Ratraco Solutions công ty vận tải đường biển uy tín

Nếu doanh nghiệp của bạn đang mong muốn tìm kiếm một công ty vận tải đường biển quốc tế có cách thức phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm với chi phí phải chăng trong thời điểm toàn cầu đang phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid-19 nhiều thách thức và khó khăn như hiện nay nhưng lại chưa biết sự lựa chọn nào mới thật sự là một giải pháp tốt nhất.

Trước tiên, bạn hãy nghĩ ngay tới Công ty vận chuyển đường biển Ratraco Solutions, chuyên vận tải hàng nội địa – quốc tế dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Hơn thế nữa, đơn vị chúng tôi còn có sự liên kết chặt chẽ, mật thiết với nhiều hãng tàu trọng tải lớn, cực kỳ uy tín trong việc luân chuyển hàng hóa trên biển cùng sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên trách tận tâm, tận lực, cam kết  mang tới cho khách hàng gói dịch vụ tốt chất lượng rẻ nhất từ trước tới nay. Một vài thông tin sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động vận tải biển của chúng tôi ở thời điểm hiện tại.

Thế mạnh của ngành vận tải biển tại Việt Nam hiện nay

1. Với vai trò quản lý Nhà nước

Cục Hàng hải Việt Nam đã tham mưu trình Bộ Giao thông vận tải và Chính phủ bổ sung sửa đổi, ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và hoạt động của đội tàu biển. Bộ luật HHVN 2005 đã được các cơ quan Nhà nước ban hành kịp thời, gồm: 01 Pháp lệnh, 08 Nghị định, 19 Quyết định của Thủ tướng và 43 Quyết định, Thông tư cấp Bộ trưởng

Cục đã chủ động nghiên cứu đề xuất ký kết, gia nhập các điều ước, thỏa thuận quốc tế. Đến thời điểm này, Việt Nam là thành viên của 14 Công ước quốc tế do Tổ chức Hàng hải quốc tế thông qua, 18 Hiệp định hàng hải và 22 Thỏa thuận quốc tế với các nước. Trình Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến 2030 và trình Bộ Giao thông vận tải.

2. Đội tàu vận tải biển

Hiện tại, đội tàu biển Việt Nam tiếp tục được bổ sung thêm cả về số lượng, theo đó sản lượng vận tải hàng hóa cũng không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, do tác động chung của hoạt động ngành vận tải đường biển thế giới và những khó khăn trong nước còn tồn đọng như thiếu tàu dầu, tàu chở khí hóa lỏng, tàu container; giá cước vận tải giảm, giá nhiên liệu tăng, trượt giá,…nên đa phần các doanh nghiệp vận tải biển đều thu lại mức lợi nhuận khá thấp và thậm chí là gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh.

Ratraco Solutions công ty vận tải đường biển uy tín
Đội tàu vận tải hàng bằng đường biển Việt Nam ngày càng nhiều và hùng hậu.

3. Hệ thống cảng biển

Việt Nam hiện đang có hệ thống cảng biển khá phong phú với 3 trung tâm cảng container, cảng biển lớn ở miền Bắc (gồm Hải Phòng, Quảng Ninh); ở miền Trung (gồm Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang) và ở miền Nam (gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu). Với những cảng biển xứng tầm quốc tế như cảng cái Mép – Vũng Tàu, Hải Phòng. Lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam năm 2015 cũng đạt xấp xỉ 600 triệu tấn. Dự báo lượng hàng thông qua toàn bộ hệ thống cảng biển như sau:

 • Năm 2020: Từ 900 – 1.100 triệu tấn/năm
 • Dự kiến năm 2030: Từ 1.600 – 2.100 triệu tấn/năm.

Giới thiệu đôi nét về Ratraco Solutions

Tại Việt Nam hiện nay, với nhu cầu vận tải các mặt hàng xuất nhập khẩu sang các nước khác nhau ngày càng tăng cao, các dịch vụ vận tải đường biển là những giải pháp tối ưu mà RatracoSolutions Logistics dành cho các công ty, doanh nghiệp muốn chuyển hàng đường biển nhưng không có sẵn các phương tiện chuyên dụng. Nhiệm vụ chính của chúng tôi là giúp khách hàng luân chuyển các lô hàng từ số lượng cao cho đến các lô hàng cá nhân nhỏ lẻ với quy trình chuyên nghiệp và tuyệt đối an toàn từ khâu nhận hàng – chuyển hàng ra cảng – đóng gói khai báo hải quan, tất cả đều được đảm bảo an toàn cho quý khách.

Ratraco Solutions công ty vận tải đường biển uy tín
RatracoSolutions Logistics là một trong những đơn vị vận tải chuyên nghiệp uy tín nhất tại Việt Nam.

* Các dịch vụ chính của công ty vận chuyển hàng hóa đường biển lâu năm của chúng tôi:

 • Dịch vụ vận tải Container nội địa từ các cảng Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng với chi phí hợp lý và đúng thời gian
 • Dịch vụ vận tải Container hàng xuất khẩu từ các cảng Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn đi tất cả các cảng trên thế giới với giá cả cạnh tranh và lịch di chuyển phù hợp như Shanghai, Ningbo, Xiamen, Nhava Sheva, Hamburg, Bangkok, Singapore, Jakarta,…Các loại mặt hàng gồm quần áo, trang trí nội thất, nhựa, móc áo, vải, thủy hải sản đông lạnh,…và đặc biệt là hàng nguy hiểm
 • Dịch vụ chuyển Container hàng nhập khẩu từ các cảng trên thế giới về Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng theo các phương thức giao hàng khác nhau như nhận hàng tại cảng (CY-CY), nhận hàng tại xưởng (Door–CY) và giao hàng đến tận tay người nhận (Door-Door).
Ratraco Solutions công ty vận tải đường biển uy tín
Thế mạnh của Ratraco Solutions là có thể vận tải hàng Container trọng tải lớn dễ dàng.

Là công ty vận tải biển chuyên nghiệp, đang tồn tại và hoạt động rộng khắp tại Việt Nam, chúng tôi luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng bằng cách bảo quản, gửi những món hàng hóa có giá trị đi đến nhiều nơi thông qua đường biển với khẩu hiệu “NHẬN TẬN TAY GIAO TẬN NƠI” để đảm bảo uy tín của công ty vận tải đường biển chuyên nghiệp trong phạm vi nội địa với giá rẻ, từng quy trình đều được thực hiện một cách nhanh chóng và rất uy tín.

Ratraco Solutions – Công ty vận tải hàng hóa đường biển uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Dịch vụ vận tải Container bằng đường biển nội địa và quốc tế

Vận tải hàng đường biển nội địa:

Đường biển có các tuyến nội địa bằng tàu container chuyên tuyến Bắc – Nam. Hiện tại, chúng tôi có trên 10 hãng tàu nội địa khai thác tuyến này, với khoảng trên 20 tàu, chạy qua lại giữa cảng Hải Phòng và Sài Gòn. Tuyến này khá nhộn nhịp hàng hóa, tất nhiên vẫn luôn có thời điểm hàng bất bình hành giữa 2 chiều, hiện tuyến này có lịch tàu khá dày và linh động, thường xuyên.

Tuy vậy, khi vào mùa cao điểm vẫn có thể hết chỗ, nên bạn cần kiểm tra chỗ trước khi chốt lịch và đặt Booking. Các công ty giao nhận vận chuyển (Forwarder), như công ty Ratraco Solutions chúng tôi, thường triển khai dịch vụ trọn gói từ cửa tới cửa (Door-door) trên tuyến vận tải bằng container nội địa. Theo đó, bạn chỉ cần làm 1 bản hợp đồng vận tải và hàng sẽ được đưa tới tận kho tại đích.

Ratraco Solutions công ty vận tải đường biển uy tín
Công ty vận tải Ratraco Solutions chuyên chở các kiện hàng Container nội địa nhanh chóng giàu kinh nghiệm.

Vận tải hàng đường biển quốc tế:

Tương tự như tuyến nội địa nhưng dịch vụ sẽ được triển khai trên phạm vi quốc tế. Loại dịch vụ này của chúng tôi là nhằm phục vụ hàng xuất nhập khẩu. Hàng sẽ được kết nối với các cảng biển quốc tế của Việt Nam như Hải Phòng, Đà Nẵng, Cái Mép – Thị Vải, Cát Lái,…Tùy theo đầu cảng còn lại phía nước ngoài cụ thể thế nào mà cước phí cũng như thủ tục đi kèm có thể sẽ khác nhau. Do liên quan đến giao dịch quốc tế nên hàng hóa cũng cần làm nhiều thủ tục phức tạp hơn hàng nội địa, trong đó phải nói đến thủ tục hải quan và có thể liên quan cả tới giấy phép xuất nhập khẩu hay kiểm tra chuyên ngành cho hàng hóa.

Khi nào nên chọn vận tải hàng đường biển của Ratraco Solutions?

ĐƯỜNG BIỂN không phải là tuyến đường duy nhất có thể phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa hằng ngày của con người nhưng trong những trường hợp sau thì chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng phương thức này, đó chính là:

 • Khi bạn muốn luân chuyển lô hàng có tải trọng hàng chục, hàng trăm tấn trong một chuyến mà không phải chia nhỏ ra
 • Bạn có hàng hóa thuộc dạng kích thước lớn, quá khổ để di chuyển bằng đường bộ và không nhiều giá trị để di chuyển bằng đường hàng không
 • Khi bạn cần tiết kiệm về chi phí cho lô hàng cần chuyển đi với thời gian giao nhận hàng thoải mái
 • Khi địa điểm gửi và nhận gần bến cảng, thuận tiện cho khâu bốc dỡ hàng hóa lên xuống.

Tại sao vận tải biển của Ratraco Solutions lại có chi phí thấp?

CHI PHÍ THẤP là một trong những điểm ưu việt nhất mà vận tải đường biển của Ratraco Solutions hiện đang sở hữu. Dưới đây là những lý do chính đáng nhất được chỉ ra:

Ratraco Solutions công ty vận tải đường biển uy tín
Mức chi phí chuyển hàng hóa theo đường biển của Ratraco Solutions giá rẻ hợp lý.
 • Chi phí vận hành một chiếc tàu vận tải là không nhỏ nhưng một khi có nhiều chủ hàng cùng thuê dịch vụ chuyển hàng thì khoản chi phí đó sẽ được chia nhỏ ra. Từ đó cho thấy phí chuyên chở một lô hàng trên biển sẽ nhỏ hơn so với những thức khác
 • Giao thông trên biển tự nhiên, tàu thuyền thoải mái di chuyển, không phải đóng các khoản phí cầu đường như đường bộ nên giúp tiết giảm phần nào mức phí dịch vụ cho chủ hàng
 • Những lô hàng có tải trọng lớn sẽ được chuyển trong cùng một chuyến, vậy nên sẽ giúp cho chủ hàng khỏi phải tốn kém về việc chi trả phí dịch vụ nhiều lần.

Lợi ích của khách hàng khi chọn Ratraco Solutions để vận tải hàng đường biển

Ngoài lợi ích về cước phí đường biển quốc tế, những lợi ích thiết thực nhất mà khách hàng sẽ nhận lại được từ chúng tôi như:

 • Mức giá cước rất tốt cho dịch vụ và các dịch vụ phụ khác có liên quan, dù là quốc tế hay nội địa thì vẫn luôn cam kết về 3 chuẩn “giá thành, chất lượng và sự tin cậy” cho hàng hóa, tài sản của quý khách
 • Sự linh hoạt về lịch trình tàu chạy cũng là một trong những điều mà nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn, bỏ qua cả tiêu chí cước phí di chuyển đường biển quốc tế. Đây là một trong những ưu điểm mà chỉ có những công ty dịch vụ vận chuyển đường biển dày dặn kinh nghiệm như Ratraco Solutions mới đáp ứng được cho bạn để gửi hàng đúng thời điểm cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần lưu ý khi gửi hàng đường biển

Đối với các dịch vụ luân chuyển Container giá rẻ nói riêng và các dịch vụ vận tải hàng hóa theo đường biển khác nói chung cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau:

 • Tuân thủ những quy định về an toàn cho hàng hóa và vận tải bằng cách xác nhận đảm bảo chúng không phải là các mặt hàng cấm như thuốc phiện, thú quý hiếm trong sách đỏ hay các loại vũ khí nguy hiểm, nhất là trong vận tải container giá rẻ khi mà đội ngũ kiểm soát không được phép kiểm tra bên trong các container này khi chuyển hàng bằng đường biển
 • Tiếp theo là vấn đề về hải quan, hãy đảm bảo rằng tất cả những nội dung kê khai của bạn về hàng hóa là hoàn toàn chính xác, đúng sự thật để tránh vi phạm luật hình sự, dân sự
 • Cuối cùng là các vấn đề về bảo hiểm cho hàng hóa, chúng tôi luôn có bảo hiểm cho khách hàng về mọi mất mát hư hỏng trong quá trình chuyên chở hàng hóa đường xa trên biển.
Ratraco Solutions công ty vận tải đường biển uy tín
Bảo hiểm hàng hóa đường biển là những cam kết chắc chắn từ phía Ratraco Solutions dành cho khách hàng.

Chúng tôi vừa cập nhật nhanh chóng đầy đủ nhất cho bạn về công ty vận chuyển đường biển Ratraco Solutions uy tín chất lượng chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đang được nhiều doanh nghiệp, nhiều tổ chức kinh doanh lớn nhỏ tại Việt Nam lựa chọn để thực hiện kế hoạch di chuyển hàng hóa của mình trên tuyến đường xa. Ngoài thế mạnh vận tải hàng đường sắt, đường bộ, đường hàng không, thì vận tải hàng đường biển nội địa, quốc tế cũng được xem là thế mạnh của RatracoSolutions Logistics.

Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, cùng với đó là đội ngũ nhân viên bốc dỡ xếp hàng, giao nhận chuyên nghiệp, lành nghề, chắn chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về gói dịch vụ vận tải hàng hóa đường biển trọn gói. Đặc biệt hơn nữa, chúng tôi còn có một mức giá chung quy định mang tính cạnh tranh rất cao, cam kết rẻ hợp lý hơn rất nhiều so với các đơn vị khác cùng ngành nghề dịch vụ. Với những ưu điểm tuyệt vời này, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom