Những yêu cầu khi gửi hàng quốc tế mà bạn cần nắm chắc

Hiện nay, trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập, không khó để học tập và làm việc tại nước khác. Có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Hàn, Nhật, Trung Quốc, Hà Lan, Đức, Bỉ, Phần Lan,…Bởi thế, nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi các nước cũng tăng cao. Tuy nhiên, để chuyển hàng đi nước ngoài, bạn cần chuẩn bị trước thông tin, giấy tờ cung cấp cho Công ty Dịch vụ vận tải hoàn tất thủ tục, giúp việc vận chuyển diễn ra nhanh hơn.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp Dịch vụ gửi hàng quốc tế và một trong những đơn vị được nhiều người lựa chọn là RatracoSolutions Logistics. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên trách tận tâm tận lực, chúng tôi đã và đang mang đến Dịch vụ giao hàng quốc tế uy tín chất lượng. Tại đây, bạn còn được tư vấn kỹ càng các yêu cầu khi gửi hàng quốc tế để áp dụng hiệu quả, hạn chế vướng mắc không đáng có trong kế hoạch gửi hàng đi xa của mình.

Lý do Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài được lựa chọn nhiều

Sở dĩ, Dịch vụ gửi hàng quốc tế được mọi người tìm đến và sử dụng nhiều vì những lý do sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển

Một số người cho rằng, gửi hàng ra nước ngoài mất khá thời gian và chi phí. Điều này đúng nhưng chưa hoàn toàn chính xác. Bởi thực tế nếu chọn đúng Dịch vụ vận chuyển uy tín, bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển hiệu quả. Theo đó, đơn hàng được xử lý nhanh và tối giản các khâu vận chuyển. Nhờ đó, thời gian giao hàng thường đảm bảo đúng dự kiến và ít phát sinh phí trong quá trình vận chuyển.

Dễ dàng vận chuyển hàng hóa đến nhiều quốc gia

Dịch vụ gửi hàng quốc tế cho phép vận chuyển hàng hóa đến nhiều quốc gia trên thế giới. Từ các nước trong khu vực đến các quốc gia khác khu vực, châu lục đều có thể chuyển hàng đến địa chỉ nhận theo yêu cầu của người gửi. Do đó, với những khách hàng có nhu cầu gửi hàng ra nước ngoài, họ thường tìm đến và sử dụng dịch vụ này.

Những yêu cầu khi gửi hàng quốc tế mà bạn cần nắm chắc
Nhu cầu gửi các mặt hàng đi quốc tế ngày càng nhiều, phù hợp xu thế toàn cầu hóa, hội nhập phát triển giao thương giữa các nước với nhau.

Đảm bảo thủ tục vận chuyển hợp lệ

Mỗi nước trên thế giới đều có những quy định riêng trong việc nhập khẩu hàng hóa. Do đó, bạn không thể tự chuyển hàng từ Việt Nam qua quốc gia khác nếu không thực sự am hiểu luật lệ. Vì vậy, để quá trình gửi hàng quốc tế trở nên thuận tiện, phần lớn mọi người đều sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết. Việc của bạn chỉ là chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn là đã có thể gửi và chuyển hàng ra nước ngoài dễ dàng.

Cho phép gửi đi nhiều mặt hàng khác nhau

Một trong những lý do tiếp theo khiến nhiều người tin chọn Dịch vụ gửi hàng quốc tế đó chính là dịch vụ này cho phép mọi người gửi đi nhiều mặt hàng. Theo đó, bạn có thể gửi tài liệu, giấy tờ, đồ dùng cá nhân, hàng hóa thông thường, đồ điện tử cho đến thực phẩm,…Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo đóng gói đúng cách và chắc chắn mặt hàng đó được gửi đi theo chính sách, quy định của Đơn vị vận chuyển đi nước ngoài.

*** Bạn cần lưu ý các mặt hàng bị CẤM vận chuyển như:

 • Các loại sách, báo, văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu phản động, các ấn phẩm trái với chuẩn mực đạo đức và pháp luật;
 • Các loại vũ khí, súng, đạn, và trang thiết bị quân sự;
 • Thuốc súng, thuốc nổ, bom, mìn, bật lửa, các chất dễ gây cháy nổ;
 • Vàng bạc, đá quý, kim cương;
 • Tiền mặt;
 • Các loại ma túy, cần sa, thuốc phiện, thuốc lá,…

Những yêu cầu khi gửi hàng đi quốc tế mà bạn cần phải biết

Gửi hàng quốc tế tương tự Dịch vụ gửi hàng trong nước đều phải tuân thủ một số quy định, yêu cầu nhất định. Cụ thể:

Yêu cầu về mặt hàng gửi đi nước ngoài

Các mặt hàng gửi đi 100% phải đảm bảo hợp lệ, tức được phép gửi và vận chuyển theo quy định. Bạn tuyệt đối không được gửi hàng cấm đã được Nhà nước công bố danh sách trong một số văn bản luật. Theo đó, một số mặt hàng cấm gửi và tàng trữ dưới mọi hình thức có thể kể đến như vũ khí đạn dược, chất kích thích, ma túy, pháo các loại, tài liệu chống phá Đảng và Nhà nước, động thực vật quý hiếm,…Để biết chắc chắn loại hàng gửi đi có thuộc danh mục cấm hay không, bạn nên liên hệ với Đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ chi tiết.

Những yêu cầu khi gửi hàng quốc tế mà bạn cần nắm chắc
Khi gửi hàng đi nước ngoài luôn có các quy định, yêu cầu riêng về từng loại hàng, cân nặng hàng cũng như quy cách đóng gói.

Yêu cầu về cân nặng hàng hóa

Ngoài yêu cầu khi gửi hàng quốc tế về mặt hàng như trên thì bạn cũng cần tuân thủ quy định về cân nặng hàng hóa. Bởi, mỗi Dịch vụ vận chuyển sẽ có quy định chi tiết về số cân tối đa của bưu kiện khi gửi giao nhận. Tùy thuộc vào hình thức vận chuyển bạn lựa chọn là qua đường hàng không hay đường biển, đường bộ mà yêu cầu về cân nặng của kiện hàng sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy, bạn nên liên hệ với bên vận chuyển để được tư vấn chi tiết nhất.

Yêu cầu về đóng gói hàng hóa

Đóng gói hàng hóa là khâu quan trọng cần thực hiện khi gửi hàng quốc tế. Bởi đóng gói đúng cách giúp hạn chế tình trạng hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển. Tuy nhiên để đảm bảo được điều đó, bạn phải tuân thủ đúng và đầy đủ một số yêu cầu đóng gói cho hàng hóa. Cụ thể, với mỗi loại hàng sẽ có cách đóng gói khác nhau. Tùy thuộc vào loại hàng gửi đi mà bạn nên lựa chọn cách đóng gói sao cho phù hợp nhất.

Ratraco Solutions nhận chuyển gửi hàng hóa đi quốc tế trọn gói GIÁ RẺ CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN NHẤT

Trước sự phát triển nhanh chóng của các Dịch vụ chuyển phát nhanh trên toàn thế giới, đặc biệt là gửi hàng đi nước ngoài khiến loại hình giao nhận vận tải này không còn xa lạ. Dù thông qua trung gian hay trực tiếp sử dụng, không phải ai khi lần đầu gửi hàng quốc tế có thể thực hiện suôn sẻ các bước bởi quá trình vận chuyển hàng hóa quốc tế phải trải qua khá nhiều bước trung gian và phức tạp.

Chính vì thế, với nhiều năm kinh nghiệm chuyển gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ, hợp lý và hiểu rõ mọi yêu cầu khi gửi hàng quốc tế, Ratraco Solutions luôn đồng cảm và muốn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp hàng hóa đến nơi an toàn, tránh tình trạng hư hỏng, thất thoát.

Những yêu cầu khi gửi hàng quốc tế mà bạn cần nắm chắc
Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam đi quốc tế Ratraco Solutions tiết kiệm chi phí, chuyên nghiệp và hiệu quả nên được khách lựa chọn nhiều.

Để hỗ trợ quá trình vận chuyển liên vận quốc tế đường sắt diễn ra một cách thuận lợi, Công ty đã đầu tư và nâng cấp những toa xe chuyên dụng gồm: 170 Toa xe P chuyên chở xăng dầu, các loại hàng hóa chất lỏng, 150 Toa xe Mc chuyên chở các loại Container, 15 Toa xe Mcc chuyên vận chuyển hàng lạnh, 50 Toa xe H thành cao mở nóc chuyên chở các loại hàng linh kiện, Container, 20 Toa xe NR chuyên chở ô tô,…với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, được đánh giá theo tiêu chuẩn mới nhất để mang đến an toàn cũng như khả năng vận chuyển lớn.

Các phương tiện vận chuyển được kiểm tra – bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo việc chuyển hàng diễn ra nhanh an toàn. Hình thức vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài là trọn gói, bao gồm chi phí vận chuyển, chi phí thủ tục và cả chi phí thuế khi hàng tới tay người nhận. Khách hàng sẽ không còn băn khoăn việc phải làm thủ tục ra sao, chi phí như thế nào, thời gian vận chuyển bao lâu,…

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi diện tích kho chứa hàng khá rộng rãi, sạch sẽ, thông thoáng, không bị ảnh hưởng bởi môi trường mưa/nắng. Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo đánh giá thành công của một Doanh nghiệp kinh doanh lâu dài trong Ngành vận tải, Logistics như chúng tôi.

Cam kết Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài của Ratraco Solutions

 • Đến tận nơi lấy hàng và giao hàng tận tay người nhận tại nước ngoài;
 • Cam kết giá Dịch vụ vận chuyển rẻ nhất;
 • Cam kết Dịch vụ chuyển phát nhanh nhất;
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển;
 • Phục vụ chuyên nghiệp 24/7;
 • Thủ tục hải quan nhanh chóng, chuyên nghiệp;
 • Hoàn trả 100% giá trị sản phẩm nếu mất mát hoặc hư hỏng.

Các mặt hàng thông dụng chúng tôi nhận gửi đi quốc tế

 • Hàng dệt may, chủ yếu xuất sang Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc;
 • Hàng thủy sản, chủ yếu xuất sang EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản;
 • Giày dép, chủ yếu xuất sang Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ;
 • Sắt thép các loại, chủ yếu xuất sang Campuchia, Indonesia;
 • Máy vi tính và linh kiện;
 • Điện thoại, máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử;
 • Máy ảnh, linh kiện và máy quay phim;
 • Phương tiện vận tải, phụ tùng;
 • Gỗ và những sản phẩm từ gỗ,…cùng nhiều mặt hàng khác (trừ hàng trong danh mục cấm).

Chúng tôi nhận hàng hóa tại các tỉnh thành trong nước gửi đi nước ngoài

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…

Quy trình vận chuyển, gửi hàng đi quốc tế bằng Container Ratraco Solutions

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần gửi hàng ghép, hàng lẻ đi quốc tế;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu vận chuyển hàng hóa bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc chuyển gửi hàng đi quốc tế thành công và kết thúc hợp đồng tại đây.

Trên đây là các yêu cầu khi gửi hàng quốc tế mà ai cũng cần nắm rõ trước khi muốn vận chuyển bất cứ mặt hàng gì, nếu không sẽ gặp phải nhiều vướng mắc trong quá trình kiểm tra, làm thủ tục, giấy tờ liên quan,…Gửi hàng đi trong nước có quy định riêng thì gửi hàng quốc tế cũng vậy nên nếu cá nhân hoặc chủ Doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, liên hệ Ratraco Solutions – Công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực vận tải Container trọn gói giá rẻ đi nội địa/quốc tế sẽ tư vấn từ A-Z, giúp bạn an tâm về chuyến hàng đi xa của mình.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ