Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy in chi tiết và chính xác nhất

Những năm gần đây do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, máy in là một trong những mặt hàng được các Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đẩy mạnh hoạt động nhập khẩu về Việt Nam để phục vụ cho nhiều mục đích liên quan tới in ấn. Song thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài áp dụng cho bất cứ nhóm hàng, ngành hàng, sản phẩm nào cũng cần có quy định, trình tự làm thủ tục chuẩn mực. Và các thiết bị máy in ấn cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trong bài viết này, Ratraco Solutions sẽ cập nhật chi tiết quy trình thực hiện thủ tục nhập khẩu máy in về Việt Nam mới nhất 2023 cho Quý Doanh nghiệp hoặc đơn vị nào đang quan tâm tham khảo áp dụng.

Nhu cầu nhập khẩu các thiết bị máy in ấn từ nước ngoài về Việt Nam

Máy in có vai trò to lớn trong mọi mặt đời sống, nhất là trong kinh doanh thì không thể thiếu. Tờ rơi, báo chí, tấm card, brochure, poster đều là sản phẩm của in ấn. Những công cụ này giúp Doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu và truyền tải những thông tin đến khách hàng. Không chỉ vậy mà các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa,…đều cần đến việc in ấn để truyền bá thông tin đầy đủ nhất.

Trước nhu cầu từ thị trường, máy in ngày càng phát triển và được mua bán khá phổ biến nên có không ít Doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị này. Tuy nhiên nhiều Doanh nghiệp khi nhập khẩu máy in còn vấp phải những vướng mắc về các thủ tục thông quan hàng hóa. Thủ tục xin cấp giấy phép nhập khẩu máy in còn gọi là xin cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in là một trong những thủ tục cơ sở in, Doanh nghiệp phải tiến hành trước khi làm thủ tục nhập khẩu máy in thông quan cho mặt hàng này.

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy in chi tiết và chính xác nhất
Máy in luôn có nhu cầu nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam rất cao nên hoạt động Dịch vụ chuyển gửi thiết bị này cũng được nhiều Nhà vận chuyển đẩy mạnh hơn.

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài nói chung và thủ tục nhập khẩu các thiết bị máy in, máy fax nói riêng đòi hỏi phải có một đơn vị chuyên trách có hiểu biết nhất định về vấn đề xin giấy phép thông quan hàng nhập từ nước ngoài về Việt Nam tại cửa khẩu. Và hiện nay trên thị trường kinh doanh vận tải và làm Dịch vụ hải quan trọn gói cũng có rất nhiều đơn vị đảm nhận công việc này, RatracoSolutions Logistics chúng tôi là một trong số đó.

Với năng lực vận tải hàng hóa số lượng lớn bằng container đường sắt 2 chiều Bắc – Nam, từng thực hiện rất nhiều chuyến hàng dự án, hàng tiêu dùng, hàng sản xuất – kinh doanh khắp các tỉnh, thành. Ratraco tự tin hoàn thành mọi yêu cầu khắt khe nhất từ phía chủ hàng, người gửi hàng thiết bị máy móc, máy in ấn các loại. Đặc biệt, đội ngũ nhân sự tại đây cũng nắm chắc quy trình xin giấy phép hàng nhập để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của mình trong mọi khâu quan trọng nhất.

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy in chi tiết, chính xác mới nhất 2023

Thủ tục xin cấp giấy phép nhập khẩu máy in hay còn gọi là xin cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in là một trong những thủ tục cơ sở in, Doanh nghiệp phải tiến hành trước khi làm thủ tục thông quan cho máy in/thiết bị in. Về cơ bản, mặt hàng này khá dễ dàng, bạn chỉ cần xin giấy phép nhập khẩu tại Cục Xuất bản đối với một số loại máy in nhất định. Bạn không cần làm các thủ tục như Chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy hay kiểm tra chất lượng Nhà nước.

Để biết thêm thông tin về thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài (đối với thiết bị máy in), hãy cùng vận chuyển container đường sắt RATRACO SOLUTIONS cập nhật nội dung chi tiết sau đây:

Chính sách nhập khẩu máy in

Thủ tục nhập khẩu máy in được quy định trong các văn bản sau:

 • Nghị định 60/2014/NĐ-CP ngày 19/06/2021;
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
 • Quyết định 2479/QĐ-BTTTT ngày 29/12/2017;
 • Thông tư 16/2015/TT-BTTTT ngày 17/06/2015.

Còn nhiều văn bản pháp luật khác từ các cơ quan liên quan và trên đây chỉ là một số văn bản chính. Khi làm thủ tục nhập khẩu sẽ có rất nhiều văn bản quy định khác nữa, tùy vào loại máy in mà quý khách muốn nhập khẩu.

Biểu thuế nhập khẩu

Dưới đây là biểu thuế nhập khẩu của một số loại máy in phổ biến hiện nay:

 • Máy in offset, in cuộn – Mã HS 84431100: Thuế nhập khẩu thông thường (5%), thuế nhập khẩu ưu đãi (0%), thuế VAT (10%);
 • Máy in-copy, in bằng công nghệ in phun – Mã HS 84433111: Thuế nhập khẩu thông thường (5%), thuế nhập khẩu ưu đãi (0%), thuế VAT (10%);
 • Máy in-copy-fax kết hợp – Mã HS 84433131: Thuế nhập khẩu thông thường (5%), thuế nhập khẩu ưu đãi (0%), thuế VAT (10%);
 • Máy in phun (Loại khác) – Mã HS 84433940: Thuế nhập khẩu thông thường (7.5%), thuế nhập khẩu ưu đãi (5%), thuế VAT (10%).

Mã HS máy in

Mô tả Mã HS Thuế NK ưu đãi (%)
Mã hs máy in sử dụng các bộ phận in như khuôn in (bát chữ), ống in và các bộ phận in khác thuộc nhóm 84.42
Mã hs máy in offset, in cuộn 84431100 0
Mã hs máy in offset, in theo tờ, loại sử dụng trong văn phòng (sử dụng giấy với kích thước giấy ở dạng không gấp một chiều không quá 22 cm và chiều kia không quá 36 cm) 84431200 0
Mã hs máy in offset khác 84431300 2
Mã hs máy in letterpress, in cuộn, trừ loại máy in flexo(1) 84431400 2
Mã hs máy in letterpress, trừ loại in cuộn, trừ loại máy in flexo(1) 84431500 2
Mã hs máy in flexo(1) 84431600 2
Mã hs máy in ống đồng(1) (*) 84431700 2
Mã hs máy loại khác 84431900 0
Mã hs máy in kết hợp hai hoặc nhiều chức năng in, copy hoặc fax, có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng:
Mã hs máy in-copy, in bằng công nghệ in phun màu 84433111 0
Mã hs máy in-copy, in bằng công nghệ in phun loại khác 84433119 0
Mã hs máy in-copy, in bằng công nghệ laser màu 84433121 0
Mã hs máy in-copy, in bằng công nghệ laser màu 84433129 0
Mã hs máy in-copy-fax kết hợp màu 84433131 0
Mã hs máy in-copy-fax kết hợp loại khác 84433139 0
Mã hs máy in-copy-scan-fax kết hợp 84433191 0
Mã hs máy in loại khác 84433199 0
Mã hs máy in loại khác, có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng
Mã hs máy in kim màu 84433211 0
Mã hs máy in kim loại khác 84433219 0
Mã hs máy in phun màu 84433221 0
Mã hs máy in phun loại khác 84433229 0
Mã hs máy in laser màu 84433231 0
Mã hs máy in laser loại khác 84433239 0
Mã hs máy in kiểu lưới dùng để sản xuất các tấm mạch in hoặc tấm mạch dây in 84433250 0

Bộ chứng từ nhập khẩu máy in, thiết bị in

Một bộ hồ sơ nhập khẩu áp dụng đối với các sản phẩm bình thường (hàng hóa nhóm 1, không phải áp dụng chính sách nhập khẩu đặc biệt hoặc hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành) bao gồm:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) đối với hàng hóa mua từ nước ngoài và có thành toán. Hoặc Proforma Invoice, None-commercial invoice hoặc shipping invoice đối với hàng hóa không thanh toán như hàng biếu tặng, hàng hóa FOC, hàng bảo hành không phải thanh toán..
 • Bill of lading (Vận đơn đường biển) hoặc Air Way Bill (vận đơn hàng không)
 • Commercial Contract (hợp đồng mua hàng) hoặc Purchase Order (đơn đặt hàng) hoặc thông báo gửi hàng phi mậu dịch
 • Certificate of Origin (COO) (Giấy chứng nhận xuất xứ) trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm (để xác định chức năng, mã HS, chính sách nhập khẩu áp dụng)
 • Các chứng từ khác (nếu có).
Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy in chi tiết và chính xác nhất
Thủ tục nhập khẩu các thiết bị máy in cũng như các loại máy in phải xin giấy phép nhập khẩu bắt buộc nên các Doanh nghiệp, đơn vị liên quan phải nắm rõ.

Các bước làm thủ tục nhập khẩu các loại máy in

Sau khi có giấy phép nhập khẩu thì sẽ tiến hành làm thủ tục nhập khẩu theo quy định của luật Hải quan như các mặt hàng khác. Các bước làm thủ tục nhập khẩu máy in như sau:

 • Bước 1: Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Giấy phép nhập khẩu máy in, hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs code máy in. Thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

 • Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

 • Bước 3: Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu máy in cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

 • Bước 4: Mang hàng về kho bảo quản và sử dụng

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang về kho.

>>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu đèn Led

Những lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu các loại máy in từ nước ngoài

Khi làm thủ tục nhập khẩu thiết bị máy in, các đơn vị liên quan cần lưu ý một số điểm sau:

 • Các đối tượng được phép nhập khẩu máy in gồm Cơ sở in; Doanh nghiệp có chức năng kinh doanh xuất nhập khẩu thiết bị ngành in theo quy định của pháp luật; cơ quan, tổ chức khác có tư cách pháp nhân được phép sử dụng thiết bị in để phục vụ công việc nội bộ;
 • Giấy phép nhập khẩu máy in sẽ cấp cho từng máy cụ thể theo mã số định danh của máy in;
 • Đối với linh kiện nhập khẩu thì không cần xin giấy phép;
 • Hàng hóa chỉ được thông quan khi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Đơn vị vận tải nào nhận chuyển gửi số lượng lớn máy in nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam Uy tín, Chuyên nghiệp nhất hiện nay?

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng xuất nhập khẩu bằng container đường sắt tối ưu, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó còn hỗ trợ cho khách gửi hàng một số vấn đề liên quan tới thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài. Vậy nên với Dịch vụ vận tải số lượng lớn máy in ấn từ nước ngoài về Việt Nam bằng đường sắt lần này, quý vị có thể hoàn toàn an tâm bởi thủ tục nhập khẩu máy in sẽ do phía chúng tôi chịu trách nhiệm tư vấn, giải đáp và hỗ trợ thực hiện (khi khách có yêu cầu).

Chọn Dịch vụ vận chuyển hàng (máy in) nguyên container tại đây, chúng tôi sẽ cố gắng đơn giản hóa mọi quy trình để giúp khách hàng có thể đưa hàng hóa đi liên tỉnh môt cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Quý khách hoàn toàn có thể theo dõi đơn hàng của mình mọi lúc mọi nơi. Ratraco luôn sự kết nối chặt chẽ với các đơn vị liên quan, cơ sở hạ tầng, phương tiện đầy đủ, nhân lực hùng hậu giàu kinh nghiệm,…để đảm bảo mọi chuyến hàng gửi đi đều diễn ra thành công, suôn sẻ, đúng kế hoạch.

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu máy in chi tiết và chính xác nhất
Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài, trong đó có máy in nhập khẩu đi các tỉnh, thành Bắc Nam bằng container đường sắt.

Ratraco nhận vận chuyển các loại máy in nhập khẩu

 • Máy in laser;
 • Máy in phun;
 • Máy in kim;
 • Máy in lụa;
 • Máy in flexo;
 • Máy in typo;
 • Máy in offset;
 • Máy in ống đồng.

Nhận giao hàng tận nơi tại các tỉnh, thành Việt Nam

 • Miền Trung: Thanh Hoá; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế; Tp Đà Đẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hoà; Ninh Thuận; Bình Thuận; Kon Tum; Gia Lai; Đắc Lắc; Đắc Nông và Lâm Đồng;
 • Miền Bắc: Hoà Bình; Sơn La; Điện Biên; Lai Châu; Lào Cai; Yên Bái; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên;  Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Hà Nội; Hải Phòng; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Miền Nam: Bình Phước; Bình Dương; Đồng Nai; Tây Ninh; Bà Rịa – Vũng Tàu; Thành phố Hồ Chí Minh; Long An; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau và Thành phố Cần Thơ;
 • Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…;
 • Các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Đông Anh, Sóc Sơn; Ascendas – Protrade, ITAHAN, Ông Kèo, Long Khánh, Dầu Giây,…

Các phương thức giao nhận hàng tại các tỉnh, thành Việt Nam

 • Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt từ Ga tới Ga;
 • Vận chuyển hàng nguyên chuyến từ Ga tới Kho;
 • Vận chuyển hàng số lượng lớn từ Kho tới Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu khách hàng yêu cầu.

Cước phí chuyển hàng (máy in nhập khẩu) tại Ratraco

 • Số lượng hàng nhập khẩu (máy in) gửi về các tỉnh, thành nhiều hay ít?
 • Loại máy in, đặc tính hàng hóa ra sao. Các giấy tờ kèm theo (nếu có)?;
 • Khối lượng đóng thùng, kích thước hàng hóa như thế nào?
 • Địa chỉ người nhận, số điện thoại và thông tin khác nếu hàng hóa cần thông quan,…?

Những nội dung chi tiết liên quan tới thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài nói chung cũng như thủ tục nhập khẩu máy in đã được RatracoSolutionns Logistics tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau cho Quý Doanh nghiệp tham khảo áp dụng một cách hiệu quả nhất. Và khi quý khách có nhu cầu tìm kiếm một Nhà vận chuyển hàng nhập khẩu đi liên tỉnh bằng container đường sắt An toàn, Nhanh chóng, Chuyên nghiệp, Tiết kiệm. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline và tham khảo chi tiết bảng giá vận tải container Bắc – Nam bên dưới để đưa ra lựa chọn phù hợp với yêu cầu gửi hàng giá trị cao của mình.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ