Tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua bao nhiêu tỉnh thành?

Tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua bao nhiêu tỉnh thành của nước ta? Đây cũng là câu hỏi được nhiều Doanh nghiệp, chủ hàng kinh doanh đang cần vận tải hàng hóa khối lượng lớn vào Nam ra Bắc (và ngược lại) muốn tìm hiểu, nắm rõ lộ trình chi tiết để thuận tiện, chủ động hơn trong quá trình liên kết với một Đơn vị vận tải uy tín, chất lượng.

Trong bài viết này, Ratraco Solutions sẽ cập nhật nhanh về các tỉnh thành chính yếu, kèm theo đó là những thế mạnh, những lý do cùng Chính sách đền bù hợp lý từ Công ty chuyên cung cấp Dịch vụ vận tải hàng đường sắt chuyên nghiệp của chúng tôi để quý khách hàng có cái nhìn đánh giá, so sánh tổng quan với các đơn vị khác.

Có thể bạn quan tâm: vận chuyển hàng hóa bằng đường sắtvận chuyển container bằng đường sắt

Tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua bao nhiêu tỉnh thành?

Đường sắt Bắc Nam hay đường sắt Thống Nhất là tuyến đường sắt bắt đầu từ thủ đô Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là nơi kết thúc. Đường sắt Bắc Nam chạy gần song song với quốc lộ 1A, có nhiều đoạn gặp nhau, nhất là tại các vùng tỉnh lỵ.

Đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh nào? Theo số liệu ghi nhận, tổng chiều dài toàn tuyến là 1.730 km, khổ rộng 1m và các tỉnh, thành phố mà tuyến đường sắt trọng yếu này có đi qua, bao gồm: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, tuyến đường sắt Bắc Nam cũng được xem là một phần của hệ thống tuyến đường sắt xuyên lục địa Á – Âu hiện nay.

Do kết thúc tuyến đường sắt Bắc Nam ở Sài Gòn. Nên tuyến đường sắt Bắc Nam sẽ không đến tới các tỉnh miền Tây rồi.

Tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua bao nhiêu tỉnh thành?
Tuyến đường sắt Bắc Nam trải dài xuyên suốt các tỉnh thành trọng yếu của cả nước.

Với Ratraco Solutions, chúng tôi áp dụng tuyến đường vận tải đa dạng, rộng khắp cả nước từ Bắc vào Nam, đáp ứng hiệu quả các tiêu chí về thời gian lẫn chi phí cho khách hàng:

 • Tuyến Hà Nội- Sài Gòn 18 đoàn/1 tuần, Tuyến Lào Cai- Hải Phòng 10đoàn/1 tuần, Tuyến Hà Nội- Đồng Đăng 6 đoàn/1 tuần. Các ga cũng thực hiện công việc tác nghiệp là xếp dỡ Container trên các tuyến Giáp Bát, Đông Anh, Vinh, Đà Nẵng, Đồng Hới, Nha Trang, Diêu Trì, Trảng Bom và Sóng Thần.
 • Chúng tôi áp dụng các chính sách linh hoạt nhất về giá cả và tối ưu chi phí nhất cho khách hàng
 • Các loại hình phương tiện thường sử dụng là Container, đầu kéo, xe tải các loại tải trọng để phục vụ trung chuyển Ga tới Kho khách hàng và các Dịch vụ vận chuyển nội địa và vận tải đa phương thức kết hợp đường sắt, đường bộ, đường thủy
 • Hệ thống các phương tiện với các loại tải trọng để phục vụ nhu cầu trung chuyển đáp ứng hiệu quả cho các Dịch vụ Door to Door
 • Có sẵn hệ thống Ga, Kho tác nghiệp xếp dỡ, đóng gói tại các Ga Giáp Bát, Đông Anh, Đà Nẵng, Trảng Bom, Sóng Thần
 • Đặc biệt, chúng tôi còn sử dụng phần mềm VTDS cùng với hệ thống báo cáo chuẩn xác nhất để liên tục cập nhật tình trạng đơn hàng của quý khách suốt hành trình  di chuyển.
Tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua bao nhiêu tỉnh thành?
Ratraco Solutions tăng cường đầu tư các Container lạnh chất lượng hiện đại nhất để vận chuyển hàng bằng đường sắt.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt của Ratraco Solutions có gì khác biệt?

Dưới đây là những điểm khác biệt vượt trội mà không phải bất cứ Đơn vị vận tải đường sắt nào cũng cam kết thực hiện hiệu quả tốt nhất như Ratraco Solutions:

Những ưu điểm chính của Dịch vụ vận tải đường sắt Ratraco Solutions

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí:

 • Về thời gian, đường sắt có Chi cục thông quan riêng, kiểm dịch riêng không chung với cục thông quan của đường bộ giúp hạn chế tối đa tình trạng chậm trễ thông quan
 • Về mặt chi phí, đường sắt có thể vận tải hàng khối lượng lớn với giá thành rẻ, tiết kiệm nhiên liệu. Lịch tàu cụ thể và cố định, không xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

Hơn thế nữa, Ratraco Solutions hiện tại còn đưa vào sử dụng loại Container lạnh tự hành chạy bằng dầu Diesel là bước tiến công nghệ vượt bậc trong chuỗi cung ứng lạnh. Với ưu điểm không bị phụ thuộc vào bất cứ đầu kéo hay nguồn điện sử dụng nào cả. Đặc biệt, loại Container này có thể tự vận hành chỉ cần tiếp đủ nhiên liệu, giúp bảo quản nông sản tốt nhất suốt hành trình di chuyển (kể cả khi hàng hóa phải lưu kho lưu bãi).

2. Dịch vụ vận tải linh hoạt và đa dạng: Các danh mục hàng hóa được cho phép vận tải và các Dịch vụ mà Ratraco Solutions hiện cung cấp gồm: giao hàng Door-to-Door, FCL và LCL,…

3. Thủ tục hải quan nhanh chóng đơn giản: Khi vận tải hàng đường sắt cùng Ratraco Solutions, chúng tôi sẽ thực hiện việc khai báo và kiểm tra hải quan nhanh hơn rất nhiều so với khi áp dụng đường biển hay đường hàng không, giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Lưu ý, đối với hàng hóa khi vận tải bằng tàu hỏa như thế này thì chủ hàng nên lập tờ khai vận tải rõ ràng, chi tiết, cụ thể đối với hàng hóa, kiện hàng của mình.

Tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua bao nhiêu tỉnh thành?
RatracoSolutions Logistics vận chuyển hàng bằng tàu hỏa với nhiều thế mạnh sẵn có, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm chi phí lẫn thời gian cho khách hàng.

Quy trình vận tải hàng hóa bằng tàu hỏa nhanh chóng đơn giản của Ratraco Solutions

Đơn vị vận tải hàng đường sắt Bắc Nam của chúng tôi thực hiện các bước tiếp nhận và luân chuyển đơn hàng nhanh-gọn-lẹ như sau:

 • Bước 1: Đơn vị Ratraco Solutions tiếp nhận thông tin từ quý khách hàng về chi tiết hàng hóa, trọng lượng, số lượng bao nhiêu, là loại mặt hàng như thế nào,…
 • Bước 2: Nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp số lượng, khối lượng hàng hóa cần vận tải bằng tàu hỏa
 • Bước 3: Tiến hành báo giá về lượng hàng hóa ngay sau khi đã tiếp nhận, khảo sát kiểm tra
 • Bước 4: Xác định với khách hàng về thời gian cần thực hiện quá trình vận tải hàng bằng đường sắt
 • Bước 5: Vận tải hàng hóa đến đúng nơi, đúng địa điểm khách hàng đã yêu cầu trong hợp đồng kí kết trước đó
 • Bước 6: Sau khi khách hàng đã kiểm tra lượng hàng đầy đủ, nguyên vẹn, phía đơn vị vận tải chúng tôi sẽ yêu cầu thanh toán theo hợp đồng và giao chứng từ hóa đơn cho khách.

Những nguyên tắc chung trong Chính sách đền bù Hợp đồng vận tải đường sắt của Ratraco Solutions

RatracoSolutions Logistics áp dụng nguyên tắc chung về Chính sách đền bù khi thực hiện vận tải hàng bằng đường sắt Bắc Nam:

1. Khi xảy ra sự cố, mỗi bên phải có trách nhiệm thông báo cho kia và cùng phối hợp giải quyết trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ đôi bên cùng có lợi.

2. Nếu trường hợp xảy ra sự cố bất thường về hàng hóa trong quá trình giao nhận bên A phải thông báo cho bên B, giữ nguyên hiện trạng và đồng ý cho bên B cử người đến kho để cùng xác nhận nguyên nhân, lập biên bản sự việc và phối hợp giải quyết. Nếu bên A không thông báo cũng như không đồng ý cho người của bên B đến để phối hợp cùng xác định nguyên nhân thì bên B sẽ không chịu trách nhiệm về những tổn thất liên quan đến sự việc xảy ra.

3. Xử phạt bồi thường theo nguyên tắc tổn thất phát sinh do lỗi của bên nào thì bên đó phải chịu bồi hoàn cho bên kia. Ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng như: thiên tai, chiến tranh, đình công, bạo loạn, sự cố gây mất an toàn giao thông đường sắt;

4. Nếu có sự cố muốn hủy chuyến xe, phải thông báo cho Bên kia biết trước ít nhất 12 giờ tính đến giờ xe có mặt tại điểm chất hàng, nếu vi phạm quy định này thì Bên vi phạm phải chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa nhanh chóng đơn giản của Ratraco Solutions Đơn vị vận tải hàng đường sắt Bắc Nam của chúng tôi thực hiện các bước tiếp nhận và luân chuyển đơn hàng nhanh-gọn-lẹ như sau: Bước 1: Tiếp nhận thông tin về chi tiết hàng hóa từ quý khách hàng Bước 2: Khảo sát lượng hàng hóa cần vận chuyển Bước 3: Tiến hành báo giá về lượng hàng hóa đã tiếp nhận Bước 4: Xác định thời gian cần vận chuyển với khách hàng Bước 5: Vận chuyển hàng hóa đến địa điểm khách hàng cần Bước 6: Sau khi khách hàng kiểm tra lượng hàng, yêu cầu thanh toán theo hợp đồng và giao chứng từ hóa đơn. Những nguyên tắc chung trong Chính sách đền bù Hợp đồng vận chuyển đường sắt của Ratraco Solutions 1. Khi xảy ra sự cố, mỗi bên phải có trách nhiệm thông báo cho kia và cùng phối hợp giải quyết trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ đôi bên cùng có lợi. 2. Nếu trường hợp xảy ra sự cố bất thường về hàng hóa trong quá trình giao nhận bên A phải thông báo cho bên B, giữ nguyên hiện trạng và đồng ý cho bên B cử người đến kho để cùng xác nhận nguyên nhân, lập biên bản sự việc và phối hợp giải quyết. Nếu bên A không thông báo cũng như không đồng ý cho người của bên B đến để phối hợp cùng xác định nguyên nhân thì bên B sẽ không chịu trách nhiệm về những tổn thất liên quan đến sự việc xảy ra. 3. Xử phạt bồi thường theo nguyên tắc tổn thất phát sinh do lỗi của bên nào thì bên đó phải chịu bồi hoàn cho bên kia. Ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng như: thiên tai, chiến tranh, đình công, bạo loạn, sự cố gây mất an toàn giao thông đường sắt; 4. Nếu có sự cố muốn hủy chuyến xe thì phải thông báo cho Bên kia biết trước ít nhất 12 giờ tính đến giờ xe có mặt tại điểm chất hàng, nếu vi phạm quy định này thì Bên vi phạm phải chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định.
Đơn vị vận tải đường sắt chuyên nghiệp của Ratraco Solutions luôn có các chính sách đền bù thỏa đáng cho khách hàng.

5. Số tiền bồi thường sẽ được trả bằng chuyển khoản hoặc đối trừ trực tiếp vào cước vận tải, hình thức cụ thể do bộ phận đối chiếu thanh toán hai bên thống nhất;

6. Các chứng từ làm bồi thường bao gồm:

 • Văn bản yêu cầu bồi thường
 • Biên bản hiện trường, biên bản thương vụ (Biên bản giám định của các cơ quan quản lý nhà nước
 • Hóa đơn giá trị gia tăng của đơn hàng vận tải, hóa đơn phần hàng hóa bị hư hỏng
 • Các chứng từ khác có liên quan,

Dựa trên những nguồn thông tin mà Ratraco Solutions vừa cung cấp, hi vọng quý khách hàng là Doanh nghiệp vừa & nhỏ tại Việt Nam đã phần nào hiểu và nắm rõ tuyến đường sắt Bắc Nam không đi qua tỉnh nào và có đi qua tỉnh nào của nước ta. Các ga đường sắt Bắc Nam như đã đề cập cũng là những nhà ga thông dụng phổ biến, giúp cho phía đơn vị vận tải hàng hóa bằng tàu hỏa dễ dàng thực hiện quy trình giao nhận mau chóng, chuẩn xác nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các Công ty Dịch vụ vận tải đường sắt từ Nam ra Bắc, hay từ Bắc vào Nam nhưng để lựa chọn được một địa chỉ đáng tin cậy với giá thành vận tải rẻ, thấp nhất quả thật là một bài toán nan giải. Thế nhưng, khi đến với RatracoSolutions Logistics chúng tôi, cá nhân các Doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng, giá cả, thời gian, tiến độ giao hàng,…cùng nhiều yếu tố cần thiết khác. Nếu có nhu cầu sử dụng Dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Xem Bảng giá vận tải Container bằng đường sắt:

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ