Freight Forwarder là gì? Tại sao phải cần sử dụng dịch vụ forwarder?

Hiện nay trên thị trường, có không ít các đơn vị cá nhân, chủ hàng và Doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng Dịch vụ giao nhận vận tải để lưu thông hàng hóa và đồng thời cũng để giải quyết các nhu cầu cần thiết, cấp bách trong chiến lược kinh doanh của mình. Dựa theo đó mà các Forwarder cũng nối tiếp nhau ra đời nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thực tế, vậy nên việc lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp phù hợp và hiệu quả trước hàng trăm hàng ngàn sự lựa chọn quả thật là một bài toán nan giải.

Ratraco Solutions được biết tới như một đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ Forwarder tốt nhất từ trước tới nay mà nếu đang có nhu cầu muốn tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để cùng hợp tác về lâu về dài thì trước tiên, hãy tham khảo qua bài viết chia sẻ thông tin sau nhé.

Xem thêm: dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắtvận chuyển ô tô bằng đường sắtvận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Freight Forwarder là gì?

Freight Forwarder (hay gọi rút gọi là Forwarder) đây là thuật ngữ sử dụng được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, tức chỉ những đối tượng cá nhân hoặc các đơn vị, công ty chuyên làm các việc liên quan tới giao nhận vận tải. Hay nói theo cách đơn giản dễ hiểu hơn, nghĩa của từ forwarder là để chỉ người/đơn vị đứng ra làm trung gian để tiếp nhận hàng hóa từ phía chủ hàng, hoặc thu gom từ nhiều lô hàng nhỏ (Consolidation) rồi cứ thế tập trung lại thành một lô hàng, kiện hàng lớn.

Tiếp sau đó là họ sẽ đứng ra chịu trách nhiệm thuê đơn vị phù hợp (có thể là hãng tàu, hãng hàng không,…) để chuyển tải các lô hàng đã tập kết tới đúng điểm đích giao nhân cuối cùng mà khách đã yêu cầu.

Forwarder là gì? Tại sao phải cần sử dụng dịch vụ forwarder?
Forwarder là đơn vị trực tiếp tiếp nhận hàng và liên hệ các phương tiện vận tải phù hợp nhất cho khách hàng.

Forwarder đáp ứng giao nhận vận tải các tuyến hàng một cách đa dạng, nó bao gồm tất cả các tuyến đường nội địa từ Bắc vào Nam (ngược lại) lẫn tuyến quốc tế. Chẳng hạn như một Doanh nghiệp tại TP.HCM cần xuất khẩu một lô hàng trái cây sang Mỹ. Đơn vị này sẽ đứng ra tìm thuê một đơn vị Forwarder thật sự tin tưởng và trình bày rõ ràng mọi mong muốn, yêu cầu chính đáng của mình. Lúc này, forwarder sẽ tiếp nhận đơn hàng rồi liên hệ với hãng tàu uy tín với mức giá thấp, cạnh tranh nhất để thuê họ chuyển đi theo thỏa thuận với khách hàng.

Có nhiều ý kiến cho rằng, người làm forwarder không khác một dạng “cò” trung gian, chuyên nhận hàng rồi tìm thuê người vận tải hàng để nhận tiền chênh lệch. Tình trạng này chủ yếu xuất hiện với các đơn vị nhỏ lẻ hoặc cá nhân. Song trên thực tế, nếu là các công ty forwarder chuyên nghiệp, điển hình như Ratraco Solutions chúng tôi sẽ đứng ra hỗ trợ rất nhiều cho phía chủ hàng với mục đích giúp cho việc giao nhận hàng luôn diễn ra nhanh chóng và đồng thời cũng giúp chủ hàng tiết kiệm tối đa tiền bạc lẫn công sức.

Chọn forwarder như thế nào cho đúng chuẩn yêu cầu?

Nếu bạn là nhà xuất nhập khẩu hay là các công ty chuyên tổ chức hoạt động sản xuất, thương mại đang cần vận tải hàng hóa đi xa thì việc lựa chọn một Công ty forwarding phù hợp cũng là điều đáng để lưu tâm cân nhắc kĩ càng. Trước tiên là phải tìm ra được những công ty tiềm năng, các thông tin về công ty uy tín có thể tìm được trên Internet, tại các danh bạ công ty, các trang vàng, các Hiệp hội giao nhận (ở Việt Nam chẳng hạn là Hiệp hội VIFFAS), hoặc qua quan hệ cá nhân, giới thiệu của bạn bè đồng nghiệp.

Một khi bạn đã có danh sách các forwarder thì nhất định bạn sẽ chọn được một đơn vị hỗ trợ forwarder phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí để lựa chọn Forwarder mà bạn cần nắm rõ:

Forwarder là gì? Tại sao phải cần sử dụng dịch vụ forwarder?
Chọn đơn vị Forwarder phải đảm bảo thực hiện hiệu quả mọi quy trình vận tải hàng hóa chuyên nghiệp.
 • Kinh nghiệm và tuyến dịch vụ của các forwarder này đối với loại hàng của bạn. Ví dụ, bạn cần vận tải hàng đông lạnh sang châu Âu thì phải xem các forwarder này có kinh nghiệm với hàng lạnh trên tuyến này hay không
 • Phải quan tâm đến các dịch vụ phụ trợ và chi phí mà bên giao nhận tính cho bạn (tổng chi phí dịch vụ cho lô hàng của bạn)
 • Thử xem phía đơn vị forwarder đó có sẵn sàng giải thích cho bạn về quá trình cung cấp dịch vụ không, nhất là khi bạn vừa mới tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu lần đầu
 • Các điều khoản liên quan tới thương mại quốc tế (Incoterms), nhất là những điều khoản phổ biến như FOB, CIF, CNF, DDU,…cũng cần được đặc biệt lưu tâm hơn
 • Các bên liên quan: hãng tàu (hàng không), cảng, hải quan, kiểm dịch, CFS/Depot…Các chứng từ vận tải, ngoại thương: Vận đơn, Packing List, Cargo Manifest, Hợp đồng thương mại, C/O, L/C. Tất cả đều là những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn một forwarder uy tín – chất lượng – đáng tin cậy.

Tại sao các chủ hàng cần phải thuê và sử dụng Dịch vụ forwarder của Ratraco Solutions?

Vì sao chủ hàng cần thuê các dịch vụ giao nhận trong nước và quốc tế? Có thể thấy được một số lý do chính sau:

 • Có những khách hàng nhỏ, họ không dễ tiếp cận và mặc cả trực tiếp với hãng vận tải hoặc hãng tàu nên cần bên trung gian là forwarder để đáp ứng đầy đủ tốt nhất mọi nhu cầu về vận tải
 • Sử dụng forwarder sẽ giúp các chủ hàng giảm thiểu tối đa chi phí, vì đơn vị Ratraco Solutions sẽ đứng ra tìm tuyến đường vận tải tốt nhất, phương thức và hãng vận tải phù hợp với yêu cầu khách hàng. Ngoài ra, dịch vụ cung cấp forwarder của chúng tôi cũng thu xếp nhiều lô hàng nhỏ để đóng ghép và vận tải tới đích đến, từ đó cũng góp phần giảm chi phí cho những chủ hàng riêng lẻ.
Forwarder là gì? Tại sao phải cần sử dụng dịch vụ forwarder?
Các chủ hàng phải sử dụng dịch vụ Forwarder để đáp ứng hiệu quả tối đa nhu cầu vận tải hàng đi xa.

Dịch vụ Forwarder của Ratraco Solutions bao gồm những việc gì?

Công việc của các forwarder chủ yếu là thu xếp và liên hệ trực tiếp với các đối tác vận tải hàng hóa, phù hợp với từng lô hàng của các công ty, tổ chức, cá nhân. Sau khi đã liên hệ được thì mới tiến hành đàm phán, thỏa thuận về một mức giá tốt phù hợp nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, các forwarder cũng có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng một số dịch vụ khác khi họ có nhu cầu, chẳng hạn như:

 • Hỗ trợ các Dịch vụ quản lý các vấn đề có liên quan đến các chứng từ quan trọng cho việc vận tải và xuất khẩu hàng hóa như là chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, các giấy phép xuất nhập khẩu, các mã vận đơn,…
 • Chuyên hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục về thông quan và thay thế chủ hàng làm những bộ hồ sơ liên quan (bao gồm cả việc kê khai và nộp thuế)
 • Dịch vụ Forwarder của chúng tôi cũng hỗ trợ tìm kiếm, cung cấp các Dịch vụ lưu trữ về quản lý những mặt hàng tồn kho hay những hoạt động có liên quan tới Logistics
 • Song song đó, forwarder cũng đảm nhận tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng những vấn đề liên quan đến thương mại quốc tế, nhất là những khách hàng mới tham gia lần đầu vào hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa xuyên suốt.

Cách tiếp cận khách hàng “khôn ngoan” của Ratraco Solutions

Dưới đây là những cách tiếp cận để thu hút sự chú ý từ các chủ hàng của Forwarder Ratraco Solutions:

 • Tư vấn về tổng chi phí Dịch vụ cho lô hàng để giúp khách hàng cắt giảm chi phí và tối ưu lợi nhuận đáng kể: Điều này cực kỳ quan trọng vì nó không chỉ liên quan đến các vấn đề về chi phí mà còn là sự an toàn tuyệt đối cho lô hàng của quý khách. Đặc biệt, khi bạn chọn Dịch vụ trọn gói thì sẽ không phải lo lắng về các khoản phí phát sinh hay rủi ro phải chi trả trong quá trình sử dụng dịch vụ. Tất cả mọi quy trình vận tải từ A-Z đều minh bạch, rõ ràng nhằm mang lại sự an tâm tin tưởng tuyệt đối cho các chủ Doanh nghiệp/chủ hàng.
Forwarder là gì? Tại sao phải cần sử dụng dịch vụ forwarder?
Ratraco Solutions luôn biết cách tư vấn tận tình chính xác để tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.
 • Ratraco Solutions luôn sẵn sàng giải thích cho bạn về quá trình cung cấp Dịch vụ trọn gói: Đây là điều thực sự hữu ích và cần thiết, nhất là với những đối tượng mới tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa nói chung
 • RatracoSolutions Logistics tự hào là đối tác cung cấp nhiều Dịch vụ khác của Forwarder: Ngoài việc thu xếp thuê đơn vị vận tải hàng, các chủ hàng nên lựa chọn Công ty giao nhận chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi vì cam kết cung cấp thêm nhiều gói dịch vụ phụ trợ khác, từ đó cũng giúp bạn luôn an tâm để tập trung vào việc sản xuất kinh doanh hiện tại của mình.

Những thông tin chia sẻ mà phía đơn vị Ratraco Solutions đã cung cấp, hi vọng đã phần nào giúp các chủ hàng kinh doanh hiểu thêm về khái niệm Freight Forwarder là gì? Tại sao phải cần sử dụng dịch vụ forwarder? qua đó sớm có phương án lựa chọn thuê một hình thức hỗ trợ vận tải phù hợp với mức chi phí, với điều kiện, số lượng hàng hóa cũng như yêu cầu nhanh chóng về thời gian giao hàng.

Đến với RatracoSolutions Logistics, bạn không chỉ được cam kết chắc nịch về quyền lợi, trách nhiệm, thời giao nhận hàng tại địa điểm mong muốn mà chúng tôi còn hỗ trợ làm từ A-Z mọi thủ tục thông quan, xuất trình hàng hóa giấy tờ, chịu trách nhiệm theo dõi toàn bộ quy trình vận hành Logistics. Và tất cả các khâu đều được thực hiện công khai, minh bạch, rõ ràng, thường xuyên cập nhật tin tức về kiện hàng từ khi xuất phát tới lúc kết thúc để khách hành tiện theo dõi,…còn nhiều những thế mạnh, những ưu điểm nổi bật khác nữa trong gói dịch vụ bạn chọn. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ