Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu ghế Massage về Việt Nam cụ thể nhất

Ghế massage hiện là mặt hàng được nhiều Công ty, Doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng, nhu cầu nhập khẩu ghế Massage từ các quốc gia trên thế giới cũng đang gia tăng nhanh chóng. Nhất là các thị trường Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Tuy nhiên không phải Doanh nghiệp nào cũng nắm rõ thủ tục nhập khẩu ghế massage được thực hiện từng bước như thế nào, có phức tạp hay không?

Sau đây, Ratraco Solutions sẽ cập nhật nhanh thủ tục nhập khẩu Massage từ nước ngoài cho Quý Doanh nghiệp nào đang có kế hoạch kinh doanh mặt hàng này dễ hình dung quy trình làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài ra sao. Đồng thời, nếu bạn chưa biết nên chọn Nhà vận chuyển – nhập khẩu ghế massage Chính Hãng nào an toàn tốt nhất, hãy tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi.

Tình hình nhập khẩu ghế massage từ nước ngoài về Việt Nam hiện nay

Hiện nay, Việt Nam đang trên đà phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước nên tiêu thụ hàng hóa của người dân cũng ngày càng tăng cao. Con người thì tiếp xúc với máy tính nhiều hơn dẫn đến các hiện tượng đau mỏi cơ thể. Để giải quyết được tình trạng trên thì các máy massage ra đời. Nó giúp cho tinh thần của con người được thư giãn và thoải mái hơn.

Ghế ngồi massage là thiết bị thông minh thiết kế tích hợp nhiều tính năng mát xa giữa con lăn cùng sự xoa bóp các túi khí. Giúp cho người sử dụng cảm giác giảm đau, nhức mỏi, tăng cường lưu thông khí huyết….đem lại cảm giác khỏe khoắn, thư giãn nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhờ những lợi ích vượt trội như vậy, ghế Massage trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người để chăm sóc sức khỏe cả gia đình ngay tại nhà ngay cả khi bận rộn.

Các thị trường cung cấp ghế massage nhập khẩu này rất nhiều, chẳng hạn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Ghế massage là sản phẩm được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Bởi vậy mà Doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu ghế massage cũng khá đơn giản. Doanh nghiệp sẽ dựa vào mã HS code, đóng thuế quan và chuẩn bị đầy đủ thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài theo quy định Hải quan mà không cần xin bất kỳ giấy phép nào. Từ đây cũng đã có không ít các Đơn vị vận tải hàng hóa ra đời với mong muốn đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng sản phẩm này để cải thiện tình hình sức khỏe, một trong số đó là CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO.

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu ghế Massage về Việt Nam cụ thể nhất
Nhu cầu nhập khẩu máy massage chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều nên việc phát triển dịch vụ vận chuyển thiết bị này về Việt Nam kinh doanh là tất yếu.

Ratraco Solutions hiện là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp vận tải hàng nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam, nhất là từ Trung Quốc và một số thị trường cung ứng hàng hóa tiềm năng khác. Đặc biệt, với Dịch vụ vận chuyển thiết bị máy mát xa nhập khẩu về Việt Nam bằng container đường sắt mà chúng tôi đã và đang cung cấp ra thị trường có sự hỗ trợ hiệu quả từ đội ngũ nhân sự lành nghề, được đào tạo bài bản về nghiệp vụ làm hàng nhập/hàng xuất sẽ hỗ trợ khách gửi hàng trong mọi khâu quan trọng nhất. Chúng tôi tự tin là đơn vị hàng đầu giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi lô hàng của mình với việc:

 • Tư vấn tối ưu phương thức vận chuyển và điều kiện giao hàng có lợi nhất
 • Nhận báo giá với chi phí cạnh tranh chi phí đầu vào cụ thể
 • Hoạch định kế hoạch nhập hàng với thời gian vận chuyển ước tính?
 • Tư vấn đóng gói, dán nhãn, theo quy định hiện hành
 • Tư vấn thuế nhập khẩu? VAT?
 • Chuẩn bị giấy tờ và thủ tục thông quan, giấy tờ liên quan?
 • Giao trả hàng tận nơi,…

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu ghế Massage về Việt Nam mới nhất 2023

Dưới đây là những nội dung liên quan tới thủ tục nhập khẩu ghế massage mới nhất 2023 cho các Doanh nghiệp chưa nắm rõ thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài ra sao có thể tham khảo áp dụng:

Các Chính sách nhập khẩu ghế massage

Các văn bản pháp luật quy định về việc làm thủ tục nhập khẩu ghế mát xa gồm những văn bản sau:

 • Theo Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015;
 • Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015;
 • Nghị định số 36/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016;
 • Thông tư số 1895/TCHQ-TXNK ngày 23/03/2017;
 • Công văn số 883/TXNK-PL ngày 21/03/2017;
 • Theo Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018;
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015;có sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
 • Thông tư ngày 12/2018/TT-BCT ngày 18/16/2018.

Quy định về chính sách nhập khẩu ghế massage

Hiện nay, khi nhập khẩu ghế massage, nhiều Cá nhân, Doanh nghiệp băn khoăn không biết mặt hàng này có những quy định gì khi nhập khẩu? Liệu doanh nghiệp có phải thực hiện thủ tục đặc biệt gì khi nhập khẩu mặt hàng này hay không?

Thực tế, mặt hàng ghế massage không thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu về Việt Nam nên doanh nghiệp có thể tiến hành nhập khẩu về nước như bình thường. Đây cũng là mặt hàng không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp có thể tiến hành các thủ tục nhập khẩu ghế massage tương tự như hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, trước khi nhập khẩu mặt hàng này, doanh nghiệp nên liên hệ với Cơ quan Hải quan để nắm được thông tin cụ thể về mã HS, quy trình làm thủ tục hải quan và các bước thực hiện. Việc thực hiện đúng và đủ các thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài là yếu tố quan trọng giúp hàng thông quan nhanh chóng.

Mã HS của ghế massage

Khi nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp cần xác định được mã HS cho mặt hàng thực tế nhập khẩu. Dựa vào mã HS áp dụng với hàng hóa đó, doanh nghiệp sẽ biết được hàng nhập khẩu có chính sách mặt hàng như thế nào? Quy định về thuế ra sao? Và với mặt hàng ghế massage cũng vậy. Khi nhập khẩu, doanh nghiệp cần áp đúng mã HS với mặt hàng này. Mã HS được áp phải căn cứ vào tính chất, đặc điểm, thành phần cấu tạo,…của ghế massage nhập khẩu.

Đối với mặt hàng ghế massage, mã HS thuộc Chương 90: Dụng cụ và thiết bị quang học, nhiếp ảnh, điện ảnh, đo lường, kiểm tra, chính xác, y tế hoặc phẫu thuật; các bộ phận và phụ kiện của chúng. Doanh nghiệp có thể tham khảo mã HS sau:

 • Mã HS 9019: Thiết bị trị liệu cơ học; máy xoa bóp; máy thử nghiệm trạng thái tâm lý; máy trị liệu bằng ôzôn, bằng oxy, bằng xông, máy hô hấp nhân tạo hoặc máy hô hấp trị liệu khác.
 • Mã HS 90191010: Hoạt động bằng điện.

Thuế nhập khẩu ghế massage

* Thuế nhập khẩu của ghế massage là 0%.

* Thuế GTGT nhập khẩu của ghế massage có 2 loại:

 • Thuế GTGT nhập khẩu cho ghế massage thư giãn là: 10%
 • Thuế GTGT nhập khẩu cho ghế massage trị liệu, chữa bệnh là: 5%.

Nhãn mác hàng hóa

Nhãn mác hàng hóa của ghế massage tối thiểu phải có các nội dung sau:

 • Tên hàng hóa;
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;
 • Xuất xứ hàng hóa;
 • Model, mã hàng hoá (nếu có);
 • Các nội dung khác tuỳ từng loại hàng hóa

Chứng từ Hải quan nhập khẩu ghế massage

Các loại hồ sơ, chứng từ cần thiết để doanh nghiệp tiến hành khai báo Hải quan mặt hàng ghế massage nhập khẩu gồm có:

 • Hóa đơn thương mại hay còn gọi là Commercial Invoice;
 • Phiếu đóng gói hàng hóa hay còn gọi là Packing List;
 • Vận đơn đường biển hay còn gọi là Bill of Lading;
 • Hợp đồng thương mại hay còn gọi là Sales Contract;
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hay còn gọi là C/O;
 • Một số loại giấy tờ chứng từ khác nếu có.
Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu ghế Massage về Việt Nam cụ thể nhất
Muốn nhập khẩu các loại ghế massage từ nước ngoài về Việt Nam, các Doanh nghiệp cần phải hoàn tất mọi thủ tục cần thiết mới đảm bảo thông quan mau chóng.

Quy trình nhập khẩu ghế massage

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu ghế massage, thủ tục nhập khẩu máy masage tại cơ quan Hải quan gồm có 4 bước cơ bản. Cụ thể:

 • Bước 1: Tiến hành khai báo Hải quan – Tại bước này, cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ sau: 4 bản gốc giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo mẫu, bản hợp đồng, hóa đơn thương mại, vận tải đơn, chứng nhận xuất xứ hàng hóa, quy cách đóng gói, bản chụp tổ chức cá nhân nhập khẩu;
 • Bước 2: Kiểm tra cụ thể bản hồ sơ Hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa. Sau đó, doanh nghiệp sẽ đưa hàng hóa về bảo quản và tiến hành giải phóng hàng hóa rồi thông quan mặt hàng ghế massage;
 • Bước 3: Thông quan tờ khai hải quan – Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì Cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa;
 • Bước 4: Cuối cùng, Doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục Hải quan, kiểm tra và giám sát Hải quan.

Việc làm thủ tục hải quan nhập khẩu ghế Massage cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, nguồn lực và đảm bảo việc thực hiện làm thủ tục hải quan, vận chuyển ghế Massage về Việt Nam được nhanh chóng thì các Doanh nghiệp có thể thuê Dịch vụ hải quan và vận chuyển hàng hóa tại các đơn vị Forwarder uy tín.

>>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

RatracoSolutions Logistics có nhận vận tải, nhập khẩu ghế massage từ nước ngoài về Việt Nam bằng container đường sắt liên vận Quốc tế không?

Nắm bắt nhu cầu nhập khẩu ghế massage từ nước ngoài về Việt Nam đang tăng cao, Công ty vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Ratraco Solutions chúng tôi nhận vận tải – nhập khẩu ghế mát xa nước ngoài bằng container đường sắt “Nhanh chóng – An toàn – Chuyên nghiệp – Hiệu quả cao”, hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan tới thủ tục, giấy tờ cần thiết. Thủ tục nhập khẩu ghế massage nói riêng và thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài nói chung là một trong nhưng thế mạnh của chúng tôi. Do đó, khi gửi hàng giá trị cao tại đây, quý khách có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng sẽ không chậm trễ tiến độ thông quan qua cửa khẩu ga tàu đường sắt.

Hơn nữa, Ratraco cũng luôn sự kết nối chặt chẽ với các đơn vị liên quan, cơ sở hạ tầng, phương tiện đầy đủ, nhân lực hùng hậu giàu kinh nghiệm,…để đảm bảo mọi chuyến hàng gửi đi đều diễn ra thành công, suôn sẻ, đúng kế hoạch. Để phục vụ hiệu quả cho công việc vận tải hàng thiết bị ghế massage nhập khẩu, chúng tôi cũng đầu tư Container đa tải trọng 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet với năng lực vận tải hàng từ nước ngoài đi Bắc Nam lớn, không hạn chế, gửi hàng thiết bị máy massage càng nhiều càng tiết kiệm tối đa chi phí.

Thông tin cần biết về LỊCH TÀU CHẠY nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam: Khởi hành hàng ngày Nanning Nan – Pingxiang – Đồng Đăng – Tuyến Yên Viên, sau đó chuyển tiếp đi các tỉnh, thành Việt Nam (và ngược lại). Thời gian: Khoảng 3 ngày (không bao gồm thời gian làm thủ tục tại các ga biên giới). Đặc biệt, tại Trung Quốc chúng tôi đang triển khai kế hoạch thuê kho tại Ga Bằng Tường để thuận lợi cho việc lưu kho và sắp xếp hàng hóa trước khi vận chuyển về Việt Nam.

Tìm hiểu thủ tục nhập khẩu ghế Massage về Việt Nam cụ thể nhất
Ratraco Solutions chuyên nhận vận chuyển các mặt hàng tiêu dùng, sản xuất kinh doanh, thiết bị máy móc,…trong đó có ghế massage nhập khẩu từ nước ngoài bằng container đường sắt.

Nhận vận chuyển các loại ghế massage nhập khẩu

 • Ghế massage Kaitashi;
 • Ghế massage Fujikashi;
 • Ghế massage Taisodo;
 • Ghế massage ITSU;
 • Ghế massage Yamaguchi;
 • Ghế massage Elip;
 • Ghế massage Tokuyo;
 • Ghế massage Maxcare;
 • Ghế massage Kingsport;
 • Ghế massage Okia,…

Nhận giao hàng (ghế massage nhập khẩu) tận nơi tại các tỉnh, thành Việt Nam

 • Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc;
 • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận;
 • Miền Nam: TPHCM; Đồng Nai; Bình Phước; Bình Dương; Tây Ninh; Long An; Bà Rịa- Vũng Tàu; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng;
 • Hoặc giao tại các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Thuận Yên,…và các Khu chế xuất, Cụm Công nghiệp tiềm năng trải dài từ Bắc chí Nam.

Các phương thức giao nhận hàng tại các tỉnh, thành Việt Nam

 • Vận chuyển container đường sắt từ Ga tới Ga;
 • Vận chuyển hàng nguyên chuyến từ Ga tới Kho;
 • Vận chuyển hàng số lượng lớn từ Kho tới Kho;
 • Các dịch vụ đi kèm khác nếu khách hàng yêu cầu.

Đối tượng khách hàng Ratraco muốn hướng đến

 • Đại lý giao nhận hàng Forwarding;
 • Đơn vị nhập hàng;
 • Đơn vị cung cấp hàng.

Cước phí chuyển hàng (ghế massage nhập khẩu)

 • Số lượng hàng (ghế massage nhập khẩu) gửi về các tỉnh, thành nhiều hay ít?
 • Loại ghế massage, đặc tính hàng hóa ra sao. Các giấy tờ kèm theo (nếu có)?
 • Khối lượng đóng thùng, kích thước hàng hóa như thế nào?
 • Địa chỉ người nhận, số điện thoại và thông tin khác nếu hàng hóa cần thông quan,…?

Quy trình vận chuyển ghế massage nhập khẩu bằng đường sắt Ratraco Solutions

 • Bước 1: Khách hàng phát sinh nhu cầu và lựa chọn Đơn vị vận chuyển đường sắt Ratraco Solutions;
 • Bước 2: Khách hàng cung cấp thông tin về lô hàng, nhận báo giá, đàm phán giá cước vận chuyển với Ratraco Solutions;
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng và khách hàng chuẩn bị hàng hóa, các giấy tờ liên quan để cung cấp cho Ratraco Solutions;
 • Bước 4: Ratraco Solutions kết hợp phương thức vận chuyển đường sắt + bộ vận chuyển hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng đến tận kho;
 • Bước 5: Khách hàng kiểm tra hàng hóa và ký biên bản giao nhận giữa 2 bên;
 • Bước 6: Khách hàng tiến hành thanh toán cước vận chuyển cho Ratraco Solutions.

Trên đây là những nội dung chi tiết bàn về thủ tục nhập khẩu ghế massage mới nhất 2023, các Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài có thể tham khảo và hoàn thành các bước đúng quy định đối với mặt hàng đang có nhu cầu nhập khẩu rất cao này vào thị trường Việt Nam để kinh doanh, buôn bán cũng như đáp ứng các yêu cầu chăm sóc sức khỏe. Và nếu bạn đang tìm kiếm một Nhà vận chuyển các loại ghế massage xuất xứ từ các nước nhập khẩu số lượng lớn bằng container đường sắt an toàn, giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành Bắc Nam nhanh chóng, hãy liên hệ với Ratraco theo Hotline bên dưới để được cung cấp dịch vụ gửi hàng giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ