Đóng gói linh kiện điện tử thế nào để vận chuyển an toàn?

Bên cạnh quần áo, mỹ phẩm,…thì thiết bị điện tử vốn là mặt hàng mua sắm phổ biến trên các trang Thương mại điện tử, các shop kinh doanh online. Ngoài ra, thiết bị điện tử cũng là một trong những mặt hàng được sản xuất nhiều và liên tục. Bởi thế, nhu cầu vận chuyển hàng hóa linh kiện điện tử cũng ngày một tăng cao, để vận chuyển mặt hàng này một cách an toàn nhất thì hàng phải được đóng gói cẩn thận và đúng quy định.

Đóng gói hàng linh kiện điện tử đóng vai trò quan trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ hàng hóa. Sau đây, Ratraco Solutions chia sẻ kinh nghiệm đóng gói linh kiện điện tử để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Đồng thời, qua đây bạn cũng biết được đơn vị nào đã và đang cung cấp Dịch vụ vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử chuyên nghiệp, hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Tại sao cần đóng gói các mặt hàng điện tử?

Nhóm hàng thiết bị điện tử bao gồm các đồ dùng trong lĩnh vực công nghệ hay đơn giản chỉ là các phương tiện giao tiếp, làm việc hàng ngày của chúng ta như laptop, điện thoại di động, máy ảnh, ti vi, máy quay phim, máy ảnh, màn hình LCD, đèn LED…và các loại bo mạch linh kiện điện tử. Đặc điểm chung của các sản phẩm thiết bị điện tử này khá đa dạng về kích thước, có thể có nhiều kích thước lớn như máy tính, tivi,…đến rất nhỏ như các con chip điện tử, các bo mạch,…rất dễ vỡ hoặc hư hỏng, đặc biệt nguy hiểm khi gặp lực mạnh hoặc gặp chất lỏng.

Đóng gói linh kiện điện tử thế nào để vận chuyển an toàn?
Vì là hàng có tính chất đặc thù dễ vỡ nên linh kiện điện tử khi vận chuyển đi xa cần được đóng gói kỹ càng, đúng quy cách để đảm bảo an toàn.

Đặc thù của những loại hàng này thuộc hàng dễ vỡ và hư hỏng khi chịu các tác động vật lý trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra cũng được liệt kê vào danh mục hàng hóa có giá trị lớn, cần được vận chuyển hết sức cẩn thận và an toàn. Nếu hàng thiết bị điện tử không được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển thì khó tránh khỏi những tác động va chạm xảy ra không chỉ khi vận chuyển mà còn cả khi bốc xếp sản phẩm. Nhiều mặt hàng khi không được đóng gói kỹ đã gặp nhiều sự cố trên quãng đường vân chuyển. Nhẹ thì bị trầy xước, nặng hơn nữa là va đập có thể hư hỏng trước khi đến tay người dùng. Do đó cần đóng gói linh kiện điện tử thật cẩn thận và chắc chắn.

Quy cách đóng gói linh kiện điện tử thế nào để chuyển đi an toàn?

Mỗi sản phẩm có những đặc thù riêng nên cách đóng gói hàng hóa chuẩn Packaging và vận chuyển cũng có những yêu cầu khác nhau. Khác với các hàng hóa thông thường, hàng hóa điện tử – linh kiện điện tử đòi hỏi cách đóng hỏi đúng quy cách. Đa phần các Nhà vận chuyển, Đơn vị kinh doanh hàng điện tử sẽ đóng gói theo phân loại gồm hàng hóa đã sử dụng và hàng hóa chưa qua sử dụng. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn bọc hàng

Không giống với hàng hóa thông thường, đối với việc đóng gói linh kiện điện tử, bạn cần lưu ý phân đồ cần gửi thành 2 loại là nhóm sản phẩm đã qua sử dụng và sản phẩm mới nguyên hộp chưa qua sử dụng.

Cách đóng gói sản phẩm mới nguyên hộp được thực hiện tùy vào loại hình sản phẩm

 • Sản phẩm điện tử – linh kiện điện tử nguyên hộp từ Nhà sản xuất:

Những sản phẩm hàng hóa là linh kiện mới chưa qua sử dụng, còn nguyên hộp thì việc đóng gói thường đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi các sản phẩm đó được được đóng gói theo đúng quy cách tiêu chuẩn của nhà sản xuất để bảo quản sản phẩm tốt nhất. Để đóng gói giao cho đơn vị vận chuyển, bạn chỉ cần bọc thêm một lớp học, lớp keo dán cố định để cố định chắc chắn hơn cho sản phẩm.

 • Sản phẩm điện tử – linh kiện điện tử kích thước nhỏ:

Với những linh kiện nhỏ, dễ rơi, hỏng, người bán có thể chèn thêm lớp vật liệu chống sốc (như mút, bông, vải,…), đồng thời cố định vị trí sản phẩm giữa bao bì để giảm thiểu va chạm gây rủi ro khi vận chuyển. Lưu ý nhất đối với những sản phẩm kích thước siêu nhỏ như bo mạch, pin điện thoại, điện thoại,…

 • Sản phẩm điện tử – linh kiện kích thước lớn:

Với những sản phẩm kích thước lớn, có kính dễ vỡ như điện thoại, máy ảnh, máy quay phim, tivi,…cần đóng gói bằng hộp/thùng gỗ lớn, có chèn thêm xốp hoặc mút xung quanh để cố định và tránh va đập không đáng có trong quá trình vận chuyển. Thông thường, độ dày của giấy bóc tối thiểu là 5cm và kích thước hộp đóng gói phải tương đương hoặc lớn hơn kích thước hàng hóa.

Cách đóng gói linh kiện điện tử đã qua sử dụng

Với những sản phẩm điện tử- linh kiện điện tử đã qua sử dụng thì không còn đóng gói theo đúng quy cách như sản phẩm mới. Bởi vậy, việc đóng gói cần được thực hiện cẩn thận hơn. Đa phần các sản phẩm hàng hóa điện tử – linh kiện điện tử đã qua sử dụng sẽ được đóng gói theo quy trình cơ bản như sau:

 • Sắp xếp gọn gàng sản phẩm điện tử (cố định dây cắm, cố định cánh tủ lạnh,…).
 • Bọc lớp nilon dày quanh sản phẩm để chống ẩm ướt, bụi bẩn.
 • Bọc thêm một lớp nilon/xốp hoặc mút, bọt biển, bọt khí quanh sản phẩm để cố định và chống sốc. Độ dày tối thiểu khoảng 5cm. Sau đó dùng băng dính cố định.
 • Đặc sản phẩm cố định vào thùng gỗ hoặc thùng carton (có kích thước lớn hơn hoặc vừa sản phẩm.
 • Sử dụng thêm mút, bông, xốp để chèn vào các vị trí còn trống ở thùng gỗ hoặc thùng carton đảm bảo sản phẩm được cố định chắc chắn.

Với các sản phẩm dễ vỡ, dễ hỏng, bạn có thể sử dụng thêm 1 – 2 lớp thùng có chứa xốp chống vỡ để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sản phẩm.

Đóng gói linh kiện điện tử thế nào để vận chuyển an toàn?
Đóng gói hàng hóa điện tử – linh kiện điện tử qua sử dụng cần nhiều lớp chống sốc và cố định như minh họa.

Ngoài hướng dẫn đóng gói hàng hóa điện tử – linh kiện điện tử bên trên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mỗi sản phẩm sẽ có cách đóng gói khác nhau. Tùy kích thước, kết cấu, đặc thù và khoảng cách vận chuyển;
 • Nếu sản phẩm không cần đóng thêm hộp nên cố định bằng lớp băng dính để đảm bảo sản phẩm chắc chắn;
 • Với các loại linh kiện điện tử nhỏ như chíp, điện thoại,…cần đóng hộp với lớp lót bằng xốp hoặc bào gỗ. Sau đó cố định bằng băng dính để tránh hỏng, rơi vỡ;
 • Với các sản phẩm hàng điện tử – linh kiện điện tử có trọng lượng trên 30kg thì cần đóng bằng thùng gỗ dành cho máy móc để đảm bảo độ an toàn cao;
 • Không nên sử dụng thùng carton quá lớn so với mặt hàng điện tử cần đóng gói gây tốn kém, đóng gói và vận chuyển khó khăn hơn.

Nếu bạn kinh doanh lượng hàng hóa lớn, đơn liên tục và không thời gian, công sức để ngồi đóng hàng có thể sử dụng các Dịch vụ đóng gói sản phẩm và vận chuyển luôn từ các Đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, hãy lựa chọn các Công ty vận chuyển uy tín để hàng hóa được đảm bảo chất lượng và giao tận tay khách trong thời gian sớm nhất.

>>Xem thêm: Vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử cần lưu ý gì?

Đơn vị nào nhận vận tải hàng linh kiện điện tử đi Bắc Nam AN TOÀN, CHUYÊN NGHIỆP NHẤT hiện nay?

Hiểu được những khó khăn của khách hàng khi gửi các linh kiện điện tử đi Trong nước và Quốc tế, Công ty vận chuyển container đường sắt RatracoSolutions Logistics nhận vận chuyển các thiết bị linh kiện với mọi khối lượng và kích thước khác nhau. Nếu có nhu cầu gửi mặt hàng này xuất khẩu đi nước ngoài, quý khách có thể lựa chọn Dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh của đơn vị chúng tôi để được đáp ứng mọi yêu cầu.

Phía chúng tôi hiểu rằng, đóng gói là khâu đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ hàng hóa. Đặc biệt là đối với các linh kiện điện tử thì điều này càng được chú trọng hơn. Nhận vận chuyển và đóng gói linh kiện điện tử bao gồm: dây cáp, bộ dao động, sản phẩm công nghệ, pin điện thoại, ổ cắm, dây sạc, cảm biến, nút bấm, thẻ nhớ, tụ điện, bộ bảo vệ, đèn led,…

Trong quá trình vận chuyển, linh kiện có thể bị va đập vỡ hỏng, dính nước, rơi mất nếu không được đóng gói cẩn thận. Do đó, Ratraco với đội ngũ nhân sự lành nghề, tuân thủ đúng nguyên tắc đóng gói sẽ phân loại hàng nguyên hộp nguyên kiện và hàng đã qua sử dụng để đóng riêng nhằm đảm bảo an toàn suốt quãng đường di chuyển.

Hệ thống kho bãi tại 2 miền Bắc Nam được bố trí rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình lưu kho. Với những trường hợp hư hao, mất mát trong lúc vận chuyển sẽ được đền bù thiệt hại theo đúng cam kết thỏa thuận trong hợp đồng. Chúng tôi hiện đã và đang được khách hàng, Doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng Dịch vụ vận chuyển số lượng lớn hàng điện tử đảm bảo giá cả tối ưu, hợp lý, tiết kiệm nhất.

Đóng gói linh kiện điện tử thế nào để vận chuyển an toàn?
Ratraco Solutions là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm về vận chuyển hàng linh kiện điện tử bằng container đường sắt đi Bắc Nam và liên vận Quốc tế.

Các mặt hàng điện tử, linh kiện điện tử nhận vận chuyển

 • Hệ thống âm thanh gia đình, âm thanh phòng thu, nhạc cụ,…;
 • Máy ảnh, máy quay phim, thiết bị quang học, thiết bị đo mắt;
 • Máy lạnh, máy quạt, máy xay sinh tố,…;
 • Màn hình máy tính, Tivi, Laptop, điện thoại smartphone các loại;
 • Linh kiện điện tử (Đi ốt, Điện trở, Tụ điện (C), Transitor, IC – Vi mạch, Cuộn cảm, Ăng Ten truyền phát tín hiệu), các loại bo mạch,…số lượng lớn;
 • Phụ tùng ô tô, xe máy,…;
 • CPU, loa, tai nghe, chuột, bàn phím, máy chơi game, máy nghe nhạc,…

Ratraco nhận chuyển hàng trên khắp tỉnh thành cả nước

 • Tại Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc.
 • Tại Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận.
 • Tại Miền Nam: TPHCM; Đồng Nai; Bình Phước; Bình Dương; Tây Ninh; Long An; Bà Rịa- Vũng Tàu; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ;
 • Khu vực Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng;
 • Hoặc từ các KCN lớn ở Việt Nam: Phước Đông, Đức Hòa III, Nhơn Hội Bình Định, Mỹ Phước 3, Tân Khai, Minh Hưng, Đồng Xoài, Tân Phú Trung, Hàm Kiệm, Bình Thuận, Bàu Xéo, Lộc An – Bình Sơn, Giang Điền, An Tây, Bỉm Sơn, Long Đức, Du Long, An Hòa; Long Hương, Tam Điệp II, Trâm Vàng, Cát Trinh, Mỹ Yên – Tân Bửu – Long Hiệp; Khánh Phú, Bá Thiện 2, Nhơn Hòa, Yên Phong II, Cộng Hoà, Đông Anh, Sóc Sơn, Long Khánh, Dầu Giây, Tân Thành, Tàu thủy Soài Rạp, Khai Quang Vĩnh Phúc, Gián Khẩu, KCN Thạnh Đức, KCN Sông Công 2, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Thuận Yên,…và các Khu chế xuất, Cụm Công nghiệp tiềm năng trải dài từ Bắc chí Nam.

Các phương thức vận chuyển, giao nhận hàng linh kiện điện tử

Quy trình vận chuyển linh kiện điện tử bằng container đường sắt

 • Bước 1: Khách hàng phát sinh nhu cầu và lựa chọn Đơn vị vận chuyển đường sắt Ratraco Solutions;
 • Bước 2: Khách hàng cung cấp thông tin về lô hàng, nhận báo giá và tiến hành đàm phán giá cước vận chuyển với Ratraco Solutions;
 • Bước 3: Ký hợp đồng và khách hàng chuẩn bị hàng hóa, giấy tờ liên quan để cung cấp cho Ratraco Solutions;
 • Bước 4: Ratraco Solutions kết hợp phương thức vận chuyển đường sắt + bộ vận chuyển hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng đến tận kho;
 • Bước 5: Khách hàng kiểm tra hàng hóa và ký biên bản giao nhận giữa 2 bên;
 • Bước 6: Khách hàng tiến hành thanh toán cước vận chuyển cho Ratraco Solutions.

Qua những chia sẻ hữu ích và cần thiết về cách đóng gói linh kiện điện tử, các cá nhân, Nhà vận chuyển hoặc đơn vị kinh doanh mặt hàng điện tử có nhu cầu tìm hiểu vấn đề này nên cập nhật thông tin và áp dụng ngay vào việc đóng hàng sao cho an toàn chuẩn nhất. Từ đây, bạn cũng biết được lý do tại sao nên đóng gói các mặt hàng điện tử, linh kiện điện tử và có thể lựa chọn cho mình một Đơn vị vận tải hàng hóa số lượng lớn bằng container đi Bắc Nam hoặc Quốc tế đáng tin cậy. Liên hệ ngay với Ratraco Solutions khi bạn cần tư vấn cụ thể về lịch trình, cách gửi hàng, giá cước,…cùng một số vấn đề khác liên quan tới dịch vụ mình đang quan tâm.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ