếu tố mà Công ty chúng tôi luôn đề cao chú trọng nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ của mình.

Chi phí lưu kho và bến bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe được tính khi nào?
Dịch vụ vận tải kiêm lưu kho bãi tại Ratraco Solutions được đánh giá cao về sự uy tín, chất lượng, tính chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ hiệu quả từ nhiều bên.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Kho bãi của chúng tôi

 • Chi phí kho bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe hợp lý, cạnh tranh, ưu tiên cho khách sử dụng Dịch vụ vận tải hàng số lượng lớn;
 • Hệ thống kho bãi của chúng tôi nằm ở những vị trí đắc địa, trung tâm và nằm ngay trong cảng xếp dỡ;
 • Kho bãi được xây dựng kiên cố sạch đẹp. Nền nhà cao ráo khó bị ngập.
 • Dịch vụ xe nâng, xe cẩu, xếp dỡ, giao hàng sẵn sàng phục vụ khi khách hàng có nhu cầu;
 • Hệ thống quản lý thông tin, xử lý chứng từ hiện đại, liên tục được cập nhật và đảm bảo tính bảo mật thông tin tuyệt đối cho Khách Hàng;
 • Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực cảng và logistics;
 • Đội ngũ giám sát chuyên nghiệp, chặt chẽ của chúng tôi sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sự hao hụt về khối lượng của hàng hóa,…
 • Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến, đóng góp của khách hàng và sẽ nỗ lực để liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ;
 • Tùy nhu cầu của khách về lịch trình xuất hàng mà kho sẽ bố trí làm hàng vào thời gian thích hợp và thuận tiện nhất.

Dịch vụ kho bãi trong Logistics tốt sẽ giúp ích cho các Doanh nghiệp

 • Giảm thiểu chi phí sản xuất, vận chuyển và phân phối hàng hóa;
 • Duy trì nguồn cung ổn định và có thể giao hàng bất kỳ lúc nào khách hàng có nhu cầu;
 • Chủ động trong việc sắp xếp, vận chuyển các lô hàng có cùng kích thước và cùng lộ trình vận tải. Từ đó giúp giảm giá thành trên mỗi đơn vị sản phẩm;
 • Cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng bởi vì hàng hóa sẽ đạt yêu cầu về số lượng, chất lượng và tình trạng;
 • Tạo nên sự khác biệt và tăng vị thế cạnh tranh của Doanh nghiệp trên thị trường;
 • Góp phần giúp giao hàng đúng thời gian và địa điểm.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng các dịch vụ

 • Dịch vụ kiểm đếm ra – vào kho, quản lý, kiểm kê, theo dõi hàng tồn kho;
 • Các phương án lấy hàng, tháo dỡ, bốc xếp ra – vào kho, đóng gói hàng hóa, gắn tem nhãn theo yêu cầu, chèn buộc hàng hóa khi đóng hàng vào kiện hoặc container. Chúng tôi luôn chắc chắn chất lượng hàng hóa của khách sẽ được đảm bảo trong suốt quá trình lưu trữ hay vận chuyển;
 • Các dịch vụ giá trị gia tăng trong kho vận như dịch vụ kho CFS (là một hệ thống kho bãi được sử dụng để thu gom, chia tách hàng lẻ, hay còn gọi là hàng LCL), hoặc là dịch vụ kho tạm nhập – tái xuất vào khu chế xuất hoặc chuyển cảnh sang nước thứ ba;
 • Liên kết với nhiều kho bãi ở các tỉnh thành nội địa và các quốc gia trên thế giới;
 • Các dịch vụ bổ sung khác: thủ tục hải quan hàng xuất – nhập kho, vận tải, giao nhận hàng hóa,…

Qua những thông tin vừa chia sẻ về chi phí lưu kho khi vận chuyển hàng nguyên xe, các Doanh nghiệp đã biết chính xác khi nào khoản phí lưu kho, bến bãi được tính để hạn chế mọi trường hợp khiếu nại, vướng mắc không đáng có trong suốt quá trình vận tải hàng nguyên Container từ địa điểm này sang địa điểm khác. Khoản chi phí kho bãi khi vận chuyển hàng nguyên xe như đã nói không phải là bắt buộc và chỉ được áp dụng khi đơn hàng đó có tính chất cần lưu kho hoặc các điều kiện khác liên quan, vậy nên giữa chủ hàng và Đơn vị vận tải phải có sự thương lượng, thống nhất trước thì mới tiến hành thực hiện các bước nhập hàng vào kho theo đúng quy trình…Để biết thêm chi tiết về Dịch vụ lưu kho, bến bãi hoặc giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề khi nào tính chi phí lưu kho, bến bãi, liên hệ Hotline bên dưới sẽ có nhân viên tư vấn, hỗ trợ bạn tận tình.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom