Tìm hiểu các phương tiện vận chuyển đường biển phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong các loại hình vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không, vận tải đa phương thức thì vận tải đường biển cũng là loại hình vận chuyển được ưu tiên phát triển nhất ở nước ta bởi nó có nhiều ưu điểm, tiềm năng phát triển hơn các loại hình khác. Tuy nhiên, một số khách hàng có nhu cầu sử dụng loại hình vận chuyển này nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về các phương tiện vận chuyển đường biển để chọn được một phương tiện tối ưu, phù hợp.

Ratraco Solutions với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực vận tải, Logistics sẽ liệt kê chi tiết một số phương tiện thông dụng phổ biến nhất để chủ hàng nắm rõ, giúp quá trình chuyển hàng đi xa được diễn ra một cách thuận lợi, mau chóng nhất. Và nếu bạn đang tìm kiếm đối tác vận tải biển lâu dài, chuyên nghiệp, đáng tin cậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Nhu cầu vận tải hàng hóa bằng đường biển hiện nay ra sao?

Phương tiện vận chuyển đường biển là gì? Nếu như hệ thống vận chuyển đường bộ có phương tiện vận tải là ô tô, xe máy, các loại xe thô sơ hay đường sắt là hệ thống tàu chạy trên đường ray thì đối với đường biển, phương tiện vận chuyển là những phương tiện dùng để di chuyển trên mặt nước, như tàu thuyền, phà, sà lan, tàu Container,…các phương tiện đều phải đảm bảo yêu cầu về chở được một khối lượng hàng hóa nhất định, có khả năng nổi và di chuyển trên mặt nước. Địa điểm hoạt động của những phương tiện này là trên những con sông lớn và biển.

Theo thông tin của cục Hải quan, thời gian gần đây, số lượng tàu hàng cập cảng Việt Nam có dấu hiệu tăng lên đáng kể, đạt con số đáng ngưỡng mộ, chuyển hướng tích cực so với giai đoạn trước đây. Thông qua những công bố đó, có thể thấy vận chuyển hàng hóa đường biển ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi.

Tìm hiểu các phương tiện vận chuyển đường biển phổ biến hiện nay
Hoạt động vận tải hàng bằng Container đường biển khá nhộn nhịp tại các cảng biển để đáp ứng nhu cầu giao thương, XNK,…

Đối với phát triển kinh tế, vận tải biển đóng vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình phân phối hàng hóa tăng mạnh. Công cụ hỗ trợ đưa nguyên liệu từ nơi trồng trọt, khai thác đến Nhà máy, khi thành phẩm chuyển giao đển Doanh nghiệp và cuối cùng đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, nó giúp điều phối, cân bằng lượng hàng hóa trên thị trường hiệu quả, di chuyển hàng từ nơi nhiều đến nơi ít.

Nhìn chung, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chuyển biến tốt giúp chia sẻ gánh nặng của đường bộ. Sắp tới, những đầu tư về cơ sở hạ tầng, phương tiện sẽ góp phần giúp hoạt động chuyên chở hàng trên biển hiệu quả hơn. Ratraco Solutions – Doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển chất lượng hàng đầu với thế mạnh là hệ thống đại lý rộng khắp toàn cầu, chúng tôi cung cấp cho khách hàng các Dịch vụ vận chuyển đường biển từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam (nhập khẩu) và ngược lại (xuất khẩu). Tin chắc bạn sẽ hài lòng với những gì nhận lại từ phương thức gửi hàng này.

Các phương tiện vận tải hàng hóa đường biển phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là các phương tiện vận chuyển đường biển thông dụng phổ biến hiện nay, bao gồm:

Tàu container

Đây là phương tiện vận chuyển được sử dụng nhiều nhất bởi nó cho phép chở khối lượng hàng hóa lớn nhất so với các phương tiện vận tải đường biển khác. Tàu container được thiết kế với các thùng hàng có dạng hình khối với diện tích lớn, hàng hóa sẽ được chứa tại những thùng này, đảm bảo chất lượng hàng tốt nhất, chưa bao giờ xảy ra tình trạng nước tràn hay thấm ướt vào hàng. Tàu có vận tốc khá nhanh, thường một tàu vận tải container có thể chứa đến 30 người, đảm bảo việc di chuyển và tháo gỡ, bốc vác hàng hóa.

Tàu chở hàng bách hóa

Tàu chở hàng bách hóa là loại tàu chở được nhiều kiện hàng với kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, có thể dễ dàng tháo lắp, trả hàng nhanh chóng.

Tàu hàng làm lạnh

Đây là loại tàu có hệ thống làm lạnh đặc biệt, nhiệt độ trong thùng hàng có thể lên tới âm độ C, tùy theo việc điều chỉnh của người lái. Những chiếc tàu hàng làm lạnh chuyên vận chuyển hàng lạnh như: hải sản, hoa quả, thịt, sữa,…Tuy nhiên, để có được hệ thống làm lạnh đặc biệt này thì cần rất nhiều nguồn nhiên liệu, vận tốc của thuyền cũng phải nhanh chóng, hơn thế chủ yếu phục vụ vận chuyển thực phẩm nên không thể chồng chất quá nhiều hàng hóa lên được,  nên giá thành vận chuyển của loại tàu này cũng cao hơn một chút so với các phương tiện khác.

Tìm hiểu các phương tiện vận chuyển đường biển phổ biến hiện nay
Các phương tiện được sử dụng để chuyển hàng đường biển khá đa dạng nên tùy mục đích, nhu cầu, loại hàng,…mà chủ hàng chọn lựa cho phù hợp.

Phà

Đây là phương tiện vận chuyển có kích thước nhỏ hơn so với các phương tiện vận chuyển đường biển khác. Chính vì thế, khối lượng vận chuyển hàng hóa cũng được ít hơn và nếu là đường biển thì phà thường không đi được quá xa bờ do không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên ưu điểm của phà là diện tích khá nhỏ nên có thể đi vào những địa hình hẹp, khó luồn lách mà những phương tiện khác không thể làm được.

Tàu du lịch

Đây là loại tàu được sử dụng khá nhiều và rất phát triển trong những năm gần đây. Loại tàu này chuyên dùng để trở những hành khách đi du lịch, ngắm quang cảnh sông nước, biển đảo. Tàu du lịch thường được trang trí rất đẹp mắt, thoáng đãng và ở một số địa điểm tàu còn có dịch vụ phục vụ đồ ăn, nước uống trên tàu cho khách tham quan.

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container đường biển Ratraco Solutions AN TOÀN HIỆU QUẢ GIÁ CẠNH TRANH NHẤT

Ratraco Solutions hiện là một trong những Công ty vận tải biển chuyên nghiệp, quy mô hoạt động trải dài 3 miền Bắc – Trung – Nam, chúng tôi luôn mong muốn làm hài lòng khách hàng bằng cách bảo quản, gửi những món hàng hóa có giá trị đi đến nhiều nơi thông qua đường biển với mục tiêu “Nhận tận tay – Giao tận nơi” để đảm bảo uy tín của một Doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển chuyên nghiệp trong phạm vi nội địa với giá rẻ, mọi quy trình được thực hiện một cách nhanh chóng uy tín.

Bên cạnh tuyến nội địa còn mở rộng tuyến quốc tế, triển khai trên phạm vi nhiều nước phát triển. Loại dịch vụ này của chúng tôi nhằm phục vụ hàng xuất nhập khẩu. Hàng sẽ được kết nối với các cảng biển quốc tế của Việt Nam như Hải Phòng, Đà Nẵng, Cái Mép – Thị Vải, Cát Lái,…Tùy theo đầu cảng còn lại phía nước ngoài cụ thể thế nào mà cước phí cũng như thủ tục đi kèm có thể sẽ khác nhau. Các tuyến vận chuyển đường biển quốc tế của chúng tôi, có thể thực hiện:

 • Trung Quốc: Dalian, Shanghai, Shenzhen, Ningbo, Qingdao, Tianjin, Xiamen, Shekou, Sanshan,…;
 • Nhật Bản: Tokyo, Nagoya, Yokohama, Kobe, Osaka, Hakata, Moiji, Yokkaichi,…;
 • Hàn Quốc: Kwang Yang, Busan, Incheon,…;
 • Thái Lan: Laem Chabang, Bangkok,…;
 • Malaysia: Sibu, Penang, Port Klang, Kuching,…;
 • Indonesia: Jakatar, Semarang, Tanjung, Palembang, Surabaya, Belawan,…;
 • Mỹ: New York, Los Angeles, Long Beach, Houston, Seattle, Oakland, Miami,..;
 • Australia: Sydney, Mebourne, Brisbane, Darwin,…;
 • Châu Âu: Hamburg, Rotterdam, Leharve, Felixtowe, Anwerp, Zeebruge,…

Các phương tiện Container vận tải đường biển được sử dụng: Container bách hóa (General purpose container), Container hàng rời (Bulk Container), Container bảo ôn (Thermal Containers), Container chuyên dụng (Named Cargo Containers), Container bồn (Tank Container), Container mặt bằng (Platform Container), Container hở mái (Open-top Container),…

Giá vận chuyển không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian đặt tàu, số lượng vỏ container rỗng, tuyến đường và số lượng tàu chạy trên tuyến đường đó, nhu cầu thị trường. Ngoài ra, giá cước vận chuyển container đường biển còn phụ thuộc vào hãng tàu, loại hàng (hàng đông lạnh, hàng hóa chất, hàng nguy hiểm) và diễn biến dịch bệnh.

Nếu như các Doanh nghiệp không quá quan tâm và đặt nặng về vấn đề tiến độ vận chuyển thì hình thức vận tải đường biến sẽ là giải pháp thực sự lí tưởng. Vận tải đường biển chấp nhận hầu hết các mặt hàng, trừ những mặt hàng có tên trong danh sách cấm. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại hình này.

Tìm hiểu các phương tiện vận chuyển đường biển phổ biến hiện nay
Ratraco Solutions là đơn vị chuyên cung cấp các loại hình Dịch vụ vận tải biển chuyên nghiệp đi trong nước hoặc quốc tế.

Ngoài vận chuyển đường biển, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại hình vận chuyển khác từ đường bộ, đường sắt, đường hàng không…cho quý khách lựa chọn nếu phương thức vận chuyển đường biển không thể đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của các bạn và để biết rõ chi tiết hơn hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Những loại hàng chúng tôi có thể nhận vận chuyển đường biển

 • Hàng dễ gây ảnh hưởng tới các hàng khác như vật liệu xây dựng, vật phẩm công nghiệp,…;
 • Hàng hóa có tính chất lý hóa mạnh như hóa chất, các loại bột, dung dịch,…;
 • Các lô hàng siêu trường, siêu trọng kích thước quá khổ như máy móc xây dựng, máy móc công nghiệp, xe cộ,…;
 • Các lô hàng dễ bị môi trường tác động làm thay đổi chất lượng sản phẩm như gia vị, thuốc lá,…

Thế mạnh nổi bật của Dịch vụ vận tải Container đường biển

 • Giá cước phí vận tải biển cạnh tranh và có hỗ trợ chi phí lưu kho;
 • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa cho khách hàng (khi có yêu cầu);
 • Quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa;
 • Cung cấp gói Dịch vụ gửi hàng trong nước, hàng xuất nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi quốc tế và ngược lại (hàng nguyên Container FCL, hàng lẻ LCL);
 • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam, đặc biệt từ thị trường Trung Quốc;
 • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho hay từ kho tới cảng trọn gói;
 • Dịch vụ giao nhận hàng Door to Door chuyên nghiệp giá tốt;
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng qua mạng lưới đại lý uy tín, lâu năm;
 • Hỗ trợ nhiều dịch vụ đi kèm như khai báo hải quan, đóng hàng theo quy chuẩn xuất nhập khẩu,…

Quy trình vận tải biển chuyên nghiệp của Ratraco Solutions

 • Bước 1: Quý khách hàng gửi yêu cầu gửi hàng đường biển và cung cấp đủ thông tin về hàng hóa cho đơn vị chúng tôi;
 • Bước 2: Đối với hàng hóa bao kiện, chúng tôi sẽ thực hiện giao Container và bốc dỡ, xếp hàng nhanh, cẩn thận. Nếu là hàng rời, hàng quá khổ quá tải sẽ nhận sắp xếp phương tiện chuyên chở phù hợp nhất;
 • Bước 3: Dựa trên thông tin về hàng hóa đã được cung cấp, số Container, số seal, chúng tôi sẽ lập vận đơn (Bill of Lading) và cấp cho người gửi. Nếu quý khách có nhu cầu sẽ được cấp Vận đơn điện tử (Surrendered Bill of Lading)
 • Bước 4: Chuẩn bị các chứng từ như Shipping Advice, hóa đơn-Invoice và các loại giấy tờ quan trọng cần thiết khác liên quan tới vận tải đường biển;
 • Bước 5: Phía chủ hàng sắp xếp, thông tin người nhận hàng trực tiếp, nếu khác, bạn có thể trao đổi để được hỗ trợ;
 • Bước 6: Thanh toán hóa đơn Dịch vụ gửi hàng – Nếu là trường hợp trả sau, chúng tôi sẽ cấp hóa đơn ghi nợ (Crediting) còn nếu là trả trước, quý khách sẽ được cấp hóa đơn thu tiền cước người gửi hàng trực tiếp.

Vậy là các chủ hàng, Doanh nghiệp đã biết đâu là phương tiện vận chuyển đường biển thông dụng phổ biến hiện nay để từ đó có sự cân nhắc chọn lựa cho phù hợp, hiệu quả. RatracoSolutions Logistics là một trong những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực vận tải biển chuyên nghiệp và uy tín với tinh thần trách nhiệm cao, không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng dịch vụ làm hài lòng mọi khách hàng. Liên hệ Hotline để được đáp ứng nhanh mọi yêu cầu gửi hàng đường biển trong nước/quốc tế.

Liên hệ Vận tải container Nam <–> Bắc

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Miền Nam

TP.HCM Bình Dương Đồng Nai
Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Ms Quyên: 0901 411 247 Ms Hoa: 0938 790 247
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247 Mr Lưu Toàn: 0909 876 247
Ms Tâm: 0902 486 247   Ms Tâm: 0902 486 247

Miền Trung

Bình Định Đà Nẵng Nghệ An
Ms Quyên: 0901 411 247 Mr Miền: 0909 199 247 Ms Mỹ Linh: 0901 100 247
Ms Hoa: 0938 790 247 Mr Ý: 0906 354 247 Ms Tâm: 0902 486 247
Ms Tâm: 0902 486 247 Ms Tâm: 0902 486 247  

Miền Bắc

#Hà Nội

Ms Tâm: 0902 486 247

Ms Mỹ Linh: 0901 100 247

Quốc Tế

#Trung Quốc

Ms Hưởng: 0909 949 247

Thông tin liên hệ Ratraco Solutions

Công ty TNHH Giải Pháp vận tải Ratraco
Địa chỉ:
21Bis Hậu Giang, Phường 4, Tân Bình, TPHCM

Hotline:  0965 131 131
Email:  toannguyen@ratracosolutions.com
Website: https://ratracosolutions.com
Facebook: Ratraco Solutions - Railway Logistics
Zalo: http://zalo.me/0965131131

Trụ sở TPHCM:

Bình Dương:

Đồng Nai:

Bình Định:

Đà Nẵng:

Nghệ An:

Hà Nội:

 • Địa chỉ: 95 - 97 Lê Duẩn, P. Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại : 0902 486 247 - 0901 100 247

Trung Quốc:

 • Địa chỉ:  Ga Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc
 • Điện thoại : 0909 949 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0965131131ZaloMessengertoannguyen@ratracosolutions.comBản đồ
Giải pháp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng sang Châu Âu trong khủng hoảng Biển Đỏ