Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt

Từ lâu, hình thức vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa vẫn luôn được nhiều cá nhân, nhiều tổ chức doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn vì những ưu điểm, những thế mạnh và các giá trị thiết thực mà nó mang lại cho công việc, kế hoạch kinh doanh về lâu về dài. Bên cạnh đó, những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực khoa học công nghệ áp dụng trong ngành đường sắt đã góp phần mang lại những thay đổi to lớn, tích cực trong vận chuyển hàng hóa Bắc Nam.

Đó là rút ngắn thời gian tàu chạy và đồng thời cũng gia tăng sự an toàn, vậy nên phương án vận chuyển bằng tàu hỏa vẫn là tối ưu nhất đối với nhiều loại hình hàng hóa đa dạng hiện nay. Dưới đây là những phân tích đánh giá về tầm quan trọng của loại hình vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt.

RatracoSolutions Logistics – đơn vị vận tải hàng đường sắt được tín nhiệm nhất

Ratraco Solutions là Công ty trực thuộc thành viên của Tổng Công ty đường sắt Việt Nam với mô hình hoạt động là tập hợp hệ thống các trung tâm liên vận trải dài rộng khắp trên với các cơ sở hạ tầng các phương tiện hiện đại bao gồm các toa xe, Container, xe tải, xe cẩu,…chuyên dụng để đảm bảo luôn đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của khách hàng trong suốt quá trình vận chuyển vào Nam ra Bắc và ngược lại.

Với các dịch vụ vận tải đường sắt siêu cạnh tranh về mức giá cùng phương châm giao nhận hàng tận nơi (door to door) cam kết mang tới cho khách hàng những tiện lợi và hài lòng nhất có thể. Công ty chuyên vận chuyển hàng hóa Bắc Nam RatracoSolutions Logistics cam kết đáp ứng mọi điều kiện thuận lợi để mang tới một dịch vụ uy tín chất lượng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đơn vị kinh doanh của chúng tôi còn hỗ trợ tối đa các gói dịch vụ vận chuyển phổ biến hiện nay như:

  • Vận chuyển Container lạnh, khô.
  • Vận chuyển các kiện hàng hóa nặng trên 300kg
  • Vận chuyển các phương tiện xe máy, xe ô tô.
Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt
Ratraco Solutions đang từng bước đẩy mạnh và hoàn thiện mô hình vận tải đường sắt theo hướng chuyên nghiệp bài bản.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt hướng Bắc Nam

1. Vai trò của vận chuyển đường sắt

Vai trò của vận chuyển đường sắt là đặc biệt quan trọng trong hệ thống giao thông vận tải của cả nước, nhờ đó hàng hóa được lưu thông nhanh chóng tiện lợi hơn, giúp giảm bớt sự quá tải so với các hình thức vận chuyển khác. Đặc biệt, trong thời buổi như hiện nay thì đây được biết tới như một hình thức hỗ trợ hiệu quả cho sự tăng trưởng kinh tế đất nước ở phạm vi trong nước và quốc tế. Thậm chí, có một số loại hàng hóa đặc thù vẫn sử dụng vận chuyển đường sắt là chủ yếu, mà khó có thể thay thế được bằng các phương thức mới. Nhà nước ta hiện nay vẫn đang có sự đầu tư và quan tâm nhất định đến vận chuyển đường sắt khi đã hoàn thiện hệ thống đường sắt trong mạng lưới giao thông vận tải. Có thể xem đây là một tín hiệu rất đáng mừng.

2. Phù hợp với nhu cầu vận chuyển khối lượng lớn

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là sử dụng các toa tàu chuyên dụng để chở người và hàng hóa, ngoài ra tàu hỏa còn có thể vận tải Container hàng hóa lớn nên rất thích hợp cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa có trọng tải khối lượng lớn. Vận tải đường sắt cũng tương tự như đường biển, có thể chở một lần khối lượng hàng lớn cho một tuyến vận chuyển, một tuyến tàu lửa trong một lần di chuyển cũng có khả năng vận tải nhiều container hàng của nhiều người gửi.

Hiện nay, hệ thống đường sắt trong nước đã hoàn thiện với nhiều ga tàu trên khắp các tỉnh thành, vì thế mà cách thức vận chuyển bằng đường sắt Bắc Nam trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Đặc biệt, nếu bạn cần lựa chọn một phương thức vận chuyển hàng hóa nặng số lượng lớn cho doanh nghiệp trong nước thì phương án vận chuyển đường sắt vẫn là phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt
Những kiện hàng có trọng lượng, kích thước lớn được ưu tiên lựa chọn chuyển hàng bằng đường sắt.

3. Vận chuyển đường sắt giúp đảm bảo an toàn hàng hóa cao

Nếu so sánh với các phương thức vận tải hàng hóa khác trên thị trường thì vận chuyển đường sắt luôn đảm bảo về độ an toàn cao nhất, tuyệt đối không bị hư hỏng hay mất mát. Thêm nữa, vận tải đường sắt còn ít chịu ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài như gặp phải thời tiết xấu, mưa bão,…vì nó hoàn nó hoàn toàn không phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên như đường bộ hay đường hàng không.

Chưa kể là tỷ lệ xảy ra tai nạn khi vận chuyển đường sắt hầu như là rất thấp vì đây vốn dĩ là dịch vụ vận tải “độc quyền” không có sự tham gia của các phương tiện khác. Cộng thêm thời gian vận chuyển bằng đường sắt luôn bảo đảm cố định trên một lịch trình tàu chạy nên người gửi có thể kiểm soát được thời gian giao hàng, hạn chế tối đa mọi sự chậm trễ hoặc biến động không mong đợi xảy ra.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt
Vận chuyển hàng bằng đường sắt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ số hàng hóa.

Các dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt phổ biến hiện nay

Chính nhờ những ưu điểm sẵn có mà hình thức vận chuyển hàng bằng đường sắt vẫn tồn tại và không ngừng phát triển bên cạnh các phương thức vận chuyển hàng bằng đường hàng không hay vận chuyển hàng bằng đường bộ. Để đáp ứng những yêu cầu của khách hàng, hiện nay có rất nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt khác nhau càng ngày càng được mở rộng như:

1. Vận chuyển hàng hóa qua đường sắt từ ga đến kho

Ở khu vực phía Nam, khách sẽ phải đưa hàng hóa đến ga Sóng Thần. Công ty vận tải sẽ chuyển hàng đến kho cho khách ở các tỉnh phía Bắc. Còn ở phía Bắc, khách hàng phải luân chuyển hàng hóa tới ga Giáp Bát và Công ty vận tải sẽ chuyển hàng tới kho của khách tại ở các tỉnh miền Nam. Quy trình này được thực hiện rất chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt
Hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường sắt từ ga đến kho thích hợp với những kiện hàng trọng tải lớn.

2. Vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa từ kho đến ga

Còn với hình thức chuyển hàng bằng tàu hỏa từ kho tới ga thì Công ty dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường sắt sẽ đến tận kho của khách ở các tỉnh phía Nam để thực hiện việc tiếp nhận và giao hàng tại ga Giáp Bát. Ở chiều ngược lại, họ sẽ phải nhận hàng ở kho của khách tại các tỉnh miền Bắc và thực hiện việc giao hàng tại ga Sóng Thần phía Nam để đảm bảo toàn bộ quá trình bốc dỡ hàng hóa diễn ra suôn sẻ, nhanh nhất có thể.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt
Việc vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa từ kho đến ga của Ratraco Solutions rất chuyên nghiệp và an toàn.

3. Vận chuyển từ ga đến ga bằng xe lửa chở hàng

Đây cũng được xem là một trong những loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa khá thông dụng và phổ biến hiện nay. Theo đó, khi áp dụng cách thức này, công ty vận tải sẽ phải nhận hàng của khách từ ga Giáp Bát, Hà Nội rồi chuyển đến ga Sóng Thần và ngược lại tương tự như vậy đối với lộ trình từ Nam ra Bắc.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt
Hình thức vận chuyển từ ga đến ga bằng xe lửa chuyên dụng chở hàng rất tiện ích và hiệu quả.

4. Vận chuyển hàng hóa đường sắt Door to Door

Vận chuyển hàng Bắc Nam theo tuyến đường sắt door to door cũng được đánh giá là loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt giá rẻ từ kho tới kho an toàn và đáng tin cậy nhất hiện nay. Nó đang hoạt động khá mạnh mẽ và phổ biến nên đem lại sự thuận lợi tối đa cho mọi khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với dịch vụ Door to Door, công ty vận tải sẽ tới tận kho của khách để vận chuyển hàng tới ga Giáp Bát hoặc Sóng Thần rồi sau đó sẽ có đội ngũ nhân viên bốc xếp hàng hóa lên tàu. Còn ở chiều ngược lại, Công ty dịch vụ của chúng tôi sẽ thực hiện việc chuyển hàng hóa từ tàu đến ga. Kế đến là chất hàng, xếp hàng ngay ngắn trên ô tô rồi vận chuyển về kho cho khách. Cam kết các kiện hàng hóa luôn được bảo đảm an toàn, không hư hại trầy xước. Đây là dịch vụ trọn gói và đang được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng áp dụng, ký kết thực hiện.

Tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt
Hình thức vận chuyển hàng hóa sản phẩm Door to Door được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Bài viết chia sẻ thông tin về tầm quan trọng của vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt uy tín chất lượng chỉ có tại đơn vị Ratraco Solutions, hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho các tổ chức doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh lâu dài của mình trong thời gian sắp tới.

Đứng trước nhu cầu ngày càng cao của nhiều đơn vị kinh doanh vận chuyển hàng tuyến đường ngắn, tuyến đường dài, RatracoSolutions Logistics đã không ngừng đẩy mạnh các loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, đặc biệt là mô hình chuyển Container hàng bằng tàu hỏa an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tới mức thấp nhấp, tạo tiền đề cho những bước phát triển nhảy vọt về sau trong ngành vận tải đường sắt tại Việt Nam. Mọi thông tin cần liên hệ trọn gói về mức cước phí, dịch vụ, quy trình tiếp nhận chuyển hàng,…xin vui lòng truy cập vào những địa chỉ bên dưới để được nhân viên tư vấn chuyên trách hỗ trợ tận tình cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

  • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

  • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
  • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ