Kích thước, trọng lượng hàng hóa tối đa khi vận chuyển quốc tế là bao nhiêu?

Bất cứ Dịch vụ vận chuyển nào dù giao nhận trong nước hay gửi hàng quốc tế luôn có những quy định chi tiết và cụ thể về kích thước, trọng lượng của đơn hàng khi gửi. Đối với Dịch vụ vận chuyển quốc tế, quy định này là điều mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua nếu muốn đơn hàng của mình hợp lệ và được giao nhận. Vậy cụ thể, yêu cầu về trọng lượng và kích thước tối đa khi vận chuyển quốc tế bao nhiêu?

Các chủ hàng hay Đơn vị vận tải, XNK hàng hóa cần tìm hiểu cụ thể vấn đề này hãy tìm đọc thông tin sau để có câu trả lời thỏa đáng, biết chính xác trọng lượng tối đa khi vận chuyển quốc tế giúp quá trình làm thủ tục thông quan mau chóng hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định chuyển gửi số lượng hàng lớn từ Việt Nam sang các nước Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh,…có thể tham khảo những tiện ích Dịch vụ vận chuyển Container đường sắt đi quốc tế tại Ratraco Solutions.

Tìm hiểu hoạt động vận chuyển hàng hóa đi quốc tế hiện nay

Vận tải quốc tế (International Transport) là quá trình lưu thông hàng hóa từ trong nước ra nước ngoài (và ngược lại). Các loại hàng hoá được vận chuyển từ thị trường này sang thị trường khác, tạo ra sự lưu thông hàng hoá liên tục và tuần tự theo quy trình. Vận tải hàng hoá xuất phát từ nhu cầu kinh doanh, giao dịch giữa các Công ty, Doanh nghiệp trên thị trường. Không chỉ các Doanh nghiệp lớn, mà các Công ty nhỏ cũng cực kỳ chú trọng đến Dịch vụ vận tải quốc tế. Ngày nay, vận tải quốc tế đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của kinh tế nước nhà.

Vận tải quốc tế được thực hiện thông qua Công ty Dịch vụ vận tải quốc tế. Các Công ty dịch vụ sẽ nhận được một khoản phí khi vận chuyển gọi là cước vận chuyển quốc tế. Giá cước có sự chênh lệch tùy theo hàng hóa vận chuyển, trọng lượng hàng hóa, khoảng cách vận chuyển và phương tiện vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, các Dịch vụ vận chuyển quốc tế với thời gian nhanh chóng, cước phí rõ ràng, các chi trả cho cuộc phí phù hợp với đại đa số người tiêu dùng. Điều này đã khiến người tiêu dùng có nhiều điều kiện mua sắm hơn trước.

Việt Nam nổi tiếng ở quốc tế với các mặt hàng thực phẩm kho, rau củ, hoa quả chất lượng, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm được ưa chuộng ở nước ngoài. Cùng với đó, các mặt hàng lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, hàng may mặc,…cũng được yêu thích. Ngày nay, với sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông và sự ra đời của các phương tiện vận chuyển mới, việc thông thương, trao đổi hàng hóa với các quốc gia khác ngày càng dễ dàng hơn. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển những mặt hàng này rất cần đến sự hỗ trợ hiệu quả từ các Công ty vận chuyển quốc tế.

Kích thước, trọng lượng hàng hóa tối đa khi vận chuyển quốc tế là bao nhiêu?
Nhu cầu vận tải hàng Việt Nam đi quốc tế tăng cao đáp ứng nhiều mục đích khác nhau như giao thương xuất khẩu, tiêu dùng,…

Tuy nhiên, có quá nhiều Công ty vận chuyển mọc lên hàng loạt khiến bạn không biết đâu mới là lựa chọn tốt nhất. Ratraco Solutions hiện là Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Logistics, vận chuyển hàng đi quốc tế chuyên nghiệp, chất lượng, được đánh giá cao về sự uy tín. Đội ngũ nhân viên kinh doanh luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng các mức giá cước linh động, phù hợp với nhiều mục tiêu khác nhau. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm vì tận dụng được hết mọi lợi thế của các phương thức vận tải quốc tế.

Kích thước, trọng lượng hàng hóa tối đa khi vận chuyển đi quốc tế bao nhiêu?

Quy định về kích thước tối đa khi vận chuyển quốc tế

Việc xác định kích thước tối đa của đơn hàng khi gửi vận chuyển quốc tế sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điểm đến của đơn hàng. Bởi vì, tùy theo từng nơi đến mà kích thước quy định cho hàng hóa khi vận chuyển sẽ có sự khác biệt. Thông thường, để xác định kích thước đơn hàng, các đơn vị vận chuyển sẽ tính theo công thức sau:

Chu vi= [(Chiều Rộng + Chiều Cao ) x 2] + Chiều Dài

Tuy đã có công thức cụ thể để tính kích thước vận chuyển cho đơn hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chính sách vận chuyển của từng đơn vị mà yêu cầu về kích thước tối đa có thể thay đổi. Do đó, để biết chính xác đơn hàng giao nhận được gửi đi với kích thước tối đa bao nhiêu cho từng điểm đến, bạn nên liên hệ trực tiếp với Công ty vận chuyển quốc tế lựa chọn. Căn cứ vào yêu cầu, loại hàng gửi vận chuyển của bạn họ sẽ đưa ra tư vấn chính xác nhất. Để giúp bạn dễ hiểu hơn có thể tham khảo kích thước tối đa khi gửi hàng quốc tế qua đường thủy và đường bộ qua một số nước:

 • Australia: Chiều dài ≤ 1.05m, Chu Vi ≤ 2m;
 • Canada: Chiều dài ≤ 1.5m, Chu Vi ≤ 3m;
 • Cambodia: Chiều dài ≤ 1.05m, Chu Vi ≤ 2m;
 • Denmark: Chiều dài ≤ 1.5m, Chu Vi ≤ 3m;
 • Germany: Chiều dài ≤ 1.05m , Chu Vi ≤ 2m;
 • Chile: Chiều dài ≤ 1.5m, Chu Vi ≤ 3m;
 • France: Chiều dài ≤ 1.05m, Chu Vi ≤ 2m;
 • Finland: Chiều dài ≤ 1.05m, Chu Vi ≤ 2m;
 • Hongkong: Chiều dài ≤ 1.5m , Chu Vi ≤ 3m;

Quy định trọng lượng tối đa khi vận chuyển quốc tế

Cũng như kích thước, khối lượng gửi hàng quốc tế cho một đơn hàng cũng được hạn chế ở mức tối đa. Căn cứ vào quy định này, khách hàng cần chuẩn bị đơn hàng của mình cho phù hợp để tránh trường hợp đơn hàng quá khối lượng quy định sẽ không được chấp nhận vận chuyển. Khối lượng hàng hóa tối đa cũng còn phụ thuộc vào loại hình vận chuyển cũng như loại hàng hóa. Nếu hàng hóa cần cân khối lượng trực tiếp thì tiến hành cân trực tiếp. Nếu không cân được trực tiếp thì trọng lượng sẽ được quy đổi bằng công thức tính bằng thể tích.

Kích thước, trọng lượng hàng hóa tối đa khi vận chuyển quốc tế là bao nhiêu?
Khi vận chuyển hàng hóa đi quốc tế sẽ có quy định riêng về kích thước cũng như trọng lượng tối đa cho từng kiện hàng.

*** Lưu ý về kích thước và trọng lượng tối đa khi gửi hàng quốc tế:

Quy định về kích thước và trọng lượng tối đa khi gửi hàng quốc tế sẽ thay đổi theo từng quốc gia xuất xứ hoặc điểm đến của các đơn hàng. Vì vậy, sẽ không có chuẩn quy định chung cho các đơn chuyển hàng quốc tế. Hơn nữa, quy định về kích thước và trọng lượng còn phụ thuộc vào gói Dịch vụ chuyển hàng nhanh mà khách hàng sử dụng. Tuy cùng tuyến đường vận chuyển nhưng khi sử dụng các gói dịch vụ khác nhau thì quy định về kích thước và trọng lượng cũng khác nhau.

Kích thước và trọng lượng của đơn hàng quốc tế còn được quy định về loại hình phương tiện vận chuyển. Vận tải đường biển và đường bộ sẽ có quy định riêng về kích thước và trọng lượng so với đi bằng đường không. Ngoài những cước phí được tính toán dựa trên kích thước và trọng lượng theo quy định thì đơn vị vận chuyển có thể thu thêm phí nếu xác định được đơn hàng vận chuyển là đơn hàng cồng kềnh, quá khổ.

RatracoSolutions Logistics nhận vận tải hàng đi quốc tế CHUYÊN NGHIỆP AN TOÀN GIÁ TỐT NHẤT

Ratraco Solutions đã và đang góp phần không nhỏ vào chuỗi cung ứng vận tải hàng hóa khi cung cấp hàng loạt các Dịch vụ gửi hàng đi khắp nơi trên thế giới, điển hình là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Đức, Hà Lan, Bỉ, các nước Châu Âu,…Dịch vụ vận chuyển hàng của chúng tôi phát triển, cải thiện với nhiều hình thức đa dạng nhằm mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách. Giá thành tốt, dịch vụ tốt, nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn linh hoạt, nhanh nhạy xử lý các tình huống phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển giúp chủ hàng an tâm tuyệt đối.

Để giúp nhu cầu vận chuyển liên vận quốc tế diễn ra một cách chuyên nghiệp, chúng tôi đã đầu tư và nâng cấp các toa xe chuyên dụng gồm: 170 Toa xe P chuyên chở xăng dầu, các loại hàng hóa chất lỏng, 150 Toa xe Mc chuyên chở các loại Container, 15 Toa xe Mcc chuyên vận tải hàng bằng Container lạnh, 50 Toa xe H thành cao mở nóc chuyên chở hàng linh kiện, Container, 20 Toa xe NR chuyên chở ô tô,…với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đạt chuẩn tốt nhất mang đến sự an toàn cũng như năng lực vận chuyển lớn.

Với hệ thống kho bãi rộng rãi tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng sẽ nâng cao khả năng lưu trữ hàng hóa và chủ động hơn trong thời gian vận chuyển hàng hóa đi xuất khẩu. Đồng thời, đơn vị cũng nắm rõ các quy định về kích thước tối đa khi vận chuyển quốc tế cũng như trọng lượng tối đa khi vận chuyển quốc tế nên sẽ thương lượng trước với chủ hàng để ước lượng số lượng hàng gửi đi để tránh bị từ chối thông quan qua cửa khẩu các nước. Điều này chứng tỏ sự chuyên nghiệp, uy tín và trách nhiệm của Nhà vận chuyển RatracoSolutions Logistics với khách hàng của mình.

Kích thước, trọng lượng hàng hóa tối đa khi vận chuyển quốc tế là bao nhiêu?
RatracoSolutions Logistics là một trong những Công ty vận chuyển hàng quốc tế uy tín, chuyên nghiệp với giải pháp vận tải tối ưu hiệu quả.

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp như Dịch vụ vận tải container lạnh xuất khẩu, liên vận xuất khẩu Việt Nam đi sang các quốc gia lân cận, Châu Âu,…Cung cấp dịch vụ trọn gói thủ tục xuất nhập khẩu, hỗ trợ khai báo hải quan; Vận chuyển xe máy, ô tô đi các tỉnh bằng tàu hoặc xe chuyên dụng. Qua thời gian hoạt động, hiện Công ty đã chứng tỏ được sự trưởng thành của mình bằng khả năng cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế hoàn hảo và chuyên nghiệp. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo đánh giá thành công của một Doanh nghiệp kinh doanh trong Ngành vận tải, Logistics như chúng tôi.

Các mặt hàng chúng tôi nhận vận chuyển đi quốc tế

 • Hàng dệt may, chủ yếu xuất sang Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc;
 • Hàng thủy sản, chủ yếu xuất sang EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản;
 • Giày dép, chủ yếu xuất sang Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ;
 • Sắt thép các loại, chủ yếu xuất sang Campuchia, Indonesia;
 • Máy vi tính và linh kiện;
 • Điện thoại, máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử;
 • Phương tiện vận tải, phụ tùng;
 • Máy ảnh, linh kiện và máy quay phim;
 • Gỗ và những sản phẩm từ gỗ,…

Các tỉnh thành nhận hàng chuyển sang nước ngoài

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…

Các tuyến vận chuyển hàng đi quốc tế (có thể thực hiện)

 • Việt Nam – EU: Tuyến Việt Nam – Trung Quốc – Kazakhstan – Russia – Belarus – Poland (Malaszewicze) – Germany (Duisburg/Hamburg);
 • Việt Nam – Trung Quốc: Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Nanning Nan sau đó tiếp chuyển đi các tỉnh, Thành phố của Trung Quốc (và ngược lại);
 • Việt Nam – Trung Á: Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Alashankou – Dostyk – Almaty/Astana – sau đó tiếp chuyển đi Uzbekistan, Tajikistan, Kyzgyzstan;
 • Việt Nam – Nga: Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Manzhouli – Zabaykalsk – Vorsino (Moscow),…

Lý do nên chọn Ratraco Solutions vận tải hàng đi quốc tế

 • Cam kết vận chuyển giá thấp cạnh tranh nhất, điều mà rất ít đơn vị nào làm được;
 • Kết hợp nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau, đảm bảo giao hàng nhanh chóng;
 • Cung cấp lịch trình vận chuyển rõ ràng, chính xác đến khách hàng được rõ;
 • Các giải pháp vận tải hàng tối ưu bằng container quốc tế đường bộ, đường sắt, đường biển;
 • Có đầy đủ chính sách bảo hiểm hàng hóa phù hợp với các loại hàng hóa;
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, hết mình hỗ trợ khách khi cần;
 • Có Dịch vụ cho thuê kho bãi với chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng;
 • Cam kết vận chuyển hàng hóa an toàn, thời gian giao hàng đúng thỏa thuận hợp đồng;
 • Hỗ trợ khách theo dõi lịch trình hàng hóa online trên toàn tuyến đường vận chuyển;
 • Các thủ tục giấy tờ hải quan chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện từ A-Z;
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các đơn hàng xuất khẩu đi gấp của khách.

Quy trình vận chuyển hàng hóa đi quốc tế của Ratraco Solutions

 • Bước 1 – Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách: Khách hàng liên hệ Hotline/Email và cung cấp thông tin yêu cầu vận chuyển. Công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra, khảo sát và đóng gói hàng hóa;
 • Bước 2 – Báo giá: Dựa vào trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển, chúng tôi sẽ tính giá cước phí hàng hóa, lập hợp đồng vận chuyển và báo giá để cam kết ngày giao nhận hàng;
 • Bước 3 – Lấy hàng: Sau khi hợp đồng được thỏa thuận và ký kết, chúng tôi sẽ điều Container đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hóa tại nơi nhận;
 • Bước 4 – Vận chuyển và giao hàng tận nơi: Xe chở hàng hóa từ Việt Nam đi xuất khẩu quốc tế theo yêu cầu. Hai bên ký biên bản giao nhận và tiến hành tháo dỡ hàng hóa;
 • Bước 5 – Thanh toán và kết thúc hợp đồng: Kiểm hàng, thanh toán cước phí vận chuyển Container đi xuất khẩu bằng đường bộ, đường sắt,…và kết thúc hợp đồng.

Qua đây, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có thể biết chính xác về mức trọng lượng cũng như kích thước tối đa khi vận chuyển quốc tế là bao nhiêu để đáp ứng đúng yêu cầu, hạn chế thấp nhất mọi trường hợp bị cấm xuất hàng từ Việt Nam sang thị trường nước ngoài do vượt quá mức quy định.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang các nước Châu Âu như Đức, Hà Lan, Bỉ,…đang tăng cao mà các nước này lại yêu cầu gắt gao về trọng lượng tối đa khi vận chuyển quốc tế, do đó các chủ hàng cần ghi nhớ một vài lưu ý trên để mọi thủ tục diễn ra thuận lợi hơn. Liên hệ Hotline RatracoSolutions Logistics khi cần gửi hàng số lượng lớn đi nước ngoài giao thương. Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và báo giá vận tải trọn gói tốt nhất đến bạn.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ