Vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử cần lưu ý những gì?

Hàng điện tử, linh kiện điện tử là những mặt hàng công nghệ cao được sử dụng nhiều trong kinh doanh, sản xuất các thiết bị điện tử, máy móc hiện đại. Ngày nay, việc sản xuất và phân phối hàng điện tử, linh kiện điện tử ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu của nhiều DN kinh doanh. Từ đây, Dịch vụ vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử liên tục được đẩy mạnh. Tuy nhiên, luôn có những điều cần lưu ý khi vận tải hàng điện tử mà các Nhà vận chuyển chuyên nghiệp phải biết để hạn chế thấp nhất mọi sự cố hư hỏng, đổ vỡ,…có thể xảy ra trong suốt tuyến đường xa.

Vậy đó là những vấn đề gì cần chú ý? Cách đóng gói hàng khi vận tải linh kiện điện tử, hàng điện tử đúng quy cách ra sao? Vận tải hàng điện tử bao gồm những gì? Đơn vị nào hiện nay chuyên chở mặt hàng có đặc tính đặc biệt này an toàn hiệu quả nhất? RatracoSolutions Logistics sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn và chỉ ra nhiều thế mạnh của đơn vị mình khi thực hiện vận tải các loại hàng thông dụng này.

Hàng hóa điện tử – linh kiện điện tử gồm những gì?

Hàng hóa điện tử – linh kiện điện tử là thành phần điện tử hoặc sản phẩm điện tử hoàn thiện. Với hàng điện tử thường là các sản phẩm hoàn thiện như: laptop, điện thoại di động, máy nghe nhạc, tivi, máy tính,…

Linh kiện điện tử là các bộ phận rời rạc của một sản phẩm điện tử hoàn chỉnh. Một hàng hóa điện tử có thể có nhiều linh kiện kết nối với nhau để tạo ra mạch điện tử nhằm thực hiện chức năng nhất định của sản phẩm điện tử đó. Trong đó, linh kiện điện tử bao gồm một số loại như: dây cáp, bộ dao động, sản phẩm công nghệ, pin điện thoại, ổ cắm, dây sạc, cảm biến, nút bấm, thẻ nhớ, tụ điện, bộ bảo vệ, đèn led,…

Vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử cần lưu ý những gì?
Các mặt hàng điện tử, linh kiện điện tử luôn có nhu cầu chuyển gửi đi liên tỉnh và quốc tế gia tăng không ngừng.

Với những sản phẩm hàng hóa điện tử – linh kiện điện tử thường có giá trị cao, dễ hỏng hóc nếu không được bảo quản kỹ lưỡng, cẩn thận. Đặc biệt, trong quá trình vận tải linh kiện điện tử có thể bị va đập vỡ hỏng, dính nước, rơi mất nếu không được đóng gói cẩn thận. Do đó, việc tìm kiếm Đơn vị vận tải hàng điện tử uy tín hiện nay cũng là mối bận tâm lớn của các DN.

Cách đóng gói hàng điện tử và linh kiện điện tử các loại

Đóng gói là một trong những công đoạn quan trọng giúp hàng hóa là đồ điện, điện tử hạn chế được tối đa mọi sự cố, hư hỏng có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển. Tùy thuộc vào độ mới, cũ của hàng, bạn sẽ đóng gói theo cách khác nhau:

Cách đóng gói hàng điện tử cũ đã qua sử dụng

Đối với những sản phẩm linh kiện điện tử cũ, đã qua sử dụng, cách đóng gói sẽ phức tạp hơn:

 • Đầu tiên, bạn cần cho sản phẩm vào các túi nilon có khả năng chống nước;
 • Tiếp theo dùng mút, xốp hoặc giấy Bubble để bao bọc xung quanh thiết bị điện tử;
 • Cho gói hàng vào các thùng carton, xốp hoặc khung gỗ và lấp đầy khoảng trống của thùng, hộp bằng mút, xốp để tránh va đập trong quá trình vận chuyển;
 • Với những thiết bị điện tử có thể tháo rời, bạn nên đóng gói cẩn thận từng bộ phận, sắp xếp vào một thùng riêng và ghi chú ở bên ngoài. Việc tháo rời từng bộ phận của thiết bị điện tử tuy có tốn chút thời gian nhưng sẽ hạn chế được sự cồng kềnh trong quá trình vận tải hàng điện tử, tránh được một số sự cố phát sinh.

* Lưu ý: Hàng linh kiện điện tử thường có giá trị cao nên để an tâm hơn, bạn có thể mua bảo hiểm hàng hóa cho sản phẩm.

Vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử cần lưu ý những gì?
Việc đóng gói chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử các loại cần tuân thủ theo nguyên tắc an toàn để tránh đổ vỡ hư hại.

Cách đóng gói hàng điện tử mới chưa qua sử dụng

Với những sản phẩm linh kiện điện tử mới còn nguyên hộp của Nhà sản xuất, cách đóng gói tương đối đơn giản:

 • Đầu tiên, bạn cần xếp hộp sản phẩm còn nguyên vẹn vào những thùng lớn để hạn chế tối đa sự va đập. Sau khi đã xếp hộp sản phẩm đầy thùng, tại những khoảng trống bạn có thể chèn thêm đệm hoặc các loại mút;
 • Tiếp theo, bạn cần dùng băng keo để dán và cố định các mép của thùng hàng lại với nhau;
 • Cuối cùng, bạn cần sắp xếp hàng lên phương tiện vận chuyển một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn có thể đóng gỗ để cố định các thùng hàng, hạn chế tối đa sự xê dịch trong quá trình vận chuyển.

* Lưu ý: Với những sản phẩm điện tử còn mới thì khi đóng gói nên đính kèm hóa đơn bản sao trên thùng hàng để giúp quá trình vận chuyển diễn ra nhanh hơn nếu hàng hóa bị kiểm tra.

Vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử cần lưu ý gì?

Sau khi đã đóng gói hàng hóa là đồ điện tử đúng cách để chuyển đến nơi giao nhận nhanh chóng, đảm bảo an toàn thì bạn cần lưu ý khi vận tải hàng điện tử vài điều sau:

 • Sắp xếp hàng lên xe một cách hợp lý, gọn gàng. Cố định các thùng hàng chắc chắn bằng cách dán băng keo hoặc cột dây để hạn chế sự va đập, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển;
 • Lựa chọn hình thức vận tải hàng điện tử thích hợp. Hiện nay, bạn có thể vận chuyển hàng hóa là đồ điện tử bằng xe tải hoặc máy bay. Nếu vận chuyển bằng xe tải, bạn nên lựa chọn những chiếc xe có trọng tải phù hợp với số lượng hàng hóa đồng thời phải có thùng được đóng kín cửa;
 • Cuối cùng trong quá trình vận tải linh kiện điện tử, bạn cần điều khiển phương tiện một cách cẩn thận, tuân thủ đúng luật giao thông cũng như nguyên tắc an toàn khi lái xe.

Ratraco Solutions nhận vận tải hàng điện tử, các thiết bị linh kiện điện tử AN TOÀN UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Linh kiện điện tử là sản phẩm công nghệ cao được chú trọng phát triển và ứng dụng trong các Ngành Công nghiệp, đời sống. Ngày nay, việc sản xuất và phân phối linh kiện điện tử ngày càng được đầu tư mở rộng. Thêm vào đó, xu hướng kinh doanh và ứng dụng linh kiện điện tử của các ngành gia tăng nhanh chóng. Do vậy, việc vận tải linh kiện điện tử cũng được chú trọng.

Vận tải Ratraco Solutions là một trong những Đơn vị vận tải hàng hóa Bắc Nam, thường nhận vận chuyển linh kiện điện tử đi các tỉnh thành.kèm theo những dịch vụ hỗ trợ linh hoạt như miễn phí đóng gói hàng hóa, tư vấn 24/7, giao – nhận hàng hóa tận nơi…giúp khách hàng có thể gửi đi liên tỉnh hoặc quốc tế một cách nhanh nhất, dễ dàng hơn với chi phí trọn gói tiết kiệm nhất trên thị trường hiện nay.

Vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử cần lưu ý những gì?
Ratraco Solutions nhận vận chuyển hàng điện tử, linh kiện điện tử an toàn, nhanh chính xác bằng Container đa tải trọng.

Các phương tiện xe tải nhỏ 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn đến xe tải lớn 8 tấn, 10 tấn, 15 tấn và 23 tấn,…Vận chuyển Container bách hóa, Container hàng rời, Container 10 feet, Container 20 feet, Container 40 feet, Container 45 feet,…Ngoài ra còn có máy móc phục vụ cho việc nâng đỡ hàng như máy cẩu, thiết bị nâng đỡ khác, xe nâng. Các phương tiện đều được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để bảo đảm an toàn xuyên suốt hành trình.

Hệ thống kho bãi tại 2 miền Bắc Nam được bố trí rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo an toàn hàng hóa cho khách trong quá trình lưu kho. Hàng lẻ sẽ đi theo chuyến cố định còn với hàng nguyên xe sẽ chủ động hơn về thời gian. Với những trường hợp hư hao, mất mát trong lúc vận chuyển sẽ được Công ty chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại theo đúng cam kết thỏa thuận trong hợp đồng. Chúng tôi hiện đã và đang được khách hàng, Doanh nghiệp tin tưởng bởi chất lượng Dịch vụ vận tải hàng điện tử đảm bảo với giá tối ưu.

Các loại linh kiện điện tử, máy tính nhận chuyên chở

 • Thiết bị an ninh: camera, thiết bị báo trộm,..;
 • Máy móc nha khoa, thiết bị văn phòng,…;
 • Thiết bị âm thanh: hệ thống loa đài, amply,..;
 • Thiết bị hình ảnh: tivi, máy chiếu…;
 • Đồ gia dụng: tủ lạnh, máy giặt…;
 • Thiết bị chăm sóc sức khỏe: máy xông hơi, máy massage…;
 • Các loại nhạc cụ;
 • Máy tính bàn, laptop;
 • Điện thoại di động;
 • Các loại linh kiện điện tử, máy tính khác,…

Thời gian vận chuyển hàng trong bao lâu?

 • Thời gian vận chuyển hàng từ TPHCM đi Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung đối với hàng ghép là từ 2-3 ngày. Đối với hàng đi nguyên chuyến từ 1-2 ngày.
 • Thời gian vận chuyển hàng từ TPHCM đi Hà Nội, các tỉnh miền Bắc là từ 3-4 ngày với hàng ghép. Hàng đi nguyên chuyến thời gian vận chuyển từ 2-3 ngày.

Chúng tôi nhận chuyển hàng trên khắp tỉnh thành cả nước

 • Miền Bắc: Hà Nội; Lào Cai; Yên Bái; Điện Biên; Hòa Bình; Lai Châu; Sơn La; Hà Giang; Cao Bằng; Bắc Kạn; Lạng Sơn; Tuyên Quang; Thái Nguyên; Phú Thọ; Bắc Giang; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Hà Nam; Hải Dương; Hải Phòng; Hưng Yên; Nam Định; Ninh Bình; Thái Bình; Vĩnh Phúc.
 • Miền Trung: Thanh Hóa; Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Bình Định; Phú Yên; Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận.
 • Miền Nam: TPHCM; Đồng Nai; Bình Phước; Bình Dương; Tây Ninh; Long An; Bà Rịa- Vũng Tàu; Đồng Tháp; Tiền Giang; An Giang; Bến Tre; Vĩnh Long; Trà Vinh; Hậu Giang; Kiên Giang; Sóc Trăng; Bạc Liêu; Cà Mau; Cần Thơ;
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đăk Lăk ; Đăk Nông; Lâm Đồng.

Lợi ích khi khách hàng chọn Đơn vị vận tải hàng đi Bắc Nam Ratraco Solutions

 • Giá rẻ và luôn ổn định, thấp hơn thị trường khoảng từ 15-20%;
 • Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu;
 • Lịch xe, lịch tàu chạy cố định thường xuyên;
 • Đội ngũ nhận viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng phục vụ 24/7;
 • Đội xe tải, xe kéo Container đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận tải linh kiện điện tử số lượng lớn;
 • Dịch vụ gửi hàng, chuyển hàng uy tín, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ giao nhận hàng hóa đầy đủ;
 • Miễn phí bốc, xếp hàng, lưu kho chờ vận chuyển;
 • Có chính sách bồi thường thiệt hại giá trị hàng nếu phát hiện lỗi do vận chuyển.

Như vậy, bạn đã có thêm những kinh nghiệm để giúp cho các loại hàng hóa là thiết bị, linh kiện điện tử không gặp phải một số sự cố hư hỏng nào trong quá trình vận chuyển và luôn đến được tay người nhận nhanh an toàn. Có thể nói, vận tải hàng điện tử hay vận tải linh kiện điện tử là những mặt hàng giá trị cao lại có đặc tính khá đặc biệt nên muốn luân chuyển thành công phải nắm rõ một số nguyên tắc nhất định như đóng hàng/phân loại/vận chuyển,…

Cũng chính vì vậy mà rất cần đến một đối tác vận tải uy tín, chuyên nghiệp với năng lực xử lý sự cố tốt như Ratraco Solutions. Hơn hết, chúng tôi nắm rõ tất tần tật những lưu ý khi vận tải hàng điện tử nên chủ hàng có thể hoàn toàn an tâm khi giao phó tài sản đi nội địa hoặc quốc tế. Liên hệ Hotline/Email để được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Liên hệ Vận chuyển Container Liên Vận Quốc Tế : VN <-> Trung Quốc, EU, Nga

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

#HCM:

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Dương:

Ms Quyên: 0901 411 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đồng Nai:

Ms Hoa: 0938 790 247

Mr Lưu Toàn: 0909 876 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Bình Định:

Ms Quyên: 0901 411 247

Ms Hoa: 0938 790 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Đà Nẵng:

Mr Miền: 0909 199 247

Mr Ý: 0906 354 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Nghệ An

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Ms Tâm: 0902 486 247

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh:0901 100 247

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ