Làm gì khi có nhu cầu thuê tàu chở hàng rời từ Nam ra Bắc?

Khi tham gia vào quá trình vận tải hàng hóa đường biển, bạn không thể không quan tâm đến tàu chở hàng vì đây là phương tiện đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với vận tải biển. Hiện nay có quá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ khiến khách hàng lo lắng về chất lượng và phong cách phục vụ trong quá trình thuê. Cần thuê tàu hàng rời ở đâu, nhu cầu thuê tàu hàng rời hiện nay thế nào cũng như một số lưu ý cần nắm rõ trước khi lên kế hoạch chuyển giao hàng rời từ Nam chí Bắc là những vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc.

Thông qua bài viết chia sẻ thông tin bạn đang quan tâm về tàu chở hàng rời dưới đây, Ratraco Solutions sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức cần thiết để lựa chọn một Đơn vị, một hãng tàu uy tín, chất lượng giúp quá trình nâng dỡ, sắp xếp hàng rời diễn ra mau chóng, an toàn hơn.

Tàu chở hàng rời là tàu gì?

Tàu chở hàng rời là gì?

Tàu chở hàng rời là loại tàu có công suất hoạt động rất lớn trong việc vận chuyển hàng hóa trên thế giới. Loại tàu này có thể vận tải được hàng hóa ở dạng thô, hàng khô (Bulk cargo) như: quặng sắt, than đá, lưu huỳnh, hàng nông sản, phế liệu không đóng thùng hay bao kiện. Những loại hàng này được sắp xếp để chất chứa trực tiếp vào các khoang hàng có khả năng chống thấm nước tốt của tàu.

Ngoài ra, còn có tàu chuyên dụng chở hàng rời, đây là một loại tàu một boong, có cấu trúc vững chắc. Ở hai bên mạn hầm hàng có két hông và két treo để làm giảm mặt thoáng hầm hàng và dễ dàng điều chỉnh trọng tâm tàu khi cần thiết. Thông thường, tàu hàng rời chuyên dụng sẽ có miệng hầm rộng rãi, thuận lợi cho việc xếp dỡ hàng hóa. Điểm đặc biệt là hầm hàng của loại tàu này được gia công khá chắc chắn để khi làm hàng có thể chịu được sự va đập của hàng hóa và thiết bị.

Làm gì khi có nhu cầu thuê tàu chở hàng rời từ Nam ra Bắc?
Tàu hàng rời là loại tàu có công suất hoạt động lớn dùng để chuyên chở hàng hóa số lượng nhiều.

Hàng rời được phân chia thành 2 nhóm chính

  • Hàng rời rắn với sự kết hợp bởi các phần tử nhỏ, hạt nhỏ hay còn là những loại hàng khô, được chuyên chở với khối lượng, số lượng lớn như lương thực, cà phê, bột mì, nông sản, vật liệu, đá, đất than, quặng, hạt rời,…
  • Hàng rời lỏng như xăng dầu, hóa chất, nước, dầu thô,…được vận chuyển trên các Tanker, tàu thủy, tàu hỏa đảm bảo an toàn tối đa.

Có 2 loại tàu chở hàng rời hiện nay

  • Tàu chở hàng rời có cần trục: Có sức chứa gần 25000 DWT, có tàu lên tới 75000 DWT hay tàu sức trung bình sử dụng loại 75000 DWT và có tàu lên tới 200.000 DWT.
  • Tàu chở hàng rời không có hộp số: Kích thước và sức chứa của loại hàng này dao động từ 20.000 DWT đến 200.000 DWT.

Nhu cầu thuê tàu hàng rời hiện nay ra sao?

Ngày nay, do đáp ứng tốt nhu cầu cần thuê tàu hàng rời nội địa nên hệ thống tàu tại Việt Nam được rất nhiều người sử dụng. Nước ta có hơn 100 tàu chở hàng rời nhưng chưa trang bị tàu trọng tải lớn khiến các đơn vị luôn gặp khó khăn khi vận chuyển hàng hóa có khối lượng khổng lồ song hệ thống tàu đang dần trẻ hóa, độ tuổi trung bình thường ở mức 10 tuổi với số lượng tàu đa dạng, kích thước khác nhau.

Thời gian gần đây, nhờ hệ thống tàu chở hàng rời có dấu hiệu trẻ hóa, xu hướng sử dụng phương thức vận chuyển hàng rời nội địa cũng gia tăng nhanh chóng hơn. Do đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng đưa ra những mức giá cạnh tranh khá tốt giúp không ít doạnh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, an tâm hơn khi hàng hóa luôn được chuyên chở một cách an toàn, đảm bảo chất lượng hàng giao nguyên vẹn như ban đầu.

Phải làm gì khi cần thuê tàu hàng rời từ Nam ra Bắc?

Khi Doanh nghiệp của bạn đang cần thuê tàu chở hàng rời ở tại Việt Nam thì những việc cần phải làm trước tiên đó là:

Lựa chọn tàu thế nào

Nên căn cứ vào trọng lượng, số lượng hàng hóa hiện có để chọn được loại tàu hàng rời phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa chi phí khi thuê.

Tham khảo giá thuê tại các đơn vị khác nhau

Nếu bạn tham khảo nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ khác nhau thì nên tham khảo mức giá mỗi nơi có sự chênh lệch như thế nào. Tiếp sau đó là cần xem lại phong cách, hình thức và mức giá hợp lý để lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy nhất.

Nên lấy thông số kỹ thuật của tàu cần thuê

Đây là loại giấy tờ quan trọng trong quá trình thuê tàu hàng rời. Bạn hãy đề nghị đơn vị cho thuê cung cấp giấy đăng kiểm, bảo hiểm và những chi tiết về thông số tàu & khi ký kết hợp đồng thuê nên yêu cầu cung cấp sơ đồ hầm tàu để biết cách sắp xếp sao cho hợp lý.

Cung cấp các thông tin liên quan

Trước khi vận chuyển hàng hóa đường biển, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, chứng minh, hàng hóa là gì, số lượng,…để bên cung cấp tàu làm thủ tục hải quan thông quan hàng hóa.

Lưu ý khi xếp hàng

Nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa nặng hay những thiết bị máy, nên chèn lót xốp và chằng dây cẩn thận để không bị dịch chuyển trong khi di chuyển, từ đó tránh được sự cố bị hư hỏng hay đập vỡ vào boong tàu.

Làm gì khi có nhu cầu thuê tàu chở hàng rời từ Nam ra Bắc?
Thuê tàu chở hàng rời đường biển phải lên kế hoạch lựa chọn loại tàu an toàn, chất lượng tốt nhất.

Ratraco Solutions vừa chia sẻ đến bạn về những việc cần phải làm khi có nhu cầu muốn tìm thuê tàu chở hàng rời để dịch chuyển từ Nam ra Bắc hoặc ngược lại. Theo đó, nếu các đơn vị mua bán, kinh doanh hàng hóa thuộc dạng hàng rời như đã đề cập ở trên có thể nghiên cứu, tham khảo để hiểu rõ một số lưu ý đặc biệt quan trọng liên quan đến cách lựa chọn tàu thế nào, giá thuê tàu dao động ra sao, thông số kỹ thuật loại tàu cần thuê,…và các lưu ý khác khi sắp xếp hàng hóa.

Hi vọng sau khi nắm rõ tất tần tật những kiến thức về khái niệm tàu hàng rời, nhu cầu tìm thuê tàu hàng rời, một số Doanh nghiệp trong nước sẽ không còn mơ hồ, lúng túng, hạn chế tối đa mọi vướng mắc, bất tiện trong quá trình vận chuyển-giao nhận hàng bằng đường biển. Hãy tiếp tục theo dõi & đồng hành cùng RatracoSolutions Logistics trong những tin bài liên quan đến kiến thức vận tải biển hữu ích tiếp theo nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

  • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

  • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
  • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ