Tìm hiểu vai trò của bảo hiểm hàng hóa trong vận tải Bắc Nam

Vận tải hàng hóa là hoạt động luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và không ai có thể kiểm soát một cách hoàn toàn. Các sự cố như cháy nổ, tai nạn giao thông, lũ lụt,…sẽ gây thiệt hại không nhỏ về hàng hóa, tạo bất lợi cho các chủ hàng. Do đó, khi chuyển những kiện hàng (dù là giá trị thấp hay cao) trong một số trường hợp cần thiết phải kèm theo bảo hiểm để hạn chế tối đa mọi thiệt hại trước các sự cố phát sinh ngoài tầm kiểm soát.

Vậy, bảo hiểm hàng hóa là gì? Vai trò của bảo hiểm hàng hóa trong vận tải Bắc Nam quan trọng như thế nào? Ratraco Solutions giúp bạn làm rõ từng vấn đề trên, bên cạnh đó còn chỉ rõ những lợi ích đặc biệt mà Doanh nghiệp sẽ nhận lại khi tin tưởng lựa chọn Dịch vụ vận tải liên tỉnh của chúng tôi.

Bảo hiểm hàng hóa trong vận tải là gì?

Bảo hiểm hàng hóa là một cam kết bồi thường cho các rủi ro từ bên ngoài gây mất mát, hư hỏng,…hàng hóa, xảy ra khi vận chuyển hoặc lưu kho tạm thời trong quá trình chuyển hàng theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Khi vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt, đường biển hay hàng không, các Doanh nghiệp đều mong muốn chúng được an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, con người chưa chế ngự được những hiểm họa ngẫu nhiên như phương tiện đi lại bị rơi, va chạm với những vật thể khác, hệ thống giao thông gặp sự cố, cháy nổ, động đất, sóng thần, sạt lỡ đất, bão lụt. Điều đó ảnh hưởng đến hàng hóa, bị rò rỉ hoặc đổ vỡ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, yên tâm khi vận chuyển, các đơn vị nên tham gia bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địa.

Tìm hiểu vai trò của bảo hiểm hàng hóa trong vận tải Bắc Nam
Bảo hiểm hàng hóa trong vận tải Bắc Nam giúp giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, lũ lụt, thất thoát, đổ vỡ hàng,…

Vai trò của bảo hiểm hàng hóa trong vận tải Bắc Nam?

Bảo hiểm hàng hóa không có khả năng ngăn chặn rủi ro mà chỉ giúp khách hàng mua bảo hiểm giảm thiểu những tổn thất do sự cố phát sinh. Nhiệm vụ của đơn vị cung cấp bảo hiểm là tổng hợp những sự cố thường gặp trong hoạt động vận tải hàng hóa và tư vấn gói bảo hiểm thích hợp để bảo vệ, hạn chế ảnh hưởng ở mức thấp nhất cho khách hàng, Đơn vị vận tải khi không may có sự cố xảy ra. Vì vậy, vai trò của bảo hiểm hàng hóa đó là:

 • Bồi thường các rủi ro trong quá trình vận chuyển là tác dụng chính của bảo hiểm. Việc bù đắp về mặt tài chính không chỉ giúp Doanh nghiệp hạn chế thiệt hại do sự cố mà còn đảm bảo nguồn tài chính kịp thời để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cho khách hàng.
 • Đề phòng và hạn chế các rủi ro hay tổn thất nhờ tăng cường các biện pháp kiểm tra và đề phòng rủi ro. Do hàng hóa được mua bảo hiểm bắt buộc phải tuân thủ những quy tắc, biện pháp đề phòng rủi ro do đơn vị bảo hiểm quy định. Các biện pháp này được thực hiện và kiểm tra trước khi bắt đầu quá trình vận chuyển. Điều này rất có lợi cho khách hàng khi họ và Đơn vị vận chuyển đều thiếu kinh nghiệm dự trù và kiểm soát rủi ro trong vận chuyển.

Khi nào nên mua bảo hiểm vận tải hàng hóa?

Bảo hiểm là cần thiết nhưng không phải bắt buộc, nhiều khách hàng có thể không cần mua bảo hiểm để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, khi Đơn vị vận tải đưa ra các cam kết bảo đảm, bồi thường thiệt hại do vận chuyển bằng văn bản có tính pháp lý và đủ năng lực tài chính để bồi thường thì khách gửi hàng có thể không cần mua thêm gói bảo hiểm. Nhưng nếu không được Nhà cung cấp vận tải thiếu uy tín mua, khách vận tải hàng có thể cân nhắc mua bảo hiểm trong một số trường hợp sau:

Hàng có giá trị cao, dễ hư hỏng khi vận chuyển

Với những đơn hàng có giá trị thấp, khách hàng không nhất thiết phải mua bảo hiểm vì sẽ làm tăng chi phí vận tải hàng hóa. Tuy nhiên, với hàng có giá trị cao như máy móc, hàng điện tử, xa xỉ phẩm…thì mua bảo hiểm hàng hóa là điều cần thiết. Bởi vì nếu chẳng may có sự cố xảy ra, thiệt hại mang đến cho khách gửi hàng lẫn đơn vị vận tải đều rất lớn. Thậm chí có những món hàng nằm ngoài khả năng bồi thường của Nhà cung cấp Dịch vụ vận tải. Lúc này, vai trò của bảo hiểm hàng hóa sẽ là giải pháp đảm bảo nhất.

Với hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng như linh kiện điện tử, hàng điện máy, máy tính…khi vận chuyển đường dài sẽ rất khó kiểm soát các sự cố gây bể vỡ, trầy xước. Việc mua bảo hiểm hàng hóa có thể đảm bảo cho khách hàng được bồi thường do hư hỏng, mất mát nếu Đơn vị vận chuyển không có những cam kết bồi thường thỏa đáng.

Vận chuyển đường dài, lộ trình không an toàn

Trong vận tải hàng Bắc Nam, lộ trình hay thời gian vận chuyển càng dài càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, một số lộ trình có thể thiếu đảm bảo về sự an toàn do địa hình, cơ sở hạ tầng giao thông yếu kém cũng là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn bất ngờ đối với phương tiện vận chuyển. Do đó, trước khi vận chuyển hàng hóa, khách hàng cần đánh giá mức độ an toàn của lộ trình. Nếu cảm thấy không an toàn, người gửi nên mua thêm bảo hiểm cho đơn hàng để đề phòng cho các bất trắc có thể xảy ra.

Vào mùa mưa bão

Điều kiện thời tiết, khí hậu và hạ tầng giao thông Việt Nam là một trong những yếu tố ẩn chứa nhiều rủi ro nhất trong hoạt động vận tải hàng hóa Bắc Nam. Ngoài các sự cố có thể xảy ra với phương tiện tăng lên, mưa bão cũng có thể khiến cho hàng hóa bị thấm nước, ẩm ướt dẫn đến hư hỏng nếu vận chuyển lâu dưới trời mưa mà không có biện pháp an toàn.

Tìm hiểu vai trò của bảo hiểm hàng hóa trong vận tải Bắc Nam
Khi vận tải hàng Bắc Nam mùa mưa bão rất cần có bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho các kiện hàng có giá trị.

Nếu mua bảo hiểm trong thời điểm này, Nhà cung cấp bảo hiểm sẽ tiến hành đánh giá các rủi ro có thể xảy ra với hàng hóa và tư vấn, yêu cầu người gửi, Đơn vị vận tải thực hiện các giải pháp đóng gói, gia cố hàng hóa đúng tiêu chuẩn để hạn chế tổn thất nếu có sự cố. Đồng thời, bảo hiểm hàng hóa cũng đảm bảo chi trả cho những sự cố do bất khả kháng, thiên tai.

Ratraco Solutions cung cấp Dịch vụ vận tải Bắc Nam kèm bảo hiểm hàng hóa AN TOÀN UY TÍN TỐT NHẤT hiện nay

RatracoSolutions Logistics chuyên cung cấp Dịch vụ chuyển gửi hàng từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc với uy tín đặt lên hàng đầu, lịch trình rất rõ ràng, chuyên nghiệp trong mọi khâu với sự hỗ trợ hiệu quả từ đội ngũ nhân viên chuyên trách hùng hậu, hội đủ mọi kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, Logistics.

Tất cả các mặt hàng từ khối lượng nhỏ đến trọng tải lớn, hàng thông thường (máy móc, thiết bị điện tử, hoa tươi, trang sức) đến hàng nguy hiểm (chất ăn mòn, gây nổ, khí độc hại) trong qua trình vận chuyển nội địa cần được bảo hiểm. Vì sử dụng bảo hiểm, các DN có thể tránh được tổn thất nặng nề về tài chính khi hàng hóa bị hư hỏng do rủi ro. Do đó, Công ty luôn có chính sách bảo hiểm hàng hóa nội địa minh bạch, áp dụng cho mọi loại hàng nhằm gia tăng niềm tin cho các chủ hàng.

Ngoài hàng thường, chúng tôi còn nhận vận tải hàng lạnh bằng Container đa dạng các loại hải sản tươi sống; thịt các loại; sữa và các sản phẩm từ sữa; hàng trái cây nông sản; các thiết bị y tế, thuốc men,…Xe lạnh chở hàng đi Bắc Nam được đầu tư mới 100% với hệ thống thiết bị làm lạnh đạt chuẩn yêu cầu.

Chúng tôi trang bị sẵn các phương tiện xe tải nhỏ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn đến xe tải lớn 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 23 tấn,…Vận chuyển Container bách hóa, Container hàng rời, Container 10 feet, Container 20 feet, Container 40 feet, Container 45 feet,…Ngoài ra còn có máy móc phục vụ quá trình nâng đỡ hàng như máy cẩu, thiết bị nâng đỡ khác, xe nâng. Các phương tiện đều được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để bảo đảm an toàn xuyên suốt hành trình gửi hàng.

Hệ thống kho bãi tại 2 miền Nam Bắc được bố trí rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo an toàn hàng hóa cho khách trong quá trình lưu kho. Cần nói thêm, hàng lẻ sẽ đi theo chuyến cố định còn với hàng nguyên xe sẽ chủ động hơn về thời gian.

Tìm hiểu vai trò của bảo hiểm hàng hóa trong vận tải Bắc Nam
Dịch vụ vận tải hàng hóa Bắc Nam Ratraco Solutions với chính sách bảo hiểm rõ ràng, minh bạch theo yêu cầu của khách.

Các loại hàng hóa chúng tôi thường nhận chuyển đi Bắc Nam

 • Vận chuyển hàng tiêu dùng như các sản phẩm may mặc, vải, dày da,…;
 • Vận chuyển hàng công nghiệp như máy cơ khí, máy công nghiệp, máy thiết bị;
 • Vận chuyển vật liệu xây dựng, sắt, thép, hóa chất, cao su, phế liệu, xi măng,…;
 • Vận chuyển hàng bao bì, giấy, thùng carton,…;
 • Vận chuyển mặt hàng hóa chất các loại;
 • Vận chuyển hàng sự kiện, quảng cáo;
 • Vận chuyển bàn ghế, nội thất, trang trí, tổ chức sự kiện,…;
 • Vận chuyển xe máy, xe đạp, thức ăn chăn nuôi, phân bón,…;
 • Vận chuyển máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế,…;
 • Vận chuyển hàng quá khổ, quá tải, siêu trường siêu trọng,…và nhiều mặt hàng khác (trừ háng trong danh mục cấm).

Các tỉnh thành chúng tôi nhận giao hàng tận nơi

 • Tại Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…

Quy trình các bước vận tải hàng Bắc Nam bằng Container đường sắt

 • Bước 1: Liên hệ trực tiếp qua Hotline/Email cung cấp thông tin gửi hàng ghép, hàng lẻ đi Bắc Nam:
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu gửi hàng đi Bắc Nam bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc vận tải hàng hóa bằng Container đường sắt thành công và kết thúc hợp đồng.

Qua đây, các chủ hảng đã biết vai trò của bảo hiểm hàng hóa trong vận tải đường xa tuyến Bắc Nam (và ngược lại). Hiện nay, trước quá nhiều tác động khách quan lẫn chủ quan thì việc luân chuyển hàng sẽ không thể biết trước được rủi ro nào sẽ xảy đến. Chính điều này đã đặt ra nhiều thách thức cho khách hàng lẫn Nhà cung cấp Dịch vụ vận tải nên bảo hiểm hàng hóa được xem là giải pháp giúp DN giải quyết vấn đề này…

Ratraco Solutions là một trong những Công ty vận tải Container Bắc Nam bằng đường bộ, đường sắt uy tín hiện nay kèm chính sách bảo hiểm rất rõ ràng cùng nhiều thế mạnh nổi bật khác mà nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ Hotline/Email để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ