Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa gồm những gì?

Cá nhân hay bất cứ doanh nghiệp đang kinh doanh xe máy và có nhu cầu muốn gửi xe máy bằng tàu hỏa từ Nam ra Bắc hoặc ngược lại nhưng chưa nắm rõ về toàn bộ quy trình thủ tục kí kết hợp đồng giao nhận được tiến hành như thế nào thì ngay trong bài viết này, Ratraco Solutions sẽ liệt kê ra một vài nội dung chi tiết có liên quan để quý khách hàng tiện theo dõi áp dụng thực hiện đúng trình tự.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc Nam hiện đang được rất nhiều người lựa chọn vì cơ bản là nó tiết kiệm chi phí vận tải hiệu quả, lộ trình di chuyển cố định nhanh chóng và đồng thời việc chuẩn bị giấy tờ là rất gọn-lẹ, không rườm rà nhiều khâu như các hình thức gửi hàng khác. Bạn có thể cập nhật nhanh qua bài viết bên dưới để nắm rõ mọi thủ tục gửi xe theo đúng quy định nhé.

Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa của Ratraco Solutions bao gồm những gì?

Trước tiên, quý khách hàng nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và tìm hiểu về thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa trước khi mang xe ra ga để tránh thiếu xót (khi có yêu cầu từ phía đơn vị dịch vụ). Thông thường thì số lượng các xe máy gửi từ các ga trên cả nước là rất nhiều trong một ngày, một tuần, nhất là khi hành khách mang theo xe ra ga gửi nhưng không biết trước đó lượng xe đã đầy và không nhận. Và dưới đây là quy trình thực hiện thủ tục gửi xe của Ratraco Solutions Logistics:

 • Khi mang xe đi gửi tại các ga (như các loại xe số, xe máy điện, xe tay ga), yêu cầu bắt buộc là người gửi phải ghi đúng, ghi đầy đủ nội dung của tờ khai gửi hàng theo mẫu theo quy định của doanh nghiệp chúng tôi (bao gồm họ tên, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ)
 • Theo trong hợp đồng ký kết, khách hàng gửi xe máy sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính hợp pháp của hàng hóa được đóng trong hành lý ký gửi, bao gửi và gửi bản sao giấy tờ có giá trị pháp lý như yêu cầu của doanh nghiệp
 • Còn phía doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ có trách nhiệm kiểm tra số lượng, ký hiệu, mã hiệu, thông số kỹ thuật chi tiết của xe gắn máy và cần có sự xác nhận rõ ràng vào tờ khai gửi hàng đường xa tuyến Bắc Nam.
Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa gồm những gì?
Dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa của Ratraco Solutions với thủ tục nhanh chóng đơn giản.

Nhận xe khi làm thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ tuân thủ theo quy trình bài bản

 • Khi nhận xe máy, người nhận xe phải trả lại vé hành lý cho doanh nghiệp, trả thẻ gửi xe cho nhân viên hành lý. Nếu mất vé hành lý hoặc thẻ gửi xe, người nhận xe phải làm tờ khai ghi rõ họ tên, địa chỉ; tên, trạng thái và đặc điểm của hành lý; xuất trình giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ xác định nhân thân có giá trị theo quy định của pháp luật. Phía doanh nghiệp sẽ tiến hành xem xét nhanh chóng và giải quyết sớm nhất cho khách.
 • Đối với người nhận xe sẽ phải gửi cho doanh nghiệp giấy báo tin hàng đến (nếu có), xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, chính quyền địa phương (nơi cư trú) để làm thủ tục nhận gửi.
 • Còn đối với các nhân viên đường sắt Việt Nam sẽ có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể để hành khách và người gửi xe nhận xe máy sau khi đã gửi.

Quy định chung về thủ tục nhận hàng vận tải bằng tàu hỏa của Ratraco Solutions

Tương tự như việc gửi hàng hóa, việc nhận hàng bằng đường vận chuyển tàu hỏa cũng sẽ được quy định rõ ràng, chính xác về thời gian nhận hàng nhằm đảm bảo không gây nên tình trạng tồn đọng, làm ảnh hưởng tới hành trình các chuyến tàu luân chuyển theo ngày. Để nhận hàng được vận chuyển bằng tàu hỏa, khách hàng cần phải lưu ý là tùy theo từng loại hình vận chuyển lựa chọn là liên vận biên giới hay nội địa mà thủ tục hành chính nhận hàng sẽ có sự khác nhau. Các bước thủ tục nhận hàng tại ga sẽ bao gồm các bước cơ bản cần nắm rõ như sau:

 • Bước 1: Khai báo thông tin yêu cầu nhận hàng theo thông tin người gửi được khai báo trước đó. Nếu có biên nhận, hoặc mã vận đơn vận chuyển, khách hàng cần bổ sung thêm vào để thuận tiện hơn cho việc nhận hàng diễn ra nhanh chóng
 • Bước 2: Nếu được yêu cầu thì phải nộp các giấy tờ hồ sơ liên quan như Chứng minh nhân dân, hay giấy giới thiệu nhận hàng hóa,…
 • Bước 3: Hoàn tất thanh toán phí vận chuyển (nếu có), nhất là với hàng nhập khẩu qua ga liên vận sẽ thực hiện thêm các vấn đề thủ tục hải quan liên quan theo quy định.
 • Bước 4: Nhận hàng hóa và tiến hành xếp dỡ theo đúng thời gian quy định của nhà ga
 • Bước 5: Sau cùng là hoàn tất thủ tục ra cổng theo đúng quy định của nhà ga.
Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa gồm những gì?
Việc nhận xe máy bằng tàu hỏa được đơn vị Ratraco Solutions thực hiện theo đúng trình tự nhanh-gọn-lẹ.

Ratraco Solutions chia sẻ kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa an toàn

Sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc Nam với mức chi phí tiết kiệm, hợp lý và đảm bảo an toàn tối đa:

 • Trước tiên, khách hàng nên đề nghị bên phía dịch vụ gửi hàng Bắc Nam bằng tàu hỏa chủ động bọc xe máy bằng cả bìa catton và hạt nhựa chống xước để chắc chắn rằng, xe của bạn khi nhận sẽ không bị va đập, hư hại vì bất cứ lý do nào
 • Tiếp theo là bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước về mức giá cả để nhằm hạn chế tối đa khả năng bị chặt chém, có người lần đầu gửu xe chưa biết rõ lại bị thu thêm nhiều phụ phí không đáng có. Giá cả gửi hàng hay gửi xe máy bằng tầu hỏa hiện nay rất đa dạng, đôi khi có người nhận rẻ nhưng lại chuyển sang đường chuyển ô tô chứ không phải là chuyển bằng đường sắt như thỏa thuận ban đầu, dẫn đến việc làm ảnh hưởng tới cấu trúc bên ngoài chiếc xe của bạn, mặc dù bạn vẫn thấy trước mắt là “nhận xe ở ga”
 • Một kinh nghiệm hữu ích nữa dành cho bạn là phải thực hiện việc kiểm tra, quay kĩ video những phần chính quan trọng nhất của xe bạn. Một số bộ phận như gương, giảm sóc, yếm xe máy-chính là những bộ phận trên xe của bạn rất dễ bị trầy xước, hư hại trong suốt quá trình vận chuyển xe đường dài.
Thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa gồm những gì?
Đội ngũ nhân viên chuyên trách của Ratraco Solutions đáp ứng hiệu quả trong mọi khâu vận chuyển giao nhận.

RatracoSolutions Logistics vừa cung cấp thêm cho bạn tất tần tật những thông tin liên quan tới thủ tục gửi xe máy bằng tàu hỏa, nếu doanh nghiệp hay cá nhân nào đang muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa uy tín, chất lượng và đáng tin cậy thì nhất định đừng bỏ qua nguồn thông tin chi tiết đầy đủ ở trên nhé.

Ngày nay, khi loại hình vận tải đường sắt đang ngày càng phát triển và rộng mở hơn về quy mô, cải tiến hơn về cơ sở hạ tầng, cùng với đó là sự kết hợp chặt chẽ với nhiều đơn vị dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Không ít tổ chức doanh nghiệp kinh doanh xe máy hay các cá nhân đã chọn giải pháp vận vận chuyển xe máy bằng đường sắt để vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiết kiệm chi phí tối đa, thậm chí thời gian nhận hàng còn nhanh hơn so với việc dùng đường bộ. Khi bạn đang thực sự có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ của Ratraco Solutions, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình, chu đáo hơn về gói vận chuyển này nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ