Thủ tục nhập khẩu kính cường lực như thế nào năm 2024?

Kính cường lực là vật liệu không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Chúng được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như cửa, bàn, cầu thang, lan can, thớt,…Đặc biệt, nhu cầu nhập khẩu các loại kính cường lực của các cơ sở kinh doanh, Doanh nghiệp trong nước ngày càng nhiều bởi yếu tố mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đa dạng, chất lượng sản phẩm tốt hơn. Tuy nhiên, trước những ràng buộc về thủ tục hành chính, xin giấy phép nhập khẩu cũng khiến nhiều chủ hàng quan ngại.

Do đó, RatracoSolutions Logistics chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ chi tiết nhất về thủ tục nhập khẩu kính cường lực theo quy định hiện hành để bạn đọc quan tâm có thể tham khảo áp dụng và qua đó cũng tìm chọn được cho mình một đối tác vận tải hàng kính cường lực uy tín tốt nhất.

Nhu cầu nhập khẩu, chuyển gửi Kính cường lực về Việt Nam hiện nay

Kính là một loại vật liệu xây dựng vô cùng phổ biến hiện nay, từ công trình nhà ở cho đến công trình công cộng lớn. Kính xây dựng trên thị trường hiện nay rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng như làm cửa sổ, cửa ra vào, các vách ngăn hay thậm chí tường chịu lực,…Theo cấu tạo và công nghệ, kính xây dựng được chia làm các loại: kính thường, kính cường lực – kính temper, kính dán an toàn, kính hộp.

Kính cường lực là loại kính an toàn có cường độ hay độ cứng cao, bản chất là kính thường nhưng được tôi nhiệt (hay được gia nhiệt độ) đến ngưỡng rất cao từ 680*C – 700*C. Sau đó sẽ được làm nguội nhanh (nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần) bằng hơi khí mát. Quá trình Nung nóng – Làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, màu sắc, chủng loại…) để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng) cho từng dòng sản phẩm.

Thủ tục nhập khẩu kính cường lực như thế nào năm 2022?
Kính cường lực dùng trong lĩnh vực thi công, xây dựng có nhu cầu nhập khẩu rất lớn về Việt Nam nên đó cũng là lý do khiến nhu cầu thuê Dịch vụ vận tải hàng tăng cao.

Tuy nhiên, kính cường lực có nhiều loại, cồng kềnh, không phải cứ tháo rời xong là lắp ráp lại được. Hơn nữa, những tấm kính cường lực thường to, dài và nặng, để đóng gói an toàn đòi hỏi người có kinh nghiệm, chuyên nghiệp các thao tác. Nếu không biết cách đóng gói an toàn có thể sẽ vấp phải sự cố làm rơi vỡ kính khi di chuyển, không chỉ nguy hiểm cho bản thân mà còn cho người khác. Do đó chủ hàng phải tìm được một Nhà vận chuyển thực sự có kinh nghiệm, luôn tận tâm tận lực vì lợi ích chung, nhất là đội ngũ lái xe trung chuyển giao hàng tận nơi phải thông thạo các tuyến đường. Đồng thời phải đáp ứng đúng các nguyên tắc tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển sau:

Tháo dỡ: 

 • Trước tiên, nhân viên sẽ bao bọc các góc nhọn của tấm kính bằng vải hoặc giấy báo, giảm sát thương trong quá trình khuân vác;
 • Do góc của miếng kính là điểm yếu lớn nhất, việc chống góc trực tiếp xuống đất là điều không nên;
 • Với những tấm kính lớn, hạ kính xuống theo góc 45 độ, nâng chân và dựng nghiêng, kê chân kính khi dựng xuống.

Đóng gói:

Nhân viên sẽ phun vào tấm kính một ít nước tăng lực kết dính và sức căng bề mặt khiến các tấm kính dính chặt với nhau hơn, việc di chuyển sẽ dễ hơn. Kính cường lực sẽ được bọc lại bởi các lớp giấy báo, vải mềm, sau đó là lớp túi nilon hoặc màn bọc bong bóng tránh va đập.

Vận chuyển:

Các tấm kính sẽ được xếp lên xe tải riêng, không xếp chung với những đồ vật khác hạn chế va đập. Ngoài ra, chúng sẽ được buộc chắc chắn, được cài lên những chiếc thanh giữ của xe bởi quá trình di chuyển có thể gặp những đoạn đường gập ghềnh, khó đi khiến xe rung lắc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải đường bộ, đường sắt,…Ratraco Solutions sẽ giúp Quý khách hàng giải quyết “Nhanh – Gọn – Lẹ” các vướng mắc về thủ tục nhập khẩu kính cường lực và cùng chia sẻ những khó khăn trong quá trình chuẩn bị nhập khẩu lô hàng kính xây dựng giá trị cao. Tin chắc quý vị sẽ hoàn toàn hài lòng với những gì bỏ ra và nhận lại từ dịch vụ này.

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu Kính cường lực chi tiết mới nhất 2023

Dưới đây là thông tin về thủ tục nhập khẩu kính cường lực mà Công ty vận chuyển Container Ratraco Solutions sẽ cập nhật chi tiết đến Quý Doanh nghiệp:

Căn cứ pháp lý nhập khẩu kính cường lực

 • Thông tư số 11/2009/TT – BXD quy định công tác quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa kính xây dựng;
 • Thông tư số 196/2012/TT – BTC  ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan điện tử  đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại (thủ tục hải quan điện tử);
 • Thông tư số 194/2010/TT – BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
 • Nghị định 154/2005/NĐ – CP ngày 15/12/2005 quy định chi tiết một số điều của Luật Hải quan;
 • Thông tư số 156/2011/TT – BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam và Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm theo Thông tư số 193/2012/TT – BTC ngày 15/11/2012 của Bộ Tài chính.

Mã HS của tấm kính cường lực

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng. Tấm kính cường lực có HS thuộc Chương 70: Thủy tinh và các sản phẩm bằng thủy tinh:

7007 Kính an toàn, bao gồm kính tôi hoặc kính dán nhiều lớp (laminated glass).
70071990 Loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo…của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở Catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

Các loại thuế khi nhập khẩu tấm kính cường lực

Khi nhập khẩu tấm kính cường lực, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

 • Thuế VAT của tấm kính cường lực là 10%.
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của tấm kính cường lực hiện hành là 15%.

Trong trường hợp tấm kính cường lực được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Thủ tục nhập khẩu kính cường lực như thế nào năm 2022?
Thủ tục nhập khẩu các loại kính cường lực hiện nay chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Xây Dựng nên các đơn vị kinh doanh cần nắm rõ và hiểu đúng.

Thủ tục nhập khẩu kính cường lực

1. Đăng ký kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đăng kí kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy;
 • Bản kết quả thử nghiệm của sản phẩm được cấp bởi các đơn vị có thẩm quyền;
 • Các tài liệu, thông số kỹ thuật của sản phẩm Invoice, Packing List,…

2. Thủ tục hải quan:

Hồ sợ nộp cho hải quan bao gồm:

 • Đơn đăng kí kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy.
 • Invoice, Packing List
 • Bill of lading
 • Chứng nhận xuất xứ nếu có. (nên có)
 • Công văn xin hải quan tạm giải tỏa về kho bảo quản, (để tránh tiền lưu conts lưu bãi trong khi đợi có kết quả)

Khi đã được đem hàng về kho bảo quản, bạn nhờ cơ quan kiểm tra chất lượng xuống kho lấy mẫu để test, khi có chứng thư hợp quy sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn VN thì bạn cầm hợp quy đó lên lại cho Hải Quan, để họ đóng dấu vào tờ khai thông quan hàng hóa.

3. Công bố hợp quy:

Khi đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu kính, nếu muộn bán ra thị trường hoặc sử dụng trong xây dựng, bạn cần làm hồ sơ công bố hợp quy với Sở Công Thương địa phương.

>>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu kính hiển vi

Ratraco Solutions nhận chuyển gửi Kính cường lực nhập khẩu số lượng lớn đi Bắc Nam bằng đường sắt NHANH CHÍNH XÁC, AN TOÀN CAO, GIÁ CẠNH TRANH NHẤT

Công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt RatracoSolutions Logistics nhận thấy rõ nhu cầu nhập khẩu, vận chuyển kính cường lực đi liên tỉnh, Bắc Nam ngày càng cao nên đã triển khai trọn gói dịch vụ này với những cam kết từ chất lượng đến giá cả, không để khách phải phàn nàn hay chờ đợi quá lâu để nhận hàng. Thời gian là yếu tố quyết định thành bại đối với bất kỳ chuyến hàng nào đi liên tỉnh nên sẽ dốc toàn lực để hoàn thành. Quý vị có thể hoàn toàn an tâm bởi phía chúng tôi còn có hệ thống mạng lưới Dịch vụ giao hàng Bắc Nam (2 chiều) thuận tiện cho các bên. Đặc biệt, Vận tải đường sắt Ratraco đem đến giải pháp vận chuyển giảm 20 – 30% chi phí cho Doanh nghiệp so với đường bộ với thời gian tối ưu nhanh hơn hẳn so với đường biển.

Ratraco cũng có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo nghiệp vụ bài bản để sẵn sàng tư vấn cho khách thủ tục nhập khẩu kính cường lực giúp kế hoạch thông quan diễn ra một cách mau chóng và dễ dàng hơn trong mọi trường hợp. Hệ thống kho bãi tại 2 miền Bắc Nam rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo an toàn hàng hóa cho khách trong quá trình lưu kho chờ vận chuyển.

Kính cường lực hiện được sử dụng khá rộng rãi nhờ tính ưu việt và giá trị thẩm mỹ cao của nó nhưng là loại hàng dễ vỡ, khó đóng gói, vận chuyển, dễ gây sát thương, nguy hiểm nếu không may rơi vỡ. Chúng tôi hiểu rất rõ điều đó nên sẽ chèn lót, bao bọc cẩn thận, sử dụng các công cụ chuyên dụng nâng dỡ hàng để đảm bảo tính an toàn cao nhất. Với những trường hợp hư hao, rơi vỡ, mất mát trong lúc vận chuyển kính cường lực sẽ được Công ty chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại theo đúng cam kết thỏa thuận trong hợp đồng.

Trong suốt quá trình luân chuyển kính cường lực đi Bắc Nam sẽ liên tục cập nhật thông tin lô hàng để quý khách kịp thời nắm rõ tình hình vận chuyển, nhập khẩu hàng. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ không phải lo lắng về các rủi ro gặp phải và sẽ được trải nghiệm một dịch vụ hoàn hảo tốt nhất với mức giá tối ưu nhất.

Thủ tục nhập khẩu kính cường lực như thế nào năm 2022?
Những ưu điểm nổi bật của Dịch vụ vận chuyển kính cường lực nguyên container Ratraco Solutions được nhiều Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đánh giá rất cao.

Các loại kính cường lực chúng tôi nhận vận chuyển

 • Kính cường lực hoàn toàn;
 • Kính bán cường lực;
 • Kính cường lực dày 3mm
 • Kính cường lực dày 5mm
 • Kính cường lực dày 6mm
 • Kính cường lực dày 8mm
 • Kính cường lực dày 10mm
 • Kính cường lực dày 12mm
 • Kính cường lực dày 15mm
 • Kính cường lực dày 19mm,…và một số loại kính cường lực thông dụng khác.

Các hình thức giao nhận – vận chuyển kính cường lực

 • Nhận tận nơi, giao tận nơi (Door to Door);
 • Nhận tận nơi, giao tại kho;
 • Nhận tại kho, giao tận nơi;
 • Nhận tại kho, giao tại kho.

Các tỉnh, thành nhận giao kính cường lực nhập khẩu tận nơi

 • Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…và các KCN khác từ Bắc chí Nam.

Ưu điểm của Dịch vụ vận chuyển kính cường lực nhập khẩu

 • Có Hợp đồng vận chuyển kính cường lực nhập khẩu rõ ràng, hóa đơn VAT, giấy tờ biên nhận;
 • Vận tải đường sắt bao gồm nhiều bộ phận có sự liên kết chặt chẽ và ăn khớp với nhau;
 • Dịch vụ Door to Door, lô hàng kính cường lực nhập khẩu được chuyển tận nơi cho người nhận;
 • Thông tin khách hàng cũng như thông tin hàng hóa được bảo mật tuyệt đối;
 • Kiểm định và giám định hàng hóa một cách minh bạch, chính xác, rõ ràng;
 • Giá cả ổn định, cạnh tranh giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển cho chủ hàng;
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tư vấn tận tình về chứng từ, quy trình thủ tục nhập khẩu kính, áp mã HS code, C/O,…;
 • Cập nhật chính sách và các yêu cầu mới của Cơ quan hải quan, Cơ quan thuế,…cho khách được biết;
 • Đảm bảo tiến độ thông quan nhập khẩu lô hàng kính cường lực nhanh chóng kịp thời, đúng quy định;
 • Trang bị Container 20 feet, 40 feet, 45 feet, xe tải 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn,…đáp ứng tối đa nhu cầu chuyển gửi kính cường lực ngoại nhập;
 • Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi chuyển gửi lô hàng kính cường lực đi Bắc Nam;
 • Có hệ thống kho bãi rộng lớn, hỗ trợ bốc xếp, thích hợp cho việc nâng hạ kiện hàng kính cường lực giá trị cao;
 • Lộ trình hoàn toàn minh bạch, khách được theo dõi tình tình đơn hàng, lịch trình vận chuyển trên toàn tuyến;
 • Chúng tôi có nhiều hình thức giao nhận tại ga đích đến để khách hàng dễ dàng lựa chọn;
 • Chính sách bồi thường thỏa đáng nếu thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển kính cường lực đường xa…

Cách thức chuyển gửi nguyên container kính cường lực nhập khẩu

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần vận chuyển kính cường lực nhập khẩu về Việt Nam;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký kết hợp đồng và lên phương án tối ưu hiệu quả để chuyển gửi kính cường lực nhập khẩu đi Bắc Nam bằng đường sắt;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi, sau đó được bốc xếp lên Cont chuyên dụng chuyển số lượng lớn kính cường lực để trung chuyển đến Ga Yên Viên/Ga Đông Anh/Ga Sóng Thần;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận hoàn thành Dịch vụ vận chuyển kính cường lực nhập khẩu nguyên Container đường sắt và kết thúc hợp đồng gửi hàng Bắc Nam.

Trên đây là thông tin về thủ tục nhập khẩu kính cường lực áp dụng mới nhất cho năm 2022, các cơ sở kinh doanh, Doanh nghiệp nào đang cần tìm hiểu cụ thể vấn đề này thì nhất định phải tham khảo qua để biết chính xác mình cần chuẩn bị giấy tờ, chứng từ, thủ tục xin giấy phép nhập hàng cần thiết nào. Hiện nay trên thị trường cũng có không ít các đơn vị nhận khai báo, thực hiện các thủ tục hải quan cho hàng xuất/hàng nhập kiêm nhận vận chuyển kính cường lực đi Bắc Nam bằng container, xe tải với những cam kết về tính chuyên nghiệp, an toàn cao. RatracoSolutions Logistics chúng tôi chính là một trong những đơn vị chuyên trách kinh doanh vận tải đường sắt chất lượng tốt nhất mà quý khách nên tìm đến, liên hệ Hotline bên dưới để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom