Khi nào nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển?

Quá trình vận chuyển của các đơn vị nhận ship hàng sẽ giảm đi rất nhiều rủi ro về hư hỏng, mất mát hàng hóa nếu khâu đóng gói đúng yêu cầu và đảm bảo an toàn. Phổ biến nhất trong khâu đóng gói hàng hóa là sử dụng các kiện gỗ để đóng hàng, đây là cách thức bảo vệ hàng hóa ưa chuộng và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhiều chủ hàng cũng thắc mắc không biết khi nào nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa?

Ratraco Solutions với kinh nghiệm nhiều năm trong đóng gói, sắp xếp và vận chuyển hàng hóa bằng Container đi Nội địa, Quốc tế chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin liên quan để biết chính xác có nên đóng kiện pallet gỗ cho hàng hóa hay không. Đồng thời, nếu Doanh nghiệp nào chưa có nhiều kinh nghiệm về đóng kiện gỗ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kiện hàng khi luân chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác hoặc từ Việt Nam – Quốc tế thì hãy tìm đến chúng tôi để được tư vấn giải pháp an toàn tối ưu nhất trong một số trường hợp nhất định…

Tầm quan trọng của kiện gỗ trong vận chuyển hàng hóa là gì?

Sử dụng kiện gỗ trong việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa đóng những vai trò quan trọng nhất định trong lĩnh vực vận chuyển cũng như xuất nhập khẩu như sau:

 • Nâng cao hình ảnh, tính chuyên nghiệp của các Doanh nghiệp, dịch vụ đóng góp hàng hóa;
 • Tiết kiệm chi phí tối đa nhờ vào khả năng sử dụng tối ưu diện tích, không gian của kiện gỗ;
 • Hàng hóa sẽ được bảo vệ an toàn trong các kiện gỗ dù có ngoại lực tác động hay va chạm trong quá trình vận chuyển;
 • Sử dụng kiện gỗ dễ dàng cho việc nâng dỡ, vận chuyển cùng như kiểm tra hàng hóa trong thùng xe, trong kho bãi;
 • Đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế về việc đóng gói hàng hóa khi xuất nhập khẩu;
 • Kiện gỗ là một nguyên liệu thân thiện với môi trường và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng;
 • Sử dụng được cho đa dạng các loại hàng hóa từ kích thước nhỏ đến lớn, từ các mặt hàng dễ vỡ cho đến các linh kiện điện tử có kích thước to.
Khi nào nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển?
Việc đóng kiện gỗ cho hàng hóa dễ vỡ giúp đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển đường xa, nhất là với những kiện hàng đi xuất khẩu Quốc tế.

Khi nào thì nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa trong vận chuyển?

Khi nào nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa là thắc mắc của không ít cá nhân, chủ hàng, Đơn vị kinh doanh trong ngành vận tải nói chung. Theo đó, các trường hợp nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa được chỉ ra cụ thể như sau:

Khi hàng hóa khối lượng lớn, hàng có tính chất dễ hư hỏng

Đóng kiện gỗ là phương pháp thường áp dụng đối với hàng hóa có kích thước lớn, hầu như không có giới hạn cho việc đóng kiện gỗ với những mặt hàng quá khổ. Ngoài ra ít có vật liệu đóng gói nào đáp ứng việc đóng gói cho những mặt hàng có kích thước lớn mà vẫn đảm bảo an toàn. Đóng bằng kiện gỗ dễ dàng hơn khi người đóng gói có thể bao quát diện tích xung quanh hàng hóa, không nhất thiết phải đóng đúng theo kích thước hay một tỷ lệ chính xác.

Với những mặt hàng có tính chất dễ hư hỏng như gốm sứ, thủy tinh, hàng máy móc, thiết bị…Nhà sản xuất, người gửi hàng luôn đóng thêm một lớp kiện gỗ bên ngoài bên cạnh bao đóng gói riêng trước khi vận chuyển. Đối với các mặt hàng này, chỉ cần một chấn động lực gây lên cho hàng hóa bên trong đều có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng, đổ vỡ…Trong khi đó, quá trình di chuyển hàng hóa không tránh khỏi bị rung lắc, va đập. Một lớp thùng gỗ bên ngoài vừa đảm bảo hàng không bị chấn động, cũng như giúp hàng hóa bên trong được cố định chắc chắn.

Khi hàng hóa vận chuyển đường dài

Đa phần vấn đề xấu xảy đến cho hàng hóa, bưu kiện chủ yếu nằm trong thời gian hàng di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển mà Công ty vận chuyển hàng hóa lựa chọn. Thời gian vận chuyển càng dài ngày, đặc biệt nơi nhận hàng là các khu vực khó khăn thì rủi ro hư hỏng hàng hóa sẽ tăng cao. Đơn vị vận chuyển không thể kiểm soát hết những tình huống mà hàng hóa gặp phải trên quãng đường di chuyển.

Để đảm bảo hàng hóa được an toàn cho những tuyến vận chuyển dài ngày, việc đóng kiện gỗ hàng hóa trước khi ship hàng là lựa chọn cần thiết. Kiện gỗ có độ an toàn cao so với cách đóng gói thông thường, hàng hóa bên trong ít bị tác động bởi điều kiện bên ngoài. Đơn vị dịch vụ vận tải chuyển hàng bằng kiện gỗ cũng cảm thấy chắc chắn và an toàn hơn khi di chuyển.

Khi nào nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển?
Hàng hóa vận chuyển đường dài, hàng có khối lượng lớn, giá trị cao, hàng dễ hư hỏng,…thì tốt nhất nên đóng kiện gỗ cho an toàn, chắc chắn và chuyên nghiệp hơn.

Khi hàng hóa vận chuyển đi Quốc tế

Thực tế tất cả hàng hóa từ nhỏ đến lớn vận chuyển trong nước đều có thể đóng kiện gỗ, chỉ cần người gửi muốn bảo vệ hàng hóa, tránh va đập và hư hỏng,…Ngoài ra, hàng hóa vận chuyển đi Quốc tế, người gửi hàng bắt buộc phải đóng kiện gỗ để có thể gửi hàng ra nước ngoài. Đây là yêu cầu bắt buộc, thậm chí việc đóng kiện gỗ phải theo đúng tiêu chuẩn, quy định Quốc tế của quốc gia nhận hàng.

Rủi ro dễ gặp phải khi không đóng kiện gỗ cho hàng hóa cần vận chuyển

Trong trường hợp, bạn không tiến hành đóng kiện gỗ cho hàng hóa khi vận chuyển, đơn hàng có thể gặp phải một số rủi ro:

 • Hàng hóa bị trầy xước, móp méo trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, với những loại hàng như gốm sứ, thủy tinh hay trang sức,…có thể ảnh hưởng đến giá trị của hàng hóa;
 • Hàng hóa bị hư hỏng nặng: Một số loại hàng có thể bị vỡ, bị tác động dẫn đến không sử dụng được gây ảnh hưởng đến công việc của người gửi và người nhận. Thậm chí, còn gây ra thiệt hại rất lớn về kinh tế cho họ;
 • Hàng hóa bị mất cắp: Việc không đóng gói hàng có giá trị cao vào thùng gỗ có thể tạo ra sơ hở để kẻ gian lợi dụng và lấy cắp hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Ratraco Solutions nhận chuyển gửi hàng nguyên Container kiêm đóng hàng dễ hư hỏng, hàng xuất đi Quốc tế bằng kiện gỗ AN TOÀN, CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Đóng hàng bằng kiện gỗ là một trong những biện pháp giúp hạn chế thấp nhất mọi rủi ro về đơn hàng trong quá trình vận chuyển hiệu quả. Tùy thuộc vào loại hàng cần vận chuyển mà bạn có thể lựa chọn loại thùng gỗ với kích thước khác nhau để đóng gói. Thời gian trong việc đóng một kiện gỗ là rất quan trọng đối với doanh nghiệp cần vận chuyển hàng hóa. Quá trình đóng kiện quá lâu sẽ gây trễ nãi thời gian vận chuyển hàng hóa. Chính vì thế, các cơ sở đóng kiện gỗ trước hết phải đảm bảo về thời gian đóng hàng chuẩn sát cho Doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo chất lượng của kiện gỗ.

Tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận khác, quý khách có thể liên hệ với RATRACO SOLUTIONS – Đơn vị chuyên nhận vận chuyển container bằng đường sắt, vận chuyển Cont đường bộ, đường biển, cho thuê kho bãi, kiêm nhận đóng kiện gỗ uy tín, chất lượng, tận tâm của đội ngũ nhân viên thành thạo và tay nghề cao, luôn đúng hẹn về tiến độ, thời gian.

Cụ thể, ngoài hiện Công ty chúng tôi nhận đóng kiện gỗ, thùng gỗ, thùng bao bì,…cho các máy móc Công nghiệp, Nông nghiệp, tủ điện, máy phát điện, hàng điện tử, hàng dễ vỡ, ô tô, xe máy,…Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong ngành đóng pallet, kiện gỗ, thùng gỗ, thùng bao bì gỗ,…và đội ngũ nhân sự rất nhiệt tình, năng động, chuyên nghiệp cùng các phương tiện máy móc hiện đại, được sản xuất với chất lượng gỗ tốt nhất nên sản phẩm được đảm bảo, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi Quốc tế.

Khi nào nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển?
Ratraco Solutions hiện là một trong những Đơn vị vận chuyển kiêm đóng kiện gỗ cho hàng hóa an toàn, chuyên nghiệp, giá tốt cạnh tranh nhất thị trường.

Các loại hàng hóa chúng tôi thường nhận đóng thành kiện gỗ an toàn

 • Máy móc thiết bị;
 • Hàng điện tử có màn hình;
 • Đồ gốm, sứ, đồ trang trí;
 • Đồ lưu niệm có thủy tinh;
 • Tranh ảnh, khung tranh;
 • Tượng các loại;
 • Hàng hóa chai lọ, chất lỏng,…và một số mặt hàng có tính chất đặc biệt khác.

Các Dịch vụ đóng kiện gỗ vận chuyển trong nước và xuất khẩu

 • Đóng pallet gỗ tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…;
 • Đóng gói hút chân không;
 • Đóng kiện gỗ kín, đóng kiện gỗ thưa;
 • Đóng hàng siêu trường, siêu trọng;
 • Đóng gói máy móc thiết bị;
 • Đóng gói hàng dễ vỡ;
 • Đóng gói thiết bị văn phòng;
 • Đóng kiện gỗ cho hàng dự án;
 • Dịch vụ gia cố container,…

Các hình thức đóng thùng gỗ theo yêu cầu của khách hàng

 • Đóng kiện kín;
 • Đóng kiện kín hút chân không;
 • Đóng kiện hở;
 • Đóng kiện hở hút chân không;
 • Đóng kiện nan;
 • Đóng hàng gỗ lắp ghép.

Các tỉnh thành chúng tôi nhận vận chuyển và đóng hàng kiện gỗ

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Thuận Yên,…và các Khu chế xuất, Cụm Công nghiệp tiềm năng trải dài từ Bắc chí Nam.

Các lợi ích thiết thực khi chọn Dịch vụ chuyển gửi và đóng hàng thành kiện gỗ

 • Dịch vụ vận chuyển kiêm đóng kiện gỗ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc;
 • Dịch vụ đóng thùng gỗ cho hàng hóa cung cấp dịch vụ từ khâu nâng hạ, đóng gói, gia cố container vận chuyển tận nơi;
 • Đa dạng loại hình đóng gói bất kể loại hàng đặc biệt, khó đóng như: tượng phật, hàng quá khổ, đá, máy móc,…;
 • Nắm rất rõ quy cách đóng hàng và vận chuyển để đảm bảo hàng hóa máy móc luôn an toàn;
 • Cam kết mang đến cho khách chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý, ổn định nhất;
 • Hàng hóa còn nguyên đai nguyên kiện như trước khi vận chuyển;
 • Gỗ đóng kiện được xử lý chống mối mọt, sấy khô, hun trùng cho các đơn vị có nhu cầu xuất khẩu;
 • Dễ dàng nhập hàng vào các nước trên thế giới khi xuất khẩu đi Trung Quốc, Mông Cổ, Châu Âu;
 • Tăng thêm sự chuyên nghiệp cho Doanh nghiệp, đặc biệt trong các trường hợp xuất khẩu ra thế giới;
 • Chuyên cung cấp Dịch vụ đóng kiện gỗ,…cho các mặt hàng siêu trọng, siêu trường, sử dụng để vận chuyển hàng Trong nước và xuất khẩu đi Quốc tế;
 • Kỹ thuật viên tay nghề cao, mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, an toàn tốt nhất;
 • Thực hiện các đơn hàng vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng;
 • Giảm thiểu tối đa chi phí kho bãi khi hàng hóa không kịp rời đi trong một khoảng thời gian ngắn;
 • Hợp đồng ký kết rõ ràng, minh bạch với đầy đủ các điều khoản quy định trách nhiệm đôi bên.

Qua những chia sẻ hữu ích trên đây, các chủ hàng cũng như Nhà vận chuyển đã biết chính xác khi nào nên đóng kiện gỗ cho hàng hóa. Có thể nói, việc đóng kiện gỗ cho hàng hóa là rất cần thiết mà bạn nên thực hiện khi vận chuyển song do việc đóng kiện gỗ sẽ có chi phí khá cao nên bạn có thể cân nhắc thực hiện với một số mặt hàng thực sự cần thiết. Đến với Công ty vận tải Cont Bắc Nam Ratraco Solutions, Doanh nghiệp bạn còn được tư vấn kĩ càng về các mặt hàng nên hoặc không nên đóng gỗ pallet để tiết kiệm thời gian, chi phí,…giúp quá trình vận chuyển diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ. Mọi chi tiết về các dịch vụ bạn quan tâm, liên hệ theo Hotline sẽ có nhân viên chuyên trách tư vấn, giải đáp và báo giá tốt nhất đến đơn vị bạn.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ