Thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam cụ thể nhất 2024

Những năm gần đây, mặt hàng hóa chất được nhập khẩu về Việt Nam liên tục tăng cao để đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất Công – Nông nghiệp trong nước đang ngày càng phát triển. Song, việc nhập khẩu hóa chất các loại về Việt Nam cần phải đáp ứng những điều kiện gì? Trình tự, thủ tục nhập khẩu hóa chất để phục vụ sản xuất kinh doanh như thế nào?,…

Những thắc mắc trên được không ít cá nhân, Doanh nghiệp kinh doanh đặc biệt quan tâm tìm hiểu, muốn làm rõ từng vấn đề để áp dụng hiệu quả theo quy định mới của Bộ Công thương cho mặt hàng vận chuyển có tính chất nguy hiểm này. Ratraco Solutions với kinh nghiệm nhiều năm về vận chuyển hóa chất, hỗ trợ làm thủ tục nhập khẩu hàng từ nước ngoài vào Việt Nam nói chung, nay chia sẻ đến quý bạn đọc một số khái niệm về hóa chất, khai báo hóa chất, thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu, mẫu khai báo,…Đồng thời cũng giới thiệu thêm về các dịch vụ liên quan mà đơn vị chúng tôi đã và đang triển khai theo phương thức vận tải đường sắt, đường bộ, tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu của mình nhé.

Hóa chất, khai báo hóa chất và nhu cầu nhập khẩu hóa chất vào Việt Nam hiện nay

Hóa chất là đơn chất, hợp chất, hỗn hợp chất được con người khai thác hoặc tạo ra từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu nhân tạo. Chất là đơn chất, hợp chất kể cả tạp chất sinh ra trong quá trình chế biến, những phụ gia cần thiết để bảo đảm đặc tính lý, hóa ổn định, không bao gồm các dung môi mà khi tách ra thì tính chất của chất đó không thay đổi. Hỗn hợp chất là tập hợp của hai hoặc nhiều chất mà giữa chúng không xảy ra phản ứng hóa học trong điều kiện bình thường.

Khai báo hóa chất là việc hoàn thành các hồ sơ thủ tục khai báo nhập khẩu của doanh nghiệp kinh doanh nhập khẩu các dòng sản phẩm hóa chất. Khai báo sử dụng hóa chất là việc doanh nghiệp xác định mức độ nguy hiểm của mỗi dòng hóa chất khi nhập khẩu, từ đó đưa ra những cảnh báo, biện pháp phòng ngừa khi gặp sự cố về hóa chất. Hóa chất hiện nay được coi là công cụ hỗ trợ con người trong hoạt động sản xuất, nghiên cứu và phát triển,…Ví dụ: hóa chất rất hữu ích trong sản xuất của con người chính là thuốc bảo vệ thực vật – đây là loại chất hóa học được sản xuất với mong muốn diệt trừ sâu bọ trong sản xuất,…Chính vì thế, khai báo sử dụng hóa chất nhập khẩu là công việc đầu tiên và bắt buộc cần thực hiện khi bắt đầu kinh doanh, nhập khẩu hóa chất.

Thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam cụ thể nhất 2022
Nhu cầu nhập khẩu hóa chất tăng cao để đáp ứng cho nhiều mục đích nên các Đơn vị vận chuyển cũng mở rộng thêm Dịch vụ gửi mặt hàng này với số lượng lớn.

Hiện nay, việc vận chuyển hóa chất nguy hiểm là một trong những loại hình vận chuyển đặc biệt và có tính chất nguy hiểm cực cao vì có thể tác động trực tiếp – gián tiếp lên cơ thể con người, cũng như môi trường sống. Việc chuyển hàng hóa chất luôn được Nhà nước quan tâm và quản chế nghiêm ngặt, chỉ những đơn vị nào giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và được cấp giấy phép, giấy chứng nhận và các phương tiện vận tải phù hợp mới có thể đảm nhiệm được công việc này.

Do đó, chúng ta cần phải sử dụng các Dịch vụ vận tải chuyên nghiệp và chất lượng vì “An toàn là trên hết”. Đó cũng là sứ mệnh, là mục tiêu triển khai hoạt động của Ratraco Solutions nói riêng và các Công ty chuyên kinh doanh trong Ngành Vận tải, Logistics khác nói chung đối với Dịch vụ vận chuyển hóa chất độc hại như này. Để nâng cao tính chuyên nghiệp và an toàn tuyệt đối, Công ty còn trang bị thêm hệ thống xe bồn chuyên dụng, trang bị hệ thống chống ăn mòn nên có thể sử dụng để chuyên chở hóa chất một cách hiệu quả, không để xảy ra tình trạng hư hại và mất mát cho các chủ hàng…Tin chắc bạn sẽ hài lòng với khoản phí bỏ ra và giá trị thiết thực nhận lại từ dịch vụ.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc vận chuyển xăng dầu

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam chi tiết mới nhất 2023

Dưới đây là những nội dung chi tiết về thủ tục nhập khẩu hóa chất cho các cơ sở, Doanh nghiệp tiện tham khảo:

CĂN CỨ PHÁP LÝ

 • Luật Hóa chất 06/2007/QH12 ngày 21/11/2007;
 • Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hóa chất;
 • Thông tư số 32/2017/TT-BCT ngày 28/12/2017 của Bộ Công thương quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất và Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hóa chất;
 • Công văn số 1372/HC-VP ngày 08/12/2017 của Cục Hóa chất về việc trả lời vướng mắc khi thực hiện Nghị định 113/2017/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hóa chất.

QUY TRÌNH THỦ TỤC

Thủ tục nhập khẩu hóa chất để kinh doanh sản xuất trong nước?

Thứ nhất, không thuộc trường hợp hóa chất cấm nhập khẩu:

Căn cứ theo quy định tại Điều 18 về Hóa chất cấm của Nghị định 113/2017/NĐ-CP như sau:

1. Danh mục hóa chất cấm được ban hành tại Phụ lục III kèm theo Nghị định này.

2. Trong trường hợp đặc biệt để phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phòng, chống dịch bệnh, việc sản xuất, nhập khẩu, sử dụng hóa chất cấm thực hiện theo quy định tại Điều 19 của Luật hóa chất và quy định của Chính phủ.

Đối với trường hợp của bạn, nếu bạn muốn nhập khẩu hóa chất về Việt Nam để sản xuất thành thành phẩm để kinh doanh thì hóa chất nhập khẩu không được thuộc danh mục hóa chất cấm được ban hành tạo Phụ lục III của Nghị định 113/2017/NĐ-CP quy định.

Thứ hai, nếu hóa chất bạn nhập khẩu là tiền chất công nghiệp:

Căn cứ theo quy định tại Điều 12 về Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp của Nghị định 113/2017/NĐ-CP như sau:

1. Tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp là điều kiện để thông quan khi xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp.

2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp

a) Văn bản đề nghị cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp theo mẫu quy định tại khoản 9 Điều này;

b) Bản sao giấy tờ về việc đăng ký thành lập đối với tổ chức, cá nhân xuất khẩu, nhập khẩu lần đầu;

c) Bản sao hợp đồng hoặc một trong các tài liệu: Thỏa thuận mua bán, đơn đặt hàng, bản ghi nhớ, hóa đơn ghi rõ tên, số lượng tiền chất công nghiệp;

d) Báo cáo về tình hình xuất khẩu, nhập khẩu, mua bán và sử dụng tiền chất công nghiệp của Giấy phép đã được cấp gần nhất đối với tiền chất công nghiệp Nhóm 1.

Đối với trường hợp của bạn, nếu hóa chất bạn muốn nhập khẩu là tiền chất công nghiệp thù bạn phải có Giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giấy phép nhập khẩu tiền chất công nghiệp là điều kiện để thông quan khi nhập khẩu tiền chất công nghiệp.

Để nhập khẩu hóa chất thì bạn phải làm thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu tại trang thông tin một cửa quốc gia như sau:

1. Tổ chức, cá nhân nhập khẩu hóa chất phải khai báo có trách nhiệm thực hiện khai báo hóa chất nhập khẩu trước khi thông quan qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

2. Tạo tài khoản truy cập Cổng thông tin một cửa quốc gia

a) Tổ chức, cá nhân tạo tài khoản đăng nhập theo mẫu quy định trên Cổng thông tin một cửa quốc gia, bao gồm các thông tin, tệp tin đính kèm;

b) Trường hợp cần làm rõ hoặc xác nhận thông tin, cơ quan tiếp nhận thông tin khai báo yêu cầu tổ chức, cá nhân nộp các văn bản, chứng từ quy định tại điểm a khoản này dạng bản in.

3. Thông tin khai báo hóa chất nhập khẩu

a) Các thông tin khai báo theo mẫu quy định tại Phụ lục VI Nghị định này trên Cổng thông tin một cửa quốc gia bao gồm các thông tin tổ chức, cá nhân khai báo, các thông tin hóa chất nhập khẩu;

b) Hóa đơn mua, bán hóa chất;

c) Phiếu an toàn hóa chất bằng tiếng Việt;

d) Trường hợp đối với mặt hàng phi thương mại không có hóa đơn mua, bán hóa chất, tổ chức, cá nhân khai báo hóa chất có thể sử dụng giấy báo hàng về cảng thay cho hóa đơn thương mại.

4. Giá trị pháp lý của chứng từ điện tử

a) Tổ chức, cá nhân thực hiện khai báo thông tin thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia. Thông tin sẽ tự động chuyển đến hệ thống của Bộ Công Thương, khi đó hệ thống của Bộ Công Thương sẽ tự động phản hồi qua Cổng thông tin một cửa quốc gia tới tổ chức, cá nhân khai báo và cơ quan hải quan, thông tin phản hồi như một bằng chứng xác nhận hoàn thành khai báo hóa chất, làm cơ sở để tổ chức, cá nhân hoạt động liên quan làm thủ tục thông quan;

b) Thông tin phản hồi khai báo hóa chất nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia theo mẫu quy định tại Phụ lục VI Nghị định này, có giá trị pháp lý để làm thủ tục thông quan.

5. Trường hợp phát sinh sự cố hệ thống

Trường hợp phát sinh sự cố hệ thống, tổ chức, cá nhân không thể thực hiện khai báo qua Cổng thông tin một cửa quốc gia, trong thời gian chờ khắc phục sự cố, tổ chức, cá nhân có thể thực hiện khai báo hóa chất nhập khẩu qua hệ thống dự phòng do Cơ quan tiếp nhận thông tin khai báo quy định.

6. Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân thực hiện khai báo hóa chất qua Cổng thông tin một cửa quốc gia

Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin khai báo theo biểu mẫu có sẵn trên Cổng thông tin một cửa quốc gia và các văn bản, chứng từ, dữ liệu điện tử trong bộ hồ sơ khai báo hóa chất qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Trường hợp thông tin khai báo không chính xác, tổ chức, cá nhân liên quan sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định hiện hành. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm lưu trữ bộ hồ sơ khai báo hóa chất để xuất trình cho cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu, thời gian lưu trữ hồ sơ tối thiểu 5 năm.

7. Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng hệ thống quản lý tiếp nhận thông tin khai báo; chủ trì, phối hợp với bộ, ngành liên quan kiểm tra tổ chức, cá nhân hoạt động khai báo hóa chất.

8. Dữ liệu nhập khẩu hóa chất của tổ chức, cá nhân được Bộ Công Thương chia sẻ với các cơ quan quản lý ngành ở địa phương thông qua Cơ sở dữ liệu về hóa chất.

Đối với trường hợp của bạn, theo quy định tại Điều 27 của Nghị định 113/2017/NĐ-CP thì sau khi đã được trang Cổng thông tin một cửa quốc gia xác nhận  thì Thông tin sẽ tự động chuyển đến hệ thống của Bộ Công Thương, khi đó hệ thống của Bộ Công Thương sẽ tự động phản hồi qua Cổng thông tin một cửa quốc gia tới tổ chức, cá nhân khai báo và cơ quan hải quan, thông tin phản hồi như một bằng chứng xác nhận hoàn thành khai báo hóa chất, làm cơ sở để tổ chức, cá nhân hoạt động liên quan làm thủ tục thông quan.

CÁC CHÚ Ý KHI LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÓA CHẤT

Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ có quy định các danh mục về hóa chất và biểu mẫu gồm có:

 • Phụ lục I: Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp. Phụ lục này cũng bao gồm danh mục các Tiền chất công nghiệp nhóm 1 và Tiền chất công nghiệp nhóm 2 (Tiền chất là các chất không thể thiếu được trong quá trình điều chế, sản xuất các chất ma túy);
 • Phụ lục II: Danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp;
 • Phụ lục III: Danh mục hóa chất cấm;
 • Phụ lục IV: Danh mục hóa chất nguy hiểm phải xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất;
 • Phụ lục V: Danh mục hóa chất phải khai báo;
 • Phụ lục VI: Các biểu mẫu.

Chú ý về giấy phép nhập khẩu tiền chất:

Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu tiền chất công nghiệp thực hiện theo quy định tại Điều 12, Nghị định số 113/2017/NĐ-CP. Tổ chức, cá nhân trong Khu chế xuất khi nhập khẩu tiền chất từ doanh nghiệp nội địa phải có giấy phép của Bộ Công thương; doanh nghiệp nội địa khi xuất khẩu tiền chất vào Khu chế xuất không phải xin giấy phép của Bộ Công thương.

Hóa chất là đơn chất, hợp chất, hỗn hợp chất được con người khai thác hoặc tạo ra từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu nhân tạo. Do đó, các loại hàng hóa là sản phẩm tiêu dùng có chứa hóa chất là tiền chất như: Axit sulfuric có trong bình ắc quy chì, axit phenylacetic trong trái cây, axit phenylacetic được sử dụng trong một số loại nước hoa, axit acetic (thực phẩm) dùng làm dung môi hữu cơ, dược phẩm, cao su, sơn, thuốc nhuộm, thực phẩm, tẩy vải…acetone có chứa trong các chất tẩy rửa, dụng cụ làm sạch, dùng để pha keo epoxy 2 thành phần, sơn và vecni…không thuộc đối tượng áp dụng của Nghị định số 113/2017/NĐ-CP.

Chú ý về khai báo hóa chất trên cổng thông tin một cửa quốc gia:

Đối với Danh mục hóa chất phải khai báo (Phục lục V) khi nhập khẩu phải làm thủ tục để khai báo hóa chất trước khi thông quan qua Cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ: https://vnsw.gov.vn/. Sau khi khai báo và nhận được thông tin phản hồi theo mẫu tại Phụ lục VI của Nghị định 113/2017/NĐ-CP thành công thì thực hiện thủ tục hải quan theo quy định.

Chú ý về thủ tục nhập hóa chất vào kho ngoại quang:

Theo hướng dẫn tại điểm 7 công văn số 1372/HC-VP ngày 08/12/2017 của Cục Hóa chất – Bộ Công thương thì việc thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hóa chất tại kho ngoại quan phải được thực hiện theo quy định về quản lý hàng hóa tại kho ngoại quan đã được quy định tại Luật Hải quan năm 2014, Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Theo đó, quy định tại điều 16, Thông tư số 38/2015/TT-BTC về hồ sơ hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành thì người nhập khẩu phải nộp Giấy phép nhập khẩu và Giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc Giấy thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan kiểm tra chuyên ngành. Như vậy, có thể hiểu đối với hóa chất nhập khẩu gửi kho ngoại quan (chưa đưa vào nội địa) thì người nhập khẩu không phải thực hiện thủ tục khai báo hóa chất; chỉ phải nộp Giấy phép nhập khẩu nếu nhập khẩu tiền chất gửi kho ngoại quan.

Khi nào không phải thực hiện thủ tục khai báo hóa chất:

Hóa chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo nếu nhập khẩu dưới 10kg/lần thì không phải khai báo. Quy định này áp dụng riêng đối với từng loại hóa chất; trường hợp nhập 02 loại hóa chất mà mỗi loại đều dưới 10kg (chẳng hạn: hóa chất 1 là 9kg, hóa chất 2 là 9.5kg) thì cũng không phải khai báo.

Theo quy định tại điểm 3.1 công văn số 1372/HC-VP ngày 08/12/2017 của Cục Hóa chất thì Hóa chất phải khai báo bao gồm các chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo (Phụ lục V) và các hỗn hợp chứa các chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo nếu được phân loại là hóa chất nguy hiểm.

Như vậy, nếu nhập khẩu một hỗn hợp có chứa các chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo nhưng không được phân loại là hóa chất nguy hiểm thì không phải thực hiện thủ tục khai báo hóa chất. Hóa chất là tiền chất ma túy, tiền chất thuốc nổ, vật liệu nổ công nghiệp và hóa chất bảng đã được cấp phép sản xuất, nhập khẩu thì không phải khai báo hóa chất.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi vận tải hàng hóa nguy hiểm

Tham khảo mẫu khai báo sử dụng hóa chất theo quy định của Bộ Công thương

Dưới đây là mẫu khai báo để hoàn tất thủ tục nhập khẩu hóa chất theo quy định của Bộ Công thương:

Thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam cụ thể nhất 2022
Mẫu khai báo thông tin nhập khẩu theo quy định mới nhất của Bộ Công thương Việt Nam.
Thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam cụ thể nhất 2022
Phần khai báo thông tin hóa chất nhập khẩu theo quy định mà các đơn vị liên quan phải hoàn thành đầy đủ.

Để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất, Dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói của Công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Ratraco Solutions chúng tôi chính là giải pháp tối ưu được nhiều Doanh nghiệp tín nhiệm sử dụng hiện nay. Với kinh nghiệm dày dặn cùng sự chuyên nghiệp, bài bản từ khâu vận hành đến kinh doanh, đơn vị sẽ đảm bảo cho lô hàng được thông quan nhanh chóng, hợp pháp, đúng tiến độ theo yêu cầu từ phía khách hàng.

Tại sao chọn Dịch vụ thủ tục hải quan hàng hóa chất của chúng tôi?

 • Có kinh nghiệm nhiều năm về Dịch vụ làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa chất và thủ tục khai báo hóa chất;
 • Khai báo hóa chất và thông quan nhanh, giảm thời gian giao hàng và tiết kiệm chi phí;
 • Giá cả Dịch vụ vận chuyển và làm các thủ tục liên quan đến nhập khẩu hóa chất cạnh tranh tốt nhất thị trường;
 • Phục vụ tận tình chu đáo, bảo mật thông tin hàng hóa và thông tin khách hàng tuyệt đối;
 • Tư vấn các thủ tục và giải đáp mọi thắc mắc hoàn toàn miễn phí, chuyên nghiệp, tận tình;
 • Luôn cập nhật thông tin hàng hóa nhanh chóng, kịp thời cho chủ hàng được biết…
Hồ sơ để nhập khẩu hóa chất bao gồm:
 • Hợp đồng ngoại thương/Sales Contract;
 • Hóa đơn thương mại/Commercial invoice;
 • Phiếu đóng gói hàng hóa/Packing list;
 • Vận tải đơn đường biển/Bill Of Lading hoặc vận tải đơn hàng không/Air Way Bill;
 • MSDS.

Nhận giao hàng hóa chất tận nơi tại các tỉnh, thành, KCN lớn:

 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Các khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Thuận Yên,…và các Khu chế xuất, Cụm Công nghiệp tiềm năng trải dài từ Bắc chí Nam.

Danh sách các loại hóa chất chúng tôi đã được cấp phép vận chuyển bao gồm (với độ đặc tương ứng): NaOH (32%, 45%, 50%), H2SO4 (98%, 70%, 60%, 32%), HCL (35%, 32%), Javen 10%, PAC (10%, dạng lỏng), Silicate (các dạng thủy tinh lỏng),…Với sự đầu tư đa dạng các phương tiện khác nhau (xe tải thùng, xe bồn, xe container…có khả năng chống thấm, chống giột, chống nước) được cấp phép vận chuyển từ các Bộ (tùy theo loại hóa chất sẽ có giấy phép khác nhau), chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một giải pháp An toàn – Đảm bảo – Nhanh chóng từ Bắc và Nam (2 chiều).

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về các thủ tục nhập khẩu hóa chất vào Việt Nam áp dụng mới nhất năm 2022. Theo đó, các cá nhân, đơn vị, Doanh nghiệp nào đang chuẩn bị kế hoạch nhập về một lượng lớn hóa chất để kinh doanh, buôn bán thì nên tham khảo trước. Việc nhập khẩu hóa chất tuy không phải đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Vấn đề cần xem xét kỹ ở đây là loại hóa chất mà bạn hướng tới có được phép nhập khẩu hay không,…

RatracoSolutions Logistics tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong Ngành xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung và nhập khẩu, vận chuyển hóa chất nói riêng. Vậy nên, nếu đơn vị bạn có nhu cầu cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi thì liên hệ ngay qua Hotline bên dưới để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom