Kinh nghiệm gửi ô tô, xe máy tuyến Hải Phòng – TPHCM giá rẻ

Việt Nam là một trong những nước có nhu cầu sử dụng xe máy, xe ô tô lớn hàng đầu thế giới. Bởi vậy không ngạc nhiên khi nhu cầu chuyển xe máy, xe ô tô giữa các tỉnh thành nhờ vậy mà tăng cao. Tuy nhiên không phải người gửi nào cũng biết cách gửi xe máy từ Hải Phòng – TPHCM, gửi ô tô từ Hải Phòng – TPHCM sao cho đúng. Bởi vậy cho nên trong khuôn khổ bài viết này, Ratraco Solutions chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về nhu cầu chuyển gửi xe máy, ô tô tuyến Bắc Nam hiện nay cũng như chia sẻ kinh nghiệm gửi xe máy, xe ô tô tuyến Hải Phòng – TPHCM. Đồng thời, nếu khách hàng quan tâm có thể tham khảo “Dịch vụ vận chuyển xe ô tô, xe máy từ Hải Phòng – TPHCM bằng đường sắt” của chúng tôi với những ưu điểm, tiện ích dịch vụ tốt trên cả mong đợi.

Tìm hiểu nhu cầu gửi xe ô tô, xe máy Hải Phòng – TPHCM

Xe máy là phương tiện di chuyển chính của người dân Việt Nam. Việc gửi xe máy có nhiều mục đích nhưng tựu chung lại nó đều mang lại sự thuận tiện nhất trong việc đi lại của mỗi người. Thực tế, có nhiều bạn trẻ hiện nay thích đi phượt và muốn đi lại bằng phương tiện xe máy của mình. Vì thế các bạn muốn gửi xe đến chính địa điểm du lịch để thuận tiện và chủ động trong hành trình của mình. Và nhu cầu vận chuyển xe ô tô Bắc Nam rất lớn xuất phát từ:

 • Doanh nghiệp kinh doanh xe ô tô cần chuyển hàng Bắc Nam;
 • Mua bán ô tô giữa các cá nhân, tổ chức, Doanh nghiệp;
 • Gửi xe ô tô tuyến Bắc Nam để đáp ứng những nhu cầu cá nhân như bảo dưỡng, bảo hành hoặc chuyển công tác,…

Với các hình thức vận chuyển xe phổ biến hiện nay là vận chuyển bằng máy bay, vận chuyển xe máy bằng xe tải, vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa, vận chuyển xe máy bằng tàu thủy. Nếu như vận chuyển xe máy, ô tô Hải Phòng – TPHCM bằng máy bay, khách hàng sẽ phải phụ thuộc vào một số yếu tố và khách quan như thời tiết. Vận chuyển xe máy bằng xe tải cũng thuận tiện, vận chuyển bằng tàu hỏa sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Ngành vận tải đường sắt cũng có các toa dành riêng cho việc vận chuyển ô tô, điều này góp phần vào việc đảm bảo xe ô tô luôn được đảm bảo chất lượng và tính an toàn cao hơn các phương thức khác.

Khi nhu cầu dùng xe máy, xe ô tô của người Việt đang dần tăng cao, cùng với đó nhu cầu gửi xe máy vào TPHCM tăng lên thì rất nhiều Công ty, Doanh nghiệp vận tải đã triển khai thêm Dịch vụ vận chuyển xe máy, xe ô tô vào TPHCM giá rẻ, thuận tiện, dễ dàng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng trong việc vận chuyển hàng hóa, nhất là vận chuyển đường dài giúp bạn hoàn toàn an tâm bởi chất lượng làm việc, thủ tục đơn giản, giá thành vận chuyển hợp lý, nhanh dễ dàng khiến bạn hoàn toàn an tâm, tin tưởng.

Kinh nghiệm gửi ô tô, xe máy tuyến Hải Phòng - TPHCM giá rẻ
Nhu cầu chuyển gửi ô tô, xe máy bằng xe lồng chuyên dụng đang tăng cao để đáp ứng tối đa cho nhu cầu đi lại cũng như kinh doanh,…

Đường sắt đưa ra các phương thức vận chuyển hàng Bắc Nam (và ngược lại) để quý khách lựa chọn phù hợp tùy mức chi phí, độ linh hoạt trong giao nhận, bao gồm:

 • Nhận hàng tại Ga Sóng Thần giao hàng tại Ga Giáp Bát;
 • Nhận hàng tại Ga Sóng Thần giao tại Kho Hải Phòng cho quý khách;
 • Nhận hàng tại Kho Sài Gòn (TPHCM) giao hàng tại Ga Giáp Bát;
 • Nhận hàng tại Kho Sài Gòn (TPHCM) giao tại Kho Hải Phòng cho quý khách.

Chia sẻ kinh nghiệm gửi ô tô, xe máy Hải Phòng – TPHCM giá rẻ tốt nhất 2023

Như đã đề cập nhu cầu vận chuyển xe máy, xe ô tô giữa các tỉnh, thành trên cả nước ngày càng tăng cao. Các đơn vị cung cấp Dịch vụ gửi xe máy cũng ngày càng nhiều với đa dạng hình thức phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Nhưng phổ biến nhất là hình thức gửi xe máy từ Hải Phòng – TPHCM, gửi ô tô từ Hải Phòng – TPHCM bằng tàu hỏa và xe tải thùng. Cụ thể như sau:

Gửi xe máy từ Hải Phòng vào Sài Gòn bằng xe tải thùng

Là hình thức gửi xe máy Hải Phòng – Sài Gòn phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Có rất nhiều đơn vị đã đưa vào dịch vụ giao nhận tận nơi, bạn không phải mất công ra ga gửi xe và lấy xe như hình thức vận chuyển bằng tàu hỏa mà sẽ có nhân viên đến tận nơi thực hiện điều này.

Giá cước vận chuyển xe máy bằng xe tải thùng cũng tiết kiệm hơn so với vận chuyển bằng tàu hỏa do tối ưu được không gian, các chuyến xe di chuyển liên tục. Thời gian nhận hàng cũng nhanh hơn, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày. Đặc biệt, thùng chứa của xe tải rất rộng lại có nhân viên hỗ trợ đóng gói xe máy đúng quy chuẩn bạn sẽ không lo hàng bị trầy xước hay hỏng hóc.

Gửi xe máy từ Hải Phòng vào Sài Gòn bằng tàu hỏa

Đây là hình thức vận chuyển đã xuất hiện từ lâu, có phần quen thuộc với khách hàng. Giá cước gửi xe máy Hải Phòng – Sài Gòn bằng tàu hỏa được quyết định bởi nhiều yếu tố như loại xe, phân khối máy và giá trị xe khác nhau sẽ có mức giá khác nhau nhưng chung quy lại giá khá cao (Để biết chính xác vui lòng liên hệ tới bên vận chuyển để được báo giá chi tiết).

Kinh nghiệm gửi ô tô, xe máy tuyến Hải Phòng - TPHCM giá rẻ
Vận chuyển xe máy bằng đường sắt tuyến Hải Phòng – TPHCM bằng tàu hỏa được bao bọc cẩn thận trước khi đưa lên toa tàu, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí tối đa cho người gửi.

Ngoài ra, bạn còn chịu thêm phụ phí khi gửi xe máy nếu có yêu cầu cao hơn về chất lượng và bảo quản. Tuy gửi xe máy bằng tàu hỏa bạn có thể gửi được số lượng nhiều, đảm bảo chất lượng nhưng khá bất tiện vì phải ra tận nhà ga gửi xe và lấy xe. Thời gian vận chuyển lâu, mất 3 – 4 ngày chưa kể ngày nhận hàng và đặc biệt là thủ tục khá lằng nhằng. Trước khi ra ga gửi xe máy từ Hải Phòng vào Sài Gòn bạn cần chuẩn bị:

 • 1 bản photo giấy đăng ký xe và thông tin người nhận xe (tên, số điện thoại, số CMND);
 • Đơn vị nhận xe sẽ viết giấy biên nhận về việc nhận xe của khách hàng;
 • Nhân viên sẽ bọc xe (trong trường hợp bạn yêu cầu);
 • Sau khi hoàn tất thủ tục nhân viên bốc xếp sẽ đưa xe lên toa tàu và vận chuyển.

Bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo gửi xe máy được an toàn nhất như: (1) Lựa chọn nhà xe uy tín. (2) Chuẩn bị giấy tờ đẩy đủ khi bàn giao xe cho bên dịch vụ. (3) Bọc xe cẩn thận tránh trầy xước. (4) Không nên đổ nhiều xăng trong quá trình vận chuyển.

Các hình thức chuyển gửi xe ô tô từ Hải Phòng ra TPHCM

Trong điều kiện ngành giao thông vận tải của nước ta vẫn chưa có những bước đột phá thì các hình thức chuyển xe ô tô từ Hải Phòng ra TPHCM sẽ được tiến hành thông qua các hình thức sau đây:

 • Chuyển gửi xe ô tô từ Hải Phòng – TPHCM bằng xe tải: Là hình thức phổ biến nhất hiện nay được các Đơn vị vận chuyển hàng hóa Bắc Nam cũng như các Công ty lắp ráp, mua bán xe ô tô thực hiện. Việc vận chuyển ô tô từ Hải Phòng ra TPHCM bằng xe lồng hoặc vận tải container chuyên dụng khoảng 3 – 4 ngày;
 • Chuyển gửi xe ô tô từ Hải Phòng – TPHCM bằng tàu hỏa: Là hình thức vận chuyển ô tô an toàn từ Hải Phòng ra TPHCM có chi phí, thời gian và tính an toàn tốt nhất. Hiện nay ngành đường sắt có các toa dành riêng cho vận chuyển ô tô. Điều này góp phần vào việc đảm bảo hàng ô tô được đảm bảo chất lượng và độ an toàn ở mức độ cao nhất. Hơn nữa, việc vận chuyển bằng tàu hỏa tránh được những tác động khách quan như lũ lụt, sương mù, tắc đường so với những hình thức vận chuyển thông thường khác.
Kinh nghiệm gửi ô tô, xe máy tuyến Hải Phòng - TPHCM giá rẻ
Thông thường, người gửi sẽ lựa chọn phương thức vận tải đường sắt để chuyển gửi ô tô tuyến Hải Phòng – TPHCM bởi luôn có các toa xe chuyên dụng đảm bảo an toàn cho ô tô giá trị cao.
 • Chuyển gửi xe ô tô từ Hải Phòng – TPHCM bằng Container, xe lồng đường bộ: Vận chuyển ô tô bằng xe lồng chuyên dụng, với lợi thế nhanh, lên xuống thuận tiện, cơ động. Hiện tại, hình thức vận chuyển đường bộ được đa số khách hàng lựa chọn. Ô tô sẽ được vận chuyển trên những xe Container hay xe lồng chuyên dụng, có bọc phủ kín xe chắc chắn giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối.

Cách vận chuyển ô tô bằng đường sắt

Đầu tiên, Quý khách hàng gửi hoặc cung cấp thông tin về nhu cầu vận chuyển đường sắt qua điện thoại, email, chat…những thông tin về: loại xe, đời, giá trị, yêu cầu thêm của đóng gói bảo quản,…

 • Đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận thông tin và báo giá cho khách hàng;
 • Khi khách hàng đồng ý giá cước vận chuyển, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và ấn định thời gian vận chuyển;
 • Khi mang xe ra ga để gửi khách hàng cung cấp 01 bản photo Đăng ký xe, và làm biên bản bàn giao xe (biên bản ghi lại tình trạng xe trước khi vận chuyển, có xác nhận của đơn vị vận chuyển và khách hàng);
 • Xe sẽ được cho lên toa chuyên dụng và gia cố, chèn, bọc nilon, chăn dạ chống xước cẩn thận;
 • Xe sẽ được vận chuyển 100% bằng tàu hỏa, cam kết với khách.

* Các ưu điểm của chuyển ô tô bằng đường sắt:

 • Cước phí ổn định;
 • Tiết kiệm chi phí;
 • Rất linh hoạt;
 • Đảm bảo an toàn;
 • Được thực hiện có quy trình nghiêm ngặt và an toàn.

* Các giấy tờ cần để chuyển ô tô bằng tàu hỏa:

 • Khách hàng cung cấp một photo đăng ký xe (không cần công chứng) và tên, số điện thoại, số CMT của người nhận xe đầu trả hàng để nhân viên chúng tôi làm biên bản giao nhận hàng hóa với khách hàng;
 • Xe của khách hàng sẽ được dán, bọc lót, gia cố cẩn thận để tránh trầy xước, va đập trong quá trình vận chuyển;
 • Ngay khi xe tới ga, chúng tôi sẽ liên hệ theo thông tin người nhận mà khách hàng đã cung cấp để tới nhận xe;
 • Hai bên kết thúc hợp đồng.

>>Xem thêm: Quy định thủ tục gửi hàng Ga Hà Nội

Có nên chọn Dịch vụ chuyển gửi ô tô, xe máy từ Hải Phòng – TPHCM bằng container đường sắt Ratraco Solutions không?

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO chúng tôi nhận thấy nhu cầu gửi xe máy từ Hải Phòng – TPHCM, chuyển gửi ô tô từ Hải Phòng – TPHCM luôn tăng cao nên đã triển khai Dịch vụ giao nhận, vận chuyển xe ô tô, xe máy bằng tàu hỏa áp dụng theo các phương thức linh hoạt như sau:

 • Giao nhận tận nơi (Door to Door);
 • Vận chuyển từ Bãi đến Bãi;
 • Vận chuyển xe ô tô Bắc Nam bằng đường sắt.

Hiện nay, Ratraco Solutions cung cấp các loại hình vận chuyển xe máy bằng container, xe tải lồng đường bộ và đường sắt giúp khách hàng có nhiều phương án lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Tùy thuộc vào từng loại xe và loại hình vận chuyển sẽ có mức giá khác nhau. Còn vận chuyển ô tô Bắc Nam (tuyến Hải Phòng – TPHCM), ngoài sử dụng các toa chuyên dụng bằng đường sắt, Công ty chúng tôi còn cung cấp Dịch vụ vận chuyển ô tô bằng xe chuyên dụng, xe container, xe lồng nhằm cải thiện thời gian vận chuyển nhanh chóng hơn.

Với ô tô khi vận chuyển dù bằng phương pháp nào cũng được mua bảo hiểm đầy đủ, chèn và cố định bằng dây giúp hạn chế tối đa mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển. Với xe máy khi vận chuyển đều được bọc kín và chèn lót cẩn thận, giúp xe không bị xước hỏng hoặc xóc trong lúc vận chuyển từ Hải Phòng về TPHCM. Có thể vận chuyển được hầu hết các loại xe hiện có trên thị trường hiện nay. Đặc biệt khi báo giá, chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ, chi tiết Bảng cước phí đường sắt, phí trung chuyển Ga – Kho và bảo hiểm xe 100%. Đặc biệt, với kinh nghiệm và năng lực vận chuyển nhiều năm trong ngành nên sẽ luôn bảo đảm tối ưu hóa cho khách hàng về mặt chi phí cùng phương án vận chuyển tốt nhất ngay từ đầu.

Kinh nghiệm gửi ô tô, xe máy tuyến Hải Phòng - TPHCM giá rẻ
Với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển xe máy, xe ô tô bằng container đường sắt, Ratraco Solutions cam kết cung cấp trọn gói dịch vụ với giá cả phải chăng, an toàn tốt nhất.

Gia cố ô tô lồng đường sắt

Vận chuyển xe ô tô bằng toa xe lồng

Vận chuyển xe ô tô Nam Bắc bằng toa xe lồng

Vận chuyển ô tô Nam Bắc

Vận chuyển ô tô đường sắt

Nhận và giao xe máy, xe ô tô tại 2 đầu Hải Phòng – TPHCM

 • Tại Hải Phòng: 7 quận nội thành (Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Kiến An, Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh), 8 huyện ngoại thành (An Dương, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo trong đó có 2 huyện đảo là Bạch Long Vĩ và Cát Hải).
 • Tại TPHCM: TP. Thủ Đức, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

Lợi ích khi chọn Dịch vụ vận chuyển xe máy, ô tô bằng đường sắt

 • Không lo bị rút xăng trong quá trình vận chuyển;
 • Có thể gửi kèm đồ đạc với khối lượng quy định;
 • Bọc xe miễn phí, cẩn thận giúp bảo vệ xe tốt nhất;
 • Không lo bị xước xe hay gương hoặc bất cứ thứ gì;
 • Giao và nhận xe tận nhà, thời điểm chính xác;
 • Giữ an toàn đối an toàn khi vận chuyển…

Quy trình vận chuyển xe máy, xe ô tô tuyến Hải Phòng – TPHCM bằng đường sắt

Quy trình vận chuyển xe máy Bắc Nam:

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp đến Ratraco Solutions và gửi thông tin yêu cầu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất;
 • Bước 2: Chuyển xe đến kho hàng đơn vị Ratraco Solutions;
 • Bước 3: Thực hiện thủ tục vận chuyển xe máy Bắc Nam, giao xe và giấy tờ cho đơn vị;
 • Bước 4: Đơn vị thực hiện vận chuyển xe máy đến địa điểm khách hàng yêu cầu;
 • Bước 5: Nhận phương tiện, kiểm tra và hoàn thành thủ tục nhận xe.

Quy trình vận chuyển ô tô Bắc Nam:

LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ:

Trước khi muốn biết về giá cả và thủ tục giao nhận xe, bạn cần cho chúng tôi biết xe bạn cần vận chuyển là loại xe gì? Xe mấy chỗ? Nếu là loại xe lớn bạn cần biết chiều cao của xe. Bởi cửa toa đường sắt chiều cao tối đa là 2,2m.

LÀM HỢP ĐỒNG: Ratraco sẽ gửi cho bạn mẫu hợp đồng để bạn tham khảo các quy định thỏa thuận của 2 bên khi gửi ô tô.

NƠI GIAO NHẬN XE:

 • Tại Hà Nội chúng tôi nhận xe tại Ga Đông Anh, hoặc Kho K02, IDC Mỹ Đình, Số 2 Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm Hà Nội;
 • Tại Đà Nẵng chúng tôi nhận xe tại Quốc lộ 1A, hoặc 95 Trần Thái Tông, Quận Thanh Khê , Đà Nẵng;
 • Tại TP.Hồ Chí Minh chúng tôi nhận xe tại Ga Trảng Bom, Đồng Na, Hoặc Số 6 Phạm Văn Hai, P2, Tân Bình.

GIAO NHẬN XE:

 • Hai bên kiểm tra tình trạng xe và làm thủ tục giao nhận xe theo biên bản của Ratraco. Trên biên bản sẽ ghi đầy đủ thông tin của xe như: Ghi lại thông tin biển số và loại xe. Xe đã qua sử dụng chưa? Có bị xước ở vị trí nào? (dùng điện thoại chụp lại ảnh). Các giấy tờ và phụ kiện kèm theo xe? Số km hiện tại của xe? Thông tin của người gửi và người nhận xe. Người nhận xe cần ghi lại Họ và tên, Số CMT, Số Điện thoại,…
 • Tất cả thông tin sẽ được ghi đầy đủ trên biên bản và 2 bên ký xác nhận.

THỦ TỤC THANH TOÁN:

 • Bạn có thể thanh toán khi gửi xe, trong quá trình gửi xe hoặc khi nhận được xe rồi thanh toán.
 • Quý khách hàng có thể thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản.

CAM KẾT VỀ XE: Chúng tôi cam kết vận chuyển ô tô của khách hàng một cách an tàn và đảm bảo nhất. Sẽ bồi hoàn 100% giá trị các phụ kiện, vỏ xe nếu có mất mát hoặc trầy xước.

Ratraco Solutions vừa chia sẻ kinh nghiệm gửi xe máy từ Hải Phòng – TPHCM, gửi ô tô từ Hải Phòng – TPHCM, Quý khách hàng nào thực sự quan tâm tới vấn đề này nhất định nên tham khảo qua để biết mình cần phải làm gì, nên chọn phương thức vận tải nào là hiệu quả tiết kiệm nhất nhé. Trong trường hợp bạn chưa tìm được một Công ty vận chuyển xe máy, xe ô tô Bắc Nam nào tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ và báo giá dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất, không chỉ về chất lượng mà giá cả lại cực kỳ phải chăng, tiến độ giao nhận hàng nhanh kịp thời, không để khách phải chờ đợi quá lâu và đặc biệt là các phương tiện xe máy, ô tô được bao bọc cẩn thận để tránh làm trầy xước, hư hại ảnh hưởng đến trạng thái hàng hóa của khách,…

Liên hệ Vận chuyển xe ô tô bằng đường sắt

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Đồng Nai:

Ms Kim Linh: 0909 986 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Kim Linh: 0909 986 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ