[Giải đáp] Ngành logistics học trường nào tốt nhất?

Ngành Logistics hiện đang là một trong những ngành nghề có mức đóng góp vào GDP lớn nhất cả nước nên nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm đến Trường đào tạo ngành logistics song nguồn nhân lực chất lượng trong ngành còn khá hiếm. Cho nên những năm gần đây, nhu cầu tuyển sinh Logistics ngày càng cao bởi độ “hot” của ngành học này.

Vậy, ngành logistics học trường nào để có nền tảng trình độ chuyên môn tốt nhất sau khi ra trường? Hiện nay, ở cả hai miền Nam Bắc đều có những trường đào tạo về logistics. Sau đây, Ratraco Solutions sẽ liệt kê Top các trường đào tạo ngành logistics tốt, đầy tiềm năng tại TPHCM và Hà Nội. Bạn quan tâm nên cập nhật và tham khảo điểm chuẩn của các trường logistics để có sự lựa chọn phù hợp với năng lực, điều kiện tài chính cùng các kỹ năng, tố chất của bản thân.

Ngành logistics nên học trường nào? Top 10 trường đào tạo ngành Logistics tốt, chất lượng nhất tại TPHCM và Hà Nội

Logistics là một ngành khoa học quản lý các hoạt động liên quan đến việc vận chuyển, lưu trữ, phân phối và giao nhận hàng từ nguồn cung ứng đến người tiêu dùng. Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế giao thương, ngành Logistics đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong các chuỗi cung ứng, đáp ứng nhu cầu tối đa của thị trường. Dưới đây là danh sách Top các trường đào tạo ngành logistics tốt, chất lượng nhất tại Tphcm và Hà Nội:

Top 10 trường đào tạo ngành Logistics ở TPHCM

Ngành logistics học trường nào? Dưới đây là Top 10 trường Đại học có đào tạo ngành logistics tại TP Hồ Chí Minh có thể kể đến như:

1. Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM

Khi học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực quản trị Logistics và vận tải đa phương thức. Chương trình đào tạo tập trung vào cung cấp cho người học kiến thức về quản trị chuỗi cung ứng và tất cả các hình thức vận tải hiện nay.

Với những kiến thức được học, sinh viên sẽ có khả năng tự xây dựng mô hình quản lý và áp dụng các nguyên tắc của chuyên ngành Logistics vào thực tiễn. Các cử nhân tương lai sau khi ra trường sẽ trở thành một người có khả năng tham mưu, tư vấn và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một người quản lý trong lĩnh vực quản trị Logistics và vận tải đa phương thức.

Ngoài ra, chương trình đào tạo tại Đại học Giao thông Vận tải TP. HCM cũng đảm bảo sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh trong giao tiếp và xử lý công việc chuyên môn. Điều này giúp người học tăng cường khả năng giao tiếp và sẵn sàng tham gia vào môi trường làm việc quốc tế trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng sau khi ra trường.

2. Đại học Bách khoa TP. HCM

Tại Đại học Bách Khoa TP.HCM, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hướng đến mục tiêu đào tạo những kỹ sư chất lượng, có trình độ chuyên môn cao. Điều này được cụ thể hoá bởi phương pháp giảng dạy được xây dựng theo cách tiếp cận tiên tiến của Mỹ và luôn đi đầu trong việc cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo.

Khi học chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách Khoa TP.HCM, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng và thái độ phù hợp cho học viên để phân tích, đánh giá, thiết kế, vận hành và cải tiến các hệ thống Logistics và Chuỗi cung ứng.

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư đều có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khoẻ tốt, khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp cao, sẵn sàng phục vụ nhân dân và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.

Môi trường học tập tại Đại học Bách Khoa TP.HCM rất thoải mái và thân thiện, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên phát triển tối đa tiềm năng của mình. Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách Khoa TP.HCM hiện đang có hơn 150 doanh nghiệp đối tác, đảm bảo rằng học viên có rất nhiều cơ hội thực tập và làm việc thực tế trong ngành.

3. Đại học Kinh tế TP. HCM 

Học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM là một lựa chọn đáng tin cậy cho những ai muốn theo đuổi lĩnh vực này một cách bài bản. Trường được biết đến là một đơn vị đào tạo uy tín về Logistics, có giáo trình theo chuẩn quốc tế FIAJA và các tiêu chuẩn tiên tiến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có được nền tảng vững chắc về quản lý chuỗi cung ứng, có khả năng điều hành các hệ thống giao nhận, kho vận, và quản lý vật tư. Đặc biệt, các cử nhân tương lai cũng sẽ trang bị được kỹ năng tìm kiếm và đưa ra các giải pháp tối ưu hóa về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày càng khắc nghiệt.

4. Đại học Tôn Đức Thắng 

Học logistics tại chuyên ngành Kinh doanh quốc tế ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng mang đến cho sinh viên một nền tảng kiến thức rộng về quản trị kinh doanh và chuyên môn trong lĩnh vực doanh nghiệp quốc tế. Chương trình này bao gồm các học phần liên quan đến thương mại quốc tế, logistics và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu và nhiều lĩnh vực khác.

Điều đặc biệt là ngành này có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn và nghiên cứu, sinh viên được học từ những chuyên gia có kinh nghiệm làm việc thực tế trong lĩnh vực kinh doanh ít nhất 5 năm hoặc đến từ các doanh nghiệp uy tín tại Việt Nam và các công ty đa quốc gia toàn cầu. Bên cạnh việc học tập trong môi trường lớp học, sinh viên còn được tham gia các khoá học ngắn hạn quốc tế, 50% môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh, các toạ đàm, seminar và workshop chuyên ngành. Điều này giúp các cử nhân logistics tương lai tiếp cận với kiến thức thực tiễn và cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này.

5. Đại học Quốc tế TP. HCM 

Tại Trường Quốc tế TP. HCM, chương trình đào tạo về ngành Logistics là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn theo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Chương trình này sẽ giúp sinh viên được đào tạo đầy đủ kiến thức cốt lõi, bao gồm lập kế hoạch, quản lý tồn kho, xử lý dữ liệu, quản lý kho bãi và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng. Đội ngũ giảng viên tại trường được chọn lọc kỹ càng và đã được tu nghiệp tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới, như Anh, Úc, Thái Lan, Mỹ, và nhiều nước khác.

Ngoài việc học lý thuyết, trường còn tạo điều kiện tuyệt vời cho sinh viên thực hành kiến thức đã học thông qua việc xây dựng các phòng lab chuyên dụng cho ngành Logistics. Các phòng lab này được trang bị công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, giúp sinh viên nắm vững và ứng dụng kiến thức một cách hiệu quả trong thực tế.

[Giải đáp] Ngành logistics học trường nào tốt nhất?
ĐH Tôn Đức Thắng, HUTECH, ĐH FPT TP. HCM, ĐH RMIT Việt Nam, ĐH Quốc tế TP. HCM,…thuộc top các trường đào tạo logistics uy tín, chất lượng mà sinh viên nên theo học.

6. Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) 

Chương trình đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học HUTECH tập trung vào việc áp dụng kiến thức vào thực tế, giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng cần thiết để có thể “thực chiến” được ngay khi bước vào môi trường doanh nghiệp sau khi ra trường.

Trong quá trình học, sinh viên được tiếp cận những kiến thức nền tảng và cơ sở ngành một cách khoa học và cụ thể. Chương trình kéo dài 3.5 năm và khi hoàn thành, sinh viên nhận được bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) cấp, tuân thủ theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có cơ hội tiếp tục học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH hoặc các trường Đại học trong và ngoài nước.

Nhờ chương trình đào tạo chất lượng với nhiều buổi thực tập đa dạng, chương trình học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học HUTECH sẽ giúp sinh viên có cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này và chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường lao động đầy thách thức.

7. Đại học Ngoại thương TP. HCM 

Chương trình đào tạo cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Ngoại thương TP. HCM được thiết kế dựa trên chuẩn với các chương trình đào tạo của các trường Đại học uy tín trên toàn cầu và tuân thủ chuẩn đào tạo của Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận quốc tế (FIATA). Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia học tập cũng như thực hành tại các trường đại học quốc tế, đặc biệt là các trường đối tác của Đại học Ngoại thương.

Ngoài ra, sinh viên Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Ngoại thương TP. HCM còn có cơ hội nhận được hai chứng chỉ quốc tế quan trọng là Fiata Diploma in Supply Chain Management (FHD) và Fiata Diploma in International Freight Management (FD) từ FIATA. Điều này giúp sinh viên tăng cường cơ hội nghề nghiệp cho mình trong ngành Logistics và trở thành những chuyên gia có tay nghề cao trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và logistics quốc tế.

8. Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính 

Tại Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính (UEF), việc học chuyên ngành Logistics và Quản lý Chuỗi Cung Ứng có nhiều lợi thế hấp dẫn mà các sĩ tử đang chọn trường thật sự đáng lưu tâm nếu muốn theo đuổi ngành này. Trường UEF đã xây dựng một môi trường học tập đáng mơ ước với sự tập trung xoay quanh vào sự phát triển của người học, đảm bảo sinh viên được hỗ trợ tối đa trong quá trình học tập và rèn luyện.

Với kinh nghiệm 10 năm trong việc đào tạo nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý, UEF tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu với chương trình đào tạo song ngữ, hiện đại và được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế.

9. Đại học FPT TP. HCM 

Đại học FPT TP. HCM mang đến cho sinh viên ngành Logistics không chỉ những kiến thức trên giảng đường mà còn tạo điều kiện cho người trải nghiệm thực tế một cách chân thực.

Các hoạt động thực tế trong môn học giúp sinh viên học hỏi thêm những kỹ năng quan trọng. Điển hình như buổi học thực hành nghiệp vụ và việc tham quan các doanh nghiệp hàng đầu về Logistics, như các công ty, tổ chức, kho bãi vận chuyển hàng hóa, trung tâm dịch vụ vận chuyển xuất nhập khẩu. Nhờ vào talkshow và workshop được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, sinh viên cũng có cơ hội định hướng chuyên ngành một cách rõ ràng hơn.

Hơn nữa, trường cũng quan tâm đào tạo kỹ năng làm việc và kỹ năng mềm cho sinh viên. Bằng các buổi học Kỹ năng làm việc, Kỹ năng học tập và talkshow tiếng Anh, các bạn sinh viên được rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống bất ngờ phát sinh, cùng với khả năng làm việc nhóm giúp các chuyên viên Xuất nhập khẩu tương lai có thể tự tin bước vào nghề khi ra trường.

10. Đại học RMIT Việt Nam 

Nếu bạn quan tâm đến học logistics, Đại học RMIT là một lựa chọn tuyệt vời. Trường này nổi tiếng là một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu về Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics tại Việt Nam. Các môn học về logistics trong chương trình được chứng nhận chất lượng bởi Viện Quản lý Logistics và Vận tải Úc (CILTA), tổ chức uy tín đánh giá chất lượng đào tạo về Logistics và Vận tải tại Úc.

Môi trường học tập tại RMIT cũng rất đặc biệt, đa dạng và thú vị. Thay vì chỉ ngồi nghe giảng, sinh viên thường được tham gia làm dự án theo nhóm, tham dự hội thảo và hội nghị chuyên đề của ngành. Điều này giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và nâng cao kiến thức chuyên môn, giúp họ tự tin bước vào ngành sau khi ra trường.

Top 10 trường đào tạo ngành Logistics ở Hà Nội

Ngành logistics học trường nào tốt nhất? Dưới đây là Top 10 trường Đại học có đào tạo ngành logistics tại Thủ đô Hà Nội:

1. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là trường đại học ngoài công lập có môi trường học tập năng động và sáng tạo, có đào tạo chuyên ngành liên quan đến Logistics là Kinh doanh Quốc tế. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên học ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ được đào tạo tiếng Anh cơ bản, giúp các cử nhân tương lai sau khi ra trường có thể tự tin làm việc tại các cơ quan, đối tác và giao thương có yếu tố nước ngoài.

2. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường có thế mạnh về kinh tế và thương mại, đào tạo chuyên sâu ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Chương trình đào tạo tại đây giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu, giúp họ tiếp cận và giải quyết các vấn đề liên quan đến Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, không chỉ trong kinh doanh quốc tế mà còn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp trên cả quy mô quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Đặc biệt, chương trình học chuyên ngành Logistics tại Đại Học Ngoại thương được thiết kế tương thích với các chương trình đào tạo của các trường đại học uy tín trên thế giới và được tích hợp với chuẩn đào tạo của Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận quốc tế (FIATA). Điều này tạo điều kiện cho sinh viên học liên thông, tham gia hoạt động trao đổi học tập và thực hành tại các trường đại học trên thế giới, đặc biệt là các trường đối tác của Đại học Ngoại thương. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội nhận chứng chỉ Fiata Diploma in Supply Chain Management (FHD) và Fiata Diploma in International Freight Management (FD) của FIATA – đây là những chứng chỉ có giá trị toàn cầu.

3. Đại học Công nghệ Đông Á 

Khi học chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Công nghệ Đông Á, học viên sẽ được học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp các cử nhân tương lai tự tin hơn khi tiếp cận môi trường kinh doanh toàn cầu trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào những hoạt động thực tế và chuyên nghiệp, nhờ sự hỗ trợ của giảng viên giàu kinh nghiệm, có cơ hội tu nghiệp tại các nước nổi tiếng về lĩnh vực này như Nhật Bản, Singapore, Đài Loan và các doanh nghiệp trong nước sẽ tạo ra những cơ hội thực hành đáng giá, giúp sinh viên có những nền tảng vững chắc để tự tin bước vào nghề sau khi ra trường.

4. Đại học FPT 

Nếu bạn muốn học Logistics tại Đại học FPT, bạn có thể lựa chọn chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Sinh viên khi học chuyên ngành này sẽ được đào tạo với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn của các trường Đại học uy tín hàng đầu trên thế giới về ngành Logistics nhằm kiến tạo nên thế hệ công dân toàn cầu, có thể làm việc trong ngành Logistics ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

5. Đại học Quốc tế Bắc Hà 

Sinh viên học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ được đào tạo đầy đủ với kiến thức cơ bản và chuyên sâu, giúp người học cái nhìn toàn diện về hệ thống kinh doanh, giúp họ nắm vững chiến lược phát triển sản xuất hiệu quả và thực hiện hoạt động tư vấn, lên chiến lược giao vận logistics cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

6. Đại học Giao thông Vận tải 

Đây là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải, có bề dày lịch sử và uy tín trong cả nước. Trường hiện đang đào tạo chuyên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, chương trình đào tạo tiên tiến và liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

[Giải đáp] Ngành logistics học trường nào tốt nhất?
ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH FPT, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thăng Long, ĐH Giao thông Vận tải,…là top trường logistics tốt ở Hà Nội được nhiều bạn trẻ chọn theo học.

7. Đại học Bách khoa Hà Nội 

Trường Bách khoa Hà Nội thuộc top trường uy tín tại Việt Nam có bề dày kinh nghiệm giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng cao sẽ giúp bồi dưỡng cho các sinh viên đầy đủ các kiến thức Logistics nền vững chắc để thành công trong ngành sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt hơn, các cử nhân sau khi tốt nghiệp Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ còn có thể tự mình vận hành, đánh giá, cải tiến hệ thống Logistics và chuỗi cung ứng – giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và phát triển kinh doanh mạnh mẽ hơn.

8. Đại học Kinh tế Quốc dân 

Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học có thế mạnh về kinh tế và quản lý, đào tạo chuyên sâu về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Tại đây, các sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học chuyên ngành như Giao nhận và vận tải hàng hoá quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Hải quan và Đề án chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Đặc biệt trong quá trình học, sinh viên có linh hoạt lựa chọn các học phần chuyên sâu về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, như Logistics trong doanh nghiệp, Quản trị vận tải đa phương thức, Quản trị doanh nghiệp Logistics, E – Logistics, Cơ sở hạ tầng logistics, Thanh toán và tín dụng thương mại quốc tế, giúp người học tập trung vào lĩnh vực mà mình quan tâm và phù hợp với định hướng sự nghiệp tương lai.

9. Đại học Thăng Long 

Tại Đại học Thăng Long, sinh viên học chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được trang bị kết hợp giữa các kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý, sinh viên có thể nắm vững nguyên tắc cơ bản về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, quản lý sản xuất và cung ứng, xây dựng chiến lược Logistics, đánh giá hiệu quả hoạt động, và nhiều khả năng khác.

Điều này giúp các cử nhân Logistics tương lai của Đại học Thăng Long có thể đáp ứng mọi yêu cầu quản trị, tư vấn, tổ chức các hoạt động Logistics một cách chuyên nghiệp sau khi ra trường.

10. Trường Quốc Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội 

Chương trình Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp và Logistics tại Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội được xây dựng trên cơ sở các chương trình tương tự của các trường đại học uy tín như Đại học Michigan (Hoa Kỳ) và Đại học Thamasat (Thái Lan), giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường đào tạo chất lượng, có tính ứng dụng cao. Điều này giúp các sinh viên ngành Logistics có lợi thế cạnh tranh rất tốt khi làm việc tại các doanh nghiệp sau khi ra trường.

Ngành Logistics học được những gì và cần có kỹ năng, tố chất gì?

Bạn đã biết được ngành logistics học trường nào tốt nhất. Tiếp theo đây, Ratraco sẽ chỉ ra những kiến thức, kỹ năng cần có khi học ngành này mà các bạn trẻ cần biết:

Ngành Logistics học được những kiến thức gì?

Khi học ngành Logistics, bạn sẽ được tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng liên quan đến các hoạt động của chuỗi cung ứng, bao gồm:

 • Các khái niệm cơ bản về logistics, vận tải, kho bãi, phân phối và giao nhận hàng hóa;
 • Các công cụ và phần mềm hỗ trợ quản lý logistics, như ERP, WMS, TMS, RFID,…;
 • Các phương pháp phân tích, thiết kế, lập kế hoạch, điều phối và kiểm soát các chuỗi cung ứng;
 • Các xu hướng và thách thức của ngành logistics trong bối cảnh toàn cầu hóa và số hóa;
 • Các vấn đề pháp lý, an toàn, môi trường và đạo đức trong hoạt động logistics.

Cần có kỹ năng gì để học tốt ngành Logistics?

Muốn học tốt ngành Logistics, điều kiện tiên quyết là bạn cần phải hội đủ các kỹ năng như:

 • Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm: Cần có khả năng giao tiếp và làm việc hiệu quả với các bên liên quan trong chuỗi cung ứng, như nhà cung cấp, khách hàng, đối tác, nhân viên,…;
 • Kỹ năng ngoại ngữ: Cần có khả năng giao tiếp bằng ít nhất một ngoại ngữ phổ biến, như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật… để có thể hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước;
 • Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề: Cần có khả năng nhận diện, phân tích và đưa ra các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề phát sinh trong hoạt động logistics, như chi phí, thời gian, chất lượng, rủi ro,…;
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin: Cần có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm hỗ trợ quản lý logistics, như ERP, WMS, TMS, RFID…

>>Xem thêm: Ưu nhược điểm của Việt Nam trong ngành Logistics

Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải, logistics, xuất nhập khẩu Chuyên nghiệp, Uy tín hàng đầu tại Tphcm, Hà Nội và Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO tự hào là một trong những Đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ container lạnh tự hành, cấp container lạnh chờ thu hoạch nông sản, vận chuyển container khô, vận chuyển container lạnh tự hành đi Trong nước và Quốc tế. Đặc biệt, với mô hình vận tải Đa phương thức linh hoạt, chúng tôi tự tin mang tới các giải pháp chuyển giao hàng tận nơi nhanh kịp thời cho khách theo yêu cầu.

Ratraco đã và đang cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt liên vận quốc tế đối với hàng nguyên container (FCL), hàng lẻ (LCL), hàng thương mại điện tử (E – commerce), hàng thực phẩm, trái cây bằng RF container. ĐẶC BIỆT, tuyến “Dịch vụ vận chuyển LIÊN VẬN QUỐC TẾ Chuyên tuyến container Việt Nam – Trung Quốc – Mông Cổ – Kazakhstan – Nga – Châu Âu” cam kết Giá rẻ, An toàn, Chuyên nghiệp trong mọi khâu từ vận hành tới kinh doanh. Dưới đây là thông tin lịch tàu chạy Liên vận Quốc tế 2023:

* Việt Nam – Trung Quốc: Khởi hành hằng ngày

 • Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Nanning Nan sau đó tiếp chuyển đi các tỉnh, thành phố của Trung Quốc (và ngược lại);
 • Thời gian: 3 ngày (không bao gồm thời gian làm thủ tục tại các ga biên giới.

* Việt Nam – Trung Á: Khởi hành Chủ nhật hàng tuần

 • Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Alashankou – Dostyk – Almaty/Astana – sau đó tiếp chuyển đi Uzbekistan, Tajikistan, Kyzgyzstan;
 • Thời gian: 18 ngày (không bao gồm thời gian làm thủ tục tại các ga biên giới).

* Việt Nam – Nga: Khởi hành thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần

 • Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Manzhouli – Zabaykalsk – Vorsino (Moscow);
 • Thời gian: 23 ngày (không bao gồm thời gian làm thủ tục tại các ga biên giới).

* Việt Nam – EU: Khởi hành thứ 4 và Chủ nhật hàng tuần

 • Tuyến Việt Nam – Trung Quốc – Kazakhstan – Russia – Belarus – Poland (Malaszewicze) – Germany (Duisburg/Hamburg);
 • Thời gian: 28 – 30 ngày (không bao gồm thời gian làm thủ tục tại các ga biên giới).
[Giải đáp] Ngành logistics học trường nào tốt nhất?
Ratraco Solutions chuyên nhận vận chuyển, xuất khẩu hàng nông sản, hàng công nghiệp,…đi Trung Quốc, Châu Âu bằng container đường sắt liên vận Quốc tế.

Ưu thế nổi bật của Dịch vụ vận tải container đường sắt

Ưu thế Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Ratraco Solutions:

 • Giá cước vận chuyển đường sắt ít biến động so với giá xăng dầu.
 • Đội ngũ nhân viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm và tận tâm;
 • Lịch trình tàu hàng đường sắt cố định, xuyên suốt và rõ ràng;
 • Năng lực vận tải hàng lớn, có thể vận chuyển linh hoạt, đa dạng mặt hàng;
 • Thời gian vận chuyển container khô/lạnh đường sắt nhanh chuẩn xác;
 • Cơ sở hạ tầng đường sắt đầy đủ, trang thiết bị hỗ trợ vận tải cont hiện đại;
 • Thủ tục KBHQ thuận tiện, hỗ trợ DN đóng thuế 2 đầu Ga đi/Ga đến.

Phương thức chuyển – giao hàng bằng container

Ratraco áp dụng các phương thức chuyển – giao hàng tuyến Đà Nẵng – Châu Âu:

 • Vận chuyển container đường sắt từ Ga – Ga;
 • Vận chuyển hàng hóa bằng cont khô/lạnh từ Ga – Kho;
 • Vận chuyển hàng nguyên container từ Kho – Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu quý khách có yêu cầu.

Nhận vận chuyển, xuất khẩu đa dạng mặt hàng

Ratraco chuyên nhận chuyển gửi đa dạng mặt hàng như:

 • Hàng nông sản: Gạo, lúa mì, bột mì, sữa, động vật sống, cà phê, hồ tiêu, hạt điều, chè, rau quả tươi,…;
 • Hàng công nghiệp: Dệt may; Giày dép; Đồ gỗ; Valy, túi xách, ô dù; Điện thoại các loại và linh kiện; Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; Máy ảnh, máy quay phim và linh kiện; Phương tiện vận tải và phụ tùng; Máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác; Dây điện, cáp điện; Nguyên phụ liệu dệt may, da giày; Nhựa và sản phẩm nhựa; Phân bón; Hóa chất,…;
 • Hàng tiêu dùng được vận chuyển trong thị trường nội địa và xuất khẩu sang Trung Quốc, Nga, Mông Cổ, Kazakhstan, Châu Âu và ngược lại…

Ngành logistics học trường nào tốt nhất đã được Ratraco Solutions chia sẻ. Nếu các bạn trẻ thực sự đam mê và có nhu cầu tìm kiếm một môi trường đào tạo chất lượng, được tích lũy nền tảng kiến thức vững vàng cùng kinh nghiệm thực tiễn, thực hành có thể tham khảo danh sách các trường trên để có kế hoạch sắp xếp thi tuyển đầu vào thuận lợi. Ngoài ra, nếu Doanh nghiệp, Tư nhân nào có kế hoạch vận chuyển hàng hóa XNK Quốc tế, vận chuyển hàng Nội địa,…liên hệ ngay Hotline bên dưới để được hỗ trợ cung cấp dịch vụ.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ