Tìm hiểu vai trò của logistics trong thương mại điện tử hiện nay

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á với mức tăng trưởng cao và liên tục từ năm 2015 đến nay. Cùng với sự bùng nổ của TMĐT, Logistics giữ vai trò quan trọng trong dây chuyền thương mại từ người bán đến người mua với quy trình hoàn tất đơn hàng, gồm các khâu đóng gói, vận chuyển, thu tiền và chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Điều này cho thấy giữa TMĐT và Logistics có mối liên kết chặt chẽ, tương trợ đắc lực cho nhau. Vậy, vai trò của logistics trong thương mai điện tử quan trọng thế nào?

Ratraco Solutions chia sẻ những thông tin, đánh giá từ các Chuyên gia để cá nhân, Doanh nghiệp XNK hiểu rõ vai trò của logistics. Đồng thời, nếu đơn vị bạn chưa tìm được Nhà vận chuyển nào chuyên nghiệp và đáng tin cậy, hãy liên hệ tại đây. Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất (kho bãi và phương tiện), phát triển nguồn nhân lực mạnh hơn nữa dịch vụ này nhằm thực hiện hoàn chỉnh chuỗi dịch vụ tập trung theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của chủ hàng.

Logistics trong thương mại điện tử được hiểu thế nào?

Nếu hiểu từ Logistics như một thuật ngữ chuyên môn thì cho đến nay có những cách định nghĩa khác nhau. Theo cách tiếp cận của Hội đồng quản lý Logistics (The Council of Logistics Management CLM in the USA), khái niệm này được hiểu là một bộ phận của dây chuyền cung ứng, tiến hành lập ra kế hoạch, thực hiện và kiểm soát công việc chu chuyển và lưu kho hàng hóa, cùng các dịch vụ và thông tin có liên quan từ địa điểm xuất phát đến nơi tiêu dùng một cách hiệu quả nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. Cách định nghĩa khái niệm “Logistics” này hiện được tiếp nhận một cách rộng rãi, bởi với cách tiếp cận này đã liên kết chặt chẽ nhiều lĩnh vực Logistics với thị trường, đặc biệt là thừa nhận khách hàng là “thượng đế”.

Tìm hiểu vai trò của logistics trong thương mại điện tử hiện nay
Logistics được hiểu là dây chuyền cung ứng, thiết lập các dịch vụ liên quan,…hỗ trợ đưa hàng đến nơi tiêu dùng nhanh nhất.

Trong thương mại điện tử, Logistics hiện nay được hiểu đơn giản là quy trình hoàn tất đơn hàng, bao gồm các khâu đóng gói, vận chuyển, thu tiền và chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Như vậy, với hàng hóa là các sản phẩm hữu hình, dù cho các khâu tìm kiếm sản phẩm, giao kết hợp đồng, thanh toán,…có thể thực hiện trên môi trường trực tuyến nhưng công đoạn giao hàng từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng cuối cùng vẫn phải gắn chặt với Dịch vụ logistics và chuyển phát.

Các Dịch vụ Logistics chủ yếu như nhận đơn đặt hàng vận tải, gom hàng, xử lý nguyên vật liệu, gia công mã mác, lưu kho, kiểm soát hàng tồn kho, tái chế hàng trả lại, quản lý việc phân phối, xúc tiến thị trường và các dịch vụ thông tin,…

Vai trò của Logistics trong lĩnh vực thương mại điện tử hiện nay

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của Thương mại điện tử (TMĐT) trên thế giới, tại Việt Nam, TMĐT mới phát triển trong thời gian ngắn nhưng đã gặt hái được những thành công nhất định. Với việc phát triển TMĐT, các Doanh nghiệp cũng nên chú trọng đến phát triển Logistics trong TMĐT, đây là một yếu tố khá quan trọng quyết định tới thành công hay thất bại của Doanh nghiệp. TMĐT muốn phát triển mạnh, không thể thiếu các Dịch vụ logistics và chuyển phát chất lượng. Cụ thể:

Covid-19 đã đưa nhiều người tiếp cận hình thức mua sắm online thông qua một cú nhấp chuột hay một chạm. ASEAN là khu vực chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của TMĐT so với mức trung bình của thế giới. Năm 2021, với quy mô 13 tỷ USD, thị trường TMĐT Việt Nam đứng thứ tư tại Đông Nam Á. Quy mô TMĐT mở rộng, các Công ty Dịch vụ hậu cần (logistics) buộc phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu mới.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLBA), ngành logistics tại Việt Nam chiếm tỷ trọng 20-25% GDP tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ, dự kiến tăng trưởng 12% mỗi năm trong tương lai gần. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành TMĐT mang lại nhiều cơ hội hơn cho các Công ty hậu cần. McKinsey ước tính, Dịch vụ hậu cần theo hợp đồng chỉ chiếm hơn 20% thị phần phân phối đơn hàng của thị trường bán lẻ và hàng tiêu dùng toàn cầu. Phần còn lại của thị trường được chi phối bởi 3 đối tượng: những gã “khổng lồ” TMĐT, các Công ty khởi nghiệp, hoặc DV hậu cần nội bộ của các thương hiệu.

Theo tạp chí Nghiên cứu Nâng cao quốc tế (IJAR), để đảm bảo tốc độ và độ chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí, một số Doanh nghiệp TMĐT đã tự thành lập các Công ty hậu cần. Lazada là một trong số ít Doanh nghiệp TMĐT phát triển mạnh mạng lưới giao hàng riêng. Theo các Chuyên gia, đầu tư vào logistics đồng nghĩa với đầu tư vào tương lai, mang lại trải nghiệm mua sắm tối ưu cho người dùng. Do đó, ngoài đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ và thời gian vận chuyển cũng là yếu tố quan trọng góp phần định hình trải nghiệm mua sắm trực tuyến có hoàn thiện hay không.

Tìm hiểu vai trò của logistics trong thương mại điện tử hiện nay
Logistics đóng vai trò quan trọng, ví như “xương sống” giúp phát triển mạnh mẽ ngành, lĩnh vực Thương mại điện tử toàn cầu.

Sau hơn 9 năm, Lazada đã xây dựng được một hệ thống logistics vững chắc của riêng mình, có khả năng tự vận chuyển hơn 80% lượng đơn hàng của Lazada trên thị trường. “Điều này cho phép chúng tôi chủ động trong việc rút ngắn quy trình và thời gian giao hàng để đáp ứng tối đa nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng trong giai đoạn dịch bệnh cũng như bình thường mới”, ông James chia sẻ. Với những nỗ lực không ngừng để nâng cao dịch vụ giao vận, theo báo cáo số liệu và hành vi tiêu dùng quý III của Lazada Việt Nam, hoạt động giao hàng của nền tảng TMĐT này diễn ra thông suốt, bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh. Trong lễ hội mua sắm 11/11, nền tảng TMĐT này cũng ghi nhận đơn hàng giao nhanh nhất chỉ trong vòng 30 phút.

Tóm lại, Logistics không những khiến quá trình lưu thông, phân phối được thông suốt, chuẩn xác và an toàn, mà còn giảm được chi phí vận tải. Nhờ đó hàng hóa được đưa đến thị trường nhanh kịp thời. Người tiêu dùng sẽ mua được hàng hoá một cách thuận tiện, linh hoạt, thỏa mãn nhu cầu của mình. Người mua có thể chỉ cần ở tại nhà, đặt mua hàng bằng cách gọi điện thoại, gửi fax, gửi e-mail hoặc giao dịch qua Internet…cho người bán hàng, thậm chí cho hãng sản xuất hàng hóa là có thể nhanh chóng nhận được thứ hàng cần mua, được chuyển đến tận nhà. Có hiệu quả là nhờ ứng dụng hệ thống Logistics vào sản xuất và lưu thông.

Đặc biệt, hiệu quả của nó với các Doanh nghiệp TMĐT, khi mà khách hàng và Doanh nghiệp giao tiếp vớí nhau trong thế giới ảo thì việc tạo dựng uy tín và niềm tin cho khách hang là rất khó khăn. Do vậy, vai trò của Logistics thương mại điện tử sẽ hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của Doanh nghiệp với mục tiêu cơ bản là giao đúng sản phẩm, đúng số lượng, đúng địa điểm và thời gian, đến đúng khách hàng, giúp đạt được mục đích cuối cùng là lợi thế cạnh tranh.

Có thể nhận định, vai trò của logistics trong thương mai điện tử là rất quan trọng bởi nếu TMĐT là Ngành Công nghiệp của tương lai, logistics là “xương sống” giúp ngành phát triển mạnh mẽ và vững chắc. Bối cảnh đại dịch đã chứng minh chỉ khi Doanh nghiệp làm chủ được “xương sống” này thì chuỗi cung ứng và công tác giao vận mới không gãy đổ và Doanh nghiệp nhanh chóng nhận được sự công nhận của người tiêu dùng. Đồng thời, điều này cũng mở ra tiềm năng phát triển không ngừng của thị trường E-logistics trong tương lai.

Để phát triển và hoàn thiện hơn hệ thống Logistics, Bộ Công Thương đề ra 5 nhóm giải pháp sau:

Thứ nhất, hoàn thiện khung pháp lý, hệ thống chính sách. Hiện nay, khái niệm về logistics rất rộng, bao trùm nhiều khía cạnh phải có một hành lang pháp luật đầy đủ, chặt chẽ mới tạo điều kiện cho Dịch vụ logistics phát triển tốt. Theo đó, phải sửa đổi, bổ sung kịp thời các nội dung về logistics trong Luật Thương mại; rà soát các cam kết quốc tế về logistics trong WTO và hiệp định thương mại tự do để có cơ chế chính sách đảm bảo phát triển logistics nhanh, bền vững; điều chỉnh lại khái niệm về Dịch vụ logistics cho chính xác, phù hợp…

Thứ hai, nâng cao năng lực cơ sở hạ tầng. Theo đó, cần hoàn thiện quy hoạch chi tiết phát triển hạ tầng logistics bao gồm kết cấu hạ tầng giao thông vận tải phù hợp với các quy hoạch về sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, xuất nhập khẩu, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương; huy động nguồn lực đầu tư vào hạ tầng logistics.

Thứ ba, nâng cao năng lực Doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ thông qua việc thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển logistics; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, vận hành, đào tạo chuỗi cung ứng logistics; tích hợp sâu các Dịch vụ logistics với các ngành sản xuất, xuất nhập khẩu, lưu thông hàng hóa trong nước.

Thứ tư, phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu, tuyên truyền cho các chủ hàng sử dụng logistics theo hướng chuyên môn hóa, thay đổi tập quán xuất nhập khẩu mua CIF – bán FBO để tránh phụ thuộc vào đối tác nước ngoài trong thuê vận tải tạo điều kiện cho Doanh nghiệp logistics tham gia vào nhiều công đoạn cung ứng dịch vụ có hàm lượng giá trị gia tăng cao.

Thứ năm, đẩy mạnh đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng và chuẩn hóa chương trình đào tạo logistics ở các cấp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề; hình thành đội ngũ cán bộ quản lý và lao động logistics có trình độ cao; nâng cao hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng nhân lực tại các Doanh nghiệp.

Ratraco Solutions cung cấp Dịch vụ vận tải, Logistics CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ ỔN ĐỊNH

Ratraco Solutions là đơn vị chuyên cung cấp Dịch vụ vận tải hàng hóa, Logistics uy tín nhiều năm tại thị trường Trung Quốc – Việt Nam và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Với các phương thức gồm vận chuyển đường sắt, đường bộ, đường biển, vận tải đa phương thức. Thời gian giao hàng được rút ngắn tối đa để đảm bảo kế hoạch giao thương, kinh doanh của Doanh nghiệp bạn với đối tác không bị gián đoạn trong mọi trường hợp.

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, mạng lưới dịch vụ rộng khắp trên cả nước và trong khu vực, chúng tôi đã và đang tập trung phát triển cung cấp Dịch vụ tiếp vận phục vụ cho các khách hàng trong và ngoài nước với tiêu chí: “Sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi”.

Đặc biệt, diện tích kho chứa hàng tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng khá rộng rãi, sạch sẽ, thông thoáng, không bị ảnh hưởng bởi môi trường mưa, nắng. Dịch vụ giao hàng tận nơi khá thuận tiện cho các cửa hàng kinh doanh cũng như các Doanh nghiệp sản xuất lớn, nhỏ. Nhờ đó có thể kết nối với khách hàng của mình một cách mau chóng và thuận tiện.

Với tầm nhìn trở thành một trong những Nhà cung cấp Dịch vụ logistics uy tín hàng đầu, chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ thông qua giải pháp tối ưu, ứng dụng công nghệ thông tin, trang thiết bị chuyên dụng phát huy tối đa nguồn nhân lực để đảm bảo chuỗi cung ứng một cách hiệu quả nhất.

Các dịch vụ chủ yếu đã và đang thực hiện

 • Dịch vụ logistics cho hàng xuất – nhập khẩu;
 • Khai thuê Hải quan;
 • Thủ tục xuất nhập khẩu;
 • Giao nhận hàng triển lãm và công trình;
 • Giao nhận hàng hóa tận nhà (Door to Door);
 • Đóng gói bao bì hàng hóa;
 • Tư vấn xuất nhập khẩu;
 • Thủ tục chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa (C/O);
 • Bảo hiểm, hun trùng, kiểm văn hóa,…;
 • Xuất/nhập khẩu ủy thác;
 • Đóng kiện các loại hàng hóa;
 • Hàng chuyển cảng (từ các cảng chính tại TPHCM – Hải Phòng – Đà Nẵng) đi các tỉnh;
 • Làm thủ tục cho hàng quá cảnh đi Cam-pu-chia, Lào, Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Các mặt hàng chúng tôi thường nhận vận chuyển

* Các mặt hàng thường:

 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Hàng nội thất nhà ở, công trình;
 • Hàng quảng cáo, thủ công mỹ nghệ;
 • Các sản phẩm công nghiệp, cơ khí;
 • Các mặt hàng bao xe cồng kềnh với tải trọng lớn;
 • Hàng bao xe, cồng kềnh, tải trọng lớn;
 • Hàng hóa chất các loại;
 • Hàng sản xuất, tiêu dùng, mỹ phẩm;
 • Mặt hàng vải, quần áo, giày da;
 • Mặt hàng phụ tùng ô tô, xe máy;
 • Các mặt hàng giấy bao bì, Carton;
 • Hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng;
 • Gửi hàng ghép, hàng rời, nhỏ lẻ…và nhiều mặt hàng khác.

* Các mặt hàng lạnh, đông lạnh:

 • Đồ thủy hải sản tươi sống: Tôm, cua, cá, nghêu, sò, ốc, hến, thủy hải sản khác;
 • Các loại thịt, chế phẩm từ thịt – tươi sống hoặc đông lạnh;
 • Các sản phẩm chế biến từ sữa: Sữa tươi, sữa chua, váng sữa, kem sữa;
 • Các loại trái cây, hoa quả – chưa chế biến hoặc đã chế biến;
 • Các loại nước, dung dịch đặc biệt;
 • Vacxin, thuốc y tế, mẫu thử,…
Tìm hiểu vai trò của logistics trong thương mại điện tử hiện nay
Ratraco Solutions là đơn vị hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực vận tải, Logistics được nhiều cá nhân, Doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng và tính chuyên nghiệp.

Nhận giao hàng tận nơi tại các tỉnh thành cả nước

 • Tại Miền Nam: TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ,…;
 • Tại Miền Bắc: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh,…;
 • Tại Miền Trung: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận,…;
 • Tại khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuột,…

Các tuyến vận chuyển hàng đi quốc tế (có thể thực hiện)

 • Việt Nam – Trung Quốc: Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Nanning Nan sau đó tiếp chuyển đi các tỉnh, Thành phố của Trung Quốc (và ngược lại);
 • Việt Nam – Nga: Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Manzhouli – Zabaykalsk – Vorsino (Moscow);
 • Việt Nam – Trung Á: Tuyến Yên Viên – Đồng Đăng – Pingxiang – Alashankou – Dostyk – Almaty/Astana – sau đó tiếp chuyển đi Uzbekistan, Tajikistan, Kyzgyzstan;
 • Việt Nam – EU: Tuyến Việt Nam – Trung Quốc – Kazakhstan – Russia – Belarus – Poland (Malaszewicze) – Germany (Duisburg/Hamburg).

Những thế mạnh của Dịch vụ Logistics, vận chuyển Container

 • Các giải pháp vận chuyển hàng hóa tối ưu bằng container nội địa/quốc tế bằng đường bộ, đường sắt, đường biển;
 • Giá cước vận chuyển hợp lý, cạnh tranh, giúp khách hàng tiết kiệm phần lớn chi phí;
 • Luôn ưu tiên lợi ích, quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu;
 • Cung cấp lịch trình vận chuyển rõ ràng, chính xác đến khách hàng được rõ;
 • Quá trình quản lý, giám sát, thực hiện chứng từ đều thực hiện bằng công nghệ, cực kỳ tiện lời và thuận tiện;
 • Đội xe container đa dạng với nhiều tải trọng khác nhau, đáp ứng được mọi yêu cầu vận chuyển của khách hàng;
 • Có hệ thống kho bãi (kho thường và kho lạnh) rộng rãi, kín đáo trải dài từ Nam ra Bắc;
 • Đảm bảo thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và linh hoạt;
 • Mọi thủ tục giấy tờ hải quan chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện từ A-Z;
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng;
 • Hàng hóa đảm bảo an toàn, luôn giữ nguyên chất lượng ban đầu.

Quy trình vận tải hàng hóa bằng Container đường sắt Ratraco Solutions

 • Bước 1: Liên hệ Hotline/Email cung cấp thông tin cần gửi hàng ghép, hàng lẻ đi trong nước/quốc tế;
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh điều phối nhân viên tiến hành khảo sát số lượng, trọng lượng, loại hàng cần giao tận nơi;
 • Bước 3: Thống nhất giá cả, ký hợp đồng, lên phương án tối ưu vận chuyển hàng hóa bằng Container;
 • Bước 4: Hàng hóa nhận tại kho Ratraco Solutions hoặc nhận tận nơi theo yêu cầu, sau đó được bốc xếp lên Container chuyên dụng dành cho chuyển hàng số lượng lớn để trung chuyển đến ga tàu;
 • Bước 5: Hàng hóa đi từ Ga đến Ga và Ratraco Solutions vận chuyển hàng từ ga dỡ tới kho nhận hàng;
 • Bước 6: Giao hàng tại kho hoặc điều xe trung chuyển tận nơi theo yêu cầu và tiến hành thanh toán;
 • Bước 7: Xác nhận việc chuyển gửi hàng đi trong nước/quốc tế thành công và kết thúc hợp đồng.

Thương mại điện tử đang trên đà phát triển mạnh thì các Dịch vụ logistics và chuyển phát chất lượng là khâu quan trọng để đạt được thành công trong giao dịch nên không thể phủ nhận vai trò của logistics trong thời đại số hiện nay. Các cá nhân, Doanh nghiệp nào thắc mắc về vai trò của logistics trong thương mai điện tử để có giải pháp kinh doanh phù hợp, điều chỉnh hướng đi đúng đắn vào từng thời điểm cụ thể, nhất là lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Và khi bạn có nhu cầu tìm thuê Công ty vận tải hàng hóa, Logistics đi trong nước hoặc quốc tế, hãy liên hệ Ratraco Solutions để được hỗ trợ, đáp ứng tốt nhất mọi mong muốn. Với năng lực, tiềm lực sẵn có, chúng tôi tự tin làm hài lòng Quý Doanh nghiệp lớn, nhỏ khắp cả nước.

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0909949247ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Ratraco Solutions tiếp nhận lô container lạnh tự hành đường sắt tại ga Trảng Bom