Logistics and Supply chain management là gì? Có gì giống, khác nhau?

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành nghiên cứu, phát triển và quản trị các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh. Logistics đóng vai trò quan trọng trong quản lý chuỗi cung ứng supply chain management mà không phải ai cũng biết. Vậy nên trong khuôn khổ bài viết này, Ratraco Solutions sẽ làm rõ khái niệm thuật ngữ logistics and supply chain management là gì, điểm giống khác nhau giữa logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì. Đồng thời, chúng tôi cũng trình bày vai trò của logistics trong quản lý chuỗi cung ứng, lý do các bạn sinh viên nên chọn ngành học “hot” này để có nhiều cơ hội va chạm và thăng tiến trong sự nghiệp.

Logistics and Supply chain management: Khái niệm, nhu cầu nhân lực và vai trò

Khái niệm logistics and supply chain management

Trong thời gian gần đây, logistics and supply chain management là những ngành học “hot”, thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên. Logistics bao gồm việc lập kế hoạch và thực hiện việc lưu trữ và di chuyển hàng hóa giữa các điểm khác nhau trong chuỗi cung ứng. Quản lý chuỗi cung ứng là đề cập đến các hoạt động tạo ra thành phẩm từ nguyên liệu thô và giao chúng cho khách hàng.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (tên tiếng Anh là “Logistics and supply chain management”) được hiểu việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng. Nó đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau, bao gồm lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất,…

Học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, sinh viên sẽ được cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Tố chất cần có để theo đuổi ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng:

 • Năng động, nhạy bén và tư duy logic tốt;
 • Giỏi ngoại ngữ, tin học;
 • Sáng tạo, có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc;
 • Có tố chất quản lý và có kỹ năng giao tiếp;
 • Có kỹ năng đàm phán, thuyết phục, trình bày vấn đề;
 • Kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm.
Logistics and Supply chain management là gì? Có gì giống, khác nhau?
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng supply chain management có mối liên hệ mật thiết với nhau, đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ tới tay người tiêu dùng.

Nhu cầu nhân lực ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Theo Quyết định 200/QĐ/Thủ tướng, một số mục tiêu phát triển cụ thể của ngành logistics đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng 15-20%, tỷ trọng đóng góp vào GDP từ 8-10%; tỷ lệ thuê ngoài 50-60%; chi phí logistics tương đương 16-20%; xếp hạng chỉ số năng lực quốc gia từ 50 trở lên. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam, cả nước hiện có khoảng hơn 3.000 DN tham gia cung cấp dịch vụ logistics, trong đó, 70% có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. 1.300 doanh nghiệp hoạt động tích cực (bao gồm 89% doanh nghiệp 100% vốn trong nước còn lại là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài). Tuy nhiên, ngành logistics Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức, nhất là vấn đề về nhân lực.

Nhân lực hiện chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành dịch vụ logistics, thiếu cả số lượng và chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện có khoảng 200.000 nhân viên chuyên nghiệp trong tổng số gần 1 triệu người. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng vô cùng hấp dẫn. Tương đương với sự phát triển của hơn 1500 doanh nghiệp lớn, nhỏ hoạt động trong ngành nghề này, mức lương của nhân viên Logistics and Supply Chain Management vô cùng hậu hĩnh. Trong đó, cụ thể gồm:

 • Vị trí cho các cá nhân mới tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm: Khoảng từ 5.000.000 đồng – 9.000.000 đồng/tháng;
 • Vị trí trưởng nhóm hoặc lãnh đạo cấp cao: Dao động trong khoảng từ 9.000.000 đồng – 13.000.000 đồng/tháng;
 • Vị trí Quản lý Logistics và chuỗi cung ứng có một số Công ty trả từ 15.000.000 đồng – 23.000.000 đồng/tháng, nhưng một số Tập đoàn hoặc Công ty lớn, họ sẵn sàng chi trả cho vị trí này với mức lương khoảng từ 80.000.000 đồng – 100.000.000 đồng/tháng.

Vai trò của Logistics trong quản lý chuỗi cung ứng

Trong quản lý chuỗi cung ứng, Logistics chịu trách nhiệm về việc di chuyển và lưu trữ hàng hóa và dịch vụ, cùng với các tài liệu và báo cáo ghi lại những chuyển động đó trong suốt hành trình của một sản phẩm đến tay khách hàng. Logistics bao gồm nhiều phương thức vận chuyển để đưa hàng tồn kho từ vị trí này đến vị trí khác. Thành phần này chịu trách nhiệm giám sát và quản lý hàng hóa được lưu giữ ở mỗi giai đoạn đến khi chúng được chuyển đến bước cuối cùng, điều này rất cần thiết để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả.

Logistics là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng vì nó quản lý và theo dõi con người cũng như các nguồn lực cần thiết để lưu trữ và vận chuyển hàng hóa, dịch vụ. Logistics đảm bảo rằng nguyên vật liệu và sản phẩm di chuyển đúng vị trí vào đúng thời điểm và phù hợp với ngân sách. Các khía cạnh cụ thể của Logistics hỗ trợ chuỗi cung ứng, bao gồm:

 • Giảm chi phí và nâng cao hiệu quả;
 • Cung cấp đúng sản phẩm vào đúng thời điểm;
 • Giúp giữ chân khách hàng và tăng lòng trung thành của khách hàng;
 • Cung cấp phương tiện vận chuyển hàng hóa từ địa điểm sản xuất có hiệu quả nhất về chi phí đến địa điểm của khách hàng.

Logistics and supply chain management có gì giống nhau và khác nhau?

Các ranh giới phân biệt giữa Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics có thể không rõ ràng và hai khái niệm này thường được gọi thay thế cho nhau. Tuy hai khái niệm này liên quan mật thiết đến nhau nhưng mỗi hoạt động lại có các chức năng và mục đích khác nhau rõ ràng, gồm các nhiệm vụ và trách nhiệm chuyên biệt. Ratraco Solutions đã làm rõ định nghĩa logistics and supply chain management là gì cũng như nhu cầu nhân lực của ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng hiện nay ra sao. Sau đây là những điểm giống, khác nhau giữa logistics and supply chain management mà bạn cần biết:

Điểm giống nhau giữa Logistics và Supply chain management

Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics đều tập trung vào dòng chảy hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm cuối. Cả hai hoạt động đều yêu cầu sự phối hợp cẩn thận của nguồn cung cấp, lao động và cơ sở vật chất để đảm bảo các mặt hàng có thể di chuyển qua chuỗi cung ứng theo yêu cầu. Logistics là một thành phần quan trọng của quản lý chuỗi cung ứng, nhưng chỉ là một phần của quy trình.

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đều hoạt động để di chuyển, lưu trữ và cung cấp hàng hóa một cách hiệu quả nhất có thể. Quản lý chuỗi cung ứng cung cấp định hướng chiến lược hướng dẫn Logistics trong và ngoài nước. Một số khía cạnh giống nhau của Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics:

 • Mục đích cuối cùng đều là hỗ trợ sự thành công của công ty và phân biệt nó với các đối thủ cạnh tranh;
 • Đều tập trung vào hàng hóa, dịch vụ hoặc thông tin;
 • Đều tìm cách tăng sự hài lòng của khách hàng;
 • Đều xoay quanh cùng một luồng hàng hóa và dịch vụ, từ nhà cung cấp, đến nhà sản xuất, đến người bán buôn và cuối cùng là người bán lẻ hoặc người tiêu dùng.
Logistics and Supply chain management là gì? Có gì giống, khác nhau?
Giữa logistics và quản lý chuỗi cung ứng supply chain management có những điểm giống, khác nhau mà bất cứ đối tượng nào tham gia vào cũng đều phải nắm rõ và hiểu đúng.

Điểm khác nhau giữa Logistics và Supply chain management

Dưới đây là bảng so sánh những điểm khác biệt cơ bản giữa logistics và supply chain management:

Logistics management Supply chain management
Thời gian ra đời Khái niệm logistics có từ rất sớm Supply chain là khái niệm mới ra đời
Phạm vi Chủ yếu quản trị bên trong doanh nghiệp Quản trị cả bên trong lẫn bên ngoài doanh nghiệp
Số lượng doanh nghiệp liên quan 01 Nhiều doanh nghiệp
Mục tiêu Giảm chi phí, tăng chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng Giảm chi phí toàn thể dựa trên tăng khả năng cộng tác và phối hợpTăng ưu thế cạnh tranh
Về tầm ảnh hưởng Ngắn/trung hạn Dài hạn
Về công việc cụ thể Quản trị hoạt động gồm vận tải, kho bãi, dự báo đơn hàng, giao nhận, dịch vụ khách hàng… Tất cả hoạt động của logistics: Quản trị nguồn cung cấp, sản xuất, hợp tác với đối tác, khách hàng…

>>Xem thêm: Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức

Lý do nên chọn ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Đa dạng nghề nghiệp

Đa dạng nghề nghiệp là đặc thù của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (logistics and supply chain management). Rất nhiều ngành nghề cũng như kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng mềm mà bạn có thể theo đuổi như:

 • Kỹ sư hoạch định sản xuất, kỹ sư logistics, chuyên viên quản lý chuỗi cung ứng…trong các doanh nghiệp và tập đoàn sản xuất trong và ngoài nước;
 • Chuyên viên tại mảng kế hoạch, khai thác thị trường, marketing, dịch vụ khách hàng, quản lí kho vận, hệ thống xuất nhập khẩu, giao nhận vận tải,…;
 • Nhân viên phụ trách dịch vụ vận tải, logistics tại các cơ quan Nhà nước hoặc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải;
 • Bạn hoàn toàn có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
 • Khi có đủ kinh nghiệm, bạn có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn, hoặc bạn có thể khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng…

Nhiều cơ hội việc làm

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hiện được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng với môi trường làm việc năng động, đa dạng về các vị trí công việc. Lĩnh vực này không chỉ khuyến khích khả năng sáng tạo và tư duy quản lý của các bạn sinh viên mà còn đem đến mức thu nhập khá cao, cơ hội được đi đây đó, nhất là các nước trên thế giới trong quá trình giao thương quốc tế. Song nguồn nhân lực có thể đảm nhiệm tốt công việc mới chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu. Đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ năng động, giỏi ngoại ngữ và có đam mê về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Nghề không thể thiếu trong guồng quay kinh tế

Người làm công việc Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ là người có tầm nhìn dài hạn, khả năng phán đoán thị trường tốt, có khả năng thiết kế hệ thống và cũng là người có thể thấy rõ bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống. Từ đó đề ra chiến lược phát triển sản phẩm (dài hạn/trung hạn/ngắn hạn), quản trị nhân sự và làm việc với nhiều phòng ban, đồng thời phát triển và quản lý quy trình sản xuất, tồn kho và phân phối hàng hóa. Tất cả các quy trình, hoạt động trên nhằm đảm bảo hàng hóa đến được tay người tiêu dùng đúng thời điểm được yêu cầu mà vẫn đảm bảo chất lượng, số lượng.

Có cơ hội được làm việc và đi công tác nhiều nơi

Nhiều vị trí trong ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng yêu cầu bạn phải dịch chuyển liên tục. Mặc dù những chuyến công tác nước ngoài này nhằm phục vụ cho công việc nhưng cũng là cơ là cơ hội tốt để bạn nuôi dưỡng sự mới mẻ trong cách nhìn, tìm hiểu về văn hóa, đất nước mới và học hỏi lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Những kinh nghiệm, kỹ năng trong ngành kinh doanh quốc tế thu lượm sau mỗi chuyến đi chính là bước đệm tốt mở ra nhiều cơ hội mới, giúp bạn thăng tiến nhanh, tiến xa trong nghề nghiệp.

Cấp độ thỏa mãn nghề nghiệp cao

Dựa trên nghiên cứu của Supply Chain Management Professional vào năm 2012, có đến 79% người hoạt động trong lĩnh vực Logistics và quản lý cho biết họ hoàn toàn thỏa mãn với công việc của mình. Các nhân tố đóng góp vào sự thỏa mãn nghề nghiệp này là mức lương hấp dẫn và cao hơn so với các lĩnh vực khác bên cạnh công ciệc linh động và đa dạng cũng là lý do tại sao họ duy trì trong ngành này.

Công việc thực tập dễ dàng

Với khoảng 1.500 Doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành, các bạn sinh viên không phải lo lắng với việc tìm kiếm một nơi thực tập phù hợp với mình. Hiện ngành Logistics ngày càng phát triển và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một chỗ thực tập qua các trang Logistics4vn, Internship.edu.vn, Ybox.

Khách hàng được lợi gì khi chọn Dịch vụ vận tải, logistics giá rẻ tại Ratraco Solutions?

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO là một trong những Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ container lạnh tự hành, cấp container lạnh chờ thu hoạch nông sản, vận chuyển container khô, vận chuyển container lạnh tự hành đi Trong nước và Quốc tế đảm bảo An toàn – Uy tín – Chuyên nghiệp – Giá cạnh tranh tốt nhất thị trường. Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả cho các hoạt động Dịch vụ vận tải, logistics, xuất nhập khẩu, chúng tôi đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ 4.0 vào từng khâu trong các hoạt động vận hành, kinh doanh.

Ratraco trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ với đội xe đầu kéo container đa tải trọng loại 10ft, 20ft, 40ft, 45ft; xe tải 2 tấn, 5 tấn, 8 tấn và 15 tấn, xe nâng xe cẩu; hệ thống kho bãi đặt tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hà Nội,…Cùng với đó là sự kết nối chặt chẽ với Ga Kép liên vận, Ga Đồng Đăng, Ga Sóng Thần giúp hỗ trợ chuyển gửi, xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc và các nước Châu Âu trong thời gian nhanh nhất. Thêm nữa, chúng tôi còn nhận khai báo hải quan cho nhiều mặt hàng tại các cửa khẩu, cảng biển, sân bay trên phạm vi toàn quốc trong vai trò vừa là Đại lý hải quan, vừa là Đơn vị khai thuê hải quan chuyên trách.

Đối với Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container đường biển Nội địa, Ratraco triển khai các loại hình vận chuyển từ Cảng – Cảng, Cảng – Kho, Kho – Kho theo yêu cầu với việc hợp tác chặt chẽ cùng các hãng tàu như Biển Đông, Gemadept, GLS, Haian, Vosco, Vsico, Vietsun, Vinafco. Còn đối với Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, Ratraco nhận vận chuyển từ Ga – Ga, Ga – Kho, Kho – Kho,…có dịch vụ lưu kho và cho thuê kho bãi giá rẻ dưới sự hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ nhân sự trẻ năng động, sáng tạo, có nhiều kinh nghiệp về nghiệp vụ logistics, sẵn sàng đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của quý vị.

Logistics and Supply chain management là gì? Có gì giống, khác nhau?
Doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng đi Bắc Nam bằng đường bộ, đường sắt, đường biển nên tin chọn Ratraco Solutions để được đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu.

Lợi ích khách hàng nhận lại từ Dịch vụ vận chuyển container Ratraco

Tin chọn và sử dụng Dịch vụ vận tải hàng bằng container, Quý khách hàng sẽ nhận lại nhiều lợi ích:

 • Giá cước vận chuyển container đường sắt/đường bộ/đường biển luôn rẻ ổn định, cạnh tranh nhất thị trường;
 • Vận tải đường sắt Nội địa/Liên vận Quốc tế gồm nhiều bộ phận có sự liên kết chặt chẽ và ăn khớp với nhau;
 • Phương tiện vận tải và cơ sở hạ tầng đường sắt mang tính chuyên dùng, riêng biệt;
 • Năng lực vận chuyển hàng lớn, đa dạng mặt hàng, không hạn chế số lượng hàng vận tải đi Nội địa/Quốc tế;
 • Hàng hóa vận chuyển bằng cont luôn đảm bảo an toàn, ít va chạm, ít chịu ảnh hưởng thời tiết;
 • Lịch tàu chạy cố định, ít xê dịch giúp khách hàng chủ động về kế hoạch gửi hàng đi Bắc Nam/Quốc tế;
 • Thủ tục xuất khẩu hàng thuận tiện, khai báo một lần từ điểm xuất phát đến điểm kết thúc;
 • Tư vấn kĩ các thủ tục để KH hiểu về Dịch vụ xuất khẩu hàng bằng container khô/lạnh đi Quốc tế;
 • Thuần thục quy trình xuất khẩu hàng kinh doanh, tiêu dùng, làm chứng từ giao hàng nhanh cho người nhận;
 • Hợp đồng, biên nhận vận tải container đường sắt/đường bộ/đường biển đầy đủ, rõ ràng;
 • Chính sách bảo hiểm phù hợp từng mặt hàng vận chuyển Trong nước hoặc XK Quốc tế;
 • Cont 20 feet, 40HC, 40DC, 45FT, 45RF,…đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng khô/lạnh bằng container;
 • Cam kết giao hàng còn nguyên đai nguyên kiện, không hư hại, hỏng hóc,…;
 • Kho bãi tại Ga Bằng Tường, Ga Đồng Đăng, Ga Kép, Ga Trảng Bom,…hỗ trợ bốc xếp và nâng hạ từng cont hàng;
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách 24/7;
 • Bộ phận Sales, CSKH sẵn sàng tư vấn lịch trình, lợi ích, cước phí vận chuyển hàng Nội địa/Quốc tế,…;
 • Dịch vụ Door to Door, hàng hóa được chuyển tận tay người nhận theo yêu cầu;
 • Chính sách bồi thường 100% giá trị hàng hóa thỏa đáng nếu thất thoát, hư hại do lỗi vận chuyển.

Các loại hình vận tải đa phương thức tại Ratraco

Ratraco đã và đang cung cấp các Dịch vụ vận tải, E-Logistics linh hoạt sau:

 • Vận tải container bằng đường biển;
 • Vận tải đường bộ bằng xe container và xe tải;
 • Vận tải container bằng đường sắt;
 • Vận tải hàng bằng đường hàng không;
 • Vận tải hàng hóa bằng container lạnh;
 • Vận tải hàng lẻ, hàng rời, hàng đặc thù, hàng siêu trường siêu trọng;
 • Vận tải hàng dự án kết hợp đa phương thức.

Các loại container sử dụng để vận tải hàng hóa

Khi vận chuyển hàng đi Nội địa/Quốc tế đường bộ, đường sắt, đường biển, chúng tôi trưng dụng các loại container:

 • Container bách hóa: Chuyên chở hàng khô, hàng bách hóa;
 • Container hở mái: Chuyên chở các loại hàng hóa máy móc, thiết bị;
 • Container bồn: Chuyên chở các mặt hàng ở dạng lỏng (dầu, hóa chất, khí, rượu,..);
 • Container bảo ôn: Chuyên chở các loại hàng đòi hỏi phải giữ nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình luân chuyển;
 • Container mặt bằng: Chuyên chở những mặt hàng siêu trường, siêu trọng, sắt thép,…;
 • Container hàng rời: Chuyên chở đối với hàng rời (xi măng, ngũ cốc, quặng,…);
 • Container chuyên dụng: Chuyên chở các loại hàng hóa đặc thù, như ô tô, gia súc,…

Đối tượng khách hàng Ratraco hướng đến

Ratraco hướng đến các đối tượng, phân khúc khách hàng sau:

 • Các Tổng Công ty, các Công ty trong và ngoài nước có nhu cầu vận chuyển hàng hóa;
 • Các Nhà máy, các công trình, các Tổng đại lý và Dịch vụ hàng hóa nội địa, xuất nhập khẩu Quốc tế;
 • Các DN vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển hàng Nội địa và XNK trong thời gian nhanh nhất và tiết kiệm các chi phí nhỏ nhất.

Ratraco Solutions đã giải đáp nhanh logistics and supply chain management là gì cũng như điểm giống, khác nhau giữa chúng ra sao. Logistics là một phần rất quan trọng và không thể thiếu nhằm thúc đẩy quản trị chuỗi cung ứng đạt hiệu quả cao nhất. Bởi thế cho nên việc nắm bắt tất tần tật kiến thức về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sẽ mang lại nhiều lợi thế cho từng cá nhân nói riêng cũng như các Doanh nghiệp sản xuất nói chung. Ratraco tự hào là Đơn vị cung cấp Dịch vụ vận chuyển container đa phương thức trọn gói giá rẻ, quý khách có nhu cầu liên hệ ngay Hotline bên dưới.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom